profile: Polahha
Polahha
ติดตาม
icon 10 มี.ค. 2017
icon 1
icon 34.2K
ไปค่ะ ซื้อสิคะซิส! 7 วัตถุดิบเฮลตี้ สำหรับสาวเริ่มลดน้ำหนัก จะผอม ต้องพร้อมค่ะ!

จะผอม ต้องพร้อม! 7 วัตถุดิบเฮลตี้ สำหรับสาวเริ่มลดน้ำหนัก

อยากจะมีหุ่นดี ในตู้เย็นหรือตู้กับข้าวที่บ้านก็ต้องเป็นใจด้วยนะคะสาวๆ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


คนมันจะหุ่นดี ตู้กับข้าว หรือตู้เย็นในบ้านก็ต้องเป็นใจเหมือนกันนะคะสาวๆ

ไม่ใช่ว่าอยากผอม แต่โอ้โห ในครัวนี่เต็มไปด้วยคลังอาหารไม่มีประโยชน์ ไม่ได้เอื้ออำนวยต่อการกินเพื่อลดหุ่นเลย ซึ่งรู้ไหมว่า เรื่องอาหารการกินมีผลต่อการลดน้ำหนัก ถึง 80% เลยนะคะ ดังนั้นถ้าปากมันไม่ยอมหยุด เราก็ต้องเริ่มสร้างบรรยากาศให้มันเคลิ้ม หยุดกินอาหารไม่มีประโยชน์สักที จำไว้ค่ะสาวๆ " จะหยิบของเข้าปากแต่ละที ต้องเป็นวัตถุดิบที่ใช่เท่านั้น! "

ถ้าอย่างนั้นวันนี้ เราจะพาสาวๆ ไปจ่ายตลาด เข้าซูเปอร์มาร์เก็ต เช็คลิสต์วัตถุดิบสุดเฮลตี้ สอยมาติดตู้ไว้ จะได้มั่นใจ เดินเข้าครัวทีไร ฉันจะไม่ตบะแตกก แน่ นอนนนน!!!

1. ผัก Kale

ผักเคล kale ผักยอดนิยม ในการเป็นวัตถุดิบลดน้ำหนัก

ผักยอดนิยมในการเป็นวัตถุดิบลดน้ำหนัก

- ที่มารูป: www.rustica.fr

ผัก Kale ที่รสสัมผัสคล้ายกับผักคะน้าบ้านเรา แต่อาจจะหาซื้อยากกว่านิดหน่อย แนะนำว่าลองไปดูตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ในเมื่อไปเดินห้างบ่อยๆ ก็อย่าลืมแวะซูเปอร์มาร์เกต แผนกผักผลไม้บ้างละกันนะคะสาวๆ

ซึ่งเจ้าผักตัวนี้เป็น ผักที่มีประโชน์เยอะมากกก ทำให้อิ่มนาน แถมยังเป็นวัตถุดิบยอดนิยมที่สาวๆ มักนำมาเป็นสมูทตี้ลดน้ำหนัก แก้วโปรดด้วยนะคะ ถ้าสาวๆ อยากได้สูตรสมูทตี้ที่มีเจ้าผักเคลตัวนี้เป็นส่วนประกอบ ก็ตามไปตำสูตรจากลิ้งก์ด้านล่างกันเลย

 

2. กรีกโยเกิร์ต

Greek yogurt กรีกโยเกิร์ต อาหารลดความอ้วน

กรีกโยเกิร์ต โยเกิร์ตที่สาวๆ อยากหุ่นดี ต้องรู้จักไว้

- ที่มารูป: daybreaksmiles.com

 
เมื่อก่อน กรีกโยเกิร์ตอาจจะเป็นโยเกิร์ตที่สาวๆ ไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไหร่ แต่เพราะด้วยพลานุภาพแห่งความดีงาม ทำให้ตอนนี้สาวๆ หลายคนร้องหากรีกโยเกิร์ตกันแทบไม่ทันแล้วแหละค่ะ โดยเฉพาะกับสาวที่ต้องการลดน้ำหนัก

และถึงแม้ว่ามันจะ มีรสชาติที่หวานน้อยกว่า โยเกิร์ตทั่วไป เปรี้ยวกว่า และเนื้อหนักและเข้มข้นกว่าก็ตาม แต่มันก็มีสรรพคุณอื่นๆ แทนนะคะ เช่น ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย เสริมสร้างกระดูก และที่สำคัญ มีโปรตีน ที่ทำให้สาวๆ รู้สึกอิ่มนานกว่า และลดความอยากอาหารลงไปได้เยอะเลยทีเดียว

 

3. ไข่

ไข่เป็ด ไข่ไก่ ก็เป็นวัตถุดิบเฮลตี้ด้วยกันทั้งนั้น

ไข่ เป็นวัตถุดิบที่ต้องมีติดครัวไว้ไม่ให้ขาด

- ที่มารูป: howafrica.com


ไข่ นับว่าเป็นวัตถุดิบที่หาง่าย และเบสิคมากๆ  เพราะถือว่าเป็นวัตถุดิบคู่ทุกข์คู่ยากของสาวๆ หลายๆ บ้าน นึกไม่ออก ก็กินเมนูไข่สิคะ และยังคงเป็นเพื่อนที่ดีของสาวๆ ต่อไป เพราะไข่เป็นแหล่งของสารอาหารโปรตีน และมึคุณค่าทางอาหารสูงมาก

ที่สำคัญสามารถทำให้สาวๆ รู้สึกอิ่มนานขึ้นด้วยนะคะ เพราะขนาดกินแค่ฟองเดียวก็รู้สึกจุกใช้ได้เลยแหละค่ะ

4. เมล็ดเจีย ( Chia Seed )

เมล็ดเจีย เมล็ดเชีย

เห็นเมล็ดเจีย เม็ดเล็กๆ แบบนี้ แต่คุณประโยชน์ใหญ่เบิ้มมากเลยนะคะ

- ที่มารูป: www.superfoods-for-superhealth.com


เมล็ดเจีย หรือหลายๆ คนก็เรียกเมล็ดเชีย มีลักษณะคล้ายๆ กับเม็ดแมงลักบ้านเราเลยแหละค่ะ และบางที่ก็รู้สึกเหมือนว่าคุณสมบัติของทั้งสองตัวนี้ก็ไม่หนีกันมากเท่าไหร่ เมล็ดเจียมีประโยชน์ในเรื่องของ ไฟเบอร์สูง แต่คาร์โบไฮเดรตต่ำ เวลาเราจะกินเมล็ดเจีย ส่วนมากเราก็มักต้องไปผสมในน้ำ โยเกิร์ตหรือเมนูไดเอทต่างๆ เจ้าเมล็ดเจียนี้ก็ จะพองตัว และเมื่อเรากินเข้าไป สาวๆ ก็จะรู้สึกอิ่ม ( จุก ) นานขึ้น ยังไงล่ะค้า

และตอนนี้เจ้าเมล็ดเจียก็ไม่ได้หาซื้อยากอีกแล้วค่ะ แต่เพื่อความชัวร์ สาวๆ ไปสอยเจ้าเมล็ดนี้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตได้เลยค่ะ / แวะซื้อผัก Kale แล้ว ก็เดินเลยมาซื้อเมล็ดเจียไปด้วยกันเลยละกันค่ะ /

5. ผลไม้แคลอรี่ต่ำ

กล้วย สตอเบอร์รี่ แอปเปิ้ล ผลไม้แคลอรี่ต่ำ

หน้าตาน่าทานทั้งนั้น แถมยังเป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำอีก เริ่ดด

- ที่มารูป: www.freehdimages.in


ถ้าพูดถึงผลไม้ ใช่ว่าทุกอย่างจะเป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำเหมือนกันหมดนะคะสาวๆ โนๆ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างทุเรียน มิใช่ผลไม้แคลอรี่เบาๆ แน่นอนค่ะ ดังนั้นถ้าเราจะต้องมีผลไม้ติดบ้านจริงๆ ก็ควรจะต้องเป็นผลไม้ที่แคลอรี่ต่ำ เป็นมิตรต่อพุงน้อยๆ ของเราด้วย เพราะอย่าลืมความตั้งใจของเราว่า ฉัน จะ หุ่นดี!!

ดังนั้นจะขอยกตัวอย่างผลไม้มาสัก 3 อย่างที่สาวๆ ควรมีติดบ้านไว้ คือ กล้วย / แอปเปิ้ล ( ได้แอปเปิ้ลเขียวก็จะประเสริฐมาก ) และ สตรอว์เบอร์รี่ ค่ะ ง่ายๆ หาซื้อได้ทั่วไป ไม่ต้องดั้นด้นไปสั่งผลไม้อิมพอร์ตเบอร์ใหญ่อะไร เอาเท่านี้ก่อน ค่อยๆ เริ่มไปด้วยกันนะคะสาวๆ

6. น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว วัตถุดิบเฮลตี้สุดมีประโยชน์

น้ำมันมะพร้าว ของดีที่ใครๆ ก็ใช้นะคะสาวๆ

- ที่มารูป: media4.s-nbcnews.com

 
น้ำมันมะพร้าว ถือว่าเป็นวัตถุดิบที่สามารถไปวางได้ทั้งในห้องครัวและหน้าโต๊ะเครื่องแป้งเลยนะคะสาวๆ เพราะนอกจากที่จะนำมาประกอบอาหารได้แล้ว ยังมีประโยชน์กับการทำสวยของเราด้วยค่ะ เช่น หมักผม บำรุงมือ ให้ความชุ่มชื้นกับผิวเป็นต้น

แต่วันนี้เราจะขอมาพูดถึง ประโยชน์ด้านการเป็นวัตถุดิบประกอบอาหาร กันค่ะ สาวๆ กลัวอ้วนทั้งหลายสบายใจได้เลยค่ะ เพราะ น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่มีแคลอรี่ต่ำ ช่วยในเรื่องของการ กระตุ้นการเผาผลาญไขมัน และมีคุณสมบัติในเรื่อง ลดความอยากอาหาร อีกด้วยค่ะ โอ้ว! ถ้าน้ำมันมะพร้าวจะดีทั้งเรื่องอุปโภคและบริโภคขนาดนี้ เราว่าสาวๆ อย่ามัวลังเลเลยค่ะ ไปซื้อหามาติดบ้านไว้เลย

และเราก็มีคลิปการทำอาหารที่ใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นส่วนประกอบมาให้สาวๆ ได้ดูกันด้วยค่ะ บอกเลยว่าทำไม่ยาก และไม่ต้องกลัวอ้วนด้วย!!

สาวๆ ลองดูเมนูนี้เลยค่ะ โนความอ้วนใดๆ แถมยังใช้ กล้วย ไข่ และน้ำมันมะพร้าวเป็นส่วนประกอบอีกด้วย

 

7. นมอัลมอนด์

นมอัลมอนด์ รสชาติอร่อย และสุขภาพดี

ลองหันมาดื่มนมอัลมอนด์กันนะคะสาวๆ มันดีมากจริงๆ

- ที่มารูป: media4.s-nbcnews.com

 
ไม่ค่อยแน่ใจว่าสาวๆ หลายคนรู้จักหรือเคยได้ลิ้มลองรสชาติของนมอัลมอนด์กันหรือยัง เพราะโดยปกติเราก็มักจะไม่ค่อยได้ดื่มนมแบบนี้กันสักเท่าไหร่ใช่มั้ยล่ะคะ ( แต่ถ้าใครรู้จักและดื่มเป็นประจำอยู่แล้ว ก็ดีเลยค่ะ ) 

นมอัลมอนด์เป็น นมที่มีแคลอรี่ต่ำมากก นับง่ายๆ คือ 1 ถ้วยต่อ 60 แคลอรี่เองค่ะ ในขณะที่นมทั่วไปมีแคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 102 - 122 แคลอรี่ และมี รสชาติหอมหวานน่ากินกว่านมวัว ซะอีก นอกจากนี้ยัง ช่วยในเรื่องการขับถ่าย อีกด้วยนะคะสาว

ดังนั้นจึงไม่แปลกเนอะที่เราจะเชียร์ให้สาวๆ หันมามีนมอัลมอนด์ติดบ้านไว้บ้าง ><


-------------------------------

ยังไงดีคะสาวๆ ตัดสินใจแน่วแน่หรือยังคะ ว่าจะเปลี่ยนตัวเองและเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมให้เอื้อต่อการลดน้ำหนักของตัวเองได้สักทีหรือยัง? วัตถุดิบทั้ง 7 อย่างที่เรานำมาเสนอนั้น บอกเลยว่าเป็นแค่น้ำจิ้มนิดๆ หน่อยๆ เพราะจริงๆ แล้ว ของที่มีประโยชน์ เป็นมิตรต่อสุขภาพของเรานั้น ยังมีอีกเพียบ

แต่เพื่อไม่ให้สาวๆ รู้สึกท้อใจไปซะก่อน เราก็เลยขอออเดิร์ฟเจ้าสิ่งเหล่านี้ไว้ก่อน
แล้วถ้าสาวๆ มุ่งมั่นอย่างเต็มที่อีกทีเมื่อไหร่ เมื่อนั้นเราค่อยมาลุยกันอีกทีค่าา

วันนี้ขอตัวไปหาซื้อวัตถุดิบแสนอร่อย แคลอรี่ต่ำมาติดบ้าน ติดตู้เย็น ลดหุ่นก่อนนะค้า แล้วมาพบกันใหม่ บ๊ายบายย

-------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง