5 วิธีกระชับรูขุมขนง่าย ๆ ที่สาว ๆ ทุกคนต้องอ่าน !!

5 วิธีกระชับรูขุมขนง่าย ๆ ที่สาว ๆ ทุกคนต้องอ่าน !!

ใครที่กำลังต้องการให้ใบหน้าเนียนใส มาดูกันดีกว่านะคะว่าการกระชับรูขุมขนมีวิธีการใดบ้าง

08 February 2017
Anemone
08 February 2017


รูขุมขนเป็นสิ่งที่สาว ๆ ซึ่งรักสวยรักงามไม่อยากให้รูขุมขนแตก แห้ง แต่ทว่ารูขุมขนส่วนใหญ่ จะมีขนาดใหญ่หรือกว้างตามสภาพอายุหรือสภาพผิวที่ขาดการบำรุง หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ปรารถนาให้ใบหน้าเนียนใส มาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีการใดที่จะทำให้รูขุมขนของคุณกระชับขึ้นบ้าง

  

1.ล้างหน้าอย่างถูกวิธี

image_297130
- ที่มารูป: vivisaludable.com

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการล้างหน้าอย่างถูกวิธีจะลดการอุดตันของรูขุมขน การล้างหน้าที่ดีไม่ควรใช้น้ำร้อนหรือน้ำอุ่นจัด เพราะจะทำให้คุณมีผิวแห้งกว่าเดิมและระคายเคืองมากขึ้น ทางที่ดีคุณจึงควรใช้น้ำเย็นเพื่อปิดล็อกรูขุมขนจะดีกว่า หลังล้างหน้าแล้วให้ซับใบหน้าด้วยผ้าขนหนูเนื้อนุ่ม สะอาด ไม่ควรถูที่ใบหน้าแรง ๆ เพราะจะทำให้รูขุมขนกว้างกว่าเดิม

2.ล้างเครื่องสำอางเมคอัพให้หมดจด

image_297131
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

สุขภาพตาเป็นเรื่องสำคัญ!!!👀✨
สุขภาพและอาหารเสริม
8
4
6.4K
ลดน้ำหนักก็ต้องหาของอร่อยๆทาน
สุขภาพและอาหารเสริม
16
1
17K
จบ “ปัญหาสิว” ด้วย… “Garnier Bright Complete Anti-Acne Booster Serum“
ผิวหน้า
4
3
6.5K

หากคุณไม่ล้างหน้า แน่นอนว่าเมคอัพจะอุดตันที่รูขุมขนและทำให้รูขุมขนกว้างมากขึ้น  ดังนั้นการล้างเครื่องสำอางจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวของคุณ และควรใช้สำลีสำหรับเช็ดเครื่องสำอางโดยเฉพาะ

3.เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยมอยเจอร์ไรซ์เซอร์

image_297183
- ที่มารูป: i.ebayimg.com

การบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรซ์เซอร์อย่างสม่ำเสมอจะทำให้ผิวของคุณได้รับความชุ่มชื่นและทำให้ผิวของคุณมีรูขุมขนที่กระชับกว่าเดิม ในกรณีที่คุณละเลยการบำรุงผิวจะพบว่าผิวของคุณมีความแห้งกร้านอย่างเห็นได้ชัด การใช้ครีมบำรุงผิวสูตรบางเบาก่อนแต่งหน้าในตอนเช้าและใช้ครีมบำรุงผิวแบบล้ำลึกในช่วงก่อนนอนจะทำให้ผิวของคุณได้รับการปรนนิบัติเป็นอย่างดี

4.ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เขียนว่าเหมาะกับผู้เป็นสิวง่าย ( non-comedogenic)

image_297192
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

การใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่เขียนไว้ว่า  Non-Comedogenic จะทำให้เครื่องสำอางที่ใช้ในการเมคอัพไม่ก่อให้เกิดสิวและลดการอุดตันของรูขุมขนอย่างเห็นได้ชัด ยกตัวอย่างเครื่องสำอางเมคอัพที่มีได้แก่ครีมรองพื้น คอนซีลเลอร์ ซึ่งปัจจุบัน Non-Comedogenic  มีให้เลือกหลายยี่ห้อในท้องตลาด

5.ลองใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid

image_297204
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

Salicylic Acid มีผลทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น โดยกรดนี้เหมาะสมกับการบำรุงผิว ช่วยป้องกันสิวได้ดี คุณสามารถใช้Salicylic Acid ทาไปที่บริเวณผิวหน้าในช่วงที่มีรูขุมขนกว้าง การใช้เป็นประจำทุกวันจะทำให้คุณมีผิวหน้าเนียนอย่างเห็นได้ชัด


สาว  ๆ  SistaCafe คนใดที่กำลังมองหาวิธีการกระชับรูขุมขนแบบง่าย ๆ ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ลองวิธีนี้ดูนะคะแล้วคุณจะประทับใจกับผิวที่สวย เนียนในเวลาไม่นานอย่างเห็นได้ชัดเลยค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ