profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 16 พ.ค. 2017
icon 0
icon 19.4K
4 สเต็ป! ดูแล 'ผมทำสี' ให้สีสวย สดชัด แบบไม่ดร็อป!

4 สเต็ป! ดูแล 'ผมทำสี' ให้สีสวย สดชัด แบบไม่ดร็อป!

ย้อมผมทั้งที ก็ให้สีมันอยู่นานๆ หน่อยได้มั้ยล่าาาา

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ช่วงหน้าร้อนสาวๆ หลายคนคงอยากจะเปลี่ยนลุคตัวเองใหั Hot! ตามอากาศบ้าง  ซึ่งการย้อมผมก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะสามารถเปลี่ยนลุคให้กลายเป็นคนละคนได้อย่างง่ายดาย

แต่ผมทำสีกับแดดร้อนๆ ช่างไม่ถูกกันเอาซะเล้ยยย  ใครที่อยากให้ผมสีสวยๆ อยู่กับเราไปนานๆ ลองมาดูสเต็ปการดูแลผมทำสี 4 ขั้นตอนนีักันดีกว่าจ้า

 

1 # ไม่ต้องสระผมทุกวัน

image_355004
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ในหน้าร้อนแบบนี้สาวๆ คงรู้สึกทำใจลำบากถ้าไม่ได้สระผม  แต่การที่เราสระผมบ่อยๆ หลังจากทำสีอาจทำให้เนื้อสีผมที่เพิ่งย้อมไปโดนล้างออกได้  นอกจากนี้ความจริงแล้วเราไม่จำเป็นต้องสระผมทุกวันนะคะ  เพราะอาจทำให้หนังศีรษะแห้งได้  วันไหนที่ไม่ได้ออกไป  ไปทำธุระสำคัญข้างนอก  เว้นการสระผมไว้บ้างน้า~


หรือใครไม่ได้สระผมวันหนึ่งแล้วรู้สึกแย่ ลองมาดูไอเดียทรงผมที่เหมาะกับวันที่ไม่ได้สระผม ทำแล้วสวย เพิ่มความมั่นใจได้ที่บทความนี้เล้ย

 

2 # ใช้ผลิตภัณฑ์สระผมแบบเฉพาะ

image_354998
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

ผมที่ผ่านการทำสีจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว เส้นผมอาจจะเปราะบางเป็นพิเศษ ฉะนั้นเราต้องดูแลรักษาให้เป็นพิเศษ โดยการใช้แชมพูพิเศษ (พิเศษจริงๆ เห็นมะ ย้ำหลายรอบ อิอิ) อย่างแชมพูที่ทำมาเพื่อผมทำสีโดยเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีกรดอมิโนพิเศษและสารอ่อนโยน ที่ช่วยฟื้นฟูผมที่แห้งเสียจากการย้อม และช่วยให้สีคงอยู่ได้ยาวนานขึ้นด้วย  ไปที่ห้างก็ลองมองหาแชมพู ครีมนวด ที่ระบุว่าสำหรับผมทำสีด้วยนะคะ

 

3 # กันความร้อนต้องมา

image_355007
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อย่างที่บอกว่าผมทำสีมักจะเปราะบางเป็นพิเศษ ฉะนั้นถ้าเราสระผมแล้วต้องการเป่าแห้งต้องอย่าลืมเซรั่มหรือน้ำมันทาผมกันความร้อนโดยเด็ดขาด และถ้าเป็นไปได้ให้เลือกน้ำมันกันความร้อนสูตรเฉพาะสำหรับคนทำสีด้วย เพื่อให้สีผมเราติดชัดยาวนาน

 

4 # สูตรสำเร็จการไดร์ผม

image_355006
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การเป่าผมแห้งถ้าเป่าไม่ดีผมอาจจะแห้งไปเลยจริงๆ ก็ได้นะ ยิ่งสาวคนไหนที่ทำสีมาถ้าเป็นไปได้พยายามใช้ลมเย็นในการเป่า อาจนานกว่าหน่อย แต่ผมก็จะสวยได้นานกว่าเหมือนกันนะ  แต่ถ้ารีบจริงๆ ก็ตามข้อ 3 หาน้ำมันกันความร้อนมาทาผมก่อนไดร์ 

 

และอีกสูตรหนึ่งสำคัญ ต้องถือไดร์ให้ห่างจากผมอย่างน้อย 10 ซม. เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมโดนความร้อนมากเกินไป และป้องกันหนังศีรษะของเราได้ด้วย

image_354997
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


หลังจากรู้เคล็ดลับการดูแลผมทำสีทั้ง 4 สเต็ปนี้แล้ว หวังว่าสาวๆ จะสามารถดูแลผมตัวเองให้มีสีสวยยาวนานได้นะคะ  ส่วนใครที่ยังไม่ได้ทำสีผมแต่มาหาข้อมูลเตรียมไว้ก่อน ลองดูไอเดียสีผมได้ที่บทความนี้ดูน้าาา

บทความที่เกี่ยวข้อง