5 วิธีปราบสิวอุดตัน ผิวมัน หนักแค่ไหนสิวก็หายวับ ไม่กลับมาเป็นอีก!

5 วิธีปราบสิวอุดตัน ผิวมัน หนักแค่ไหนสิวก็หายวับ ไม่กลับมาเป็นอีก!

รวม 5 วิธีปราบสิวอุดตันฉบับแนะนำ ไม่ว่าจะ ปัญหาสิว ผิวมัน สิวอุดตัน หรือสิวอื่นๆ ก็หายได้แบบไม่กลับมาเป็นอีกแน่นอน!

30 June 2017
earnmss
30 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สิวอุดตัน อีกหนึ่งปัญหาผิว ที่กลายเป็นปัญหาแห่งชาติสำหรับทุกคนจริง ๆ ค่ะ เชื่อได้เลยว่าเกือบทุกคนไม่ว่าทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็คงต้องเผชิญกับปัญหาสิวอุดตันหรือว่าสิวอื่นๆ กันมาบ้าง แต่สำหรับเราสิวที่น่ารำคาญและทรมานใจที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นสิวอุดตันเนี่ยแหละค่ะ หน้าปรุหน้าพัง ผิวหน้าไม่เรียบเนียน ใครเคยเป็นบ้างคะ ?? หารักษาสิว รักษารอยสิว มาหลายวิธี แต่เจ้า 'สิวอุดตัน' ก็ไม่ยอมจะหายขาดไปสักที


อย่าเพิ่งท้อแท้ใจไปค่ะ เราไม่ได้มาบ่นหรือซ้ำเติมให้สาวๆ หมดกำลังใจดูแลผิวหน้ากันหรอกนะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีปราบสิวอุดตันดีๆ ที่จะมาช่วยให้ปัญหาผิวของสาวๆ หมดไปแบบถาวร !!!!

ต้องขอบอกก่อนว่า เราเคยหาวิธีรักษาสิวมาหลายทางมาก ทั้งหาอ่านวิธีต่างๆ เป็นร้อยวิธี ทำตามมาเรื่อยๆ หายบ้างไม่หายบ้าง จนตอนนี้พูดได้เต็มปากว่า สิวอุดตันหายถาวรแล้ว งานนี้เลยขออาสามาแนะนำวิธีปราบสิว ลดสิว เพื่อผิวหน้ากระจ่างใส ให้กับสาวๆ SistaCafe กันบ้าง ด้วยเคล็ดลับ 5 วิธีปราบสิวอุดตัน ดีๆ  ของเรา ที่จะช่วยรักษาสิวอุดตันให้หายวับแบบไม่กลับมาเป็นอีก


อ๊ะๆ แต่ก่อนจะไปดูวิธีปราบสิว สาวๆ จะต้องทำความรู้สาเหตุของการเกิดสิวก่อน เพื่อให้รู้และเข้าใจ ถึงจะไปกำจัดสิวอุดตันได้อย่างถาวรค่ะ


image_361830

 

ต้นตอที่ทำให้เกิด 'สิวอุดตัน'


ใบหน้าของเรามีรูขุมขนมากกว่าหมื่นรูขุมขน ซึ่งแต่ละรูขุมขนจะประกอบด้วยขนและต่อมไขมันค่ะ ปกติแล้วต่อมไขมันจะผลิตน้ำมันออกมาเคลือบผิวเพื่อไม่ให้ผิวของเรานั้นแห้งเกินไป แต่หากบางครั้งฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง เจ้าต่อมไขมันเกิดทำงานผิดปกติ ก็อาจส่งผลให้ผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติไปอีก และหากรูขุมขนมีสิ่งสกปรกอุดตันอยู่ ก็จะทำให้น้ำมันออกมาไม่ได้ และเกิดเป็นสิวอุดตันขึ้นในที่สุดค่ะ


เอาล่ะค่ะ ได้เวลาบอกต่อ 5 วิธีปราบสิวอุดตันกันแล้ว จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

5 วิธีปราบสิวอุดตัน ผิวมัน หนักแค่ไหนก็หายได้ ไม่กลับมาเป็นอีก

1. หมั่นรักษาความสะอาดอยู่เสมอ

image_383472
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

การรักษาความสะอาดในที่นี้ ไม่ใช่แค่เพียงรักษาความสะอาดบนใบหน้าของเราอย่างการล้างหน้าให้สะอาด หรือรักษารอยสิวที่เป็นอยู่เท่านั้นนะคะ แต่ในที่นี้รวมไปถึงการรักษาความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ ที่นำมาใช้กับหน้าเราด้วย เช่น เครื่องสำอาง หรือแปรงแต่งหน้า เป็นต้น แค่นี้ก็ช่วยลดสิ่งสกปรกที่จะไปอุดตันที่บริเวณรูขุมขนเราได้เยอะเลยแหละค่ะ

2. เวลาเป็นสิว ห้ามรบกวนผิวหน้า

image_383473

การรบกวนผิวหน้าขณะที่เป็นสิว ถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดร้ายแรงมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการบีบสิว แกะสิว จับหน้า และที่สาวๆ มักเข้าใจผิดว่าทำได้ ก็คือ การขัดหน้า! เพราะการกระทำเหล่านี้อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว และนำพาแบคทีเรีย ทำให้สิวที่มีอยู่เกิดการอักเสบ และยิ่งทำให้ยากต่อการรักษาอีกด้วยค่ะ 

3. หลีกเลี่ยงอาหารประเภทของทอดของมัน

image_383480
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ของทอดของมันเป็นอาหารที่ทำให้เกิดสิวได้ง่ายมาก  เพราะกรดไขมันในน้ำมันพืช หรือพวกเนยเทียมนั้น จะสามารถชักนำให้ร่างกายสร้างสารที่ก่อการอักเสบเพิ่มขึ้นได้ หากมีสิวกรดไขมันนี้ก็จะทำให้สิวอักเสบมากขึ้น ดังนั้นหากสาวๆ ที่กำลังเป็นสิวอยู่ วิธีที่จะช่วยลดสิวได้ดีอีกทางหนึ่ง คือหลีกเลี่ยงอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดส์ รวมไปถึงหลีกเลี่ยงอาหารประเภทผัดหรือทอดที่น้ำมันเยอะจะดีที่สุดค่ะ

4. หลีกเลี่ยงแสงแดด

image_383477
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

นี่คืออีกหนึ่งสาเหตุที่ใครหลายคนอาจจะคิดไม่ถึงว่าสามารถทำให้เกิดสิวได้ เพราะฉะนั้นในช่วงที่เราเป็นสิว แนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดค่ะ เพราะไม่เพียงจะทำให้เกิดความมันบนใบหน้าเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้รอยสิวดูเข้มและชัดขึ้น แถมยังเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้อีกด้วยค่ะ

5. ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิว


หากว่าลองวิธีข้างต้นแล้ว ยังไม่ได้ผล คงต้องมาพึ่ง 'ผลิตภัณฑ์รักษาสิว' กันแล้วแหละค่ะ ตัวเราเองก็เคยลองใช้ยารักษาสิวมาหลายตัวแล้ว ทั้งยาที่ต้องทาก่อนล้างหน้า เช่นพวก Retinoic Acid, Benzoyl Peroxide ยาพวกนี้ใช้ตอนสิวหนักๆโอเค แต่ผิวมักจะระคายเคืองถ้าใช้เป็นเวลานานๆ

หลัง ๆ เลยหันมาใช้เป็นพวกครีมบำรุงที่ดูแลสิวได้ พวกที่เป็นแบรนด์เวชสำอางที่หาซื้อได้ตามร้านขายยา Boots หรือ Watsons  ส่วนตัวลองมาหมดทุกแบรนด์แล้ว แต่ที่รู้สึกโอเคที่สุด เพราะใช้แล้วสิวเก่าที่มีลดลง แถมสิวไม่ค่อยขึ้นแล้ว ก็คือตัว Eucerin Day Mat Whitening ที่เราแนะนำก็เพราะมีส่วนผสมของสารสกัดในกลุ่ม Antioxidant  ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยลดอาการอักเสบของสิว แถมยังอ่อนโยนใช้ได้ในระยะยาวค่ะ


อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ตอนแรกว่า เมื่อก่อนเราเป็นสิวเยอะมาก สิวเก่ายุบ สิวใหม่ก็ขึ้น ขึ้นวนตลอดเดือน แถมยังทิ้งรอยแดงรอยดำไว้ด้วย แต่พอเรามาลองมาใช้ตัวนี้ดู รู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าดีขึ้นเยอะเลย อย่างแรกที่ดีขึ้นคือ รอยสิวจางลง สิวก็ค่อยๆ ลดลงด้วย แต่ถ้าเป็นช่วงฮอร์โมนเปลี่ยน ก็จะมีสิวขึ้นมาบ้างประปราย แต่ก็ยังรู้สึกได้ว่า สิวใหม่ที่ขึ้นมาก็ยุบลงไวกว่าเดิม อย่างต่อมาก็คือ รู้สึกว่าหน้าดูขาวใสขึ้น ผ่องขึ้น  แถมความมันบนหน้าเราที่เคยมีก็ลดลงอีกด้วยค่ะ

ส่วนเนื้อครีมมีความบางเบา ไม่หนักผิว เวลาทาไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเลย และความพิเศษของตัวนี้ก็คือตัวนี้ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่น ไม่มีน้ำหอมใดๆ เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมีปัญหาสิว หรือผิวแพ้ง่าย รับรองว่าสามารถใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวตัวนี้ได้แน่นอนค่ะ

ปราบสิวอุดตันด้วย Eucerin Day Mat Whitenting

 

 

image_360062

____________________________________________________________________

* ทริคแนะนำง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่กังวลเรื่องสิว หรือรอยสิว ที่เราเลี่ยงไม่ได้ อย่างช่วงสิวฮอร์โมน หรือช่วงวันนั้นของเดือนแล้วล่ะก็ หากสาวๆ เป็นสิวเม็ดใหญ่ หรือมีหัวสิวเด่นขึ้นมา แนะนำให้ใช้แผ่นแปะสิว แปะบริเวณหัวสิวเลย จะได้ให้แผ่นดูดหัวสิวให้แห้ง ทำให้หายเร็วขึ้น หรือหากกังวลเรื่องรอยสิว รอยดำต่างๆ อยากหน้าใสขึ้น แนะนำว่าเวลาล้างหน้าเสร็จแล้ว ให้ใช้สำลีชุบน้ำเกลือเช็ดหน้าอีกครั้งให้สะอาดก่อนทาครีมค่ะ เพียงแค่เท่านี้ก็จะทำให้สาวๆ หน้าใสไร้สิวได้ง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ * 
_____________________________________________________________________

image_383489


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับ 5 วิธีปราบสิวอุดตัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาสิวกันอยู่นะคะ ยังไงสาวๆ ก็อย่าลืมเอาวิธีปราบสิวอุดตันที่เรารวบรวมมาแนะนำกันในวันนี้ไปลองทำดูนะคะ 

' ถ้าไม่อยากให้เรื่องสิวเป็นเรื่องใหญ่ ก็อย่าลืมใส่ใจดูแลผิวหน้ากันนะคะ หากปล่อยให้ผิวของเราพัง แล้วค่อยมาดูแลรักษาทีหลังจะเป็นปัญหาใหญ่แน่นอน มาเริ่มดูแลผิวหน้าของตัวเองให้สวยใสไร้สิวกันตั้งแต่วันนี้นะทุกคน '

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน ส่วนจะมาบอกต่อเรื่องราวอะไรอีกนั้น ต้องคอยติดตามกันนะคะ แล้วเจอกันในบทความหน้าค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @