How To : 'Basic Sweety Pink Look' แต่งหน้าโทนชมพูหวาน แบบผิวไม่โบ๊ะ

How To : 'Basic Sweety Pink Look' แต่งหน้าโทนชมพูหวาน แบบผิวไม่โบ๊ะ

แต่งหน้าโทนชมพูหวาน แบบผิวไม่โบ๊ะ ไม่ง้อขนตาปลอม ไม่ใช้รองพื้น

30 January 2017
Pinky Krish
30 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้มาแต่งหน้าโทนชมพู แบบชมพู้วว ชมพู เอาใจสาวหวานที่ต้องการแต่งหน้าโทนนี้แบบง่ายมากๆ จะแต่งไปไหนก็ได้ ดูแล้วไม่โบ๊ะด้วย จะเป็นยังไงไปดูกันเลยจ้า......


เริ่มแรกที่ขั้นตอนลงสกินแคร์กันเลย พิ้งใช้ Nami I'm Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel เป็นเจลวิตามินซีแบบเข้มข้น ที่สกัดจากส้มเกาะเจจู ตัวนี้มีกลิ่นหอมส้มอ่อนๆ จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวดูฉ่ำน้ำ มีออร่า

ซองใหญ่สะใจมาก ราคาแค่ 49 บาท ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย

image_290145
image_290146
image_290147


เราสามารถนำไปทาพวกข้อศอก ขาหนีบ รักแร้ ที่จุดด่างดำได้เลยจะช่วยให้กระจ่างใสขึ้นค่ะ


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
yeepoontcn
คาเฟ่มินิมอลสุดชิคย่านลาดพร้าว | Brooke.bkk
4
2
Deeyana Emem
บอกต่อแป้งผสมรองพื้น & กันแดดผิวผ่องสุดปัง
7
2
Gfee_freedom
เวเฟอร์ที่อร่อยสุดๆ
2
2
image_290150

เนื้อเจลสีส้ม เกลี่ยง่าย ซึมไว

image_290152


เนื้อเจลสีส้มใส มีเม็ดบีทเล็กๆ ทาแล้วซึมไว สบายผิวมาก ไม่เหนียวเลย เย็นสดชื่น นอกจากจะทำให้ผิวเราใสแล้วยังช่วยกระชับผิวของเราอีกด้วย

ทริคของพิ้งเวลาหน้าแห้งแล้วแต่งหน้าไม่ค่อยติด จะเอาเจลไปแช่ตู้เย็นแล้วมาพอกไว้หนาๆ ตอนกลางคืนแล้วก็นอนไปได้เลยเป็น Sleeping Mask หรือ บางทีก็พอกใต้ตาเพื่อลดแพนด้าของตาเรา

image_290154

หน้าสดแบบใกล้ๆ อันนี้คือผลหลังจากการใช้แบบ Sleeping Mask มา 2 คืนติดๆ หน้าดูผ่องขึ้นเยอะมาก ไม่มีปัญหาเรื่องผิวแห้ง แต่งหน้าได้สบายมากๆ ใครหน้าแห้งแนะนำเลย ถูกและดีเฟร่ออ

image_290155


วันนี้เราจะไม่เน้นผิวที่ดูโบ๊ะ หนา พิ้งเลยหยิบ Merrez'ca lovely shimmer makeup base ( Pink ) เบสเนื้อสีชมพูอ่อน มีชิมเมอร์ ทาแล้วจะช่วยปรับสภาพผิวให้ดูผ่อง กระจ่างใส แต่คงความเป็นผิวที่ธรรมชาติค่ะ เนื้อเบสเกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับน้องๆ เพิ่งหัดแต่งหน้า สีเข้ากับคนเอเชีย ทาแล้วไม่ขาววอก

image_290156


สำหรับงานผิว เลือกใช้ Revlon colorstay concealer สี medium light แทนรองพื้น แถมคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดที่ต้องการปกปิด จุดหลักของใบหน้าเราที่ต้องการปกปิด คือ ใต้ตา ข้างปีกจมูก รอยจุดด่างดำ จะช่วยทำให้ปกปิดถูกจุดและดูไม่หนาเหมือนเวลาเราทารองพื้นค่ะ

image_290159
image_290161


คอนทัวร์กรอบหน้า สันจมูก ให้หน้าเราดูมีมิติมากขึ้นด้วย Maybelline v face duo stick สี Dark เนื้อครีมเกลี่ยง่าย สีสวยไม่เข้มมาก

image_290163


เซ็ตทุกอย่างให้อยู่กับใบหน้าเราด้วย Cute Press Evory snow Whitening & Oil Control Foundation Powder SPF 30 pa++ เลือกใช้คู่กับแปรงเพื่อเราจะสามารถควบคุมปริมาณแป้งได้ ช่วยทำให้ไม่ดูโบ๊ะ หนาเกิน แป้งมีตัวชิมเมอร์ช่วยกระจายแสงให้ผิว และควบคุมความมันได้ดี ติดผิวง่าย เนียนกริบ

image_290164


แต่งตาวันนี้ง่ายๆ มาใช้ Archita Perfect Shadow สี Pinkgold สีชมพูแชมเปญ ทาทั่วเปลือกตาเลย และใช้สีน้ำตาลทาบริเวณหางตาและขอบตาล่าง

image_290167


กรีดอายไลเนอร์ด้วย Miracle Romance Spiral Heart Moon Rod Liquid Eyeliner สีดำให้ชิดขอบขนตาเลยแล้ววิงหางออกไปเก๋ๆ ให้ดูตาเข้มและเอาใจสาวไม่ชอบติดขนตาปลอมแบบพิ้ง แล้วปัดมาสคาร่าด้วย DAREME Waterproof Mascara ไฟเบอร์เยอะมาก ยาวเรียงสวยมากค่ะไม่ต้องติดขนตาปลอมเลย

image_290169


ปัดแก้มด้วย Nars Super Orgasm จะมีกลิตเตอร์เยอะกว่ารุ่น Orgasm ช่วยให้ผิวดูวิ้งวาวไม่ต้องปัดไฮไลท์เพิ่มเลยละ สวยมาก

image_290171


ทาปากเพิ่มสีสันด้วย Jordana Sweet Cream Matte สี Rose Macaron เป็นเนื้อแมทติดทนไม่ต้องเติมบ่อย แล้วก็ไม่แห้งจนเกินไปด้วย เติมความกลอสให้ปากดูเอิบอิ่ม สุขภาพดี Majolica Majorca Honey Pump Gloss Neo สี BE133

image_290174

 

เมคอัพลุค Basic Sweety Pink Look ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

image_290177

หวานๆ ให้น้ำตาลขึ้น

image_290178

ด้านข้าง

image_290179

ยิ้มร่าเริง สดใส

image_290180


เสร็จแล้วกับลุคนี้ แต่งตามกันได้ง่ายๆ ไม่ง้อขนตาปลอม และถ้าเพื่อนๆ อยากให้ผิวของเราเครื่องสำอางติดทนด้วยไม่ต้องใช้ไพรเมอร์เลย ก็หมั่นบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่น ฉ่ำน้ำกันด้วยนะคะ อิอิ หวังว่าจะชอบกันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @