ไขความลับ เกี่ยวกับความรัก ❤

ไขความลับ เกี่ยวกับความรัก ❤

ความรักน่ะเป็นอะไรที่เต็มไปด้วยความลับ และถ้าอยากรู้จักความรักจริงๆ ก็ลองมาติดตามสิ

10 August 2015
Monnamae
10 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขึ้นชื่อว่า
ความรัก หลายๆ คนก็อยากที่จะได้รับรู้รส หรืออยากที่จะสัมผัส แต่เมื่อได้รู้จักแล้ว หลายๆ คนก็ต้องยอมจำนน และเจ็บปวดกับมัน บางคนก็ถึงกับขยาดไปเลยก็มี ดังนั้น เรื่องความรัก จึงเป็นอะไรที่ไม่แน่นอน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง ที่มันไม่ได้มีแค่คนสองคน


1. ความรักไม่มีตัวตน
image_23711
- ที่มารูป: image.dek-d.com

เพราะมันเป็นเรื่องของความรู้สึก หรือเป็นนามธรรม ไม่มีรูปร่าง เราจึงสามารถตีความความรักได้หลากหลาย และแน่นอนว่าไม่ว่าเราจะตีความมันว่าอะไร มันก็ไม่มีผิดหรือถูก เราอาจจะตีความว่า รักคือความเสียสละ รักคือความปรารถนาดี รักคือความสัมพันธ์อย่างหนึ่ง รักคือการครอบครอง ฯลฯ ความรักสามารถตีความได้ทุกอย่าง แต่เพราะมันตีความได้หลายแบบหลายอย่างนี่แหละ มันเลยสร้างเรื่องยุ่งยาก เพราะว่าแต่ละคนนั้นก็ตีความไม่เหมือนกันเอาซะเลย


2. ถึงแตกต่างกันแต่ก็คือความรักนั่นแหละ
image_24498
- ที่มารูป: www.boundless.org

บ่อยครั้งที่เราตั้งคำถามกับคนรักของเราว่า ทำไมไม่ทำอย่างนั้น อย่างโน้น อย่างนี้ ทำไม ทำไม และทำไม ???? พร้อมกับคำถามตบท้ายว่า ไม่รักกันเหรอ ?? ถึงทำอย่างนั้น โปรดจงรู้ไว้เถอะว่า คนเรามีความคิดเกี่ยวกับความรักที่แตกต่างกัน การแสดงออกก็แตกต่างกัน บางครั้งคุณอาจจะคิดว่า วันครบรอบแต่งงานนั้นคือ วันสำคัญ ต้องมีการระลึกถึง ต้องมีการฉลอง ต้องมีทุกอย่างที่พิเศษ แต่อีกฝ่ายอาจจะมองว่า ทุกๆ วันของเขาที่มีคุณคือ วันพิเศษอยู่แล้ว วันครบรอบแต่งงานสำหรับเขา จึงเป็นอีกหนึ่งวันพิเศษที่เหมือนกับเมื่อวาน และวันอื่นๆ การแสดงออกของเขาจึงแตกต่างกัน และไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกอย่างไรก็ตาม มันก็คือ ความรักในแบบฉบับของแต่ละคนนั่นเอง


3. ความรักไม่ใช่ปัจจัยในการเริ่มต้นชีวิตคู่เสมอไป
image_24959
- ที่มารูป: www.weddingcardmessage.com

คุณอาจจะคิดว่า คนเรานั้นต้องรักกันกอน คบหากัน แล้วจึงตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ นั่นก็อาจจะถูกขั้นตอน แต่ไม่ถูกความรู้สึกเท่าไรนัก เราอาจจะพบว่ามีหลายคู่ที่คบกันมายาวนาน แต่ไม่แต่งงานกันเสียที จนเลิกร้างกันไป อีกฝ่ายกลับแต่งงานกับคนใหม่โดยเร็ว หลายคนอาจจะคิดว่า ทำไมความรักที่มีให้คนเก่าไม่มากพอหรือว่าอย่างไร ทำไมคบกันตั้งนานแต่ไม่ยอมแต่ง

ความจริงแล้วความรักไม่แตกต่างกัน แต่แตกต่างกันที่จังหวะเวลา ความพร้อม และการตัดสินใจ คนเรากว่าจะแต่งงานนั้นต้องคิดหลายๆด้าน ทั้งความพร้อม ฐานะ ความเป็นผู้ใหญ่ รวมไปถึงพิจารณาลักษณะของคนที่เราจะรับเข้ามาเป็นคู่ชีวิตด้วยว่าเขาโอเค และพร้อมจะสร้างครอบครัวหรือไม่ หากทุกอย่างลงตัวพร้อมกัน นั่นต่างหากที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่!


4. ความรักเกิดขึ้นที่หัวใจ แต่บางครั้งมันก็ถูกสั่งการโดยสมอง
image_24960
- ที่มารูป: nokps.files.wordpress.com

คนบางคนนั้นต่อให้รักมากแค่ไหนก็ยอมตัดใจ หากมองเห็นว่า คนที่ตัวเองรักนั้นไม่สามารถจะเดินทางร่วมกันได้ ไม่ใช่เพราะว่าเขาไม่รัก แต่ประสบการณ์ของทุกช่วงชีวิต จะทำให้คนเรียนรู้ที่จะใช้สมองนั้น สั่งการหัวใจให้ทำตามที่ต้องการ เมื่อเห็นว่า ความไม่เข้าใจเริ่มทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง สมองจะสั่งให้หัวใจนั้นทำงานน้อยลง และเข้าควบคุมความรัก เพื่อให้ความรักนั้นมีเหตุผลมากขึ้น และส่วนใหญ่คนที่ทำได้มักจะเป็นผู้ใหญ่ วัยกลางคน ส่วนเด็กๆ นั้นมักจะมีการควบคุมความรักด้วยสมองที่ต่ำมาก


5. ความรักเพิ่มได้ ลดได้ และหมดลงได้เช่นเดียวกัน
image_25071
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

ความรักมีองค์ประกอบเป็นความรู้สึกที่หลากหลาย แน่นอนว่า ในแต่ละวันคนเราย่อมมีอารมณ์ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เพราะฉะนั้นความรักในแต่ละวันของคนก็ผลัดเปลี่ยนได้เช่นเดียวกัน วันนี้คิดถึงมาก วันนี้อยากเจอ วันนี้เบื่อหน่าย วันนี้รำคาญ เป็นเรื่องปกติที่เราต้องเข้าใจ ถ้าให้เข้าใจง่ายๆ ก็เหมือนว่า ช่วงนี้เรากำลังคลั่งไคล้การกินข้าวเหนียวมะม่วง แต่เมื่อกินบ่อยๆ เราอาจจะเบื่อ จึงกินน้อยลง แต่วันหนึ่งเราอาจจะรุ้สึกอยากกินมากๆ ขึ้นมาอีก เป็นเรื่องปกติของคน ความรักก็เช่นเดียวกัน


image_25072
- ที่มารูป: www.stunningmesh.com

เรียนรู้ที่จะเข้าใจความรักมากขึ้น บางทีคุณจะเข้าใจคนรักของคุณมากขึ้นเช่นเดียวกัน ^_^

จะได้รักกันนานๆ ลั้ลลาทุกวัน~บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @