มารู้จักกับ 5 น้ำชาที่ดื่มแล้วช่วยทำให้จิตใจรู้สึกสงบกันเถอะ!

มารู้จักกับ 5 น้ำชาที่ดื่มแล้วช่วยทำให้จิตใจรู้สึกสงบกันเถอะ!

ชา 5 ประเภทที่ดื่มแล้วช่วยทำให้จิตใจสงบ

15 December 2016
นู๋กบ
15 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การใช้ชีวิตแต่ละวัน
ของคนเรามันเต็มไปด้วยเรื่องชวนปวดหัวต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เงิน เรียน และอื่นๆ อีกมากมายเลยที่สามารถกลายมาเป็นปัญหาทำให้เรารู้สึกกลุ้มใจกันอยู่บ่อยครั้ง เอาเป็นว่าในทุกวันเราต้องเจอกับเรื่องที่ทำให้เครียดนั่นแหละ


ดังนั้นเราจำเป็นต้องค้นหาวิธีผ่อนคลายอารมณ์ของเราให้รู้สึกสงบหรือกลับมาสดใสได้อีกครั้ง เพื่อที่ในวันถัดมาจะได้สามารถรับมือกับปัญหาเหล่านั้นได้อย่างถูกต้อง แต่คำถามคือมีวิธีไหนบ้างที่ช่วยทำให้ผ่อนคลายได้บ้างล่ะ?


หลายคนอาจจะตอบว่าหาเพลงมาฟัง ดูหนังที่ชอบ หรือทำอะไรก็ได้ที่คิดว่ามันช่วยทำให้เราผ่อนคลาย ถ้าอย่างนั้นไม่ลองอะไรที่ดูเป็นธรรมชาติกันหน่อยล่ะ อย่างการหาชาดีๆ สักถ้วยมาดื่ม แบบนี้ก็สามารถช่วยทำให้จิตใจของเรารู้สึกผ่อนคลายได้เช่นกันนะ 

image_264822
- ที่มารูป: cdn-img.health.com


แล้วชาแบบไหนมันช่วยทำให้จิตใจรู้สึกสงบหรือผ่อนคลายกันได้บ้าง?

หลายคนที่เริ่มให้ความสนใจคงนึกสงสัยกัน งั้นเราก็มาดูคำตอบด้วยสองตาตัวเองกันเลยดีกว่า ว่าเหล่าชาที่สามารถช่วยในเรื่องเหล่านี้ได้ มันมีชาประเภทไหนกันบ้าง

 

Green Tea

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

*. ᵎ ⑅💋 ลิปสติกเนื้อแมทท์เม็ดสีแน่นที่สาย ฝ. หรือสายเกาก็ทาได้ 💫⑅*.

ปาก
8
3
8.2K
image_264825
- ที่มารูป: www.teamajesty.com

ชาเขียวที่ว่ากันว่าดื่มแล้วช่วยทำให้จิตใจรู้สึกสงบกันได้ นั่นเป็นเพราะมันมีกรดอะมิโนที่เรียกกันว่า L-theanine อยู่นั่นเอง และกรดตัวที่ว่ามานี้ มันก็ช่วยลดความวิตกกังวล แถมทำให้มีสมาธิทำอย่างอื่นได้ดีมากขึ้นอีกด้วยค่ะ ขอเพียงแค่ดื่มชาเขียวเข้าไป ก็จะได้รับกรดดังกล่าวเข้ามาในร่างกายอย่างเพียงพอแล้วค่ะ

 

Chamomile Tea

image_264827
- ที่มารูป: www.medikforum.ru

ช่วงนี้ใครมีอากาศวิตกกังวลหรือกระวนกระวายใจกันอยู่บ่อยๆ งานนี้ชาดอกคาโมไมล์สามารถช่วยคุณได้กันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะด้วยสารที่ได้รับจากชาชนิดนี้อย่าง Apigenin ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มันมีความสามารถในการทำให้จิตใจของเราสงบลงได้ค่ะ

 

Hops

image_264830
- ที่มารูป: cdn-img.health.com

ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมสำคัญที่เอามาใช้ในการชงชาได้เป็นอย่างดี แต่เพราะมันมีรสชาติที่ขมมาก! ดังนั้นจึงต้องเอาไปผสมกับคาโมไมล์หรือมิ้นท์ เพื่อทำให้รสชาติของมันดีขึ้นนั่นเอง สรรพคุณด้านยาของมันจะช่วยทำให้เราสามารถนอนหลับได้อย่างสบาย สำหรับคนที่เครียดจนนอนไม่หลับหลายวันค่ะ

 

Valerian

image_264834
- ที่มารูป: cdn-img.health.com

Valerian เป็นสมุนไพรลดความวิตกกังวล และไม่ทำให้เรารู้สึกง่วงนอนได้อีกด้วย แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยพบว่าเอามาใช้ผสมกับชาเสียเท่าไรนัก เราจะพบมันในรูปแบบของแคปซูลหรือทิงเจอร์กันเสียมากกว่า แต่แบบชาเองก็มีการเอาไปผสมกับสมุนไพรชนิดอื่นเพื่อทำออกมาเป็นชาก็มีเช่นกันค่ะ

 

image_264837

ทำจิตใจให้สงบด้วยการดื่มชาที่เต็มไปด้วยสมุนไพรแสนมีประโยชน์!

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีคลายความเครียดและช่วยทำให้หลับสบายได้อีกทางหนึ่ง ที่สาวคนไหนชื่นชอบการดื่มชาเป็นพิเศษอยู่แล้ว ก็สามารถเอามาประยุกต์ใช้กันได้ค่ะ เพื่อทำให้สุขภาพจิตของเรากลับมาแจ่มใสได้อีกครั้งหนึ่ง ^^ 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @