7 ไอเดียเปลี่ยน ขนมหวาน ให้เป็นสีรุ้งสดใส!

7 ไอเดียเปลี่ยน ขนมหวาน ให้เป็นสีรุ้งสดใส!

Rainbow Sweetie & Dessert

07 August 2015
Pattamarat K.
07 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


กินขนมหวานกันมาก็มาก ล
องเปลี่ยนขนมแบบเดิมๆ ให้มีสีสันคัลเลอร์ฟูลมากขึ้นดูมั้ยคะ แค่เติมสีสันต่างๆ เข้าไปในระหว่างขั้นตอนการทำ หรือเติมเกล็ดน้ำตาลหลากสีสวยๆ ประดับลงไป แค่นี้ขนมหวานจานโปรดก็มีสีสันสดใส ทั้งแปลกใหม่และน่ารักน่ากินกันขึ้นได้ทันที


1. ไอติมแท่งสีสดใส
image_22469
- ที่มารูป: img.kapook.com
image_22470
- ที่มารูป: www.easybiznezz.com

ใช้ผงสำหรับทำพุดดิ้งสำเร็จรูปมาผสมกับนมให้ได้ที่ หรือจะใช้เป็นน้ำหวานหรือน้ำผลไม้แทนก็ได้ จากนั้นเติมเกล็ดน้ำตาลหลากสีลงไปแล้วเทใส่แม่พิมพ์ แช่เย็นให้กลายเป็นน้ำแข็ง ก็สามารถรับประทานได้ทันที หรือจะนำไปเคลือบกับช็อกโกแลตแล้วโรยเกล็ดน้ำตาลซ้ำอีกรอบ ก็ได้เมนูคลายร้อนเก๋ๆ แล้วเช่นกัน


2. เค้กสีรุ้ง
image_22475
- ที่มารูป: img.kapook.com
image_22476
- ที่มารูป: www.livingoops.com

ผสมสีลงไปบนเนื้อเค้กแล้วเทใส่พิมพ์แยกสีเป็นชั้นๆ ก่อนที่จะอบ หรือจะผสมเกล็ดน้ำตาลหลากสีลงไปบนเนื้อเค้กธรรมดาก่อนจะอบก็ได้ พอออกจากเตาก็จะได้เค้กสีสันสดใส แล้วปิดท้ายการแต่งหน้าเค้กด้วยครีมสีขาวตัดกับเกล็ดน้ำตาลสีรุ้ง ก็ได้เค้กสุดคัลเลอร์ฟูลน่ารักน่ากินแล้วล่ะค่ะ

 

3. มิลค์เชคคัลเลอร์ฟูล
image_22494
- ที่มารูป: img.kapook.com
image_22495
- ที่มารูป: th.theasianparent.com

เปลี่ยนมิลค์เชคธรรมดาให้ดูมีสีสันชวนดื่มมากขึ้น ด้วยเกล็ดน้ำตาลหลากสีใส่เข้าไปปั่นรวมกับมิลค์เชคเลย หรือจะเอามาโรยตกแต่งบนตัวมิลค์เชคเฉยๆ ก็ได้ หรือถ้าจะใช้ M&M หลายๆ สีก็ได้เช่นกัน แค่นี้มิลค์เชคก็ดูน่ารักน่ากินขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ

 

4. โดนัทเริงร่า
image_22497
- ที่มารูป: www.foodtravel.tv
image_22498
- ที่มารูป: img.kapook.com
image_22496
- ที่มารูป: img.kapook.com

เพิ่มสีสันให้กับโดนัทธรรมดาที่ทอดเสร็จแล้วด้วยเกล็ดน้ำตาลหลากสีแบบต่างๆ โรยลงไปขณะที่ทำไอซิ่งสำหรับโรยหน้าโดนัท แค่นี้ก็จะได้ของว่างหน้าตาน่ากินเรียบร้อยแล้วค่ะ

5. แพนเค้กสีหวานแหวว
image_22500
- ที่มารูป: img.kapook.com
image_22502
- ที่มารูป: img.kapook.com
image_22503
- ที่มารูป: cf.chocolatechocolateandmore.com

ผสมสีสันสวยๆ ลงไปในเนื้อแพนเค้กก่อนจะนำลงกระทะ เสร็จแล้วก็นำแพนเค้กแต่ละสีมาวางซ้อนกัน ราดด้วยไซรัปหวานๆ ก็จะได้แพนเค้กสีรุ้งสดใส แต่ถ้าเป็นแพนเค้กที่ซื้อมา ก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นแพนเค้กสีหวานได้โดยราดนมข้นลงไป แล้วตามด้วยเกล็ดน้ำตาลหลากสี แค่นี้ก็ได้แพนเค้กสีสันสวยๆ ไว้เป็นของว่างกันแล้วล่ะค่ะ


6. คุกกี้หลากสี
image_22507
- ที่มารูป: cf.chocolatechocolateandmore.com
image_22508
- ที่มารูป: data.foodtravel.tv

ตกแต่งคุ๊กกี้ธรรมดาให้มีสีสันสวยขึ้นด้วยเกล็ดน้ำตาลสีสันสวยๆ แบบต่างๆ อาจจะราดนมข้นหรือน้ำเชื่อมลงไปก่อนเพื่อให้เกล็ดน้ำตาลติดกับเนื้อคุกกี้มากขึ้น แค่นี้คุกกี้สีหวานก็พร้อมเสิร์ฟเรียบร้อยแล้ว


7. เครปเค้กสีสันสดใส
image_22512
- ที่มารูป: data.foodtravel.tv
image_22513
- ที่มารูป: lannalive.net

นำเครปเค้กสีสันต่างๆ มาเรียงต่อกันเป็นชั้นๆ คั่นด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติหรือครีมนมสด แล้วปาดหน้าเค้กอีกครั้งด้วยโยเกิร์ตหรือครีมเค้กก็ได้ ตกแต่งอีกนิดด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี่ หรือราสเบอร์รี่สดๆ แค่นี้ก็ได้ขนมสีหวานรสชาติถูกใจแล้ว


ลองเปลี่ยนการทำขนมในแบบเดิมๆ โดยเติมสีสันต่างๆลงไปในขนมเมนูโปรดของคุณ แค่นี้ก็จะได้ขนมสวยหวานสุดคัลเลอร์ฟูลทันที พร้อมเสิร์ฟเป็นเมนูสุดน่ารักให้กับทุกคนในครอบครัว
บทความที่เกี่ข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @