8 วิธี อ้อนแฟน แบบน่ารัก เอาใจแฟน แบบมุ้งมิ้ง (♥ó㉨ò)ノ♡

8 วิธี อ้อนแฟน แบบน่ารัก เอาใจแฟน แบบมุ้งมิ้ง (♥ó㉨ò)ノ♡

อยากให้รู้ว่าเธอแคร์ อยากให้รู้ว่าห่วงใย อ่านบทความนี้มีคำตอบ (/・ω・)/

09 August 2015
Mollacake
09 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


บางครั้งชีวิตคู่ก็ต้องมีช่วงที่ติดขัดกันบ้าง!
หนุ่มสาวซิสต้าหลายคนที่มีช่วงเวลา “ยากลำบาก” ในชีวิต  ที่ต้องการให้อีกฝ่ายช่วยปลอบใจ อยู่เป็นเพื่อนจนกว่าจะผ่านช่วงเลวร้ายนี้ไปได้ หรือบางคู่ก็อาจเริ่มความสัมพันธ์อย่างเรียบง่าย คบกันไปเรื่อยๆ จนไม่รู้ว่ารักกันจริงหรือเปล่าเพราะนอกจากคำบอกรัก ก็ไม่มีการกระทำไหนบอกเลยว่าเรา “ห่วงใย” กันมากพอ อยากจะบอกให้รู้ก็เขิน จะเริ่มยังไงดีหนอ
  
บางทีอาจถึงเวลาแล้วที่ต้องหยุดใช้คำพูด และแสดงออกว่า “เฮ้ย! เค้าเป็นห่วงตัวเองนะ” นอกจากหนุ่มๆ จะประทับใจแล้ว ยังทำให้เธอทั้งคู่เข้าใจกันมากขึ้นด้วยนะ

อ่านบทความน่ารักมุ้งมิ้งนี้แล้วเอาไปทำตาม เพิ่มความสวีทจนน้ำตาลยังจืดกันเลย โกโกโก! (✪‿✪)ノ1. สัมผัสกันมากขึ้น!

image_24990
- ที่มารูป: soluna413.files.wordpress.com

คู่รักบางคู่ก็ค่อนข้างหัวโบราณ เดินห่างกันเป็นโยชน์ มากสุดก็แค่จับมือ แตะแขนนิดๆ หน่อยๆ เธอลองจับมือกันให้บ่อยขึ้น กอดเขาบ้างให้รู้ว่ายังมีอีกคนรออยู่ตรงนี้ แม้แต่การจุ๊บเบาๆ ก็เป็นความน่ารักอย่างหนึ่งที่หนุ่มๆ รู้สึกได้ (นึกถึงฉากที่นางเอกกอดพระเอกจากด้านหลัง หรือ back hug) ยิ่งถ้าหนุ่มๆ เจอเรื่องที่ทำให้เสียใจ แค่สัมผัสที่หนักแน่นก็ทำให้ได้รับพลังความเข้มแข็งมาอย่างเปี่ยมล้นกันเลยทีเดียว

ไม่จำเป็นต้องแสดงออกให้โลกรู้ตามท้องถนน ห้างสรรพสินค้าหรือร้านกาแฟเสมอไป แค่มีเวลาส่วนตัวด้วยกันสองคนก็แสดงความห่วงใยต่อกันได้ กอดวันละนิดจิตแจ่มใสนะเออ!

 

2. เล่นสนุกด้วยกัน เพิ่มเสียงหัวเราะให้ชีวิตคู่!

image_24989
- ที่มารูป: dramahaven.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
money.srs
ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน ราคาหลักสิบ👩🏻🥰
1 Likes
1 Comments
Kholongnoi
Lossa Hydro jelly mask vitamin c 🍊
2 Likes
1 Comments
money.srs
ครีมกันแดด SRICHAND เนื้อบางเบา ไม่ทำให้เกิดสิว☀️👩🏼
1 Likes
1 Comments

คู่รักบางคู่ก็เป็นเด็กเรียน ชีวิตมีแต่เรื่องเครียดตลอดเวลา  เพราะเอาแต่ท่องตำรา (บางครั้งก็สงสัยว่าพวกเธอมาจับคู่กันได้ยังไง) เราไม่ได้บอกให้เธอเปลี่ยนตัวเองเป็นคนละคน แต่การหัวเราะเสียงดัง ผ่อนคลายความเครียด เล่นสนุกกับแฟนเหมือนเด็กๆ บ้างก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายนี่นา คนรักกันต้องยอมรับกันได้ทุกอย่างสิ

ทำชีวิตประจำวันให้เป็นเรื่องสนุก เล่นซ่อนแอบกันในบ้าน ทำความสะอาดห้องเรียนด้วยกัน หรือแม้แต่เล่นไล่จับ ตีหมอน แปะโป้ง แข่งเล่นเกมด้วยกัน (ถ้าเขาแพ้ก็แกล้งผลักมือถือให้ตกพื้นซะ! ล้อเล่นนะ) ไม่ว่าจะทำเรื่องอะไร ถ้าท้ายที่สุดแล้วเขายิ้มได้ก็แปลว่าภารกิจนี้สำเร็จแล้ว จำไว้ ไม่มีใคร “แก่” เกินจะทำเรื่องติงต๊องหรอกน่า

 

3. ให้ของขวัญแทนใจ!

image_24991
- ที่มารูป: cdn2-b.examiner.com

ใครๆ ก็ชอบของขวัญกันทั้งนั้น โดยเฉพาะแฟนหนุ่มของเธอ แต่ไม่ใช่ว่าพอพูดคำว่า “ของขวัญ” เธอก็บึ่งไปร้านทองหรือโชว์รูมรถแล้วซื้อของแพงจนขนหน้าแข้งร่วงกราวมาให้หรอกนะ นั่นก็เกินไป! ของขวัญที่ดีและมีคุณค่าทางจิตใจมักราคาไม่แพง แต่ทำเองและมี “ที่มา” มากกว่านะ ประเภทที่หยิบขึ้นมา ความหลังก็แวบขึ้นมาเป็นฉากๆ นั่นแหละ

ของขวัญบางอย่างอาจ “ไม่มีค่า” เลยสำหรับคนนอก แต่มีคุณค่าทางใจสำหรับคนสองคน เช่น เศษผ้า หรือใบไม้ แต่นั่นคือสิ่งที่เธอและเขามีความทรงจำร่วมกัน เช่นเคยไปปิคนิคใต้ต้นไม้ที่มีใบไม้ต้นนี้ หรือพวงกุญแจไก่กุ๊กๆ อันละสิบบาทที่ไปเดินตลาดนัดด้วยกันครั้งแรก หรือแม้แต่ซีดีเพลงที่เธอร้องเอง ทุกอย่างล้วนเป็นความทรงจำที่มีค่า เงินกี่ล้านก็ทดแทนไม่ได้

แต่ถ้าเธอต้องการให้ของขวัญที่มีราคาสักหน่อย ยกยอดไปวันเกิดหรือวันครบรอบเป็นแฟนจะได้ใจมากกว่านะ

 

4. ส่งข้อความรักให้กัน!

image_24993
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

แทนที่จะเอาแต่พูดจนปากเปียกปากแฉะ ลองเขียนข้อความลงบนกระดาษ หรือส่งข้อความบนแชทบ้างสิ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษโพสต์อิทหรือข้อความสองสามบรรทัดในกล่องแชท หนุ่มๆ ก็ปลาบปลื้มใจจะแย่แล้ว ที่มีคนเป็นห่วงและใส่ใจเขา แอบหย่อนโน้ตน่ารักและให้กำลังใจอย่าง “สู้ๆ นะ” หรือ “นายทำได้อยู่แล้ว” ลงไปในกระเป๋าของเขาก็ฟินไม่เบา

บางคนอาจต้องจากบ้านมาอยู่หอเพื่อเรียนต่อ หรือจากประเทศตนเองไปเรียนต่อเมืองนอก การอยู่ต่างบ้านต่างเมืองทำให้รู้สึกเหงา คิดถึงบ้าน ครอบครัว และคนรัก แค่ส่งข้อความหรือจดหมายไปก็ทำให้เขาคลายความคิดถึงไปได้เยอะเลยนะ

 

5. สนใจอีกฝ่ายให้มากขึ้น!

image_24994
- ที่มารูป: 28.media.tumblr.com

สาวๆ หลายคนไม่ค่อยสนใจว่าอีกฝ่ายจะพูดหรือทำอะไร เพราะเธอสนใจแต่ตัวเองไงล่ะ! ลองสนใจคำพูดของอีกฝ่ายให้มากขึ้น แทนที่จะเอาแต่พูดฉอดๆ กลบเสียงอีกฝ่ายจนเขาไม่อยากพูดให้เหนื่อยใจ หนุ่มบางคนก็ไม่ยอมบอกว่าเขาเครียด เหนื่อยหรือผิดหวังจากเรื่องอื่น เธอต้องคอยสังเกตว่าเขามีท่าทีที่เปลี่ยนไปบ้างไหม หลายคู่ที่รู้ว่าแฟนเครียดมากเพราะเพื่อนของเขามาเล่าให้ฟัง คิดดูสิ ตัวเองเป็นแฟนเขาแท้ๆ แต่กลับรู้เรื่องสำคัญแบบนี้เป็นคนสุดท้าย เงิบไหมล่ะ

หัดถามไถ่เรื่องที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย ที่ทำงานของเขาบ้าง ถ้าผู้ชายเห็นว่าเราพร้อมรับฟัง เขาจะรู้สึกว่ามี “กองหนุน” ที่พร้อมจะสนับสนุนเขา ทำให้เขากล้าเปิดใจกับเธอมากขึ้นด้วยนะ

 

6. วางแผนทำให้เขาประหลาดใจ!

image_24995
- ที่มารูป: jessiediggins.com

บางคู่ก็ชอบความ “เซอร์ไพรส์” ให้ตื่นเต้นเร้าใจ ทำให้หัวใจสูบฉีด (แต่ต้องเป็นเรื่องดีๆ นะ) ถ้าเธอรู้สึกว่าความรักเริ่มจืดชืดแล้วล่ะก็ ลองวางแผนทำให้เขาประหลาดใจดูสิ เช่น วางแผนไปดูภาพยนตร์เรื่องที่เขาบ่นว่า “อยากดู” ในวันหยุดที่จะถึง จองโต๊ะสุดหรูไว้สำหรับมื้อค่ำ แอบซื้อของที่เขาอยากได้มาวางบนโต๊ะก็มุ้งมิ้ง กุ๊งกิ๊งเวอร์

แวบไปหาเขาที่บ้านบ่อยๆ ก็เซอร์ไพรส์ดี แต่เช็คให้แน่ใจว่าไม่ไปรบกวนคนในครอบครัวของเขาล่ะ เช่นว่า ไปกดกริ่งหน้าบ้านเขาตอนตีสาม  แบบนี้ก็ไม่ไหวนะเออ ไม่เกรงใจแฟนก็เกรงใจอาม่า อากงในบ้านเขานิดนึง =_=

 

7. ชมเชยเขาเสมอ!

image_24997
- ที่มารูป: d.gr-assets.com

การชมเชยเป็นการให้พลังทางบวกกับทุกคน ยิ่งเป็นแฟนหรือคนรัก กำลังใจนั้นยิ่งเพิ่มแบบคูณสองเลยล่ะ! การมอบสิ่งดีๆ ให้แก่กันเป็นเรื่องที่สำคัญมากในชีวิตคู่ พยายามแสดงให้เขาเห็นว่า เขามีความสำคัญกับเธอมากแค่ไหน

ถ้าเขาทำอาหารพอใช้ได้ก็จงชมว่า “อร่อย” สุดๆ ชมว่าเขา “หล่อ” จับใจ  แม้เจอกันทุกครั้ง  เขาจะมาในลุคเซอร์ๆ เสื้อกางเกงยับ ลากรองเท้าแตะก็ตาม ถ้าเขาเรียนเก่งวิชาไหนก็ขอให้สอนบ้าง เขาจะรู้สึกภูมิใจที่มีคนเห็นคุณค่า และรักเธอมากขึ้นแน่นอน

 

8. ช่วยแบ่งเบาภาระแฟนบ้าง!

image_24998
- ที่มารูป: www.newlovetimes.com

ช่วยแบ่งเบาภาระนี่ไม่ได้หมายความว่า เธอต้องไปแบกรับหนี้สินร้อยล้านของตระกูลเขาหรอกนะ (นี่ก็ดูซีรี่ย์เกาหลีมากไป!) แต่หมายถึงภารกิจเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันของเขา เขาจะมองว่าเธอใส่ใจความเหนื่อยของเขา และทำให้ความเหนื่อยนั้นเบาบางลง ยิ่งถ้าเขารู้สึกแย่หรือเครียดอยู่แล้ว ถ้าเธอแสดงตัวในเวลานั้น เขาจะซาบซึ้งใจเลเวล 99+ เลยล่ะค่ะ

การกระทำเล็กๆ น้อยๆ อย่างช่วยอาบน้ำหมาตัวโปรดของเขา ช่วยเขาถือของหนักๆ บ้าง หรือแม้แต่เป็นเพื่อนพูดคุยกับคุณปู่คุณย่าของเขา ก็ทำให้เขารู้สึกดีสุดๆ แล้ว ผูกมิตรกับญาติผู้ใหญ่ของเขาไว้ เผื่อได้เป็นลูกสะใภ้ในอนาคต อิอิ------------------------------------------------
การแสดงความใส่ใจแบบนี้ ไม่จำเป็นต้องทำเฉพาะกับแฟน เธอสามารถทำกับพ่อแม่ ญาติๆ เพื่อนสนิทหรือครูอาจารย์ก็ได้ทั้งนั้น ทำให้พวกเขารู้ว่าตนเองสำคัญและมีความหมายกับเธอแค่ไหน บางครั้ง แค่ข้อความให้กำลังใจสองสามบรรทัดในแชทเฟสบุ๊ค หรือดอกกุหลาบแดงสักดอก ก็ทำให้คนรับหัวใจพองฟูไปทั้งวันได้แล้วล่ะ

เป็นคนที่ดีขึ้นเพื่อคนที่เธอรักกันเถอะ ^___^!
------------------------------------------------


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @