11 เคล็ดลับ ง่ายๆ  เป็น "คู่รักตัวอย่าง" ให้คนอื่น อิจฉา! v(*´∀`*)v

11 เคล็ดลับ ง่ายๆ เป็น "คู่รักตัวอย่าง" ให้คนอื่น อิจฉา! v(*´∀`*)v

อยากคบกับแฟนให้รอดไปตลอดรอดฝั่งไหม ทำตามกฎง่ายๆ นี้สิ!

21 August 2015
Mollacake
21 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เวลาดูข่าวต่างๆ ตามโทรทัศน์หรือโซเชียล เรามักจะเห็นภาพสวีทหวานแหววของคู่รักอย่างน้อยคู่หนึ่งเสมอ
ที่แปลกคือเขายังครองรักกันได้มานานหลายปีโดยไม่เคยทะเลาะ หรือคิดจะบอกเลิกกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว เราขอเรียกคู่แบบนี้ว่า “ คู่รักตัวอย่าง ” ใครๆ ก็อยากมีชีวิตรักแบบนี้ เพราะดูมีความสุขจนน่าอิจฉา ( บางคนอาจถึงขั้นริษยาเลยล่ะ แช่งให้เลิกกันเร็วๆ ก็มี นางร้ายมาก ) หันมามองคู่ตัวเอง ทะเลาะ น้อยใจกันไม่เว้นวัน สามวันดีสี่วันงอน แต่ก็ไม่อยากเลิกเพราะผูกพันกันไปแล้วน่ะสิ

ถ้าเธอเป็นสาวซิสต้าคนหนึ่งที่มีแฟนและอยากประคับประคองความสัมพันธ์ และชีวิตคู่ให้ดีล่ะก็ ลองอ่านบทความ “ วิธีทำตัวเป็นคู่รักตัวอย่าง ” ดูสิ รับรองว่าชีวิตรักของเธอจะดีขึ้น และมีแต่คนยึดเป็นไอดอลแน่นอน พร้อมแล้วลุยเลย!


1. ไปออกกำลังกายด้วยกัน
image_28327
- ที่มารูป: woiczik.de

ไปฟิตเนสหรือวิ่งตามสวนสาธารณะด้วยกันกับแฟนมีข้อดีมากมาย ข้อแรกคือได้สุขภาพที่ดี อายุยืนขึ้นกว่าเดิม หุ่นดีไม่มีไขมัน ผิวสดใสชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง ดูเด็กลงอีกด้วยนะ เพราะการออกกำลังกาย ( ที่หนักพอสมควร ไม่ใช่วิ่งแป๊บเดียวพัก ) จะทำให้เอนดอร์ฟินซึ่งเป็นสารหลั่งความสุขปล่อยออกมา

ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน และยังสุขภาพดีอีกด้วย เธอแฮปปี้ แฟนก็แฮปปี้!


2. จับมือกันด้วยท่าทีสบายๆ ในที่สาธารณะ
image_28328
- ที่มารูป: images.clipartpanda.com

การจับมือนี่แหละ แสดงความรักได้อย่างมุ้งมิ้งและไม่น่าเกลียดจนเกินไป ฝ่ามืออุ่นๆ จากฝ่ายตรงข้ามทำให้เรารู้สึกสบายใจและมีความสุขที่จะอยู่ใกล้ จับมือ ซบไหล่กันเพลินๆ หัวร่อต่อกระซิกกัน ใครเห็นก็ต้องอิจฉา การทำแบบนี้ทำให้คู่ของเธอใกล้ชิดสนิทสนมมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

ถ้าอยากเป็น “ คู่รักตัวอย่าง ” ที่ชนะคู่ไหนๆ อย่าลืมดูแลตัวเอง แต่งหน้าทำผม แต่งตัวสวยงาม รักษาความสะอาดร่างกายทุกครั้งที่ปรากฎตัวในที่สาธารณะ อย่าปล่อยตัวเองให้กระเซิง หัวฟู ตัวเหม็นน้ำไม่อาบ ทุกคนจะรังเกียจและถอยหนีเธอรัวๆ  ( เผลอๆ ก็รวมถึงแฟนของเธอด้วย )3. เอ่ยคำชมและขอบคุณอีกฝ่ายเสมอ
image_28329
- ที่มารูป: images.m-magazine.com

ถึงจะเป็นแฟนกันแล้วก็อย่าละเลยคำชมแสนอ่อนหวาน! คนรักของเธอก็ยังเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่ต้องการคำชมและคำขอบคุณเวลาดูแล เทคแคร์แฟนสาว เอ่ยขอบคุณเขาทุกครั้งที่เขาตักอาหารให้ ซื้อของมาฝาก ขอโทษที่ต้องให้รอเมื่อเธอไปเลือกซื้อเสื้อผ้าที่กินเวลานาน ไม่จำเป็นต้องพูดเสียงดังเหมือนรายงานอาจารย์หรอก แค่กระซิบข้างหูก็ทำให้แฟนของเธอปลื้มไปทั้งวันแล้ว

คู่รักหลายคู่ที่เลิกรากันไปเพราะสาเหตุง่ายๆ คือ ไม่เคารพซึ่งกันและกัน ถ้าเธอมีมารยาทและอัธยาศัยที่ดี เธอจะก้าวผ่านอุปสรรคนี้ไปได้แน่นอน


4. อย่าเอาความลับอีกฝ่ายมาประจานข้างนอก
image_28582
- ที่มารูป: www.dresscodecracker.com

อย่าทะเลาะกับแฟนต่อหน้าคนนอก! ดังสุภาษิตที่ว่า “ อย่าสาวไส้ให้กากิน ” แม้จะเป็นต่อหน้าเพื่อนสนิท คนในครอบครัวอย่างพ่อแม่ก็ไม่ควร ในทางกลับกันก็ระวังคนนอกที่ประสงค์ร้าย ยั่วยุให้เธอระแวงแฟนจนต้องทะเลาะกันบ้านแตกให้ดี! เพื่อนบางคนก็ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เพราะหมั่นไส้คู่รักที่มีความสุขเท่านั้นเอง อย่าไปเล่นตามเกมพวกเขาเป็นอันขาด เพราะหากเลิกกันขึ้นมาจริงๆ คนพวกนี้จะรอสมน้ำหน้าอยู่!!!

ไม่ว่า “ บ่างช่างยุ ” เหล่านี้จะพยายามบอกว่ามีสายสืบเห็นแฟนของเธออยู่กับสาวอื่น จงยิ้มหวานๆ สวยๆ ใส่ไปหนึ่งทีแล้วบอกว่า ปัญหาของฉัน ฉันจัดการเองได้จ้ะ ยุ่งแต่เรื่องของตัวเองเถอะ!!5. เมื่อโกรธ จงใจเย็นและใช้เหตุผลต่อกัน
image_28330
- ที่มารูป: www.world-wide-art.com

เมื่อเธอไปเดทกับแฟนและเกิดเรื่องที่ทำให้แอบ “ งอน ” กันล่ะก็ บอกให้แฟนของเธอรู้ด้วยการกระทำมุ้งมิ้งน่ารัก แทนที่จะดุด่า ต่อว่าอย่างรุนแรง! ทุบหลังเขาเบาๆ หัวเราะคิกคัก แกล้งผลักกัน ดีดมะเหงกใส่กัน ทำให้วันที่น่าเบื่อมีความสุขขึ้นเยอะเลย

อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ เพราะเมื่อมีเรื่องทะเลาะสะสมต่อเนื่องกันนานๆ อาจทำให้แฟนของเธอเบื่อกับความสัมพันธ์ลุ่มๆ ดอนๆ นี้ก็เป็นได้! เมื่อโกรธจงระงับอารมณ์ ใจเย็น ใช้เหตุผล อย่าตะคอกหรือตะโกนเสียงดังแข่งกับนางร้ายในละคร รับรองว่าจบไม่สวยแน่นอนจ้า =_=


6. ทักทายอีกฝ่ายทุกครั้งเหมือนเพิ่งคบกันใหม่ๆ
image_28332
- ที่มารูป: wondersofdisney.yolasite.com

ทุกครั้งที่เจอแฟน ไม่ว่าจะสถานการณ์ใดก็ตาม เช่น ตอนเช้าก่อนเริ่มคาบเรียน อย่าทักทายเบื่อๆ เนือยๆ เหมือนเขาเป็นของตาย บรรยากาศจะมืดมนเหมือนดอกไม้เหี่ยวๆ! ทักทายอย่างร่าเริง จริงใจ สดใสเหมือนตอนเพิ่งคบกันใหม่ๆ สิจ๊ะเธอ 

สบตาเขาด้วยแววตาเป็นประกายซุกซน ยิ้มกว้างหรือคลี่ยิ้มอย่างเซ็กซี่ ให้การทักทายแต่ละครั้งเหมือนโลกหยุดหมุนไปชั่วขณะ เวลานั้นมีแต่เธอสองคนเท่านั้น รับรองว่าความรักไม่จืดจางค่ะ

 

7. อย่าประชดอีกฝ่ายด้วยอารมณ์ ไม่บ่นแฟนให้เพื่อนฟัง
image_28333
- ที่มารูป: wondersofdisney.yolasite.com

เราเชื่อว่าสาวซิสต้ามักจะมีโมเมนต์นี้! ผู้ชายทำตัวน่าเบื่อ ไม่ได้ดั่งใจ อย่างหนีไปเล่นเกม เตะบอลกับเพื่อน ไม่ยอมรับโทรศัพท์ ตอบแชท วิสัยผู้หญิงก็ตั้งกลุ่มระบาย “ แฟนห่วยๆ ” ให้เพื่อนสนิทฟังครบทั้งกลุ่ม! คนที่ไม่ได้คบแต่กลับรู้ข้อเสีย ตื้นลึกหนาบางของอีกฝ่ายจนหมดสิ้น ในที่สุดก็ไม่พ้นโดนยุ ถ้าห่วยขนาดนั้นก็เลิกไปเลยสิ แล้วเชื่อเถอะว่าสักวันเธอก็ต้องเคลิ้มตาม อ้าว เสียแฟนซะงั้น!

คู่รักตัวอย่างต้องไม่เผยความลับ หรือเรื่องแย่ๆ ของอีกฝ่ายให้คนอื่นฟัง ที่สำคัญไม่พูดจาประชด ดูถูก เหน็บแนมกันเอง เพราะยิ่งทำให้มองหน้ากันไม่ติด ยิ่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไม่ควรเก็บมาคิด เพราะเธอจะมองว่าเป็น “ คนงี่เง่าน่ารำคาญ ” ทันที!


8. ทำตัวมีเสน่ห์เสมอเมื่ออยู่ด้วยกันสองคน
image_28334
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

เสน่ห์หรือ “ มารยาร้อยเล่มเกวียน ” ของผู้หญิงนี่แหละชนะใจเพศตรงข้ามได้เสมอ! ผู้หญิงที่มีเสน่ห์จะดูเซ็กซี่และน่าหลงใหล เธออยากให้แฟนรู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่ออกเดทด้วยกันใช่ไหมล่ะ เริ่มจากการดูแลตัวเอง รักษาหุ่น บำรุงผิว มีมารยาทที่ดี ฉลาดรอบรู้ ทำให้หนุ่มๆ รู้สึกว่าเขาเลือกคนรักไม่ผิด!

ทักษะอะไรงัดมาใช้ให้แฟนเห็นทั้งหมด ( เราไม่ได้มีดีแค่ความสวย! ) เช่น เล่นดนตรี กีฬา ร้องเพลง วาดรูป เคยได้ยินไหมว่า แค่เธอถือเครื่องดนตรีสักอย่าง ความเท่ก็เพิ่มขึ้นสองเท่าตัว! ความสามารถที่เธอมีจะทำให้เธอดูมีคุณค่าและดึงดูดคนเข้ามาหา โดยที่เธอไม่ต้องพยายามเลย9. รู้เรื่องราวสำคัญในชีวิตของกันและกัน
image_28335
- ที่มารูป: images.clipartpanda.com

ถ้าเธอเป็นคู่รักประเภทที่อยู่ไกลกัน เช่น ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ แม้อีกฝ่ายจะงานยุ่งมากแค่ไหนก็ต้องหาทางติดต่อกันตลอดนะ! อัพเดทข่าวสารเสมอว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง เรียนยากไหม เจ็บป่วยบ้างหรือเปล่า ให้เรื่องของเขาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอเสมอ และหมั่นบอกเรื่องของเธอให้เขารู้ด้วย อย่าโกหกว่าสบายดีทั้งที่ป่วยเด็ดขาด! เป็นคนรักกันต้องซื่อสัตย์ต่อกัน

ยิ่งเธอบอกปัด ไม่สนใจอีกฝ่าย แฟนของเธอก็จะไประบายกับคนอื่นแทน หนักเข้าก็นอกใจซะเลย! เธอคงไม่อยากเป็นคนสุดท้ายที่รู้ข่าวสำคัญของแฟนใช่ไหม มีอะไรก็อย่าปิดบังกันนะคะ10. ทำตัวโรแมนติกใส่อีกฝ่ายบ้าง
image_28336
- ที่มารูป: 36.media.tumblr.com

การทำตัว “ โรแมนติก ” เพื่อให้ความรักหวานหยดเสมอ ทำได้หลากหลายวิธี ช่น ซื้อของขวัญให้กัน พาไปกินข้าวร้านอร่อย ซื้อดอกไม้ให้ในวันสำคัญ รวมถึงอากัปกิริยาที่แสดงว่าเรายังรักกันดีอยู่ เช่น จุ๊บแก้ม จูงมือ กอดแน่นๆ ยิ่งกอดจากด้านหลังล่ะก็ ฟินสุดๆ ไปเลยแหละ!

อย่าลืมให้ความสำคัญกับแฟนเป็นที่หนึ่งเสมอ! ถ้าไปเที่ยวด้วยกันเป็นกลุ่มก็อย่าเอาแต่เม้าท์กับกลุ่มเพื่อนสาวอย่างเดียว ฟังความคิดเห็นของเขาบ้าง นั่งรวมกลุ่มกันก็ปล่อยเขานั่งไกลหูไกลตา สั่งข้าวไม่เผื่อ เป็นต้น

ถ้าเธอให้ความสำคัญเพื่อนกับแฟนเท่ากัน จะรักกันต่อไปทำไม ลดระดับเหลือแค่เพื่อนก็พอแล้วมั้ง!11. อย่าอวดแฟนตัวเองให้คนอื่นฟังบ่อยๆ
image_28337
- ที่มารูป: img3.wikia.nocookie.net

ข้อนี้อาจจะดูขำๆ แต่เชื่อเถอะว่าสำคัญ! การที่เอาแต่พร่ำเพ้อว่า “ พวกหล่อนรู้ไหมว่าแฟนของฉันดีที่สุดในโลก ไม่มีใครจะน่ารักไปกว่านี้อีกแล้วล่ะ แฟนพวกหล่อนน่ะเทียบไม่ติด ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เพื่อนเกิดอาการเอียน คลื่นเหียนอยากอาเจียนรัวๆ! นอกจากน่ารำคาญแล้ว ยังดูเหมือนเธอพูดจาเป็นนกแก้วนกขุนทองอีกด้วย ( ย้ำซ้ำๆ ไปมาเหมือนแผ่นเสียงตกร่องอยู่ได้! ) บางคนอาจคิดว่า “ ต้องมีเรื่องกันอยู่แน่ๆ แต่กลัวเสียฟอร์มกับเพื่อน กลบเกลื่อนอยู่ล่ะสินะ ” ไปซะอย่างนั้น!

คู่รักที่ร่วมชีวิตกันมานานหลายสิบปี สังเกตได้ว่าเขามักจะใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ออกสื่อให้ชาวบ้านรู้มากนัก ไม่ป่าวประกาศว่าแฟนตัวเองดีเลิศประเสริฐศรี แต่เห็นได้จากการกระทำที่สม่ำเสมอว่าสองคนนี้รักกันอย่างจริงใจโดยแท้จริง!

ใช้ชีวิตคู่ธรรมดาแต่ยั่งยืน ย่อมดีกว่าคบกันประเดี๋ยวประด๋าวแล้วเลิกกันเร็วปานสายฟ้าแลบเป็นไหนๆ!


================================

การเป็นคู่รักที่มีความสุข เป็นคู่ตัวอย่างให้คนอื่นอิจฉานั้นไม่ยากเลย หลักการพื้นฐานของชีวิตคู่ทั้งนั้น! แค่ปล่อยวางทิฎฐิและอคติต่อกัน มีเหตุผล อย่าใช้อารมณ์ เข้าใจและห่วงใยซึ่งกันและกัน
พร้อมที่จะมองข้ามข้อเสียหรือข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ แต่กล้าที่จะตักเตือนถึงข้อเสียใหญ่ที่อาจเป็นอุปสรรคต่อความสัมพันธ์ในอนาคต ที่สำคัญ ใช้เวลาร่วมกันให้มากในตอนที่ยังทำได้ เพราะเมื่อเธอต้องห่างกับแฟน สิ่งที่จะเหลือคือความคิดถึง ดังนั้นจงสร้างความทรงจำดีๆ กับคนตรงหน้าให้เยอะเข้าไว้ก่อนที่จะไม่มีโอกาส 

หนักนิดเบาหน่อยก็ให้อภัยกัน แล้วชีวิตคู่จะไปได้ยาว ( นี่คำอวยพรในงานแต่งงานรึเปล่าเนี่ย ) อให้สาวซิสต้าทุกคนสมหวังในความรักนะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^____^b

================================


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @