5 เคล็ดลับ 'นอนดึก' แค่ไหน ก็ไม่โทรม เหมือนซอมบี้ !!

5 เคล็ดลับ 'นอนดึก' แค่ไหน ก็ไม่โทรม เหมือนซอมบี้ !!

สาวๆ ที่ชอบนอนดึกและไม่อยากโทรมต้องอ่านด่วนๆ

01 September 2015
Smithy Girl
01 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ ที่ชอบนอนดึกเป็นประจำ จนติดเป็นนิสัย หรือบางคนมีภาระหน้าที่ ทำให้ต้องทำนอนดึก ก็มันเลี่ยงไม่ได้อ่ะเนอะ สมิทตี้เข้าใจสาวๆ นะคะ แต่การนอนดึกบ่อยๆ มันจะส่งผลให้เราดูโทรม ลองสังเกตตัวเองดูสิคะ ว่าแต่งหน้าไม่ติดรึเปล่า ผิวพรรณดูหมองคล้ำมั้ย ปล่อยไว้แบบนี้ นานๆ ไปไม่ดีแน่ๆ  เรามาลองดูเคล็ดลับที่จะช่วยคนนอนดึกกันดีกว่า ช่วยให้พวกเขาเหล่านั้นไม่โทรมเหมือนซอมบี้ แถมยังดูสดใสกว่าที่เคย  ><
พร้อมแล้วตามมาดูได้เลยค่ะ 

image_31146
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

 

1. ดื่มน้ำเยอะๆ
image_30875
- ที่มารูป: prima.cdnds.net

รู้มั้ยคะ ขณะที่ร่างกายเหนื่อยล้าจากการนอนน้อย มันจะส่งผลให้ผิวแห้ง เลยทำให้ผิวต้องการน้ำมากเป็นพิเศษ สาวๆ จึงต้องดื่มน้ำให้มากๆ และเป็นประจำ ไม่ควรดื่มทีเดียวเยอะๆ แต่ให้เป็นการจิบบ่อยๆ จะดีกว่า เพื่อให้ร่างกายได้รับน้ำอยู่ตลอด และเพื่อไม่ให้ต้องลุกไปปัสสาวะบ่อยๆ อีกด้วยนะคะ


2. " แว่นตา " ช่วยอำพรางแพนด้า และกันแสงได้
image_30884
- ที่มารูป: media.indiatimes.in

แน่นอนว่าการนอนดึก จะทำให้เจ้าหมีแพนด้ามาเยือน ครั้นจะไปทาครีมบำรุงให้หายภายในคืนเดียวคงทำไม่ได้ ทางแก้แบบด่วนๆ ที่สมิทตี้แนะนำก็คือ การใส่แว่นตา  นอกจากจะเนียนปิดบังรอยคล้ำใต้ตาแล้ว ยังช่วยกันแสงและกรองแสงที่จะไปกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตา เพราะการอดนอนทำให้ดวงตาไวต่อแดดมากกว่าปกติ สาวๆ รีบพกแว่นกันเลยน้า 

image_31141

พกแว่นกันแดด ใส่ตอนที่อยู่ข้างนอกก็ดีนะคะ จะได้ไม่แสบตา :3

- ที่มารูป: fancystyless.com

 

3. ดื่มน้ำผลไม้ในตอนเช้า
image_30888
- ที่มารูป: cdn2.blisstree.com

การดื่ม " น้ำผลไม้คั้นสด " ในตอนเช้า จะเป็นการช่วยทำความสะอาดระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย รวมถึงการอุ่นเครื่องให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัว ยิ่งเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว อย่าง มะนาว สตรอว์เบอร์รี่ สาวๆ จะรู้สึกสดชื่นมากๆ เลยล่ะค่ะ ทำให้หายเพลียจากการนอนดึกได้เลยน้า

image_31144
- ที่มารูป: www.healthyfoodstyle.com

 

4. ห้ามลืมทาครีมก่อนนอน
image_30885
- ที่มารูป: www.boemagazine.com

ก่อนนอน สาวๆ ต้องห้ามลืมการทาครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวเป็นอันขาด รวมถึงพวกอายครีมด้วยนะคะ เพราะยิ่งเรานอนดึกด้วยแล้ว ผิวยิ่งต้องได้รับการบำรุงมากกว่าปกติ ไม่งั้นตื่นมาคงได้เป็นซอมบี้แน่นอนเลยล่ะ o.O

 

5. แก้ไขด้วยการแต่งหน้า
image_31157
- ที่มารูป: pixel.nymag.com

เป็นวิธีแก้ไขอย่างเร่งด่วนแต่ไม่ยืดยาวนะจ๊ะ เพราะเป็นการแก้ไขด้วยการแต่งหน้านั่นเอง สาวๆ สามารถปกปิดร่องรอยของเจ้าแพนด้า ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์มาทาที่ใต้ตา และทาครีมรองพื้นเพื่อปรับสภาพผิวให้นวลเนียน ตบท้ายด้วยการทาบลัชออนและลิปสติกที่จะช่วยเพิ่มความสดใสได้อย่างรวดเร็ว อ๊ะๆ แต่อย่างที่บอกเมื้อกี้ ว่ามันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ทางที่ดี กลับมาบ้านก็อย่าลืมลบเครื่องสำอาง ล้างหน้าให้สะอาด และทาครีมบำรุงผิวก่อนนอนนะคะ

image_30887
- ที่มารูป: static1.squarespace.com


เคล็ดลับที่สมิทตี้เอามาฝากในวันนี้  บอกเลยว่าคงไม่สามารถแก้ไขได้ตลอด เพราะร่างกายและผิวพรรณของสาวๆ คงจะแย่ลงไปกว่านี้แน่ หากยังนอนดึกแบบนี้ นานไปมันจะโทรมหนักกว่าเก่าอีกนะจ๊ะ สมิทตี้อยากให้สาวๆ ลองหาเวลาพักผ่อนให้กับตัวเองบ้าง ด้วยความเป็นห่วงจากเพื่อนคนนี้นะคะ ^^


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @