Curator
curator
Anemone
234 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1.มาส์กหน้าชาเขียว
  • 2.มาส์กมะเขือเทศ+นม
  • 3.มาส์กมะนาว + น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
  • 4.มาส์กโยเกิร์ต
  • 5.มาส์กทีทรีออยล์
summary intro: 22849

5 สูตรเด็ด DIY มาส์กหน้า ทำเองง่ายๆ ไม่เปลืองเงิน

อย่าปล่อยให้สูตรเด็ดๆ ลอยนวล มาทำกันดีกว่าค่ะ

12 April 2017
curator_Anemone Anemone
12 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หากเอ่ยถึงการมาส์กหน้า สาวๆ ก็คงจะนึกถึงผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าสำเร็จรูปใช่ไหมคะ แต่อยากบอกว่าสูตรเด็ดๆ ไม่ได้มีแค่เพียงมาส์กหน้าที่ขายในท้องตลาดเท่านั้น แต่ผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้เองง่ายๆ ก็ทำให้ผิวเราสวยใสขึ้นได้ ว่าแต่จะมีสูตรอะไรบ้างนั้น มาติดตามไปพร้อมๆ กันค่าา

  

1.มาส์กหน้าชาเขียว
image_334544
- ที่มารูป: cdn.theindianspot.com

สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลามาส์กหน้า ต้องลองสูตรนี้เลยเจ้าค่ะ นั่นก็คือสูตรมาส์กหน้าชาเขียวก่อนนอน เพียงแค่มาส์กก่อนนอน ตื่นเช้ามาเราก็จะมีผิวสวยขาวกระจ่างใสอย่างแท้จริง โดยชาเขียวจะช่วยในการปรับสมดุลให้กับผิว ส่วนน้ำมันฝรั่งจะทำให้ผิวของเราไม่หมองคล้ำ ทำให้ผิวเนียนกว่าเดิม

วิธีทำ
วิธีทำง่ายมากๆ แค่ใส่ชาเขียวแบบถุงสำเร็จ 2 ถุงลงไปในน้ำ จากนั้นแช่ไว้สิบนาทีแล้วนำน้ำชาที่ได้มา 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมันฝรั่งคั้น 1 ช้อนโต๊ะ ผสมสองอย่างเข้าด้วยกันและทาให้ทั่วใบหน้า ลำคอ รอบดวงตา ตื่นมาผิวใสแน่นอนค่ะ

 

  

2.มาส์กมะเขือเทศ+นม
image_334562
- ที่มารูป: cdn.theindianspot.com

น้ำมะเขือเทศมีกรดผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ส่วนนมก็ทำให้ผิวใสได้มากขึ้น เหมาะกับการบำรุงผิวหน้ามากๆ เลยเชียวค่ะ สูตรนี้จะทำให้ใบหน้าไร้จุดด่างดำ ลดรอยหมองคล้ำ คืนความกระจ่างใสให้ใบหน้า เหมาะจะทำสัปดาห์ละสองครั้งค่ะ

วิธีทำ
ให้สาวๆ หั่นครึ่งมะเขือเทศ จากนั้นจุ่มลงไปในนม แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า รอจนแห้งแล้วจึงทำซ้ำอีกครั้ง จนกระทั่งแห้งอีก สำหรับใครที่อยากให้ใบหน้าเนียนนุ่มแบบสะใจก็อาจจะใช้มะเขือเทศฝานบางๆ แล้วนำไปจุ่มนม จากนั้นแปะรอบๆ ใบหน้า ทิ้งไว้สักครู่แล้วนำออก ตื่นมาตอนเช้าค่อยล้างหน้านะคะ

 

3.มาส์กมะนาว + น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
image_334575
- ที่มารูป: cdn.theindianspot.com

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวและมีจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ต้องลองสูตรนี้เลยค่ะ เพราะสูตรนี้จะทำให้ผิวของคุณได้รับการซ่อมแซมอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวอ่อนเยาว์และมีสุขภาพผิวที่ดีกว่าเดิม เพียงแค่ใช้ทุกคืนก่อนนอนเท่านั้น

วิธีทำ
 ใช้น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันมะพร้าวหนึ่งช้อนโต๊ะ ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ระหว่างที่ทาก็ใช้นิ้วนวดไปในแนวบนเพื่อให้ผิวเต่งตึง

 

4.มาส์กโยเกิร์ต
image_334589
- ที่มารูป: cdn.theindianspot.com

โยเกิร์ตมีกรดแลคติกอัลฟ่าไฮดรอกซีแอซิดที่ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวขาวเปล่งปลั่ง สดใสตามธรรมชาติและป้องกันการเกิดสิวได้อีกด้วยโดยเราจะใช้โยเกิร์ตกับน้ำผึ้งเท่านั้นค่ะ

วิธีทำ
ผสมโยเกิร์ตธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำผึ้ง 1ช้อนโต๊ะ ทาทิ้งไว้ก่อนนอนและล้างออกในตอนเช้า ผิวจะขาวเปล่งปลั่ง สะอาดใสแน่นอนค่ะ

 

5.มาส์กทีทรีออยล์
image_334604
- ที่มารูป: cdn.theindianspot.com

ทีทรีออยล์จะมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมผิวของคุณแถมยังช่วยในการรักษาสิวตามธรรมชาติได้อีกด้วย! เพราะว่าทีทรีออยล์จะช่วยทำลายแบคทีเรียที่สามารถก่อให้เกิดสิวได้
สิ่งที่เราใช้มีแค่ทีทรีออยล์กับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นค่ะ

วิธีทำ

สำหรับวิธีทำก็ง่ายมากเลยนะคะ แค่เราผสมน้ำมันทั้งสองชนิดเข้าด้วยกัน จากนั้นทาก่อนนอน เคล็ดลับการทาก็แค่ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ จากนั้นนวดคลึงให้ทั่วใบหน้า เมื่อตื่นเช้ามาก็ล้างออกค่ะ สาวๆ จะพบว่าใบหน้าเนียนนุ่ม กระจ่างอย่างน่าอัศจรรย์

 

จะเห็นได้ว่าสูตรของการมาส์กหน้าที่เรานำมาฝาก 5 สูตรนี้ไม่ยากเลยนะคะ แถมของที่ใช้ก็หาง่ายแสนง่าย ดังนั้นสาวๆ ที่อยากประหยัดงบประมาณในกระเป๋า ลองมาเลือกดูสูตรมาส์กหน้าที่เรานำมาฝากในวันนี้ดีกว่าค่ะ รับรองว่าสวยได้ไม่แพ้ใครแน่นอน

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @