22 ไอเดียเมคอัพสุดปังจากสาวๆ ใน Instagram

22 ไอเดียเมคอัพสุดปังจากสาวๆ ใน Instagram

สาวๆ อย่างเราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Instagram เป็นอีกแอปพลิเคชั่นที่เรามักจะลงรูปต่างๆ สาวๆ เหล่านี้ก็เช่นกัน แต่พวกเธอดันมีความพิเศษตรงเมคอัพนี่แหละ

28 March 2017
Fahfie
28 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ 
SistaCafe ที่น่ารักทุกคน วันนี้ฟ้านำไอเดียเมคอัพแจ่มๆ มาฝากเพื่อนๆ กันอีกแล้วค่า คราวนี้เป็นคราวของสาวๆ สายฝ. กันบ้าง พวกเธอมีสไตล์การแต่งหน้าที่ไม่ซ้ำใครเลยล่ะ แถมยังดูดีแบบสุดๆ ไปเลย ที่สำคัญเรายังแปะลิงก์ไอจีไว้ให้สาวๆ ได้เข้าไปติดตามกันด้วยน้าา จะสวยจะปังแค่ไหน ไปดูกันเล้ยยยย!!

1. เมคอัพจาก winterholdelf

เมคอัพจากสาวผมส้ม กับโทนการแต่งหน้าสี mauve ที่กำลังมาแรง ซึ่งเข้ากับดวงตาสีฟ้าของเธอสุดๆ แถมสาวไทยอย่างเราๆ ก็แต่งตามได้ไม่ยากอีกด้วย

2. เมคอัพจาก xdeceiver

เมคอัพสีเข้มเหมาะสำหรับสาวๆ ผมดำเป็นที่สุด สาวสวยคนนี้ได้เลือกสีโทนส้มแดงในการแต่งดวงตา แถมยังลงกลิตเตอร์สีทองตรงเปลือกตา ส่วนสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือริมฝีปาก เธอเลือกทาด้วยสีแดงเบอร์กันดีค่ะ

3. เมคอัพจาก xdeceiver

ดูท่าทางเธอจะหลงรักลิปสติกสีแดงเบอร์กันดีนี้แล้วสิ นอกจากริมฝีปากแล้ว ดวงตาเธอยังใช้อายแชโดว์โทนสีเดียวกัน แถมยังตกแต่งด้วยกลิตเตอร์สีเงินตรงเปลือกตาอีก และกรีดอายไลเนอร์ลากยาวไปจนถึงหางตาเลยล่ะ

4. เมคอัพจาก beautsoup

เน้นที่ดวงตากับริมฝีปากให้โดดเด่น โดยการใช้อายไลเนอร์สีแดงตัดขอบอายไลเนอร์สีดำด้านบน ส่วนริมฝีปาก เลือกใช้ลิปสติกเบอร์เข้มสุดให้ลุคสาวโกธิค

5. เมคอัพจาก beautsoup

การคัดเบ้าด้วยโทนสีพาสเทล เป็นอีกไอเดียหนึ่งสำหรับสาวๆ ที่หลงใหลในสีสันนะคะ

6. เมคอัพจาก thesaraengel

เมคอัพนี้เธอใช้ Metal matte palette, metal powder สีทอง & moondust palette แถมยังตกแต่งขอบตาล่างให้มีสีเหมือนกาแล็คซี่อีกด้วย ทำให้ดวงตาให้มีเสน่ห์ชวนมอง

7. เมคอัพจาก thesaraengel

ลุคนี้มีการใช้อายแชโดว์ Brights palette , Moondust palette ผสมกันและได้เลือกใช้สีโทนสดใสอย่างสีชมพูเข้ม และใช้ liquid lipstick สี Outlaw บนขนตาและบริเวณขอบตา ให้ลุคสดใสและดูแฟนซีสุดๆ

8. เมคอัพจาก kimberleymargarita_

อายแชโดว์สีไวน์จาก Lovesick stack และลิปสติก NYX macaron lipstick in black sesame และ moon child glow kit จาก Anastasia โดยลุคนี้จะเน้นไปที่การลงไฮไลท์ สีเทา และการตกแต่งดวงตา พอมามารวมกันในลุคนี้แล้วสีสวยลงตัวจริงๆ

9. เมคอัพจาก lilmoonchildd

เธอใช้ Shade + Light eye contour palette จาก Kat Von D ใช้ในการแต่งตาแบบสโมคกี้อายส์ กรีดตาเพื่อเพิ่มความเฉี่ยวให้ดวงตาและใช้ hydra-matte liquid lipstick สี Knight rider เป็นโทนสีดาร์กๆ สำหรับสาวๆ สายฝ.

10. เมคอัพจาก fvdedfairy

อีกโทนสีที่กำลังมาแรงคือโทนสี mauve ที่สาวๆ นิยมนำมาแต่งตาและทาลิปสติกสีนี้กัน แถมยังเข้ากับผมสีชมพูของเจ้าของ IG นี้อีกด้วย

11. เมคอัพจาก reereephillips

รองพื้นจาก Moonlight ผสมกับรองพื้นสีขาวแบบแวมไพร์ ตกแต่งด้วยอายแชโดว์และลิปสติกสีเขียว ให้ดูมีลุคลึกลับน่าค้นหา

12. เมคอัพจาก jadethelibra

ลุคนี้มีการบอกรายละเอียดเครื่องสำอางที่ใช้แทบจะครบครันเลยค่ะ ตั้งแต่Tarteist lip paint สี “ Rave ”


Metal matte palette eyeshadow 


ขนตาปลอมจาก House of lashes รุ่น “ Bambie ” 


ที่เขียนคิ้วจาก Anastasia Brow Duo สี “ Granite ” ฯลฯ โดยลุคนี้เน้นการแต่งดวงตาให้ดูโดดเด่นด้วยการแต่งตาแบบสโมคกี้อายส์ค่ะ และเบลนด์ด้วยสี taupe ที่เข้ากับสีปาก ทำให้ดวงตากับริมฝีปากแมทช์กันสุดๆ13. เมคอัพจาก jadethelibra

ลุคนี้ใช้ลิปสติกแบบแมตต์จาก Kylie Cosmetics สี “ Dolce K ” lipstick,


Venus 2 Palette eyeshadow จาก Lime crime,
NYX Micro brow pencil สีดำ
ไฮไลท์จาก Becca สี “ Champagne Pop ” กับ “ Pearl ” combo highlight

สำหรับลุคนี้ถือว่าเข้ากับสีผมสีเขียวสุดๆ ค่ะ โดยเปลี่ยนเมคอัพดวงตาให้เป็นสีส้มทอง และใช้ลิปสติกโทน medium taupe คอมพลีทลุคให้สวยงาม14. เมคอัพจาก aycarter

ลุคนี้จะเป็นลุคการแต่งหน้าเบาๆ ที่เน้นที่ริมฝีปากเสียมากกว่า โดยคิ้วนั้นเธอใช้ที่ปัดคิ้ว Gimme brow จาก Benefit และคัดเบ้าที่ดวงตาด้วยโทนสีส้มอ่อนให้เข้ากับสีผมของเธอ ปิดท้ายด้วยริมฝีปากสีแดงสด ลุคนี้ผ่านค่ะ!!

15. เมคอัพจาก alieence

ที่เขียนคิ้ว Dipbrow pomade ในสี “Taupe” brows ช่วยให้คิ้วเป๊ะปังสุด Naked Basic Palette ตกแต่งดวงตาในโทนสีน้ำตาล พร้อมทั้งกรีดอายไลเนอร์เส้นเล็ก จากนั้นทาลิปสติกสีส้มอิฐ ลุคนี้ถือว่าเป็นลุคที่เราชื่นชอบที่สุดเลยล่ะค่ะ16. เมคอัพจาก atleeeey

การกรีดอายไลเนอร์แบบแคทอายส์ช่วยให้ดวงตาของสาวๆ ดูโฉบเฉี่ยว ยิ่งถ้าจับคู่กับลิปสติกสีแดงสดล่ะก็สวยงามชวนมองสุดๆ เลยล่ะ

17. เมคอัพจาก sn0ok

Grungy make-up สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งตัวลุดเซอร์ๆ แต่แต่งหน้าจัดเต็ม ห้ามพลาดเมคอัพสีส้มทองแบบนี้เด็ดขาด ไม่ว่าจะแต่งกับสีผมไหนก็รอดค่ะ18. เมคอัพจาก hailiebarber

ตกแต่งดวงตาด้วยอายแชโดว์โทนสีน้ำตาล และทาอายแชโดว์ที่ขอบตาล่างให้ดวงตาดูสดใส เลือกลิปสติกสีนู้ด แค่นี้ก็เรียบร้อย19. เมคอัพจาก beetotheo

ตกแต่งดวงตาด้วยการสโมคกี้อายส์ด้วยสีน้ำตาลแดงและสีทอง จากนั้นทาลิปสติกสีเดียวกับดวงตา โดยเธอเลือกลิปสติกสีแดงเข้ม20. เมคอัพจาก ahhhhlex_

สำหรับสาวๆ ที่ชอบการกรีดอายไลเนอร์เบอร์แรงแบบนี้ ต้องชอบเมคอัพจากเธอคนนี้แน่นอน โดยเธอเลือกกรีดอายไลเนอร์ยาวแบบจัดเต็ม และเลือกทาลิปสติกสีโทนเดียวกับดวงตา21. เมคอัพจาก laurenrohrer

ใครที่ชอบลุคผิวแบบโกลวๆ ล่ะก็ห้ามพลาดเมคอัพจากสาวคนนี้นะคะ เธอเลือกตกแต่งใบหน้าด้วยสีสันต่างๆ บนใบหน้า ปัดไฮไลท์ และทาลิปกลอสให้ริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติ22. เมคอัพจาก alyssamarieartistry

เธอเลือกเขียนอายไลเนอร์แบบตวัดขึ้นไปด้านข้างและเพิ่มความแบ๊วด้วยการเติมรูปหัวใจใต้ตาทั้งสองข้าง จากนั้นทาลิปสติกสีน้ำเงินเข้มเพื่อตัดกับสีชมพูสุดหวานของเธอ


สาวคนไหนสนใจไอเดียการแต่งหน้าสายฝ. แบบนี้ล่ะก็ อย่าลืมตามไป follow อินสตาแกรมของพวกนางกันได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ;)

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @