8 วิธี 'สารภาพรัก' กับแฟนหนุ่มข้างกาย ヾ(o✪‿✪o)シ

8 วิธี 'สารภาพรัก' กับแฟนหนุ่มข้างกาย ヾ(o✪‿✪o)シ

8 วิธีสารภาพรักกับหนุ่มข้างกาย

28 July 2015
Mollacake
28 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวซิสต้าหลายคนมีชีวิตรักที่หวานชื่น เพราะมีหนุ่มเจ้าเล่ห์จอมขี้เล่นอยู่ข้างกาย อาสาพาไปเที่ยว ห่วงใยดูแลกันตลอด จนตัวเราก็เคลิ้มไปตามคารมแฟน ลืมไปแล้วว่าคู่ของเธอยังไม่เคยบอก “รัก” กันและกันเลย เล่าให้เพื่อนฟังก็ได้ยินเสียงร้องด้วยความตกใจกลับมา แท็กรูปคู่อัพลงไอจีรัวๆ แต่ยังไม่เคยพูดคำว่ารักงั้นเหรอ ก็แหม คบกันมาไม่กี่เดือน ไม่กล้าพูดอะไรจริงจัง กลัวเขารู้สึกอึดอัดแล้วหนีไปน่ะสิ

การพูดคำง่ายๆ ว่า “ฉันรักนาย” กว่าจะตัดสินใจพูดออกไปได้ก็ไม่ง่ายเลยนะ! ต้องคิดถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายให้มากๆ คำว่า “รัก” ที่น้ำเสียงจริงจัง เหมือนสัญญาผูกมัดระหว่างกันและกัน หากพูดไปแล้วก็ถอนคำพูดไม่ได้ซะด้วย

วันนี้เรามีบทความ “8 วิธีบอกรักครั้งแรกกับหนุ่มข้างกาย” มาฝากสาวๆ เพื่อจะได้บอกรักอย่างสมบูรณ์แบบค่ะ รออะไรอยู่ เลื่อนลงมาข้างล่างกันเล้ย!  。゚+.( °∀°)゚+.゚

 

1. เลียบๆ เคียงๆ บอกให้แฟนรู้ตัวซะก่อน!

image_21976
- ที่มารูป: blogjob.com

นึกภาพว่าเธอกับเขาไปเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน ระหว่างถือไอศกรีมโคนอยู่ในมือ เธอก็โพล่งออกไปด้วยน้ำเสียงจริงจังว่าฉันรักนายนะ แต่งงานกันไปเราจะมีลูกสักกี่คนดี หนึ่งโหลเยอะไปๆ เอาแค่ห้าคนละกัน” เท่านั้นแหละ บรรยากาศเงียบสงัดเหมือนป่าช้า ส่วนคนข้างๆ ทำไอติมตกพื้นดังโพละ! หน้าเอ๋อรับประทาน นี่มันอะไรกันเนี่ย ლ(◉◞⊖◟◉`ლ)

เพื่อไม่ให้ความ “เงิบ” ครอบงำ ลองแยบๆ ดูก่อนว่าเขาคิดกับเธอแบบไหน แฟนหรือแค่คู่ควง เธออาจจะเล่าความสัมพันธ์ของคู่รักที่คบกันมานาน เช่นพ่อแม่ของเธอที่แต่งงานกันมาหลายปี เธออยากเป็นแบบนั้นและอยากให้เขาเป็นอีกครึ่งหนึ่งของเธอ บอกว่าเธอมีความรู้สึกที่พิเศษเมื่ออยู่ด้วยกัน ความสัมพันธ์ตอนนี้โรแมนติกและมีความหมายสุดๆ ดังนั้นถ้าจะบอกว่า “รัก” คงไม่เป็นไรใช่ไหม (อ้อมโลกไปไกลแต่จบลงด้วยความนุ่มนวลนะเออ)

ถ้าเจ้าหนุ่มตรงหน้าใจไม่ตรงกับเธอ เพราะเขาอาจจะแค่อยากมีคนกินไอศกรีมด้วยไปวันๆ เขาจะค่อยๆ หายไปจากชีวิตของเธอเองค่ะ

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
namsuu7
อยากผิวสวยออร่า ต้องคอลลาเจนลิ้นจี่ อร่อยมาก ดื่มง่ายไม่คาว
1
1
Piecesofbam_
บอกลามือแห้ง ด้วยแฮนด์ครีมสารสกัดจากน้ำมันมะกอก
4
3
fahsai
รองพื้นโสมโซลา ให้งานผิวในราคาหลักสิบ🔥
13
4

2. ใส่ใจคนตรงหน้ามากขึ้น!

image_21977
- ที่มารูป: anime.astronerdboy.com

เปิดทางความรักด้วยสีหน้าและรอยยิ้มที่โรแมนติก! ผู้ชายหรือผู้หญิงที่ต้องการคู่เดทไปวันๆ จะไม่ค่อยดูแลเอาใจใส่ฝ่ายตรงข้ามลึกซึ้งมากนัก นัดเดท เที่ยวจบแล้วก็จบกัน เขาอาจจะเช็ดคราบขนมที่เปื้อนอยู่มุมปากของเธอ ส่งข้อความหวานๆ มาให้ทางโทรศัพท์บ้าง แต่เขาจะไม่ถลำลึกขนาดส่งยาครบชุดมาให้เมื่อเธอบ่นว่าตัวเองแค่ “ปวดหัว” หรือคอยโทรเช็คเธอตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงเป็นอันขาด!

สาวซิสต้าบางคนอาจเป็นพวกโลกส่วนตัวสูง และไม่ใช่คนที่ต้อง “ตามจิก” อีกฝ่ายตลอดเวลา ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิด เธอสามารถทำอย่างอื่นได้ เช่น ส่งข้อความห่วงใย เอาใจใส่แฟนอย่างสม่ำเสมอ นัดเจอบ่อยๆ เมื่อมีเวลา แม้ว่าอีกฝ่ายจะยุ่งหรือติดเรียนยังไงก็ตาม ใช้เวลาช่วงที่อยู่ด้วยกันให้คุ้มค่าที่สุด ผู้ชายคนนี้จะเริ่มรู้สึกได้แล้วว่า “เธอจริงจังนะ”

 

3. นึกภาพสถานะเธอกับแฟนในอนาคตข้างหน้า!

image_21978
- ที่มารูป: www.theanimegallery.com

เคยนึกภาพเธอกับแฟนในอีกห้าปีข้างหน้าไหม? จะเรียนจบแล้วแยกย้ายกันไป หรือยังติดต่อกันจนถึงวันแต่งงาน (บางคนอาจคิดล่วงหน้าไปถึงชุดเจ้าสาวที่จะสั่งตัดเลยทีเดียว) ทบทวนให้ดีว่าเป็น “รัก” หรือแค่ “หลง” กันแน่ เพราะความรักไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เธอควรบอก “รัก” เมื่อแน่ใจว่าเธอต้องการผู้ชายคนนี้เข้ามาร่วมชีวิตด้วยจริงๆ ไม่ใช่แค่เพื่อนพาไปเที่ยวชั่วครั้งชั่วคราว

สาวซิสต้าหลายคนยังอยู่ในวัยเรียน อาจไม่ได้คิดไกลถึงเรื่องแต่งงานมีลูกก็จริง แต่ถ้าเธอจริงจังกับรักครั้งนี้ ก็ต้องมีคำตอบให้ตัวเองว่าเธอจะคบกันไปได้นานแค่ไหน ถ้าต้องแยกย้ายจะทำอย่างไรต่อ ถ้าเธอทั้งคู่หาวิธีแก้ปัญหาร่วมกันได้ รักก็ไปได้ถึงฝั่งฝันแน่นอน >w<

 

4. ออกเดทกันอย่างน้อย 5 ครั้ง!

image_21983
- ที่มารูป: things-to-read.com

สาวๆ บางคนอาจรู้สึกว่า ออกเดทแค่ห้าครั้งเนี่ยนะ น้อยไปหรือเปล่า? บางครั้งความรักก็ไม่ต้องการเวลาหรอกนะ หลายคู่ที่คบกันเพียงไม่นานแต่ก็แต่งงานกัน อยู่ด้วยกันได้หลายสิบปี ดังนั้นเวลาที่ควรบอก “รัก” ควรทิ้งเวลาห่างสัก 2-3 เดือน ระหว่างนั้นก็ชวนเดทเพื่อดูว่าเรายังรู้สึกกับคนๆ นี้เหมือนเดิมหรือเปล่า

ถ้าเธอรักที่มีเขาอยู่ข้างๆ ตลอดเวลาที่เดททุกครั้ง บางทีแอบกระซิบคำว่า “รัก” กับหูของเขาก็โรแมนติกดีไม่หยอก โอย เขิน จิกหมอนแป๊บ!

 

 

5. อย่ารอจนสายเกินไป!

image_21985
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ลองฟังเสียงหัวใจของเธอดูสิ! ถ้ารู้สึกว่าใช่แล้วก็ต้องหาทางบอกไปเลย ถ้ารอนานเกินไปอาจไม่ได้แค่เสียโอกาส แต่เสียคนรักไปด้วยก็เป็นได้ บางครั้งแฟนของเธอก็อาจรู้สึกแบบเดียวกันแต่ไม่กล้าพูดก่อน รอกันไปรอกันมาเลยไม่ได้ลงเอยกันเสียอย่างนั้น! (ตัวอย่างมีให้เห็นในภาพยนตร์บ่อยๆ เศร้า น้ำตาไหลเป็นสายฝน T__T) ถ้าคิดทบทวนความสัมพันธ์ดีแล้วก็จัดไปเลย

ถ้ารอจนสายเกินไป เขามีแฟนใหม่ไปแล้ว จะทวงคืนก็ไม่ทันแล้วนะเออ! Y^Y

 

6. หาวิธีที่เหมาะที่สุดเพื่อบอกรัก!

image_21989
- ที่มารูป: vignette1.wikia.nocookie.net

จะบอก “รัก” ครั้งแรกก็ต้องทำให้ประทับใจที่สุด! การบอกรักมีวิธีมากมาย เธออาจจะพาแฟนไปเที่ยวทะเล ภูเขา พาไปกินมื้อเย็นที่ภัตตาคารหรู หรืออาจจะแค่พูดขึ้นมาดื้อๆ ระหว่างคุยกันเลยก็ได้ แล้วแต่ว่าแฟนของเธอชอบการเซอร์ไพรส์หรือเปล่า เพราะบางคนก็ชอบแบบ “แมนๆ คุยกัน” พูดกันง่ายๆ  แต่บางคนก็อยากมีความทรงจำพิเศษเก็บไว้ ลองสังเกตท่าทีของแฟน แอบหลอกถามว่า “ถ้าเธอมีคนมาบอกรัก อยากให้บอกแบบไหน” แค่นี้ก็ล้วงความลับได้ชัวร์ๆ

เอ แต่เขาจะรู้ทันแล้วไม่เซอร์ไพรส์หรือเปล่า อันนี้ก็ไม่รับประกันนะจ๊ะ!

 

7. อย่าหวังว่าเขาจะรับรักทันที!

image_21990
- ที่มารูป: images5.fanpop.com

อย่าเพิ่งมโนแจ่มว่าทุกอย่างจะดำเนินไปได้ด้วยดีเหมือนในซีรี่ย์เกาหลีที่ดูจนตาเปียกตาแฉะ ฉากเดิมๆ ที่พระเอกคว้านางเอกมากอดแล้วบอกว่า “ทำไมไม่บอกฉันตั้งแต่แรก ฉันก็รักเธอเหมือนกัน” เฮลโล่ว์!  ตื่นค่ะตื่น นี่คือโลกความจริง ผู้ชายไม่ได้ “ดราม่า” กันทุกคน บางทีหนุ่มตรงหน้าเธออาจจะเงิบไปสักพักเพราะไม่รู้จะตอบอะไรดี 0_0 บรรยากาศเงียบ นกกาบินว่อนเลยทีเดียว

บางทีเขาอาจต้องการเวลาสักหน่อย อย่าเพิ่งไปเร่งเขาเลย! อย่างน้อยเธอก็ได้พูดออกไปแล้ว ถอยมาดูปฏิกิริยาก่อน ถ้าเขารักเธอจริง คำตอบที่ดีจะมาในเวลาอันสมควรเองค่ะ ^_^

 

8. ไม่ต้องขอโทษ/กลบเกลื่อน ถ้าเขาไม่ตอบรับ!

image_21991
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com

หลายคนทำพลาดตรงข้อนี้! ถ้าเธอสารภาพหรือบอก “รัก” กับใครแล้ว ไม่ต้องพูดอะไรต่อทั้งนั้น ไม่ต้องพูดพล่าม บ่นเรื่อยเปื่อย หรือขอโทษ!  ยิ่งเธอทำกลบเกลื่อน ยิ่งทำให้ตัวเองดูเหมือนตัวตลก บรรยากาศยิ่งกระอักกระอ่วนและแย่เข้าไปใหญ่!

การที่เธอพูดความในใจออกมา ไม่ใช่ความผิดอะไร จะขอโทษทำไมกัน! ถ้าเขาคนนั้นของเธอยังไม่พร้อมจะรับฟังก็เป็นเรื่องที่ต้องจัดการเองทีหลัง แต่เธอไม่ใช่คนผิดค่ะ ย้ำ เธอไม่ผิดเลยแม้แต่นิดเดียว!-----------------------------------
สาวๆ หลายคนคงเริ่มห่อเหี่ยว หน้าเศร้าเป็นแมวหงอย การจะบอกรักมันยากขนาดนี้เลยเหรอ TwT โอ๋ๆ เราไม่ได้ห้ามให้บอก แต่ต้องรู้เวลาที่เหมาะสมเท่านั้นเอง คำว่า “รัก” เป็นคำที่พิเศษ ควรจะพูดเมื่อทั้งเราและเขารู้สึกอย่างเดียวกันจริงๆ


จิตใจคนเราเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน ดังนั้นอย่าคาดหวังว่าเขาจะตอบรับรักเราทันที เพราะเขาอาจต้องใช้เวลาคิดทบทวนความสัมพันธ์ที่ผ่านมาว่า เขาอยากจริงจังกับเราแค่ไหน ถ้าเป้าหมายไม่ตรงกันจะได้หยุดโดยที่ไม่ต้องมีใครเสียน้ำตา

อย่างไรก็ตาม เราขออวยพรให้สาวซิสต้าสมหวังในรักทุกคู่นะคะ สู้ค่ะ! ^_____^

-----------------------------------


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ inf[email protected]
Search @