3 มหัศจรรย์น้ำมันเพื่อผมสวย

3 มหัศจรรย์น้ำมันเพื่อผมสวย

“ผมสวย” สุดยอดความปรารถนาสําหรับผู้หญิง

26 April 2015
Monnamae
26 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

“ผมสวย” เป็นอีกสุดยอดความปรารถนาสําหรับผู้หญิงเรา ผู้หญิงหลายคนจึงพยายามมองหาเคล็ดลับ และผลิตภัณฑ์มากมายที่จะช่วยให้ตนเองนั้นมีผมที่นุ่มสวยและเป็นประกายเงางาม แล้วเคล็ดลับ หรือผลิตภัณฑ์ไหนกัน? ที่จะสามารถสร้างผมสวยได้ดั่งใจปรารถนาจริงๆ ด้วยเหตุผลนี้ เราจึงอยากจะแนะนําส่วนผสมในรูปแบบน้ํามันที่สามารถการันตีได้ว่า เป็นส่วนผสมที่จะสามารถช่วยให้เส้นผมของ
ผู้หญิงเราสวยงามได้ดั่งใจจริงๆ

1. น้ำมันมะกอก (Olive Oil)

image_1616
- ที่มารูป: static.tlcdn1.com

มะกอกเป็นพืชในตระกูล Oleaceae มีต้นกําเนิดที่เกาะครีต มะกอกที่จะนํามาสกัดน้ํามันนั้นจะเป็นคนละชนิดกับที่เรานํามากินเป็นผลสดๆกัน โดยขั้นตอนในการสกัดเอาน้ํามันจากผลมะกอกนั้น ต้องเป็นไปอย่างละเอียดและพิถีพิถัน ตั้งแต่การคัดเลือกผลมะกอกนั้นต้องคัดเลือกด้วยคนงานที่มีความเชี่ยวชาญสูง และต้องใช้วิธีการสกัดเย็น โดยไม่ผ่านกระบวนการความร้อนใดๆ เพื่อให้ได้น้ํามันมะกอกที่บริสุทธิ์ ซึ่งอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินอี โดยโมเลกุลของน้ํามันมะกอกนั้นจะใกล้เคียงกับโมเลกุลของน้ํามันตามธรรมชาติ จึงทําให้เมื่อนํามาหมักผมนั้นจะช่วยลดการเกิดรังแคและน้ํามันส่วนเกินบนหนังศีรษะ อีกทั้งวิตามินอียังช่วยให้ผมนุ่มสวยและมีน้ําหนัก เสริมสร้างการเจริญเติบโตของเส้นผมได้เป็นอย่างดี

2. น้ํามันมะพร้าว (Coconut Oil)

image_1620
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ด้วยวิธีการสกัดเย็น เช่นเดียวกันกับการสกัดน้ํามันมะกอก จากมะพร้าวที่ผลแก่กําลังดี จะทําให้น้ํามันมะพร้าวที่ได้จากการสกัดนั้นมีลักษณะใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และอุดมด้วยคุณค่ามากมาย ทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ(Antioxidant) วิตามินอี และสารฆ่าเชื้อโรค เมื่อนําน้ํามันมะพร้าวมาหมักผม จะทําให้เคราตินในเส้นผมนั้นเรียงตัวกันได้ดี ทําให้เส้นผมนั้นแข็งแรงและเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี กรดลอริกและโมโนลอรินที่มีอยู่ในน้ํามันมะพร้าวนั้น สามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียจําพวกเชื้อราได้ จึงช่วยลดการเกิดรังแคบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

3.น้ํามันอาร์แกน (Argan Oil)

image_1621
- ที่มารูป: kinkycurlycoilyme.com

น้ํามันอาร์แกนนั้นสกัดได้จากต้นอาร์แกนซึ่งมีต้นกําเนิดจากประเทศโมร็อคโค เป็นประเทศเดียวที่สามารถปลูกต้นไม้ชนิดนี้ได้ โดยวิธีการสกัดเย็นเช่นเดียวกัน ทําให้ได้น้ํามันสีเหลืองทองซึ่งได้รับการขนานนามว่า Liquid Gold ซึ่งน้ํามันอาร์แกนนั้นมีวิตามินอีในปริมาณที่สูงมาก จึงทําให้คุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระนั้นมีคุณภาพสูงตามไปด้วย ช่วยลดการหลุดร่วง และเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี เมื่อใช้หมักผม หรือเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บํารุงผมนั้น จะสามารถช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและเงางาม รวมถึงลดปัญหาที่จะเกิดกับเส้นผมได้อีกด้วย

ทราบถึงส่วนผสมที่จะช่วยให้ผมสวยกันแล้ว อย่าลืมมองหาส่วนผสมเหล่านี้ในผลิตภัณฑ์บํารุงผมยี่ห้อต่างๆก่อนเลือกซื้อ หรือจะลองใช้เป็นน้ํามันบริสุทธิ์เลย ก็ยิ่งจะช่วยให้ผมของผู้หญิงเราสวยและมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อย่างที่ปรารถนาแน่นอน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @