สยบปัญหา ผมแตกปลาย ด้วย 7 วิธีแสนง่าย

สยบปัญหา ผมแตกปลาย ด้วย 7 วิธีแสนง่าย

ผมเเตกปลายแก้ได้ง่ายนิดเดียว

18 August 2015
Kajidrid
18 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัญหาเล็กๆ แค่ปลายผม ใครจะไปคิดว่ามันจะสร้างปัญหาใหญ่ให้สาวๆ ได้  ยิ่งผมที่ผ่านการทำสี ดัด ยืด หรือเจอความร้อนอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ  ผมแตกปลายถามหาเเน่นอน  อย่าให้หนุ่มๆ ต้องหนีกระเจิงเพราะผมแห้งเสียเเตกปลายของเราเลย มาหาวิธีรับมือแบบเเยบยลกันดีกว่า

image_26540
- ที่มารูป: img2.timeinc.net

 

1.รักษาผมแตกปลายด้วยมะละกอ

image_26541
- ที่มารูป: blog.freepeople.com

วิธีนี้ช่างง่ายเเสนง่าย เพียงเเค่คุณนำมะละกอสุกใส่ลงในเครื่องปั่นผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ปั่นจนได้ออกมาเป็นเนื้อครีมเเล้วนำมาทาทิ้งไว้บนเส้นผม โปรตีนที่มีอยู่ในมะละกอจะสามารถช่วยทำให้เส้นผมของคุณแข็งแรง  แถมยังช่วยป้องกันปัญหาผมแตกปลายที่กวนใจของคุณได้เป็นอย่างดี


2. รักษาผมแตกปลายด้วยการเล็ม

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ปากสวยฉ่ำรับลมหนาวด้วย Srichand Bomb Lip Tint Serum
ปาก
5
1
22.9K
ป้ายยาน้ำหอมแบรนด์เนม
รีวิวอื่น ๆ
4
0
18.7K
ป้ายยามารก์ถูกและดี หาซื้อง่าย ไม่ต้องล้างออก❤️‼️
ผิวหน้า
4
2
6.5K
image_26568
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com
image_26569
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ไม่ต้องกังวล และไม่ต้องเสียดายว่าผมคุณจะสั้นลง นั่นถือว่าเป็นเรื่องดีที่ผมเเตกปลายของคุณจะหมดไป เพราะการเล็มผมจะช่วยให้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงผมในส่วนที่แตกปลายให้กลับมาเงางามยิ่งขึ้น


3. รักษาผมเเตกปลายด้วยเบียร์

image_26570
- ที่มารูป: readanddigest.com

เบียร์ นอกจากจะเอาไว้จิบยามสังสรรค์แล้ว ยังสามารถนำมาชโลมเส้นผมที่แห้งเสียเเตกปลายได้ เพียงเเค่นำมานวดเส้นผมประมาณ 5 นาที ทิ้งไว้อีกประมาณ 10 – 15 นาที เเล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า เบียร์จะทำหน้าที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและช่วยฟื้นฟูผมแตกปลายได้อย่างดีเยี่ยม


4. รักษาผมเเตกปลายด้วยน้ำส้มสายชูและไข่แดง

image_26712
- ที่มารูป: ichef.bbci.co.uk
image_26713
- ที่มารูป: www.atom.rmutphysics.com

นำน้ำส้มสายชู 4 ช้อนชา ผสมกับไข่แดง 1 ฟอง เน้นเฉพาะไข่แดงอย่างเดียวนะคะ หลังจากนั้นผสมให้เข้ากันแล้วนำมาชโลมตรงบริเวณที่ผมแห้งเสียเเตกปลาย ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้คุณสาวๆ ก็จะได้เป็นเจ้าของผมสลวยสวยเก๋เหมือนเดิมแล้วค่ะ


5. รักษาผมแตกปลายด้วยมะนาว

image_26716
- ที่มารูป: heatheredhues.com

เข้าครัวหยิบมะนาว เปิดตู้เย็นหยิบน้ำเปล่า เทลงในถ้วยเเล้วผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นนำมาชโลมลงบนปลายผมให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เเค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ไม่ต้องยุ่งยากแถมได้ผมสวยกลับมาด้วย


6. ระมัดระวังการว่ายน้ำในสระซึ่งมีคลอรีน

image_26728
- ที่มารูป: p3.s1sf.com

คลอรีน เป็นตัวทำลายเส้นผม ของเราให้แห้งเสียเเละเเตกปลาย สาวๆ คนไหนชอบการว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจ แนะนำให้ว่ายในสระน้ำเกลือ เเต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ควรจะต้องมีหมวกสำหรับว่ายน้ำ หรือถ้าไม่มี ขึ้นจากสระปุ๊บ ต้องรีบวิ่งไปล้างเส้นผมอย่างด่วนจี๋ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงปลายผมไม่ให้แห้งเเตกไปมากกว่านี้ 


7.หลีกเลี่ยงการมัดผมเป็นเวลานาน

image_26732
- ที่มารูป: originaldiva.com.au
image_26739
- ที่มารูป: lsa.assets.s3.amazonaws.com

การมัดผมแบบสาวมั่น หรือการถักเปียแบบสาวแบ๊ว บอกเลยว่าเป็นตัวการก่อให้เกิดผมเสียเเละเเตกปลายได้อย่างง่ายดาย เพราะเส้นผมเมื่อถูกรัดไว้นานๆ จะเกิดอาการตึงเครียด  เราจึงจำเป็นต้องผ่อนคลายเส้นผมบ้าง มัดได้เเต่อย่าให้นานจนเกินไป


เพียงเท่านี้ผมแห้งเเตกปลายของสาวๆ ก็จะกลับมานุ่มสลวย  ไม่แห้งกรอบเเตกปลายให้รำคาญใจเล่นอีกแล้ว เเละที่สำคัญที่ต้องระมัดระวังอีกอย่างคือ อย่าทำร้ายเส้นผมเรงๆ ด้วยการดัด ย้อม และยืดบ่อยๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะนำมาซึ่งการเเห้งเเตกปลายอีกครั้ง หรือถ้าอยากทำจริงๆ ควรดูแลใส่เซรั่มบำรุงอย่างสม่ำเสมอด้วยนะจ๊ะ


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ