This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321304 healthy 2x
สุขภาพ

6 สิ่งที่ต้องตัดทิ้ง! ในปี 2017 ' ถ้าคุณอยากมีหุ่นดีน่าเจี๊ยะ '

ตั้งเป้าตั้งแต่ต้นปี! ปลายปียังไม่ได้ทำซะที เรามาเริ่มตัดทิ้ง 6 สิ่งนี้เพื่อ ' หุ่นที่ดี ' ของเรากันเถอะค่ะคุณสาว ๆ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ตัดทิ้ง! ความคิด และ คำพูด ในเชิงแง่ลบกับตัวเอง

  • 2. ตัดทิ้ง! ความหมกมุ่นในเรื่องของ ' การชั่งน้ำหนัก ' มากจนเกินไป

  • 3. ตัดทิ้ง! การออกกำลังกายที่คุณไม่ชอบ

  • 4. ตัดทิ้ง! การเลือกรับประทานอาหาร ' ไม่มีประโยชน์ '

  • 5. ตัดทิ้ง! ความ ' สมบูรณ์แบบ ' ที่มากจนเกินไป !!

  • 6. ตัดทิ้ง! ความเครียด

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงปีใหม่ คุณสาว ๆ SistaCafe ทั้งหลายก็คงอยากที่จะเริ่มทำสิ่งใหม่ ๆ ให้ชีวิตดีขึ้นในปีนี้ ไม่แม้กระทั่งในเรื่อง ' การลดน้ำหนัก หรือ ปั้นหุ่นให้สวยเซี๊ยะ ' จนหนุ่ม ๆ ต้องมองเหลียวให้คอเป็นตะคริวกันเลยทีเดียวค่าาา


  แต่เดี๋ยวก่อน ๆ กว่าที่เราจะไปถึงจุดนั้นบอกเลยว่าไม่ง่าย! ถ้าหากคุณสาว ๆ ยังไม่ตัดทิ้งพฤติกรรมหรือนิสัยบางอย่างของคุณทั้ง 6 ข้อนี้! ตามมาดูซิคะ ถ้าอยากรู้ว่าคุณสาว ๆ ต้องตัดทิ้งอะไรบ้างในปี 2017 นี้เพื่อนหุ่นที่แซ่บเซี๊ยะ น่ากินของคุณตามมาดูกันได้เลยจ้าาา

  1. ตัดทิ้ง! ความคิด และ คำพูด ในเชิงแง่ลบกับตัวเอง

   
  ปฏิเสธไม่ได้เลยใช่มั้ยล่ะค่ะคุณสาว ๆ ว่าสักหนึ่งช่วงความคิด หรือ แม้แต่หนึ่งคำพูดของคุณที่เคยพูดกับตัวเองว่า  ' เฮ้ย! ฉันทำไม่ได้หรอก ตัวอ้วนขนาดนี้จะลดน้ำหนักได้ยังไง ยากจะตาย ทำไม่ได้หรอก '

  ในปี 2016 ที่ผ่านมานี้สาว ๆ หลายคนก็คงตั้งเป้าที่จะทำการลดน้ำหนักอย่างจริงัง แต่ก็ต้องมาพ่ายแพ้ให้กับความคิดด้านลบเพียงเศษเสี้ยวเล็ก ๆ ในหัวสมอง หรือด้วยจากคำพูดตัดพ้อของตัวเอง หรือแม้กระทั่งคำพูดตัดพ้อกดดันของบุคคลอื่น ที่คุณปล่อยให้วาจาเหล่านั้นมามีผลต่อตัวคุณเอง 

  ตัดทิ้ง! ความคิดและคำพูดในด้านลบเหล่านั้นออกไปซะเถอะค่ะ เพราะมันจะเป็นเสมือนอุปสรรคด่านแรกที่จะคอยกีดกันคุณไม่ให้เข้าสู่ ' เส้นชัย ' ที่คุณหมายมั่นไว้ และนอกจากจะตัดทิ้งความคิดและคำพูดเหล่านั้นออกไปได้แล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ที่คุณสาว ๆ จะต้องเสริมแรงให้กับตัวเอง นั่นก็คือ ' แรงเสริมทางบวก ' ค่ะ หันมาคิดบวกมองดูประโยชน์ที่เราจะได้รับจากการลดน้ำหนัก และ หมั่นชมตัวเองให้กำลังใจตัวเองบ่อย ๆ เพราะนี่แหละค่ะ คือพลังและแรงใจที่สำคัญมาก ๆ สำหรับตัวคุณเอง #สู้นะคะซิส!

    

  2. ตัดทิ้ง! ความหมกมุ่นในเรื่องของ ' การชั่งน้ำหนัก ' มากจนเกินไป


  อ่ะ ๆ พอมาถึงในส่วนของข้อที่ 2 นี้ คุณสาว ๆ SistaCafe หลายคนก็อาจจะตกใจและงงเงิบได้ว่า อ้าว ! ให้ตัดทิ้งเรื่องการชั่งน้ำหนักออกไปแล้ว การลดน้ำหนักของฉันจะเป็นยังไง

  เราไม่ได้ความว่าอย่างนั้นจ้า แต่ในทางที่เราจะสื่อความหมายนี้คือ ให้คุณสาว ๆ ลดน้ำหนักแต่พอดีและพอประมาณ ให้พอสมสัดส่วนก็ถือว่าโอเคแล้ว ไม่ต้องถึงขนาดที่ว่ากินขนมหรืออาหารแล้วต้องคอยนั่งนับแคลลอรี่ แม้แต่น้ำเปล่าก็ยังจะต้องนับ!

  หรือแม้กระทั่งน้ำหนักตัวเราบนตราชั่งก็ไม่ต้องกดดันหมกมุ่นกับเจ้าตัวเลขที่ขึ้นลงทุกเช้าเย็นขนาดนั้น เอาที่เราสบาย ๆ ค่อย ๆ ลดกันไป ไม่ต้องไปเร่งรีบ รวบรัด เพราะมันจะยิ่งทำให้เรากดดันและเป็นการลดน้ำหนักที่ไม่มีความสุข สุดท้ายแล้วเราก็จะเหนื่อย และ เข้าแก๊ปอีหรอบเดิมที่ว่า ' โอ้ยย! เหนื่อยและ ยากจัง พอและ ไม่เอาดีกว่า นอนกลอกตากลิ้งไปกลิ้งมาง่ายกว่าอีก กินต่อไปจบ เลิก แยก !!! ' #ที่พูดมานี้ถูกต้องเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ อิอิ 

   

  3. ตัดทิ้ง! การออกกำลังกายที่คุณไม่ชอบ


  ถูกต้องค่ะ! เราต้องตัดทิ้ง ' การออกกำลังกายที่เราไม่ชอบ! ' และ หันมาออกกำลังกายที่เราชื่นชอบแทนไงล่ะค่ะ อิอิ  คิดว่าคุณสาว ๆ ส่วนใหญ่คงไม่ชอบการออกกำลังกายที่จะต้องวิ่งอย่างแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น

  นี่แหละค่ะจึงเป็นสาเหตุให้คุณสาว ๆ ลองมองหากีฬาแบบอื่น ๆ เล่นดูให้ตัวเองรู้สึกสนุก และ รู้สึกว่าไม่เหนื่อยกับการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็น การว่ายน้ำ การเต้น Zumba โยคะ แทมโพลีนจั๊มพ์ปิ้ง หรือ กีฬาอื่น ๆ อีกบลา ๆ ที่จะทำให้คุณสาว ๆ สนุกได้ พร้อมได้เหงื่อ และ เผาผลาญไขมันอย่างบ้าคลั่งเลยล่ะค่าาา

   

  4. ตัดทิ้ง! การเลือกรับประทานอาหาร ' ไม่มีประโยชน์ '


  สำหรับในตอนนี้คุณสาว ๆ สามารถเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อรักษารูปร่างได้อย่างตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ อาหารคลีน หรือ ธัญพืชต่าง ๆ เป็นต้น 

  แต่ก็นั่นแหละค่ะ ยังมีคุณสาว ๆ อีกจำนวนไม่น้อยที่ยังคงมีพฤติกรรมการรับประทานที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพราะยังติดนิสัยการเลือกรับประทานของที่ไม่มีประโยชน์อยู่ อาทิเช่น หลีกเลี่ยงการรับประทานผักผลไม้ รับประทานแต่อาหารจานด่วน และน้ำอัดไม้ และอีกหลากหลายร้อยเมนูที่สาธยายวันนี้ก็คงจะไม่หมด

  จนทำให้เกิดความเคยชิน และปรับพฤติกรรมการรับประทานของตัวเองได้ยากแล้ว บอกเลยว่าข้อนี้เป็นข้อที่แก้ไขยากมากจริง ๆ แต่ถ้าหากคุณสาว ๆ นั้นตัดทิ้งได้ และเลือกที่จะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับตัวเองมากขึ้น บอกเลยค่ะว่า ' ความหุ่นดี ' แบบเชปบ๊ะ ต้องมาประทับลงองค์ร่างของเราอย่างแน่นอนจ้า > // < ในส่วนทางนี้ขอเป็น #สายกินคลีน
  ซักแป๊ปค่าาา 
   

  5. ตัดทิ้ง! ความ ' สมบูรณ์แบบ ' ที่มากจนเกินไป !!


  ความมุ่งมั่นในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าหากว่าเราเป๊ะ! โชะเดะ มากไปกับทุก ๆ เรื่องก็ดูจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ ในส่วนของการลดน้ำหนัก และฟิตหุ่นสวยก็เช่นกัน เพราะเมื่อเราตั้งเป้าหมายไว้ และ ผลที่ได้ไม่เป็นอย่างที่เราคาด

  เราเองก็จะกดดันและก่อให้เกิดความเครียดเป็นปัญหาสุขภาพจิตตามมาอีก ฉะนั้นแล้วอย่างที่เราบอกไปตั้งแต่ต้นนั่นแหละค่ะคุณสาว ๆ การลดน้ำหนักไม่จำเป็นต้องลดให้ได้อย่างฮวบฮาบ ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป อยู่บนพื้นฐานแห่งความสุขจะดีกว่าค่ะ นอกจากร่างการจะฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว สุขภาพจิตยังแจ่มใสร่าเริงอีกด้วย วู้ฮูววว ดีต่อใจใคร ๆ ก็ชอบ ~~~~

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1486441696 16465956 1343917959001925 782788045 o

  Crazyjusminie

  Content quotation bg
  Hi! Everybody Shot! เอ้ย....ใจเย็นก่อนจะมีความตื๊ดไปถึงไหน สวัสดี๊! สวัสดี ชะนีนางนี้ มีนามว่า 'Crazyjusminie' ชอบปาร์ตี้ มีความตี้ทุกเทศกาล และ ที่สำคัญมีความระราน เอ้ย...ละลายทุกที เมื่อมีหนุ่มฝ. มาอยู่ใกล้ใกล้ หวั่นไหวแบบ Crazy เลยคุณเอ้ย สาวๆ และ เพื่อนๆ Sistacafe คนไหนสายเดียวกะเรา #สายตี้ #สายฝ. #สายอ้อล้อแบบNon-Stop และ ที่สำคัญชอบชอปปิง และ แต่งตัวแบบสุดซิ่ง บริ๊งๆ แบบแนวสตรีท ก็ขอเชิญมา Meet กับ บทความของ Crazyjusminie ได้เลยนะคะ <3 <3 <3
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe