'ห้องสะอาดสำคัญไฉน?' ไขความลับข้อดีของการมีห้องสะอาดกันเถอะ !

'ห้องสะอาดสำคัญไฉน?' ไขความลับข้อดีของการมีห้องสะอาดกันเถอะ !

5 เหตุผลที่อธิบายว่าทำไมห้องนอนถึงต้องสะอาดอยู่เสมอ

28 July 2016
friday
28 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
ฟรายเดย์เชื่อว่าสาวๆ คงมีโมเมนต์ขี้เกียจกันบ้างละเนอะ
กลับมาบ้านเหนื่อยๆ เลยขว้างทุกอย่างทิ้งมั่วไปหมด
รู้ตัวอีกทีปลายสัปดาห์  " อุ้ย ทำไมมันรกได้ขนาดนี้ "

ถ้าเป็นปกติแล้วสภาพห้องรกมากๆ ก็แทบทนกันไม่ไหวแล้ว ต้องรีบเก็บๆ ให้เรียบร้อย แต่สำหรับบางเวลาก็มีเหนื่อยบ้าง ล้าบ้าง ทำงานหนักๆ มาเป็นสัปดาห์แล้ว ก็อยากพักผ่อนให้เต็มที่ หรืออยู่ในช่วงเศร้าๆ อยากดราม่า ไม่อยากทำอะไร ปล่อยห้องรกไว้แบบนี้ละกัน จนเวลาผ่านไป พาเพื่อนมาเยี่ยมห้อง เพื่อนสะดุ้ง นี่ห้องหรือรังหนูกันเนี้ย !?

image_166028

แบบนี้ก็รกไปนะคะเธอขา อยู่ไปได้ยังไงเนี้ย

- ที่มารูป: pitchenginelive.blob.core.windows.net

 
หลายๆ คนอาจชินกับการอยู่ในห้องรกๆ แต่นั่น เป็นสิ่งที่ผิดถนัด เลยนะจ๊ะสาวๆ จ๋า เธออาจจะคิดว่า ไม่ต้องเก็บห้องมันก็สบายดี แต่ในความเป็นจริงการที่ห้องของเราสะอาดส่งผลต่อสุขภาพของเรา ทั้งสุขภาพจิตและสุขภาพกายเลยทีเดียว ( รวมถึงความสวยด้วย-- อันนี้สำคัญ เดี๋ยวจากที่ไม่สวยกว่าเดิม )

วันนี้ฟรายเดย์ในฐานะเพื่อนสาวของทุกคนเลยขอเอาความลับดีๆ ของการมีห้องนอนที่สะอาดมาฝากกัน รับรองว่าอ่านจบแล้ว แทบจะวิ่งไปทำความสะอาดกันเลย

สะสมอารมณ์ไม่ดีเอาไว้

 

image_166029

เฮ้อ ขี้เกียจจัดห้องจังเลย

- ที่มารูป: libertyfirstnews.com

 
การปล่อยให้ห้องรกเป็นระยะเวลานานส่งผลต่ออารมณ์ของเธอโดยตรงนะคะสาวๆ นอกจากจะทำให้เธอรู้สึก ไม่สดชื่น พร้อมรับวันใหม่อย่างมีความสุข ห้องที่รกไปหมดยังสะท้อนให้เห็น ภาวะซึมเศร้า อีกด้วยนะ ว่าตอนนี้เธอกำลังเศร้าอยู่ เลยไม่อยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงอะไร ซึ่งนั่นไม่ดีกับตัวเธอเลยนะ แถมยังสร้างบรรยากาศอึมครึมไม่สดใส สะสมแต่อารมณ์ไม่ดีไว้ทั่วห้อง กลายเป็นสาว ขี้โมโห ไปอีกนะจ๊ะ

กลายเป็นบ้านของ ' แขกไม่ได้รับเชิญ '

 

image_166030

คุณกิตติขา มันบินมาแลนดี้งในห้องแล้วค่าา

- ที่มารูป: kenshibi.files.wordpress.com

 
บรรดาเสื้อผ้า ข้าวของ ที่กองเป็นพะเนินนั่น มั่นใจได้เหรอว่าจะไม่มี แขกไม่รับเชิญ มาขออิงแอบอยู่ด้วย เธอต้องเลิกมองโลกแบบสวยๆ ( ไม่มี๊ ไม่มี แขกอะไรเหรอคะ ) เพราะข้าวของที่รกไปทั้งห้อง มีทั้งฝุ่น มีทั้งขยะ ของโปรดของบรรดาแขกๆ เลยล่ะเธอเอย เพราะฉะนั้นถ้าเปิดห้องนอนให้เป็นบ้านเอื้ออาทรของน้องๆ แมลง อุ้ย แขกไม่ได้รับเชิญเข้าละก็อย่าลืมทำความสะอาดห้องกันนะจ๊ะ

ของหายไปอย่างไร้ร่องรอย

 

image_166031

จ้างให้ก็หาไม่เจอ !

- ที่มารูป: i5.asn.im

 
ใครที่ชอบทิ้งของไว้กระจายทั่วห้อง แล้วพอถึงเวลาก็ เอ้า หายังไงก็หาไม่เจอ นั่นเป็นอีกเรื่องที่เธอจะเจอเมื่อทำห้องรกเป็นเวลานานๆ ด้วยปริมาณของที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราไม่สามารถหาของที่อยากได้เจอสักที ในเมื่อมันเปลี่ยนที่ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวผลักไปตรงนั้น เดี๋ยวเบียดไปตรงนี้ ไปๆ มาๆ ก็หายไปจากที่เดิมของมัน แล้วที่นี้ก็หาไม่เจอ บางทีก็ตกไปอยู่ใต้ตู้ ใต้เตียง กลายเป็นแหล่งสะสมฝุ่นไปอีก

พลาดเตะนู้นนี่นั่นจนเจ็บตัวไปหมด

 

image_166056

นิ้วก้อยของดิฉันเจ็บมากค่ะคุณกิตติขา ขาโต๊ะมันแข็งแกร่งมาก

- ที่มารูป: wpmedia.calgaryherald.com

 
ต่อให้เธอมีวิชาตัวเบาจากสำนักไหน มันก็ต้องมีพลาดกันบ้างแหละน่า ยิ่งของรกมากเท่าไร จะเสื้อผ้ากองโต หนังสือกองเป็นตั้ง ขยะกระจัดกระจาย เธออาจจะพลาดเดินชนหรือสะดุดลื่นล้มก้นจ้ำเบ้า หรือได้แผลสองแผลมาประดับ แน่นอนว่าเรื่องเจ็บตัวไม่ใช่เรื่องสนุกเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าไม่อยากขึ้นข่าวหน้าหนึ่งถึงอุบัติเหตุจากความรกนี้ ก็เก็บให้สะอาดซะ !

แหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดี

 

image_166061

ขอจามหน่อยเหอะ ฮัดชิ้ว !

- ที่มารูป: www.goosiam.com

 
ยิ่งของเยอะมากเท่าไร ก็ยิ่งเป็น แหล่งสะสมของฝุ่น มากเท่านั้น โดยเฉพาะ ฝุ่นที่เป็นตัวก่อให้เกิด โรคทางเดินหายใจ หรือส่งผลกับ ภูมิแพ้ ทำให้ระบบทางเดินหายใจของเธอมีปัญหา และอาจกลายเป็นโรคภูมิแพ้ได้เหมือนกัน แถมยังต้องเสียเงินซื้อกระดาษทิชชู่มาตุนไว้โดยใช่เหตุ แทนที่จะแก้กันที่ปลายเหตุ ทำความสะอาดห้องดีไหมคะเธอ 

image_166553

นี่ยืนขึ้นเลยค่ะ... ยืนขึ้นทำความสะอาดนะคะ เดี๋ยวห้องไม่สะอาด อิอิ

- ที่มารูป: www.homefuly.com

 
จากที่ผ่านมาทั้งหมดเนี้ย เราปล่อยห้องไว้ทำไมเยอะแยะนะ
ในเมื่อทำความสะอาดห้องเนี้ย ดีตั้งเยอะ ทั้งสุขภาพและจิตใจด้วย
เห็นแบบนี้ใครปล่อยให้ห้องรกอยู่ อย่าลืมลุกขึ้นไปจัดห้องนะคะ
เพื่อความสวยของเราจากภายในและภายนอก

ยังไงก็ต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ
แล้วเจอกันใหม่ บะบายจ้า  ⊙▽⊙

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @