6 วิธีออกกำลังกาย ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ แต่เบิร์นไขมันมาก #ทำน้อยแต่ผอมมาก

6 วิธีออกกำลังกาย ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ แต่เบิร์นไขมันมาก #ทำน้อยแต่ผอมมาก

มีอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น ก็มีหุ่นฟินๆ ได้

24 April 2017
aommmy
24 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe


วันหยุดหลายวันไม่ได้ไปไหน กินแล้วก็นอนยาว.....ยาวไป ทำให้น้ำหนักขึ้น รู้สึกอึดอัด เผลอตัวแป๊บเดียว!!! กางเกงยีนส์ตัวโปรดก็ใส่ไม่ได้ซะแล้ว T^T  ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้ เรามาหาวิธีออกกำลังกายง่ายๆ กันดีกว่าค่ะ

โดยที่การออกกำลังกายจะให้ได้ผลดี มีประสิทธิภาพนั้น ไม่ควรออกกำลังกายเหมือนเดิมซ้ำๆ บ่อยๆ หรือหักโหมจนเกินไป เพราะนอกจากทำให้เราเบื่อแล้ว ยังทำให้การเผาผลาญไขมันไม่ได้ผลเท่าที่ควรอีกด้วย

ดังนั้นหากสาวๆ คนไหนที่ต้องการลดน้ำหนักได้ผลดี ควรมีการออกกำลังกายให้ได้หลากหลาย วันนี้เรามีกีฬาดีๆ ที่สามารถเล่นได้และหาอุปกรณ์ได้ง่ายๆ มาแนะนำกัน มาดูกันเลย >///<

1. ฮูล่าฮูป

image_341908
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ฮูลาฮูป เป็นกีฬาที่เล่นง่าย ๆ เพียงมีห่วงกลมๆ ที่ข้างในมีน้ำ เป็นการออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่น้อย หรือบริเวณสวนสาธารณะ ถ้าเล่นรวมเป็นกลุ่มๆ ก็จะมีความสนุกสนานเพลิดเพลิน อีกทั้งยังได้ประโยชน์จากการเล่น ช่วยเผาผลาญไขมัน ช่วยลดเอว หน้าท้อง สะโพก กล้ามเนื้อบริเวณขาและเข่า

สาวๆ ลองหาห่วงฮูลาฮูปมาไว้ที่บ้านสักเส้น จะเล่นตอนไหนเวลาไหนก็ได้ สะดวกดี ลองเลยนะคะ

2. เต้นแอโรบิค

image_341909
- ที่มารูป: www.fit2love.com

เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมกันอย่างมาก เพราะการขยับร่างกายด้วยท่าทางต่างๆ อาจมีเสียงเพลงประกอบเพื่อความสนุกสนาน ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายกระฉับกระเฉง ถ้าสาวๆ ชวนเพื่อน ๆ ไปเต้นด้วย ก็จะลืมเรื่องเหนื่อย เมื่อยล้า แต่จะเพิ่มความสนุกแทน

ประโยชน์ของการเต้นแอโรบิคคือ ช่วยลดไขมันและการไหลเวียนของโลหิต ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยผ่อนคลาย และยังทำให้รูปร่างสมส่วนอีกด้วย

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
ฉันมาเพื่อป้ายยา
ยื่นหนึ่งเรื่องของเล็บ!!
3
0
DaimondAR
สูตรบำรุงผิวกายและบำรุงผิวใต้วงแขน
3
0
รีวิวทุกอย่างบนโลกนี้
ไอเท็มเด็ดกำจัดปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวมัน ผิวไม่กระชับ
3
3

  

3. กระโดดเชือก

image_341910
- ที่มารูป: www.naturalcode-thailand.com

กระโดดเชือก เป็นกีฬาที่สาวๆ สามารถหาอุปกรณ์ได้ง่ายๆ มีเพียงเชือกกับสถานที่ไม่ต้องกว้าง อาจจะเป็นหน้าบ้านหรือในสวนก็สามารถออกกำลังกายได้แล้ว

ในการกระโดดเชือกเพียงใช้เวลาสั้นๆ จะช่วยให้เผาผลาญไขมัน หน้าท้อง ต้นขา และช่วยให้ข้อเท้าแข็งแรง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดความน้ำหนัก  เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่น่าสนใจเลยล่ะค่ะ

  

4. ว่ายน้ำ

image_341911
- ที่มารูป: my89.cz

ว่ายน้ำ เป็นอีกกีฬาหนึ่งที่สาวๆ ให้ความสนใจ เพราะการไปว่ายน้ำนั้น นอกจากจะได้ออกกำลังกายได้ผ่อนคลายแล้ว ในวันที่สาวๆ เครียดจากการทำงานหรืออากาศอบอ้าว จะคิดถึงสระว่ายน้ำขึ้นมาทีเดียว เพราะความเย็นของน้ำช่วยให้ร่างกายสดชื่น

อีกทั้งยังได้ประโยชน์จากการว่ายน้ำ ช่วยในการเผาผลาญไขมันและกระชับกล้ามเนื้อ ถ้าสา วๆ ว่ายน้ำบ่อยๆ จะทำให้รูปร่างดี เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่น่าสนใจ ลองดูนะคะ

   

5. โยคะ

image_341912
- ที่มารูป: mainichakarn.files.wordpress.com

โยคะ เป็นอีกกีฬาหนึ่งที่สาวๆ รวมถึงดาราเซเลบเทใจให้เพราะโยคะเป็นกีฬาที่ ช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้กับร่างกกาย สร้างสมาธิ ช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายและลดความเครียด โดยเฉพาะสาวๆ ที่ทำงานนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวัน หรือผู้ที่มีปัญหาเรื่องกระดูก เส็นเอ็น ปวดเมื่อยบ่อยๆ จะช่วยได้มากเลยทีเดียว

อีกทั้งยังแทบไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย แค่มีเสื่อโยคะสักผืนก็เล่นได้แล้ว แบบนี้ต้องลองเล่นแล้วล่ะค่ะ

   

6. แบดมินตัน

image_341913
- ที่มารูป: mainichakarn.files.wordpress.com

แบดมินตัน เป็นกีฬาที่ต้องใช้ทุกส่วนของร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้อมือ แขน ขาและ สายตา ต้องมีความสัมพันธ์กัน ดังนั้นจึงทำให้สาวๆ ที่เล่นแบดมินตัน มีร่างกายที่แข็งแรง มีสมาธิที่ดี เป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่จะต้องเล่นกับเพื่อนๆ ได้พบปะสังสรรค์ ได้แลกเปลี่ยน ความคิดเห็นกันอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สาวๆ ที่ต้องการออกกำลังกาย เพื่อเผาผลาญไขมัน และกระชับสัดส่วนของร่างกาย ลองเลือกกีฬาที่เหมาะสมกับรูปร่างของสาวๆ นะคะ เพื่อสุขภาพและร่างกายที่แข็งแรง แค่ขยับก็เท่ากับการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีของสาวๆคะ วันนี้ขอตัวไปเล่นกีฬาบ้างดีกว่า จะได้ผอมๆ หุ่นฟิตให้ฟิน ไปก่อนน้าา บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @