เลือกธนาคารถูกโฉลก 'เสริมดวง' ให้เป็นเศรษฐี

เลือกธนาคารถูกโฉลก 'เสริมดวง' ให้เป็นเศรษฐี

เกิดวันอะไร จะเลือกฝากเงินกับธนาคารไหนดี ให้มีตังค์เก็บเยอะๆ

28 August 2015
Peony
28 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน เรามักจะเจอตู้ ATM อยู่ทุกๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปากซอยบ้าน หน้า 7-11 หน้าห้องน้ำตามห้างสรรพสินค้า ในมหาวิทยาลัย เยอะแยะเต็มไปหมดทุกที่ ทุกคนคงจะเปิดบัญชี ฝากเงินกับธนาคารใดธนาคารหนึ่งอยู่แล้ว แต่วันนี้ไม่ได้มาพูดเรื่องวิธีการออมเงินแต่อย่างใด ( เรื่องนั้นแล้วแต่คนจะบริหารกันเอาเองเนอะ ) เราจะมาพูดเรื่องของ " การเลือกธนาคารให้ถูกโฉลกกับวันเกิด " มาดูกันดีกว่ามีธนาคารไหนบ้าง ที่จะเสริมดวงให้กับเราได้ 

***เรื่องนี้ต้องแล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ เพราะนี่เป็นการวิเคราะห์ให้สัมพันธ์กับอาชีพที่ถูกโฉลกของคนที่เกิดวันต่างๆ เท่านั้น

image_30394
- ที่มารูป: 112.121.129.75

 

คนที่เกิดวันอาทิตย์
image_30405

ธนาคารธนชาต

ดวงอาทิตย์ ถือเป็นอันดับหนึ่งในบรรดาดาวนพเคราะห์ คนเกิดวันอาทิตย์จึงมีลักษณะของความเป็นผู้นำ ต้องคิดการใหญ่ หรือเป็นผู้ริเริ่มอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ อาชีพที่เหมาะกับคนที่เกิดในวันนี้จะเกี่ยวกับผู้นำ นักบริหาร นักการเมือง และนักกฎหมาย เป็นต้น ธนาคารที่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันอาทิตย์ควรเป็นธนาคารที่เกี่ยวกับหลักทรัพย์ หรือสินเชื่อ ได้แก่ ธนาคารธนชาต ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ ธนาคารกสิกรไทย

 

คนที่เกิดวันจันทร์
image_30432

ลักษณะของคนที่เกิดวันจันทร์ เป็นคนรักสวยรักงาม จึงเหมาะที่จะทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงาม อย่างเช่น สปา ร้านทำผม การติดต่อสื่อสาร พนักงานต้อนรับ ซึ่งบางครั้งต้องมีความเกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติต่างภาษาด้วย ธนาคารที่ถูกโฉลกจึงอาจจะเป็นธนาคารของต่างประเทศอย่าง Standard Chartered Bank ส่วนอีกธนาคารที่ถูกโฉลกคือ ธนาคารออมสิน ซึ่งเอื้อประโยชน์กับผู้ประกอบการ หรือบุคคลที่ประกอบอาชีพอิสระได้ดี เพราะมีสลากออมสินเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการออมเงินที่แสนจะคุ้มค่า

 

คนที่เกิดวันอังคาร
image_30436

ตามพื้นดวงของผู้ที่เกิดวันอังคาร เหมาะที่จะทำงานที่ต้องใช้แรงกาย อย่างการเป็นเกษตรกร วิศวกร ช่างฝีมือ ต้องลงทุนลงแรงอย่างจริงจัง ธนาคารที่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันนี้คือ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย และธนาคารเกษตรและสหกรณ์ ค่ะ


คนที่เกิดวันพุธ
image_30437

อาชีพค้าขาย การพาณิชย์เป็นสิ่งเหมาะกับคนที่เกิดวันพุธ ธนาคารที่ถูกโฉลกจึงเป็นธนาคารที่เอื้อต่อการทำธุรกิจ การค้า การลงทุน อย่างเช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารกรุงไทยค่ะ 


คนที่เกิดวันพฤหัสบดี
image_30438

วันพฤหัสบดีเป็นวันของครูบาอาจารย์ อาชีพที่เหมาะกับคนที่เกิดวันนี้ก็ไม่พ้นเรื่องของการเป็นแม่พิมพ์ของชาติ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ แพทย์ พยาบาล ฯลฯ ธนาคารที่ถูกโฉลกกับคนวันพฤหัสจึงได้แก่ ธนาคารทหารไทย ( ซึ่งให้บริการทางการเงินแก่หน่วยงานทหาร และข้าราชการพลเรือนเป็นหลัก ) ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ( เสริมเรื่องความมั่นคงทางการเงิน และอสังหาริมทรัพย์ ) และธนาคารธนชาต ซึ่งเป็นสีที่ถูกโฉลกของคนวันพฤหัสค่ะ

 

คนที่เกิดวันศุกร์
image_30439

อาชีพที่เกี่ยวกับวงการบันเทิง อย่างดารานักแสดง ศิลปิน หรือเกี่ยวข้องกับความงาม การเป็นช่างแต่งหน้า ช่างทำผม เป็นอาชีพที่เหมาะกับผู้ที่เกิดวันศุกร์ สามารถเลือกฝากเงินได้หลายธนาคารค่ะ แต่ธนาคารที่ถูกโฉลกกับคนวันนี้จริงๆ คือธนาคารที่เป็นสีฟ้า สีน้ำเงิน และสีเขียว ได้แก่ ธนาคารกรุงเท ธนาคารเกียรตินาคิน และ City Bank ค่ะ 


คนที่เกิดวันเสาร์
image_30450

พื้นดวงของคนวันเสาร์เป็นดวงที่ไม่อยู่นิ่ง ชีพจรลงเท้าตลอดเวลา อาชีพที่เหมาะสมกับคนวันนี้ได้แก่ นักข่าว ไกด์ แอร์โฮสเตส สายลับ ทหาร คนวันเสาร์จึงถูกโฉลกกับธนาคารที่เป็นของต่างประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับพื้นดวงที่ต้องเดินทางตลอด อย่างเช่น ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย  ธนาคารยูโอบี  ธนาคารทิสโก้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าคนวันนี้จะไม่ถูกโฉลกกับธนาคารภายในประเทศเลย มีเหมือนกันค่ะ คือ ธนาคารทหารไทย ( ซึ่งอาจจะเหมาะกับคนที่เป็นทหาร ต้องออกหน่วยลาดตระเวนบ่อยๆ )


ได้ทราบกันไปเรียบร้อยแล้วนะคะว่า คนวันอะไรถูกโฉลกกับธนาคารไหนบ้าง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารอาจจะช่วยเสริมดวงเราได้ส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนหนึ่งคือ การวางแผนทางการเงินของตัวคุณเองนะคะ หากบริหารการใช้จ่ายไม่ดี ฝากเงินกับธนาคารที่ถูกโฉลกขนาดไหนมันก็เสริมดวงไม่ขึ้นหรอกค่ะ!

ก่อนจะจากกันไปต้องขอขอบคุณ " มาดามลูลู่ " แม่หมอแห่ง SistaCafe ซึ่งเป็นผู้วิเคราะห์เรื่องนี้ให้กับเราอย่างละเอียด หวังว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ สวัสดีค่ะ


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
26 March 2021 16:43
Search @