profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 31 พ.ค. 2017
icon 12
icon 104.8K
5 เมนู! Diet ด้วย 'อาหารเกาหลี' อิ่มพุงแตกแค่ไหน ก็ได้หุ่นดีแบบไอดอล!!

5 เมนู! Diet ด้วย 'อาหารเกาหลี' อิ่มพุงแตกแค่ไหน ก็ได้หุ่นดีแบบไอดอล!!

เมนูอาหารเกาหลีน่าทาน แถมยังหุ่นสวยแบบนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เวลาเห็นดาราไอดอลเกาหลีแล้วรู้สึกว่า ทำไม้.. ทำไม นางถึงได้หุ่นดี เอวบางร่างน้อยกันขนาดนี้  พวกเธอมีเคล็ดลับอะไรกัน?

เคล็ดลับที่ว่าอยู่ที่ความมีวินัยในการออกกำลังและการควบคุมอาหารนั่นเอง  เรื่องการกินเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันจะเข้าไปอยู่ในตัวเรา เรากินอะไรก็จะได้อย่างนั้น ถ้าสาวคนไหนที่ไดเอทอยู่และกำลังหาวิธีลดความอ้วน ลองมาใช้ชีวิตตามเหล่าไอดอลที่อยู่ในเกาหลี โดยการไดเอทด้วยอาหารเกาหลี จาก 5 เมนูนี้กันดีกว่า!

 

1 # Bibimbap

image_366661
- ที่มารูป: img.taste.com.au

ไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว 'พีบิมบัพ' อาหารอันเลืองชื่อลือชาของเกาหลี ที่ถ้าใครได้ไปเกาหลีล่ะต้องลองซักครั้ง! นอกจากหน้าตาและรสชาติจะอร่อยแล้ว แต่ละส่วนผสมยังมีคุณประโยชน์ที่เหมาะกับการไดเอทของสาวๆ ได้ด้วยนะ  ทั้งไข่ที่ทำให้เราอิ่มอยู่ท้องไปทั้งวัน  แล้วยังมีผักต่างๆ อย่างแครอท แตงกวา ถั่วงอกที่มอบวิตามินสำคัญให้ร่างกาย แล้วยังมีไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบขับถ่าย  แล้วทำให้เราอิ่มนาน ไม่หิวง่ายด้วย  ส่วนเนื้อก็จะเป็นเนื้อลีนๆ ใครไม่ทานเนื้อสามารถเปลี่ยนเป็นอกไก่แทนได้ มีโปรตีนที่เหมาะกับการสร้างหุ่นด้วยการออกกำลังกายสุดๆ

 

ที่สำคัญ เมนูนี้เป็นเมนูข้าวยำ พูดถึงยำแล้วแน่นอนว่าต้องมีพริก ซึ่งความเผ็ดจะช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึมในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วลงมือทำกินกันไวๆ เลยจ้า สามารถเข้าไปดูวิธีทำได้ที่ลิงก์นี้นะ

 

2 # Dumpling soup

image_366673
- ที่มารูป: www.mjandhungryman.com

เมนูซุปเกี๊ยวน้ำตามฉบับเกาหลีเรียกว่า 'Duk Mandu Guk' เป็นเมนูไดเอทที่เหมาะกับช่วงกลางวันที่สุด ด้วยส่วนผสมที่มีครบครันทั้งคาร์โบไฮเดรต  วิตามิน โปรตีน และไฟเบอร์ ทำให้อิ่มอยู่ท้องไปทั้งวันจนไม่อยากทานอะไรจุกจิกเพิ่มเติม แถมเกี๊ยวก็ให้พลังงานไม่มาก  3 ชิ้น เพิ่งจะ 190 กิโลแคลอรี่เท่านั้น!  อิ่มอร่อย หุ่นดีแบบไม่ต้องฝืนอด แบบนี้พลาดไม่ได้เลยน้า

 

3 # Kimchi Jjigae

image_366674
- ที่มารูป: cdn5.norecipes.com

เมนูอาหารเกาหลีหน้าตาดูเผ็ดเมนูนี้คือ Kimchi Jjigae หรือซุปกิมจิ ที่แค่เห็นก็รู้สึกได้ถึงความ Healthy แล้ว   ด้วยส่วนผสมหลักของเมนูนี้คือกิมจิและเต้าหู้จึงเหมาะกับการเป็นอาหารช่วงไดเอทที่สุด เพราะเต้าหู้สามารถมอบโปรตีนให้ร่างกายเราได้โดยแลกกับแคลอรี่ต่ำมากๆ  โดยเต้าหู้ 3.5 ออนซ์ ให้ 70 กิโลแคลรี่เท่านั้น! ยังไม่พอ เต้าหู้ยังมีสรรพคุณที่ช่วยทำให้เราอิ่มท้องยาวนาน โดยมีการวิจัยออกมาว่า ผู้ที่ได้รับโปรตีนในมื้ออาหารจะรู้สึกอิ่มนานกว่า และนึกถึงเรื่องกินอื่นๆ น้อยกว่าคนที่ไม่ทานโปรตีนถึง 25% เป็นตัวเลขที่เยอะมากทีเดียว  


อีกส่วนผสมหลักคือกิมจิผักกาดที่มอบไฟเบอร์พร้อมกับรสชาติอร่อย ไม่เลี่ยน และน้ำซุปที่มีความเผ็ดในตัว จะช่วยเร่งระดับการทำงานของระบบเมตาบอลิซึมของเราซึ่งหมายความว่า ระบบการเผาผลาญของเราจะทำงานได้ดีขึ้นนั่นเอง

 

4 # Sigeumchi namul

image_366680
- ที่มารูป: www.justasdelish.com

อาหารเกาหลีเมนูนี้จำได้ขึ้นใจตั้งแต่สมัยดูแดจังกึมแล้วติดตาเลย  ไม่รู้ทำไมนะ..มีแต่ผักแท้ๆ แต่ตอนดูซีรีย์เห็นแล้วอยากกินมากๆ เมนูนี้เรียกตามเกาหลีชื่อว่า Sigeumchi Namul เป็นเครื่องเคียงหลักของคนเกาหลี ไม่ว่าจะไปกินร้านอาหารไหนจะต้องมีทุกร้าน  มีวัตถุดิบหลักคือผักปวยเล้ง ที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ต่างๆ ที่แลกกับแคลอรี่ต่ำมาก โดยผักปวยเล้ง 1 ถ้วยเต็ม จะให้พลังงานแค่ 7 แคลอรี่ และคาร์โบไฮเดรตแค่ 1 กรัมเท่านั้น!

นอกจากนี้ยังมอบธาตุเหล็ก, กรดโฟลิก, โพแทสเซียม และแคลเซียมสูงมาก ควบคู่กับส่วนผสมอื่นๆ อย่างงาขาว กระเทียม ต้นหอม น้ำมันงา ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และมีส่วนช่วยป้องกันการอุดตันของเส้นเลือด  ใครที่หิวอาหารว่าง ไม่ต้องทานขนมอะไรเลย มีแค่ผักปวยเล้งก็สามารถทำเมนูไดเอทเมนูนี้ได้แล้ว

 

5 # Dakjuk

image_366688
- ที่มารูป: www.maangchi.com

สำหรับใครที่ต้องการทานอาหารแบบรวดเร็ว ชามเดียวอิ่มอยู่ท้อง ต้องลองเมนูอาหารเกาหลี Dakjuk หรือข้าวต้มน้ำสต๊อคไก่  ด้วยความที่เป็นข้าวต้มจึงทำให้เราสามารถอิ่มอยู่ท้องได้ยาวนานแบบแคลอรี่ต่ำ  แถมยังมีไก่ที่มอบโปรตีนสูง ทำให้ร่างกายไม่รู้สึกหิว และโปรตีนยังเป็นสารอาหารที่เหมาะกับคนที่กำลังลดความอ้วนอยู่ด้วย  เห็นเราย้ำนักยัำหนาเรื่องโปรตีน  ถ้าอยากรู้ว่ามีประโยชน์ต่อการไดเอทยังไง ลองดูบทความนี้!


ด้วยความที่เป็นชามเดียวจบ มีทั้งน้ำทั้งเนื้อในมื้อเดียว เหมาะกับสาวที่อยู่ในช่วงไดเอทผู้ไม่ค่อยมีเวลาว่างมากนัก ระหว่างต้มก็สามารถจัดการกับเรื่องต่างๆ ไปได้ด้วย พอเสร็จแล้วก็สามารถทานให้อิ่มได้อย่างรวดเร็วอีกต่างหากนะ!


เมนูอาหารเกาหลีนี่ดีต่อสุขภาพจริงๆ เลยนะ ใครที่อยู่ในช่วงไดเอท ถ้าอยากหุ่นดูดีแบบไอดอลเกาหลี ก็ลองทาน 5 เมนูไดเอทจากเกาหลี รสอร่อย แถมยังหุ่นสวยได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง