บ๊ายบาย~หน้าบวม ! 5 อาหารแก้บวม 'ให้หน้ากลม' กลายเป็นหน้าเรียว!

บ๊ายบาย~หน้าบวม ! 5 อาหารแก้บวม 'ให้หน้ากลม' กลายเป็นหน้าเรียว!

หน้าบวมไม่ต้องตกใจ ลองอ่านแล้วจะรู้เลย!

09 May 2017
☆* Dream Inspired *☆
09 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หลายคนคงเคยเจอกับปัญหาหน้าบวม ตัวบวม และ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับระบบเมตาบอลิซึมและ
การไหลเวียนของเลือดในตัวเรา และแน่นอนว่ามันไม่ได้มีอันตรายอะไรหรอก แต่มันเจ็บใจ! TvT ก็วันดีคืนดีไม่เป็น มาเป็นตอนวันสำคัญๆ ประจำเลยอ่า~ พูดแล้วเศร้า ซิกๆ

 

โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องนั่งอยู่กับที่ทั้งวันไม่ค่อยได้ขยับ และคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย จะมีโอกาสตัวบวม หน้าบวมได้มากกว่าคนอื่น งั้นมาลองดู 5 ของกินเหล่านี้ ที่ช่วยปรับเรื่องความบวมให้ดีขึ้นกันเต๊อะ!

 

# น้ำดื่มมีผล

image_350188
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ทุกคนมักเข้าใจว่าถ้าดื่มน้ำมากๆ จะทำให้ตัวบวมได้ ก็เลยดื่มกันน้อยๆ เลยดีกว่า ซึ่งอันนั้นสุดโต่งไป จากดีจะกลายเป็นแย่ เพราะถ้าดื่มน้ำน้อยจะมีผลต่อการไหลเวียนของเลือด  แทนที่เราจะลดการดื่มน้ำ ให้เราดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ คือวันละ 8-10 แก้วต่อวัน  และใครที่ไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าก็ลองดื่มน้ำที่มีรสชาติ เช่น น้ำมะนาว นอกจากจะอร่อยแล้วยังช่วยเสริมการทำงานของระบบเมตาบอลิซึมอีกด้วยนะ!

 

# กล้วย กินสะดวก ลดบวม

image_350189
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

รู้หมือไร่ว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยต่อกรกับอาการบวมได้นั่นคือ โพแทสเซียม และข่าวดีคือกล้วยเป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูงมาก  นอกจากนั้นก็ยังมีแม็กนีเซียม , วิตามิน B  และไฟเบอร์ ซึ่งช่วยในการขับถ่ายอีกด้วย ถ้าทานในช่วงเช้าจะดีมากๆ เล้ย

 

# กีวี่สิจ๊ะ รอไร!

image_350190
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

กีวี่เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยในด้านระบบขับถ่ายของเสีย และลดการสะสมของของเสีย นอกจากนี้ยังมีโพแทสเซียมศัตรูตัวฉกาจของอาการบวม  และที่สำคัญยังมีวิตามินซีสูงมาก แถมรสชาติก็อร่อย เป็นผลไม้ที่เหมาะกับสาวๆ ผู้รักความสวยที่สุด

 

# มะนาวช่วยขาว แก้บวม

image_350191
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

มะนาวเป็นผลไม้ที่ได้ชื่อว่ามีวิตามินซีสูงสุดๆ ช่วยเรื่องความขาวได้ดี แต่นอกจากนี้ก็ยังช่วยลดบวมได้ด้วยนะ! เพราะในกรดซิตริกจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเมตาบอลิซึมให้ดีขึ้น และยังมีโพแทสเซียมอีกด้วย ช่วยทั้งระบบการไหลเวียนของเลือด แล้วยังช่วยเรื่องเมตาบอลิซึมอีก เหมาะกับสาวๆ ที่อยากลดอาการหน้าบวมสุดๆ ไปเล้ย

 

# สตรอเบอร์รี่ เปรี้ยวหวาน

image_350193
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เห็นข้อนี้แล้วยิ้มหวานเลยล่ะสิ เพราะสาวๆ เกือบทุกคนต้องชอบกินสตรอเบอร์รี่กันอยู่แล้วแน่ๆ และข่าวดีคือสตรอเบอร์รี่มีโพแทสเซียมสูงมาก นอกจากช่วยเรื่องผิวสวยแล้วยังช่วยลดอาการบวม หน้าบวม ตัวบวมได้อีก แบบนี้ต้องกินบ่อยๆ แล้วเนอะ!

 

เพียงทานอาหาร 5 อย่างนี้บ่อยๆ ในปริมาณที่พอดี ก็บอกลาหน้ากลมจากอาการบวมได้แล้วแหละจ้า บ๋ายบายยย~

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @