9 กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่จะทำให้สาวๆ อารมณ์ดี ♥

9 กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่จะทำให้สาวๆ อารมณ์ดี ♥

มีเรื่องเครียดเมื่อไหร่ กลิ่นหอมๆ ช่วยผ่อนคลายได้นะ!

08 December 2016
H
08 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ เคยรู้สึกไม่ดีมั้ยคะ? แล้วเคยเจอกับวันแย่ๆ รึเปล่า?


เชื่อว่าทุกคนต้องเคยประสบกับความรู้สึกอัดอัดหรือรู้สึกแย่โดยที่บางครั้งก็หาสาเหตุไม่ได้ บางเวลาสาวๆ อาจจะเครียดเพราะปัญหาต่างๆ และสาวๆ ก็ต้องหาวิธีรับมือกับความรู้สึกเหล่านั้นให้ได้

แล้วสาวๆ เชื่อมั้ยคะว่า ' กลิ่น ' สามารถบำบัดความเครียดได้?

มีนักวิจัยได้ทำการทดสอบเรื่องของกลิ่นบำบัด หรืออโรมาเธอราพี มาแล้วค่ะ ว่ากลิ่นหอมๆ นั้นช่วยให้คนที่กำลังรู้สึกแย่ ดีขึ้นได้ เราจึงได้รวบรวม 9 กลิ่นของน้ำมันหอมระเหย ที่จะช่วยให้อารมณ์ดีมาฝากสาวๆ กันค่ะ 

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีกลิ่นอะไรบ้าง

1. กลิ่นมะกรูดเหลือง

image_261378
- ที่มารูป: www.diamondherbs.co

ผลการวิจัยได้แสดงให้เห็นว่ากลิ่นสดชื่นของมะกรูดช่วยทำให้อารมณ์ดีอย่างได้ผล นอกจากนี้กลิ่นของมันยังทำให้สาวๆ รู้สึกมีความสุขและรู้สึกไม่โดดเดี่ยว เวลาที่สาวๆ เหงาหรือรู้สึกแย่ กลิ่นมะกรูดเหลืองนี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีเลยล่ะ

2. กลิ่นลาเวนเดอร์

image_261379
- ที่มารูป: www.dailybeautyhack.com

เรียกได้ว่าเป็นกลิ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับกลิ่นลาเวนเดอร์ แต่ไม่ใช่แค่เพราะกลิ่นหอมๆ เท่านั้นที่ทำให้หลายคนชอบแต่ประโชยน์ของมันก็มีมากทีเดียว กลิ่นลาเวนเดอร์ช่วยลดความเครียดและความกังวลได้ ทำให้สาวๆ รู้สึกผ่อนคลายมากนั่นเอง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
nyceecyn
ป้ายยาแป้ง Goldberry✨
7
4
Prim Rose
#พริมโรสรีวิว กันแดดเกาหลีเกาใจ จาก ETUDE พร้อมเป็นออนนี่ได้เลยย
5
3
Muhjung
ป้ายยาเอสเซ้นส์เริ่ดๆ !! นามุ ทองคำจ้าาาา
2
1

3. กลิ่นเกรปฟรุต

image_261380
- ที่มารูป: thenaturalpenguin.com

เกรปฟรุตก็คือผลไม้จำพวกส้มนั่นเองค่ะ กลิ่นของมันจะทำให้สาวๆ นึกถึงช่วงซัมเมอร์ บรรยากาศของท้องทะเลและแสงแดดแบบนั้นเลย นอกจากนี้ กลิ่นเกรปฟรุตยังส่งผลต่อการทำงานของสมองส่วนที่ควบคุมความคิดในแง่บวกและความมั่นใจของสาวๆ อีกด้วย ว้าว! ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

4. กลิ่นใบโหระพา

image_261381
- ที่มารูป: spiritualhealthandwellnesscenter.com

เมื่อไหร่ก็ตามที่สาวๆ รู้สึกว่าความทรงจำไม่ค่อยทำงานหรือหลงๆ ลืมๆ แล้วล่ะก็ กลิ่นใบโหระพาคงจำเป็นกับสาวๆ มากทีเดียว ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้สาวๆ จำเรื่องต่างๆ ได้มากขึ้นเท่านั้นแต่กลิ่นสดชื่นของใบโหระพายังทำให้ผ่อนคลายอีกด้วยนะ!

5. กลิ่นดอกคาโมมายล์

image_261382
- ที่มารูป: d25z137tnuu8ee.cloudfront.net

กลิ่นหอมอันละมุนละไมของดอกคาโมมายล์นั้นมีประโยชน์มากเชียวล่ะ เพราะกลิ่นหอมๆ นี้ช่วยให้สาวๆ หลับได้ง่ายและหลับสบายมากยิ่งขึ้น อย่างที่รู้กันดีค่ะว่าถ้านอนเต็มอิ่มเราก็จะอารมณ์ดี แถมกลิ่นคาโมมายล์ยังทำให้สาวๆ ใจเย็นลงได้อีกด้วย

6. กลิ่นกุหลาบ

image_261383
- ที่มารูป: organicxbenefits.com

เชื่อว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบกลิ่นหอมๆ ของดอกกุหลาบกันใช่มั้ยเอ่ย? และกลิ่นหอมนี้ก็ยังทำให้อามณ์ดีได้อีกด้วย ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่ากลิ่นดอกกุหลายช่วยให้สาวๆ จัดการอารมณ์ของตนเองได้ดีขึ้นซึ่งเป็นสาเหตุของความผ่อนคลายนั่นเอง

7. กลิ่นดอกกระดังงา

image_261384
- ที่มารูป: www.newhealthadvisor.com

ดอกกระดังงามีส่วนช่วยในการกระตุ้นความต้องการทางเพศค่ะ ถ้าสาวๆ ไม่สบายใจหรือรู้สึกแย่เพราะมีปัญหากับหวานใจ ก็ให้กลิ่นกระดังงาช่วยสาวๆ กับเขาให้กลับมาคืนดีกันได้นะคะ ><

8. กลิ่นโรสแมรี่

image_261385
- ที่มารูป: www.jujuaroma.com

นักวิจัยได้กล่าวไว้ว่ากลิ่นโรสแมรี่นั้นมีส่วนช่วยทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวย ลดความกังวลและรู้สึกมีความสุขมากขึ้น กลิ่นหอมๆ ของมันจะทำให้สาวๆ อารมณ์ดีได้โดยที่ไม่ต้องทำอะไรมากเลยล่ะ

9. กลิ่นกำยาน

image_261386
- ที่มารูป: d2v4vjmuxdiocn.cloudfront.net

บางคนอาจจะรู้สึกหลอนเมื่อได้ยินคำว่ากำยาน แต่แท้จริงแล้วกำยานนั้นก็คือยางไม้จากต้นสนชนิดหนึ่งซึ่งมีกลิ่นหอมมากๆ ค่ะ แถมยังมีประโยชน์อีกด้วยเพราะช่วยลดความเครียด ความกลัวและความอึดอัดในใจของสาวๆ ได้

--------------------------------------------------------------------------------------

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 9 กลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่เรานำมาฝาก แต่ละกลิ่นนั้นนอกจากจะหอมสดชื่นแล้วยังมีประโยชน์และช่วยให้สาวๆ อารมณ์ดีได้อีกด้วย ถ้าสาวๆ คนไหนหาซื้อน้ำมันหอมระเหยไม่ได้ จะใช้เป็นเทียนหอมแทนก็ได้ค่ะ ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบไหนแต่กลิ่นหอมทั้ง 9 กลิ่นนี้ก็ยังคงสรรพคุณไว้ได้เช่นกัน คราวหน้าเราจะมีสาระดีๆ อะไรมาฝากกันอีก ก็อย่าลืมติดตามนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนบ๊ายบายค่า

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @