Curator
curator
aommmy
380 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Peace - Oriental Teahouse
  • 2. Tsujiri
  • 3. Kyoto Inari
  • 4. Fuku Matcha
  • 5. เครปเค้กชาเขียว - Mille Crepe
  • 6. โรลเค้กชาเขียว - Kyo Roll En
  • 7. ชูครีมไส้ชาเขียว - Bake a Wish
  • 8. ทาร์ตชาเขียว – Taruto
  • 9. มัทฉะบานอฟฟี่ – Chaho
  • 10. คัพเค้กชาเขียว - Cupcake Love

เอาใจคนรักชาเขียว รวม 10 เมนูชาเขียวใน กทม. ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้!

อร่อย ละมุนลิ้น

30 March 2017
curator_aommmy aommmy
30 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีจ้าสาวๆ SistaCafe

สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบชาเขียว ตอนนี้ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้วจ้าาาาาา เพราะอยู่ที่กรุงเทพฯ ก็ได้ฟินกับชาเขียวเน้นๆ แล้ว!!! เอาล่ะๆๆ สาวๆ คนไหนที่เป็นสาวกตัวยงล่ะก็ วันนี้เราจะพาไปตะลอนกินชาเขียวให้ทั่วกรุงกับ 10 ร้านดัง 10 เมนูเด็ดๆ โดนๆ ที่ชาว Green tea Lover พลาดไม่ได้เด็ดขา ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

 

1. Peace - Oriental Teahouse
image_326572
- ที่มารูป: ed.files-media.com
image_326573
- ที่มารูป: www.bkkmenu.com

เริ่มด้วยร้าน ' Peace - Oriental Teahouse ' ซึ่งเป็นห้องน้ำชาแบบตะวันออกที่โดดเด่นเรื่องการชงชาจีนและญี่ปุ่น แถมยังใช้แนวคิดสไตล์มินิมอลและไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งร้านอีกด้วย สำหรับชาเขียวของทางร้านได้เลือกมัทฉะจากเกียวโต ซึ่งเป็นเมืองที่มีภูมิประเทศและภูมิอากาศที่เหมาะสมกับการปลูกชา และแต่ละเมนู แต่ละขั้นตอนการผลิต พิถีพิถันเป็นที่สุด เพื่อให้ได้มาซึ่งชาเขียวคุณภาพคับแก้ว คอชาเขียวต้องไปโดน!

ร้านตั้งอยู่ที่ : ย่านเอกมัย และเปิดสาขาใหม่ที่ซอยสุขุมวิท 49 ฝั่งตรงข้าม The 49 Terrace

วันเวลาเปิด - ปิด : หยุดทุกวันพุธ 09.00-20.00

   

2. Tsujiri
image_326574
- ที่มารูป: q-e3.com

มาต่อกันด้วยร้าน TSUJIRI ร้านชาเขียวชื่อดังของญี่ปุ่นสาขาแรกที่เพิ่งเปิดในประเทศไทย ซึ่งร้านนี้ใช้ใบชาจากเมือง Uji จังหวัด Kyoto แหล่งปลูกชาที่ขึ้นชื่อที่สุดของญี่ปุ่น นอกจากใบชาชั้นดีแล้ว เค้กและขนมต่างๆ ทั้งหมด ใช้วัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น แต่รับประกันความสดใหม่เพราะทางร้านทำใหม่ทุกวันนะจ๊ะ

ร้านตั้งอยู่ที่ : ชั้น 7 Helix Quartier ศูนย์การค้า The EmQuartier

วันเวลาเปิด - ปิด: Mon - Sun 10.00 - 22.00

 

3. Kyoto Inari
image_326575
- ที่มารูป: cfcdn4.azsg.opensnap.com

Kyoto Inari ร้านที่พร้อมเสิร์ฟเมนูชาเขียวหลากหลายสไตล์ โดยทุกเมนูล้วนใช้ชาเขียวคุณภาพดีที่ส่งตรงมาจากเมืองยูจิ ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในแหล่งปลูกชาชั้นดีที่สุดในโลกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเมนูไหนก็ขอรับรองว่าทุกเมนูที่นี่ถูกใจคนรักชาเขียวอย่างแน่นอน

ร้านตั้งอยู่ที่ : ชั้น B1 เซ็นทรัลพลาซ่า บางนา

วันเวลาเปิด - ปิด Mon - Sun 10.00 - 22.00

 

4. Fuku Matcha
image_326576
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

Fuku Matcha เป็นร้านไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟและเครื่องดื่มชาเขียว ที่ใช้ผงชาออร์เเกนิคมัทฉะเเละออร์เเกนิคโฮจิฉะคุณภาพสูงจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โดยลูกค้าสามารถ Add Ons ท็อปปิ้งได้ตามชอบ

Fuku Matcha มีทั้งหมด 30 สาขาทั่วประเทศ ว้าววว!! สาวๆ คอชาเขียวตาสงจังหวัดก็ไปลิ้มลองได้นะคะเนี่ย สาวๆ สะดวกที่ไหน ไปที่นั่นเลยจ้า! แต่ถ้าไม่แน่ใจว่า เอ๊ะ ที่นั่นมีไหม ที่นี่มีไหม? ลองเช็คที่ลิงก์ข้างล่างดูน้าตัวเองงง

เวลาเปิด-ปิด : Mon.-Sun. 10:00 - 20:00
https://www.facebook.com/fukumatchathailand

  

5. เครปเค้กชาเขียว - Mille Crepe
image_326577
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เครปเค้กชาเขียวก็เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของหลายๆ คน แต่จะให้ดีต้องเป็นเครปเค้กของร้าน Mille Crepe ด้วยนะ เพราะเป็นเครปเค้กที่ทำจากแป้งเค้กรสชาเขียว สลับชั้นกับครีมสดรสชาตินุ่มลิ้น ราดด้วยซอสถั่วแดงเข้ากันที่สุด แถมแต่ละขั้นตอนก็พิถีพิถันแบบสุดๆ ใครที่ไม่เคยลอง อยากให้ได้ลองกัน บอกเลยว่าไม่อยากให้พลาดของอร่อย!

ร้านตั้งอยู่ที่ : บริเวณตรงข้ามโรงเรียนสตรีวิทยา

วันเวลาเปิด - ปิด : Mon.-Sun. 10:00 - 21:30

  

6. โรลเค้กชาเขียว - Kyo Roll En
image_326580
- ที่มารูป: ed.files-media.com

จุดเด่นของ ' Kyo Roll En ' คือ เค้กโรลสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งทางร้านนั้นมีโรลเค้กหลากหลายรสชาติให้เลือกอร่อยมากมาย หนึ่งในนั้นคือ รสชาเขียว ซึ่งทางร้านอาหารเคียวโรลเอ็นมีโรลเค้กที่มีส่วนผสมของชาเขียวให้เลือกสรรกันมากมายมาย ทั้งโรลเค้กช็อกโกแลตไส้ครีมชาเขียว โรลเค้กชาเขียวไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่ ไหนจะโรลเค้กชาโครลไส้ครีมชาเขียว บอกเลยว่าเลือกรสไหนก็อร่อย รสไหนก็ฟิน!

ตอนนี้ Kyo Roll En มีหลากหลายสาขา สาวๆ สะดวกที่ไหน ไปที่นั่นเลยจ้า! แต่ถ้าไม่แน่ใจว่า เอ๊ะ ที่นั่นมีไหม ที่นี่มีไหม? ลองเช็คที่ลิงค์ข้างล่างดูน้าตัวเองงง

เวลาเปิด - ปิด : Mon. - Sun. 11:00 - 22:00
https://www.facebook.com/KyoRollEn

 

7. ชูครีมไส้ชาเขียว - Bake a Wish
image_326581
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ชูครีมลูกโต๊โต แถมแป้งยังนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ ซึ่งด้านในเนื้อแป้งนุ่มๆ นั้นอัดแน่นไปด้วยไส้ครีมรสชาเขียวมัทฉะ โดยที่ด้านบนจะโรยด้วยไอซิ่งและผงชาเขียว เห็นแล้วรักเลยทำเอาสาวกชาเขียวหลายๆ คนเทใจให้ Bake a Wish ไปหมดหน้าตัก ความดีงามอีกอย่างก็คือ ความหวานน้อยนี่แหละค่ะ ได้ใจสายเฮลตี้ไปเต็มๆ

ร้านตั้งอยู่ที่ : Central World ชั้น 7

เวลาเปิด-ปิด : Mon. - Sun. 10:00 - 22:00

 

8. ทาร์ตชาเขียว – Taruto
image_326582
- ที่มารูป: th.openrice.com

ร้าน ' ทารุโตะ ' เป็นร้านขนมหวานทาร์ตผลไม้สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งนอกจากนั้นยังมีเมนูของหวานอื่นๆ อีกมากมายให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย แต่ที่อยากจะนำเสนอสุดๆก็ Matcha Set นี่ล่ะค่ะ ซึ่งเป็นเซ็ทที่มีทั้งทาร์ตชาเขียวพร้อมครีมถั่วแดงก้อนโตอยู่ด้านบน ไอศกรีมรสชาเขียวและช็อกโกแลต บวกกับวิปปิ้งครีม เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสรสชาเขียวที่ราดได้ไม่อั้น!

ร้านตั้งอยู่ที่ : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น G

เวลาเปิด - ปิด : Mon. - Sun. 10:00 - 22:00

 

9. มัทฉะบานอฟฟี่ – Chaho
image_326584
- ที่มารูป: cfcdn3.azsg.opensnap.com

 ร้าน Chaho ร้านนี้อาจเป็น The best ของใครหลายๆ คน เพราะชาโฮเป็นร้านที่มีทุกสิ่งทุกอย่างเป็นชาเขียวทั้งหมด และเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ก็คือ ' มัทฉะบานอฟฟี่ ' ซึ่งเป็นบานอฟฟี่ที่มีส่วนผสมของชาเขียวมัทฉะ หาทานได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นนะจ๊ะ

ร้านตั้งอยู่ที่ : Siam Paragon ชั้น 3

เวลาเปิดปิด : Mon. - Sun. 10:00 - 21:00

 

10. คัพเค้กชาเขียว - Cupcake Love
image_326586
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

คัพเค้กเลิฟเป็นร้านอาหารที่เต็มไปด้วยคัพเค้กแสนสวยหลากหลายรสชาติ และหนึ่งในนั้นก็มีคัพเค้กที่มีส่วนผสมของชาเขียวมัทฉะทั้งตัวเนื้อเค้กและครีมด้านบนด้วย รสชาติหวานหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของชาเขียวสร้างความประทับใจให้กับคัพเค้กชิ้นนี้ได้เป็นอย่างดีทีเดียว นอกจากความอร่อยเข้มข้นของเค้กแล้ว การตกแต่งที่สวยงามน่ารักยังเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งของคัพเค้กร้าน Cupcake Love ที่จะทำให้คุณหลงรักได้อย่างง่ายดาย

ร้านตั้งอยู่ที่ : Central World ชั้น 7

วันเวลาเปิด - ปิด : Mon.- Sun. 10:00 - 22:00

  

อยากจะไปลองมันให้ครบทุกร้าน ทุกเมนู เพื่อความฟินส่วนตัวอ่ะเนอะ แน่นอนว่าชาวชาเขียว เลิฟเวอร์อย่างพวกเรานี่ต้องตามเก็บให้ครบนะคะ พลาดไปคงเสียใจแย่ เนอะ! ใครสะดวกที่ไหน ตามเก็บที่ใกล้ๆ ก่อน ใช้เวลานานแค่ไหนก็ตาม ก็ต้องตามเก็บให้ครบ นอกจากร่างกายจะได้รับชาเขียวดีๆ ฟินๆ แล้ว ยังถือเป็นการเรียนรู้ด้วยนะ เพราะพี่ชาติ สุชาติบอกว่า “ การเดินทางของฉันและเธอคือการเรียนรู้ ” *กริบ* 5555555555555555

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked