7 เหตุผล ที่ 'ต้องทานโปรตีน' ตอนลดความอ้วน !!

7 เหตุผล ที่ 'ต้องทานโปรตีน' ตอนลดความอ้วน !!

คิดจะไดเอท ต้องคิดจะทานโปรตีนนะ!!

13 August 2015
☆* Dream Inspired *☆
13 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไหน...ตอนนี้มีสาวๆ คนไหนตั้งใจไดเอทอยู่บ้าง  โอ้!เพียบเลยน้าาา  แล้วสาวๆ ที่ไดเอทอยู่ มีใครใช้วิธีทานแต่ผัก ผลไม้อย่างเดียวบ้าง?  นั่นแน่! มาเกือบถูกทางแล้ว  เสียนิดเดียว  ที่สาวๆ เลือกทานอยู่ มีแค่แร่ธาตุบางพวก และวิตามินบางตัวเท่านั้น
  
จริงอยู่ว่าทานแค่นั้นผอมแน่ๆ ล่ะ  แต่จะหุ่นสวย และลดได้เร็วอย่างมีประสิทธิภาพรึเปล่าไม่แน่ใจ  ก็เล่นอดอาหารที่จำเป็นต่อการลดความอ้วนไปซะงั้น   รู้มั้ยคะว่าพระเอกตัวจริงของงานนี้ก็คือ " โปรตีน "  เป็นสิ่งที่มีผลต่อการลดความอ้วนของเรามากที่สุด  ทำไมเวลาลดความอ้วนถึงขาด โปรตีน ไปไม่ได้  มาดูกันเล้ย!! 


1. ช่วยลดความอยากอาหาร

image_26345
- ที่มารูป: crimefeed.com

เวลาไดเอท คนส่วนใหญ่จะนึกถึงพวกผัก ผลไม้ จนลืมโปรตีนไป  แต่รู้มั้ยคะว่าโปรตีนมีส่วนช่วยเติมเต็มความหิว  ทำให้รู้สึกอิ่มได้เร็วกว่า และจะทานอาหารน้อยกว่า  ถ้าต้องการลดน้ำหนักหรือไขมันตรงหน้าท้อง สาวๆ ควรจะลดปริมาณคาร์โบไฮเดรต และไขมัน แล้วเพิ่มโปรตีนเข้าไป เช่น ลดข้าวแต่เติมไก่นึ่ง ปลานึ่งเข้าไปดีกว่า

 

2. ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ และความแข็งแรง

image_26346
- ที่มารูป: media.giphy.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

โยนแหนบทิ้งไปเลย! ใช้ตัวนี้ดีกว่า Emjoi eRase Gold Nano ถอนแล้วไม่ขนคุด ไม่หนังไก่ ไม่หนีบผิว

ผิวกาย
1
2
8.2K

โปรตีนมีส่วนช่วยในการสร้างและจัดระเบียบกล้ามเนื้อ  ซึ่่งในช่วงลดน้ำหนักจะทำให้กล้ามเนื้อบางส่วนลดลงด้วย  ถ้าใครต้องการมีหุ่นที่สวยงาม ต้องเพิ่มกล้ามเนื้อไปพร้อมๆ กับลดไขมัน  อย่าลืมทานโปรตีนให้เพียงพอแก่การสร้างกล้ามเนื้อนะคะ

 

3. ดีต่อกระดูกของเรา

image_26348
- ที่มารูป: media.giphy.com

มีข้อเท็จจริงว่า โปรตีนจากสัตว์ ไม่ดีต่อกระดูกของเรา  เพราะมาจากความคิดที่ว่า โปรตีนจะเพิ่มปริมาณกรดในร่างกาย และการสร้างกรดจะต้องดึงแคลเซียมมาใช้  แต่จากการศึกษาอย่างยาวนานพบว่า โปรตีนจะช่วยรักษาเนื้อมวลกระดูกได้อย่างยาวนานกว่า ซึ่งจะดีต่อตัวเราตอนแก่ขึ้นด้วย

 

4. ลดความอยากอาหารในตอนดึก

image_26349
- ที่มารูป: i632.photobucket.com

ความอยากอาหารแตกต่างกับความหิวนะคะ  เพราะความอยากสั่งการมาจากสมองที่ต้องการ "รางวัล"  ซึ่งปฏิกิริยานี้เหมือนกับคนที่ติดยาเลยค่ะ การแก้ปัญหาที่ง่ายที่สุดก็คือ ทานโปรตีนให้มากๆ แค่นั้นเองค่ะ

 

5. เร่งระบบเมตาบอลิซึม และเบิร์นไขมัน

image_26351
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

การทานอาหารจะช่วยเร่งเมตาบอลิซึมได้ในช่วงสั้นๆ  เพราะร่างกายต้องใช้พลังงานในการย่อยอาหาร  และโปรตีนช่วยเร่งระบบเมตาบอลิซึม และเพิ่มอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่า  เนื่องจากโปรตีนจะใช้พลังงานในการย่อยมากกว่านั่นเอง  

 

6. ควบคุมความสูง-ต่ำ ของ คาร์โบไฮเดรต

image_26360
- ที่มารูป: www.bodybuilding.com

การทานโปรตีนควบคู่กับอาหารที่เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรต  ช่วยให้การดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดช้าลง  ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำตาลในเลือดขึ้นสูงอย่างฉับพลัน และขจัดปัญหาความอยากอาหารในเวลาต่อไปได้

 

7. โปรตีนช่วยเราเรื่องลดความอ้วนในระยะยาว

image_26354
- ที่มารูป: i824.photobucket.com

ถ้าพูดว่าจะลดความอ้วนแล้วล่ะก็  โปรตีนถือเป็นยอดสารอาหารในด้านนี้เลย อย่างที่บอกไว้ในเหตุผลข้างบนที่ว่า โปรตีนช่วยเพิ่มการเผาผลาญ และเร่งกระบวนการเมตาบอลิซึม เพราะเหตุนี้จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า คนที่เพิ่มโปรตีนช่วงนี้จะสามารถลดความอ้วนได้อย่างอัตโนมัติ  มีการวิจัยในผู้หญิงที่น้ำหนักเกินคนหนึ่ง ทานโปรตีนเป็น 30% ของแคลอรี่ที่ได้รับ ปรากฏว่าเธอสามารถลดได้ถึง 11 ปอนด์ (5 กก.) ใน 12 สัปดาห์ โดยไม่ได้ตั้งใจลดอาหารอะไรเลย


โอ้! โปรตีนนี่ช่วยในการลดความอ้วนได้มากกว่าที่คิดอีกนะเนี่ย  สาวๆ คนไหนที่ลดความอ้วนอยู่ และต้องการเห็นผลที่ไว และมีประสิทธิภาพ  ต้องทานโปรตีนเข้าไปมากๆ นะคะ  ไม่จำเป็นต้องเป็นอาหารเสริมของแพงอะไร เป็นอาหารจากธรรมชาติ เช่น ไข่  ถั่ว เนื้อไก่  ปลา  ต่างๆ แต่ไม่ต้องผ่านการปรุงอะไรมาก เอามาต้ม นึ่ง หรือ ย่างก็พอแล้ว จะได้ไม่ต้องรับอาหารส่วนเกินมาอีก   ขอให้สาวๆ มีความสุขกับการสร้างหุ่นสวยนะคะ ^^


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @