profile: aommmy
aommmy
ติดตาม
icon 13 ธ.ค. 2016
icon 0
icon 11.9K
ปีใหม่นี้ อย่าให้พัง!!! '10 อันดับของขวัญปีใหม่' ที่ใครได้ต้องทำหน้ายี้สุดๆ

ปีใหม่นี้ อย่าให้พัง!!! '10 อันดับของขวัญปีใหม่' ที่ใครได้ต้องทำหน้ายี้สุดๆ

เรื่องของขวัญต้องไม่พลาด

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้าสาวๆ sistacafe

ใกล้เข้ามาทุกทีกับปีใหม่ ที่แน่นอนว่ามักจะมีงานแลกของขวัญกันให้ลุ้นกันจนตัวโก่ง หลายๆ คนรอคอยและหวังกับงานนี้เป็นอย่างมาก เพราะมันเหมือนเป็นการบอกเป็นนัยๆว่าปีหน้าฉันจะดวงหรือดวงไม่ดีกันแน่นะ ยิ่งคนที่ได้รางวัลใหญ่ๆ ล่ะก็ ขอบอกว่าฟินไปทั้งปี

วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับของขวัญที่ผู้รับไม่อยากได้มาให้เพื่อนๆไว้ดูกัน เผื่อใครที่กำลังคิดจะซื้อของขวัญเป็นสิ่งเหล่านี้จะได้เปลี่ยนใจทันกันเนอะ >///<


10 อันดับของขวัญปีใหม่ที่ใครได้ต้องทำหน้ายี้!!สุด จะมีอะไรบ้าง เพื่อนๆ พอเดากันได้มั้ยคะ งั้นลองเก็บไว้ในใจแล้วมาดูกันดีกว่าว่าสิ่งที่เพื่อนๆ คิดมีอยู่ใน 10 อันดับนี้หรือไม่ เราไปดูกันเลย!!


อันดับ 10 อาหารเสริมบำรุงกำลัง

image_263826
- ที่มารูป: goodsofinterest.files.wordpress.com

ดูเหมือนจะเป็นของขวัญที่รับรู้ถึงความห่วงใยจากผู้ให้ แต่ขอบอกเลยว่าลุ้นจนตัวโก่งแต่สุดท้ายได้เป็นของเหล่านี้คงเซ็งกันไม่น้อย เพราะหลายๆ คนไม่ได้ชอบกินน่ะสิ!! ทั้งซุปไก่เอย รังนกเอย แถมยังหนักอีกต่างหาก ดีไม่ดีคนที่ได้รับอาจจะคิดว่าคุณเอาของที่คนอื่นซื้อมาให้มาจับสลากอีกซะนี่ ถ้าใครกำลังจะหาซื้อของขวัญจับสลากลองเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นดีกว่าเนอะ

 

อันดับ 9 ภาชนะจาน ชาม แก้ว

image_263828
- ที่มารูป: superwareteam.com

ของพวกนี้ใช่ว่าจะไม่มีประโยชน์นะคะ แต่คนส่วนใหญ่มักมีของพวกนี้อยู่แล้ว พอได้มาก็เลยรู้สึกไม่ว้าวสักเท่าไหร่ ดีไม่ดีพวกเขาคงเก็บเข้ากรุ ไม่ได้เอาออกมาใช้ซะด้วย ใครที่จับได้ของหนักๆ นี่เดาไว้ก่อนเลยว่าเป็นเจ้าพวก Set จานชามอย่างแน่นอน แถมขอบอกเลยว่าเป็นของขวัญยอดฮิตที่คนมักจะนำมาจับสลากกันจนเกร่อ ใครไม่อยากซ้ำแนะนำให้เปลี่ยนด่วนค่ะ

 

อับดับ 8 ผ้าเช็ดตัว

image_263833
- ที่มารูป: cj.lnwfile.com

หลายๆ คนอาจจะชอบนะคะกับผ้าเช็ดตัวสีสันสดใส ผ้าหนาๆ นุ่มๆ แต่ยอมรับเถอะค่ะว่าส่วนใหญ่คนที่เค้าเอาผ้าขนหนูมาจับน่ะ มักไม่มีลายที่ตัวเองชอบ แถมบางรายเอาผ้าขนหนูไม่มีคุณภาพมาให้อีกด้วย ใครที่จับได้กล่องเบาๆ นี่ทำใจได้เลยค่ะ เปิดเสร็จก็เอาผ้าออกมาซับหน้ากันต่อไป

ถ้าใครที่ไม่รู้จะซื้ออะไรแล้วจริงๆ ก็ขอแนะนำให้เป็นผ้าขนหนูคุณภาพดีหน่อยละกันนะคะ ยิ่งลายน่ารักๆ ด้วยยิ่งดี คนรับจะได้ชื่นใจ ถึงไม่ได้ใช้เอง เอาให้คนอื่นต่อก็ยังได้ค่ะ

 

อับดับ 7 โคมไฟ

image_263838
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

ของขวัญสุดฮิตที่มักจะเห็นทุกปี มันต้องมีสักคนน่ะที่นำโคมไฟมาจับ ส่วนใหญ่จะเป็นแนวโคมไฟเด็กน้อย เปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง มีตำหนิบ้างอะไรบ้าง คนรับก็คงแอบเซ็งเหมือนกัน แบบนี้ฉันซื้อเองก็ได้นะ

ดังนั้นถ้าใครคิดจะซื้อโคมไฟเป็นของขวัญจับสลาก แนะนำว่าให้เลือกโคมไฟที่มีคุณภาพหน่อย และก่อนห่อของขวัญให้ตรวจเช็คสินค้าอย่างละเอียดก่อน เพราะจริงๆ แล้วการให้แสงสว่างเป็นของขวัญก็ดูมีความหมายที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

  

อันดับ 6 นาฬิกาติดผนัง

image_263841
- ที่มารูป: img.tarad.com

ไอเทมนี้ก็ฮอตฮิตสุดๆ ไม่ว่าจะไปงานไหนมักจะเห็นเจ้านาฬิกาเป็นหนึ่งในนั้น บางคนก็เปิดเผยให้เห็นเลยว่าฉันน่ะซื้อนาฬิกามาจับ ไอ้คนที่จะมาจับก็ได้แต่ภาวนาลุ้นๆ ว่าขอให้ไม่ได้นะ 5555 เพราะว่าคนสมัยนี้มองว่านาฬิกาติดผนังดูเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจำเป็นสักเท่าไหร่ ก็แหมในมือถือก็มีบอกนิหน่า แถมยังตั้งเตือนปลุกได้แบบซ้ำๆ ตั้งเสียงเองได้แบบถูกใจอีก ไม่แน่นะนาฬิกาที่เอามาจับเนี่ยอาจจะเป็นของจากปีที่แล้วๆก็เป็นได้

ใครที่ตั้งใจจะซื้อนาฬิกาติดผนังเป็นของขวัญ แนะนำว่าลองดูเป็นอย่างอื่นดีกว่านะคะ ไม่งั้นคนที่จับเค้าคงลุ้นสุดๆ ( ว่าอย่าให้จับได้เลยนะ ) ไปเลยล่ะ

  

อันดับ 5 กรอบรูป

image_263842
- ที่มารูป: www.travelzeed.com

เป็นไอเทมหนึ่งที่ขอบอกเลยว่าจับได้บ่อยมาก และทุกๆ ครั้งที่เปิดออกมาก็ได้แต่ยิ้มแหยๆ และเก็บเข้ากล่องไป เดี๋ยวนี้คนรับไม่นิยมล้างรูปเป็นแผ่นๆ แล้วอ่ะ ส่วนใหญ่จะเก็บรูปภาพต่างๆ อยู่ในมือถือหรือไม่ก็อยู่ในคอมพิวเตอร์ซะหมด ได้มาก็ไม่รู้จะใส่รูปอะไร แถมบางกรอบรูปก็เป็นลายกลมๆ สีเหลี่ยมบ้าง สามเหลี่ยมบ้าง หารูปมาใส่ไม่ค่อยจะพอดีสักเท่าไหร่ สุดท้ายก็กลายเป็นของที่ไม่มีประโยชน์ไปซะงั้น

เรามองว่าการให้กรอบรูปดูเหมาะกับงานแต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ งานรับปริญญาแบบนี้ซะมากกว่า ที่คนให้นำรูปสวยๆ มาใส่กรอบและให้เป็นของขวัญแบบนี้จะดูมีความหมายมากกว่าให้เป็นกรอบรูปเปล่าๆ นะ

 

อันดับ 4 กระปุกออมสิน

image_263845
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

ขอบอกว่าถ้าได้เจ้ากระปุกออมสินตอนเรายังเป็นเด็กเนี่ย คงดีใจน้ำตาไหลพราก โดยเฉพาะลายน่ารักๆ นะ เห่อทีหลายวันเลยล่ะ แต่ถ้าโตป่านนี้แล้ว การจับของขวัญได้กระปุกออมสินแบบนี้คงทำให้สตั๊นไปหลายวิ ก็เดี๋ยวนี้คนเรานิยมนำเงินไปฝากธนาคาร หรือไม่ก็เอาไปลงทุน นอกจากจะได้ดอกเบี้ยแล้ว ยังทำให้เงินเติบโตอีกด้วย

แต่เอาน่ะถ้าใครจับได้ก็ถือซะว่าเอามาใส่เศษเหรียญที่เหลือในแต่ละวันก็ยังดีเนอะ เก็บทุกๆวันจนครบปีคงได้เยอะไม่ใช่น้อย แต่คงจะดีกว่าถ้าไม่มีใครเอากระปุกออมสินมาจับสลาก

 

อันดับ 3 ตุ๊กตาน่ารักมุ้งมิ้ง

image_263849
- ที่มารูป: mmbiz.qpic.cn

สำหรับสาวๆ บางคนอาจจะถูกใจกับของกุ๊กกิ๊กแบบนี้ แต่ขอบอกเลยว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้ชอบตุ๊กตากันแล้ว ถึงได้มาก็คงเอาไปให้ลูกหลานที่บ้านได้เล่นกันต่อไป ยิ่งถ้าผู้ชายจับได้ตุ๊กตาน่ารักๆ แบบนี้ หรือคุณป้าคุณยายประจำแผนกเป็นคนจับได้ คิดภาพไม่ออกเลยง่ะว่าจะหน้าเซ็งแค่ไหน

สาวๆ คนไหนที่ไม่รู้จะซื้ออะไร ก็ขอให้แนะนำเป็นอย่างอื่นแทนจะดีกว่านะคะ สุขใจทั้งผู้ให้ สุขใจทั้งผู้รับค่ะ

    

อันดับ 2 เครื่องชามเซรามิก / กระเบื้องตั้งโชว์

image_263850
- ที่มารูป: www.travelzeed.com

แค่รู้ว่าได้สิ่งเหล่านี้ บางคนอาจจะไม่ได้เปิดออกมาดูด้วยซ้ำไป พวกเครื่องชามเซรามิกลายสวยๆ หรือพวกกระเบื้องตั้งโชว์ที่รวมไปถึงเครื่องชามสังคโลกต่างๆ ที่อาจมีคุณค่าทางจิตใจสำหรับใครบางคน แต่คนส่วนใหญ่กลับมองบนเพราะเอาไปทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากวางโชว์อย่างเดียวค่ะ

ใครที่จะนำของขวัญแนวนี้ไปจับสลาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นดีกว่านะคะ ของพวกนี้ควรเก็บไว้ให้กับคนที่เห็นคุณค่าน่าจะดีกว่ากันเยอะค่ะ แถมทำให้งานเลี้ยงไม่กร่อยอีกด้วยแหละ

   

อันดับ 1 คุกกี้กล่องแดง

image_263852
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ขนมสุดฮิตที่มักจะเห็นในงานจับสลากนั่นก็คือคุกกี้นั่นเอง โดยเฉพาะคุกกี้กล่องแดงสุดคลาสสิค แค่ได้เห็นวิธีการห่อก็พอจะเดาได้แล้วล่ะว่าข้างในเป็นอะไร นี่ฉันรอมาทั้งปีเพื่อสิ่งนี้จริงๆ ใช่มั้ย!! 555

ถ้าใครคิดจะนำคุกกี้มาจับแนะนำให้ลองเปลี่ยนวิธีการห่อหน่อยละกันนะคะ จะได้ให้คนที่จับได้ลุ้นกันหน่อย อย่างน้อยๆ ก็ทำให้พวกเขาได้มีความสุขในการได้รับของขวัญสักนิดก็ยังดีค่ะ แต่ถ้าคนทีได้รับเป็นคนชอบทานพวกนี้อยู่แล้วก็อาจจะโดนใจกันไป แต่ส่วนใหญ่ขอบอกเลยว่าเซย์โนว! ค่ะ

  

จบไปแล้วกับ 10 อันดับของขวัญที่คนรับต้องทำหน้ายี้!! มีตรงในใจบ้างมั้ยคะ ลองเก็บไปเป็นไอเดียในการเลือกของขวัญดูเนอะ มันคงดีกว่าถ้าคนที่ได้รับของจากเราจะดีใจร้องว้าวและนำไปใช้ ไม่จำเป็นต้องเป็นของแพงมากมายก็ได้ค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ก็มีของน่ารักมีประโยชน์ให้เลือกซื้อเป็นของขวัญในราคาเบาๆ เยอะแยะไปหมด

image_263853
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-2.fna.fbcdn.net

หากเพื่อนๆ คนไหนมีของขวัญที่ได้รับแล้วรู้สึกร้องยี้ หรืออยากได้ของขวัญชิ้นไหนเป็นของขวัญในวันปีใหม่นี้ก็ลองมาแชร์กันนะคะ จะได้เป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆคนอื่นด้วยค่ะ

วันนี้ขอตัวไปหาของขวัญจับสลากก่อนนะคะ บ๊ายบาย
 ^0^

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง