6 ชนิด 'ผลไม้เมืองร้อน' ที่ช่วยให้ผิวดี!! ร้อนนี้ไม่กลัวแล้ว

6 ชนิด 'ผลไม้เมืองร้อน' ที่ช่วยให้ผิวดี!! ร้อนนี้ไม่กลัวแล้ว

ทานแล้วอิ่มอร่อยแถมยังดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวดีอีกด้วย

04 April 2017
Daowipha
04 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ร้อนเหรอไม่กลัว เพราะมีผลไม้เมืองร้อนที่ช่วยให้ผิวดี!!

   อากาศร้อนน่าหงุดหงิดแบบนี้ ผลไม้เย็นๆคงจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับเราได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมผลไม้เมืองร้อน(แน่นอนว่าบ้านเราอยู่เมืองร้อน หาง่ายแน่นอน) แต่ไม่ใช่ผลไม้เมืองร้อนธรรมดานะจ๊ะ เพื่อสาวๆแล้วเราได้รวบรวมเลือกผลไม้ที่นอกจากจะหาง่าย ทานแล้วอิ่มอร่อยดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวดีอีกด้วย (อากาศร้อนๆแบบนี้ แน่นอนเรื่องผิวเป็นอีกเรื่องนึงที่สาวๆหลายคนกังวล)  สาวๆคนไหนอยากมีผิวสุขภาพดีห้ามพลาดเลย!


     สุขภาพผิวภายนอกเราอาจจะสามารถทาผลิตภัณฑ์บำรุงได้แต่จะดีกว่าไหมค่ะ หากเรามีผิวที่ดูสุขภาพดีจากภายในว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าผลไม้ที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้าง let’s Glow


1. ส้ม


นอกจากจะหาทานง่ายแล้ว ยังทานได้แทบทุกส่วน ( ยกเว้นเปลือกนะคะ ) มีเส้ยใยสูง ช่วยในการขับถ่าย แถมตัวเค้าเองยังมีวิตามินซีสูง ซึ่งมีผลในเรื่องของความกระจ่างใสของผิวพรรณ แถมยังมีคอลลาเจนช่วยในเรื่องชะลอความแก่ให้ผิวอีกด้วย จะทานสดๆ หรือคั้นเป็นน้ำส้มสดทานเพิ่มความสดชื่น ก็ได้ทั้งนั้นค่ะ :)

image_329009

ส้มสีสวยๆ น่าทานมากเลย

- ที่มารูป: www.beatricemargani.it
image_329012

จะทานสด หรือคั้นเป็นน้ำส้มเข้มข้น ก็เวิร์คทั้งนั้น :)

- ที่มารูป: cf.ltkcdn.net

2. สับปะรด


สำหรับใครไม่ชอบทานส้ม อาจเปลี่ยนมากินสับปะรดแทนก็ได้ มีวิตามินซีสูงเหมือนกันแถมยังรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ซึ่งกินง่าย แถมหน้าร้อนอย่างนี้หาได้ง่ายมากๆ หั่นแล้วแช่เย็นไว้ อากาศร้อนๆ แบบนี้ได้กินซักชิ้น ฟินมากๆ 


นอกจากนี้แล้ว สับปะรดยังเต็มไปด้วยสารแอนติออกซิแดนซ์และแร่ธาตุต่างๆ ทำให้ผิวสว่าง กระจ่างใส เปล่งปลั่ง โห นอกจากจะอร่อยแล้วยังดีต่อร่างกายและผิวอีกด้วย เลิฟเลย ><

image_329013
- ที่มารูป: cdn.daysoftheyear.com
image_329014

เพิ่มความสดชื่นในซัมเมอร์นี้ด้วย น้ำสับปะรดปั่นเย็นๆ สักแก้วไหมคะ

- ที่มารูป: www.carebodyhair.com

3. แอปเปิ้ล


*อันนี้ออกคอนเซ็ปต์ผลไม้เมืองร้อนเราไปนิดนะคะ คือแอปเปิ้ลไม่ใช่ผลไม้เมืองร้อนนะคะแต่เราเห็นว่าหาทานได้ง่าย ผลไม้ชนิดนี้หาทานได้ทั้งปี ทานแล้วไม่อ้วน มีวิตามินช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้กระจ่างใส และเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี นอกจากนี้ในแอปเปิ้ลยังมีสารเพกตินช่วยทำให้เล็บแข็งแรงอีกด้วย 


แหม ลูกเล็กนิดเดียวแตะประโยชน์เยอะมากๆ เรียกได้ว่าทานลูกเดียวสวยแทบทั้งตัว รู้อย่างนี้แล้วไปซูเปอร์มาเก็ตหรือตลาดครั้งหน้า อย่าลืมซื้อแอปเปิ้ลมาติดตู้เย็นไว้กินนะคะ

image_329015
- ที่มารูป: www.theayurveda.org

4. แตงโม


ลูกโตๆ สีแดงๆ กลมๆ ผลไม้ชนิดนี้ นอกชจากจะทำให้สดชื่น และรสชาติที่อร่อยแล้ว ยังมีข้อดีคือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของไต ขับของเสียออกมา นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุ ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส ดูสุขภาพดี 


หน้าร้อนนี้เปลี่ยนเมนูของหวานเป็นน้ำแตงโมปั่นเย็นๆ ซักแก้ว หรือแตงโมแช่เย็นดูสิคะ รับรองฟินไม่แพ้กัน! แถมยังดีต่อสุขภาพกายสุขภาพใจ และผิวพรรณอีกด้วย

image_329017
- ที่มารูป: livelovefruit.com
image_329018

น้ำแตงโมหวานๆ ดับกระหาย ของโปรดใครบ้างเอ่ย???

- ที่มารูป: aspenspecialtyfoods.com

5. ฝรั่ง


หัวทองๆ ผิวขาวๆ จมูกโด่งๆ กล้ามแน่นๆ ของโปรดใครหลายๆคน ( ไม่ใช่ละ 555 ) ฝรั่งที่ว่านี้คือฝรั่งจริงๆ ค่ะ ฝรั่งที่เป็นลูกๆ ว่ากันว่าฝรั่งนั้นวิตามินสูงกว่าส้มมากค่ะ ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากผิวกระจ่างใส อย่าพลาดที่จะเลือกฝรั่งให้เป็นผลไม้โปรดเลยนะคะ 


นอกจากนี้ตัวเค้ายังมีวิตามินเอและโพแทสเซียมสูงอีกด้วย ผลลัพธ์หลังจากการรับประทานคือ นอกจากจะอิ่มอร่อยไม่อ้วนแล้ว ยังได้ผิวสวย สุขภาพดี ลดริ้วรอยอีกด้วย เด็ดจริงๆ!

image_329019
- ที่มารูป: health.mthai.com

6. มะละกอ


หวานๆ ฉ่ำๆ สีสวยๆ คือนิยามของมะละกอค่ะ นอกจากนี้แล้วตัวมะละกอยังมีสรรพคุณเรื่องช่วยในการลดอาการท้องผูก สาวๆ เชื่อไหมคะว่า การที่ร่างกายเราไม่สดใสผิวพรรณไม่เปล่งงปลั่งนั้น ส่วนนึงมาจากปัญหาสุขภาพภายใน เช่น ท้องผูก เครียด นอนไม่หลับ 


รู้อย่างนี้แล้วอยากสวยใส อย่าลืมมะละกอกันนะคะ

image_329020
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com


ด้วยความที่เป็นผู้หญิงเหมือนกัน เราเข้าใจปัญหาของสาวไทยเป็นอย่างดีและนี่คือบทความที่เราตั้งใจเขียนมาเพื่อสาวๆ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ พบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ :) ด้วยรักและสุขภาพดี 

*สำหรับใครที่ชอบอยากติดตามดาวเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ทางช่องทาง  FB เพจ Fit kab dao และ www.fitkabdao.com นะคะ ในนั้นดาวจะมีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกและก็มีวิดีโอรวบรวมสิ่งดีๆมาให้เพื่อนๆติดตามกันค่ะ

 

วันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @