เอาใจคนรักชาเขียว รวม 10 เมนูชาเขียวใน กทม. ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้!

เอาใจคนรักชาเขียว รวม 10 เมนูชาเขียวใน กทม. ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้!

อร่อย ละมุนลิ้น

30 March 2017
aommmy
30 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีจ้าสาวๆ SistaCafe

สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบชาเขียว ตอนนี้ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้วจ้าาาาาา เพราะอยู่ที่กรุงเทพฯ ก็ได้ฟินกับชาเขียวเน้นๆ แล้ว!!! เอาล่ะๆๆ สาวๆ คนไหนที่เป็นสาวกตัวยงล่ะก็ วันนี้เราจะพาไปตะลอนกินชาเขียวให้ทั่วกรุงกับ 10 ร้านดัง 10 เมนูเด็ดๆ โดนๆ ที่ชาว Green tea Lover พลาดไม่ได้เด็ดขา ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

 

1. Peace - Oriental Teahouse

image_326572
- ที่มารูป: ed.files-media.com
image_326573
- ที่มารูป: www.bkkmenu.com

เริ่มด้วยร้าน ' Peace - Oriental Teahouse ' ซึ่งเป็นห้องน้ำชาแบบตะวันออกที่โดดเด่นเรื่องการชงชาจีนและญี่ปุ่น แถมยังใช้แนวคิดสไตล์มินิมอลและไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งร้านอีกด้วย สำหรับชาเขียวของทางร้านได้เลือกมัทฉะจากเกียวโต ซึ่งเป็นเมืองที่มีภูมิประเทศและภูมิอากาศที่เหมาะสมกับการปลูกชา และแต่ละเมนู แต่ละขั้นตอนการผลิต พิถีพิถันเป็นที่สุด เพื่อให้ได้มาซึ่งชาเขียวคุณภาพคับแก้ว คอชาเขียวต้องไปโดน!

ร้านตั้งอยู่ที่ : ย่านเอกมัย และเปิดสาขาใหม่ที่ซอยสุขุมวิท 49 ฝั่งตรงข้าม The 49 Terrace

วันเวลาเปิด - ปิด : หยุดทุกวันพุธ 09.00-20.00

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
จะสิวเม็ดไหนก็ไม่กลัว ต้องเจอนี่เลย Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum
1 Likes
0 Comments
Muhjung
เจอแล้ววววว ~ สบู่เหลวเพื่อจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุด❤️🌹
0 Likes
0 Comments
emptyq
รองพื้นรับปริญญา Essence Stay all day 📸 ของจริง!
1 Likes
1 Comments

   

2. Tsujiri

image_326574
- ที่มารูป: q-e3.com

มาต่อกันด้วยร้าน TSUJIRI ร้านชาเขียวชื่อดังของญี่ปุ่นสาขาแรกที่เพิ่งเปิดในประเทศไทย ซึ่งร้านนี้ใช้ใบชาจากเมือง Uji จังหวัด Kyoto แหล่งปลูกชาที่ขึ้นชื่อที่สุดของญี่ปุ่น นอกจากใบชาชั้นดีแล้ว เค้กและขนมต่างๆ ทั้งหมด ใช้วัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น แต่รับประกันความสดใหม่เพราะทางร้านทำใหม่ทุกวันนะจ๊ะ

ร้านตั้งอยู่ที่ : ชั้น 7 Helix Quartier ศูนย์การค้า The EmQuartier

วันเวลาเปิด - ปิด: Mon - Sun 10.00 - 22.00

 

3. Kyoto Inari

image_326575
- ที่มารูป: cfcdn4.azsg.opensnap.com

Kyoto Inari ร้านที่พร้อมเสิร์ฟเมนูชาเขียวหลากหลายสไตล์ โดยทุกเมนูล้วนใช้ชาเขียวคุณภาพดีที่ส่งตรงมาจากเมืองยูจิ ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในแหล่งปลูกชาชั้นดีที่สุดในโลกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเมนูไหนก็ขอรับรองว่าทุกเมนูที่นี่ถูกใจคนรักชาเขียวอย่างแน่นอน

ร้านตั้งอยู่ที่ : ชั้น B1 เซ็นทรัลพลาซ่า บางนา

วันเวลาเปิด - ปิด Mon - Sun 10.00 - 22.00

 

4. Fuku Matcha

image_326576
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

Fuku Matcha เป็นร้านไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟและเครื่องดื่มชาเขียว ที่ใช้ผงชาออร์เเกนิคมัทฉะเเละออร์เเกนิคโฮจิฉะคุณภาพสูงจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โดยลูกค้าสามารถ Add Ons ท็อปปิ้งได้ตามชอบ

Fuku Matcha มีทั้งหมด 30 สาขาทั่วประเทศ ว้าววว!! สาวๆ คอชาเขียวตาสงจังหวัดก็ไปลิ้มลองได้นะคะเนี่ย สาวๆ สะดวกที่ไหน ไปที่นั่นเลยจ้า! แต่ถ้าไม่แน่ใจว่า เอ๊ะ ที่นั่นมีไหม ที่นี่มีไหม? ลองเช็คที่ลิงก์ข้างล่างดูน้าตัวเองงง

เวลาเปิด-ปิด : Mon.-Sun. 10:00 - 20:00
https://www.facebook.com/fukumatchathailand

  

5. เครปเค้กชาเขียว - Mille Crepe

image_326577
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เครปเค้กชาเขียวก็เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของหลายๆ คน แต่จะให้ดีต้องเป็นเครปเค้กของร้าน Mille Crepe ด้วยนะ เพราะเป็นเครปเค้กที่ทำจากแป้งเค้กรสชาเขียว สลับชั้นกับครีมสดรสชาตินุ่มลิ้น ราดด้วยซอสถั่วแดงเข้ากันที่สุด แถมแต่ละขั้นตอนก็พิถีพิถันแบบสุดๆ ใครที่ไม่เคยลอง อยากให้ได้ลองกัน บอกเลยว่าไม่อยากให้พลาดของอร่อย!

ร้านตั้งอยู่ที่ : บริเวณตรงข้ามโรงเรียนสตรีวิทยา

วันเวลาเปิด - ปิด : Mon.-Sun. 10:00 - 21:30

  

6. โรลเค้กชาเขียว - Kyo Roll En

image_326580
- ที่มารูป: ed.files-media.com

จุดเด่นของ ' Kyo Roll En ' คือ เค้กโรลสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งทางร้านนั้นมีโรลเค้กหลากหลายรสชาติให้เลือกอร่อยมากมาย หนึ่งในนั้นคือ รสชาเขียว ซึ่งทางร้านอาหารเคียวโรลเอ็นมีโรลเค้กที่มีส่วนผสมของชาเขียวให้เลือกสรรกันมากมายมาย ทั้งโรลเค้กช็อกโกแลตไส้ครีมชาเขียว โรลเค้กชาเขียวไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่ ไหนจะโรลเค้กชาโครลไส้ครีมชาเขียว บอกเลยว่าเลือกรสไหนก็อร่อย รสไหนก็ฟิน!

ตอนนี้ Kyo Roll En มีหลากหลายสาขา สาวๆ สะดวกที่ไหน ไปที่นั่นเลยจ้า! แต่ถ้าไม่แน่ใจว่า เอ๊ะ ที่นั่นมีไหม ที่นี่มีไหม? ลองเช็คที่ลิงค์ข้างล่างดูน้าตัวเองงง

เวลาเปิด - ปิด : Mon. - Sun. 11:00 - 22:00
https://www.facebook.com/KyoRollEn

 

7. ชูครีมไส้ชาเขียว - Bake a Wish

image_326581
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ชูครีมลูกโต๊โต แถมแป้งยังนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ ซึ่งด้านในเนื้อแป้งนุ่มๆ นั้นอัดแน่นไปด้วยไส้ครีมรสชาเขียวมัทฉะ โดยที่ด้านบนจะโรยด้วยไอซิ่งและผงชาเขียว เห็นแล้วรักเลยทำเอาสาวกชาเขียวหลายๆ คนเทใจให้ Bake a Wish ไปหมดหน้าตัก ความดีงามอีกอย่างก็คือ ความหวานน้อยนี่แหละค่ะ ได้ใจสายเฮลตี้ไปเต็มๆ

ร้านตั้งอยู่ที่ : Central World ชั้น 7

เวลาเปิด-ปิด : Mon. - Sun. 10:00 - 22:00

 

8. ทาร์ตชาเขียว – Taruto

image_326582
- ที่มารูป: th.openrice.com

ร้าน ' ทารุโตะ ' เป็นร้านขนมหวานทาร์ตผลไม้สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งนอกจากนั้นยังมีเมนูของหวานอื่นๆ อีกมากมายให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย แต่ที่อยากจะนำเสนอสุดๆก็ Matcha Set นี่ล่ะค่ะ ซึ่งเป็นเซ็ทที่มีทั้งทาร์ตชาเขียวพร้อมครีมถั่วแดงก้อนโตอยู่ด้านบน ไอศกรีมรสชาเขียวและช็อกโกแลต บวกกับวิปปิ้งครีม เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสรสชาเขียวที่ราดได้ไม่อั้น!

ร้านตั้งอยู่ที่ : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น G

เวลาเปิด - ปิด : Mon. - Sun. 10:00 - 22:00

 

9. มัทฉะบานอฟฟี่ – Chaho

image_326584
- ที่มารูป: cfcdn3.azsg.opensnap.com

 ร้าน Chaho ร้านนี้อาจเป็น The best ของใครหลายๆ คน เพราะชาโฮเป็นร้านที่มีทุกสิ่งทุกอย่างเป็นชาเขียวทั้งหมด และเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ก็คือ ' มัทฉะบานอฟฟี่ ' ซึ่งเป็นบานอฟฟี่ที่มีส่วนผสมของชาเขียวมัทฉะ หาทานได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นนะจ๊ะ

ร้านตั้งอยู่ที่ : Siam Paragon ชั้น 3

เวลาเปิดปิด : Mon. - Sun. 10:00 - 21:00

 

10. คัพเค้กชาเขียว - Cupcake Love

image_326586
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

คัพเค้กเลิฟเป็นร้านอาหารที่เต็มไปด้วยคัพเค้กแสนสวยหลากหลายรสชาติ และหนึ่งในนั้นก็มีคัพเค้กที่มีส่วนผสมของชาเขียวมัทฉะทั้งตัวเนื้อเค้กและครีมด้านบนด้วย รสชาติหวานหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของชาเขียวสร้างความประทับใจให้กับคัพเค้กชิ้นนี้ได้เป็นอย่างดีทีเดียว นอกจากความอร่อยเข้มข้นของเค้กแล้ว การตกแต่งที่สวยงามน่ารักยังเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งของคัพเค้กร้าน Cupcake Love ที่จะทำให้คุณหลงรักได้อย่างง่ายดาย

ร้านตั้งอยู่ที่ : Central World ชั้น 7

วันเวลาเปิด - ปิด : Mon.- Sun. 10:00 - 22:00

  

อยากจะไปลองมันให้ครบทุกร้าน ทุกเมนู เพื่อความฟินส่วนตัวอ่ะเนอะ แน่นอนว่าชาวชาเขียว เลิฟเวอร์อย่างพวกเรานี่ต้องตามเก็บให้ครบนะคะ พลาดไปคงเสียใจแย่ เนอะ! ใครสะดวกที่ไหน ตามเก็บที่ใกล้ๆ ก่อน ใช้เวลานานแค่ไหนก็ตาม ก็ต้องตามเก็บให้ครบ นอกจากร่างกายจะได้รับชาเขียวดีๆ ฟินๆ แล้ว ยังถือเป็นการเรียนรู้ด้วยนะ เพราะพี่ชาติ สุชาติบอกว่า “ การเดินทางของฉันและเธอคือการเรียนรู้ ” *กริบ* 5555555555555555

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @