1. SistaCafe
  2. No Churn Coffee Ice Cream สูตรไอศกรีมรสกาแฟฉบับโฮมเมด กินเพลินสุดฟินจนไม่อยากเลิก

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวซิสต้าทุกคน วันนี้อายะพีมีสูตรทำไอศกรีมรสกาแฟมาบอกค่า ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ใช้ส่วนผสมทั้งหมดเพียงสี่อย่างเท่านั้นเองแหละ แถมยังไม่ต้องพึ่งเครื่องทำไอศกรีมอีกต่างหาก อ่อ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าแอบมีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ด้วยนะ จึงอาจไม่เหมาะสำหรับเด็กๆ เท่าไหร่ เอ้า ถ้าใครพร้อมแล้วก็รีบเตรียมตัวลงมือทำกันดีกว่า




ส่วนผสม


1. นมข้นหวาน 2/3 ถ้วย


2. ผงกาแฟเอสเปรซโซ่แบบสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ


3. เหล้ารสกาแฟหรือเอสเปรซโซ่ 2 ช้อนโต๊ะ


4. เฮฟวี่วิปปิ้งครีม 1 1/4 ถ้วย




ขั้นตอนการทำ


1. ใส่นมข้น ผงกาแฟกับเหล้ากาแฟลงในชาม



2. ตีให้ทุกอย่างเข้ากันดี


3. ใส่เฮฟวี่วิปปิ้งครีมตามลงไปเลย


4. ตีอีกครั้งจนขึ้นฟูตั้งยอด


5. เทลงในภาชนะสุญญากาศและเอาแช่ช่องฟรีซอย่างน้อย 6 ชั่วโมงขึ้นไปถึงข้ามคืน


6. ใช้ช้อนตักไอศกรีมตักเป็นก้อนกลมๆ



เอ้า แค่นี้ก็เสร็จสมบูรณ์ค่ะ จะกินเปล่าๆ หรือเติมท็อปปิ้ง แม้กระทั่งกินคู่พร้อมขนมชนิดอื่นก็เริ่ดไม่แพ้กันจริงๆ หวานเย็นชื่นใจยังงี้ จะยอมพลาดได้ไงเนอะ อิอิ เพื่อนๆ อย่าลืมลองทำดูนะคะ รับรองจะต้องติดใจอย่างแน่นอน




เว็ปไซต์นี้ใช้คุกกี้

SistaCafe ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา และ นโยบายการใช้คุกกี้

🔮 ดูดวงกับ SistaCafe ผ่าน Line Official !
รูปภาพสำหรับป๊อปอัพลอย:1