12 วิธี ลดหน้าท้องส่วนล่าง กระชับพุงย้อย ให้ เรียบแบน !!

12 วิธี ลดหน้าท้องส่วนล่าง กระชับพุงย้อย ให้ เรียบแบน !!

อยากให้หน้าท้องเรียบแบน ทั้งบนและล่าง ดูทิปเด็ดๆ นี้เลย!!

10 August 2015
☆* Dream Inspired *☆
10 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ คนไหนประสบปัญหา  ออกกำลังกายเยอะ  บริหารหน้าท้องทุกวันแล้ว แต่หน้าท้องก็ยังไม่เรียบแบน  โดยเฉพาะหน้าท้องด้านล่างที่ยื่นออกมาให้บาดใจเล่นมั้ยคะ ?  บางคนถึงแม้ว่าหน้าท้องจะดูผอมแล้ว แต่ก็ไม่วาย หน้าท้องล่างยื่นมาไม่สวยอีก   อา...ช่างเจ็บใจจริงๆ...

งั้นมาดู 12 ทริคเด็ด  ที่จะช่วยให้หน้าท้องของเราเรียบแบนได้อย่างสมบูรณ์กันดีกว่าค่ะ ^^

 

1. ชาเขียว ช่วยได้

image_25492
- ที่มารูป: nycadventurebootcamp.files.wordpress.com

จากการศึกษาในสหรัฐอเมริกาพบว่า การดื่มชาเขียวเป็นประจำทุกวัน สามารถลดน้ำหนักได้ประมาณ 2-3 กก. ภายใน 2 เดือน  เนื่องจากในส่วนผสมของชาเขียว มีสารที่ช่วยเร่งการทำงานของเมตาบอลิซึมได้ชั่วคราว  สาวๆ คนไหนอยากลดน้ำหนักก็ทำชาเขียวเย็นแช่เก็บไว้ในตู้เย็น ดื่มทุกวันนะคะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
lookseesom
ตัวตายตัวแทนน้ำหอมสุดเท่อย่าง Chloé ในราคาหลักร้อย
6
4
Muhjung
หอมแบบสาวหวาน แต่หรูดูดี ดูแพง 🥰
4
5
Mind Sunitda
เคล็ดเพิ่มผิวเนียนนุ่มกระจ่างใส✨
4
1

2. กินข้าวก่อนนอน 3 ชั่วโมง

image_25493
- ที่มารูป: bio-blog.s3.amazonaws.com

เชื่อว่าข้อนี้ สาวๆ หลายคนพลาดบ่อย  บอกจะนอนแล้วๆ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะหาอะไรกินเล็กน้อย  แต่ว่า สาวๆ จ๊ะ  ช่วงที่เรานอนอยู่ระบบเมตาบอลิซึมจะทำงานช้าลง  ถ้าเรากินอะไรก่อนนอน จะทำให้มีสารอาหารที่ไม่ได้ใช้สะสมกลายเป็นไขมัน!!  อา...เรื่องเล็กน้อยแต่ปัญหาใหญ่นะคะ  ถ้าสาวๆ จะนอนประมาณ 4 ทุ่ม ก็ควรจะหาอะไรกินไม่เกิน 1 ทุ่มนะ

3. กินอาหารที่เต็มไปด้วย ไฟเบอร์

image_25494
- ที่มารูป: geekinfinite.com

ในแต่ละมื้ออาหาร  ควรจะมีผักและผลไม้อยู่ด้วย  เนื่องจากว่า ในผักและผลไม้จะมีไฟเบอร์อยู่เยอะ ซึ่งช่วยยับยั้งความอยากอาหารได้ นอกจากนี้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุเยอะด้วย   หนึ่งในผลไม้ที่ช่วยลดไขมันหน้าท้องได้อย่างดีคือ  แอปเปิ้ล  ลองทานดูนะคะ  อร่อยแถมอิ่มอีกต่างหาก

4. ดื่มน้ำบ่อยๆ

image_25495
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

การดื่มน้ำบ่อยๆ จะทำให้ร่างกายเราชุ่มชื่น มีน้ำมีนวลมากขึ้น และยังทำให้ไม่กินเยอะด้วย เพราะบางทีเรากินขนม กินของว่างเข้าไป ไม่ใช่เพราะหิว อาจเป็นเพราะแค่กระหายน้ำเท่านั้น   หมั่นดื่มน้ำบ่อยๆ จะทำให้ร่างกายไม่อยากกินแบบพร่ำเพรื่อ  นอกจากนี้การดื่มน้ำเย็น จะช่วยทำให้เมตาบอลิซึมทำงานเร็วขึ้น เพราะต้องใช้พลังงานในการเบิร์นมากกว่า  ดีขนาดนี้ ลืมน้ำหวานๆ และเครื่องดื่มปรุงแต่งไปได้เลย

5. โยคะหัวเราะ

image_25496
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

รู้มั้ยคะว่า การหัวเราะ เป็นหนึ่งในวิธีการช่วยให้หน้าท้องแข็งแรงได้  เวลาเราหัวเราะ จะช่วยสร้างความแข็งแรงและกระชับหน้าท้องไปในตัว  ถ้าใครสนใจลองเข้าเรียนคลาสโยคะหัวเราะได้นะคะ  นอกจากหน้าท้องจะสวยแล้ว ยังช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ด้วย

 

 

6. กิน Healthy

image_25498
- ที่มารูป: healthsfirst.com

เคยได้ยินคำว่า  " หน้าท้องสวยๆ มีได้ในครัว " แล้วมันก็จริงนะคะ  เพราะว่าถึงแม้ว่าเราจะออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อท้อง  ลดหน้าท้องมากขนาดไหน แต่ถ้าเราไม่หยุดกินอาหารขยะ ขนมกรุบกรอบทั้งหลาย หน้าท้องก็ไม่เรียบแบนหรอกค่ะ  หยุดทานอาหารที่ผ่านกระบวนการสังเคราะห์หลายๆ ขั้นตอน มาทานอาหารที่สดใหม่ ทำเองดีกว่านะจ๊ะ

 

7. ทาน " โปรตีน " ให้มากขึ้น

image_25513
- ที่มารูป: findrugbynow.com

ทำไมคนส่วนใหญ่มันจะทานอาหารเสริมพวกโปรตีน ( Whey ) ในช่วงลดน้ำหนัก ? เพราะว่า โปรตีน ต้องช้พลังงานในการเบิร์นมากกว่าพวกคาร์โบไฮเดรต และไขมัน  ฉะนั้นการทานโปรตีนนอกจากจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อเพื่อให้หุ่นสวย แล้วยังเบิร์นไขมันตรงหน้าท้องได้ดีด้วย  ถ้าคิดว่าจะทานอะไรดี อย่าลังเลที่จะเลือกให้มีโปรตีนด้วยนะคะ  ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นอาหารเสริม จะเป็นพวกเนื้อไก่  ไข่ กรีกโยเกิร์ต  ปลาทูน่า ที่หาได้ง่ายๆ ก็ได้ค่ะ

 

8. หลีกเลี่ยงอาหารย่อยยาก

image_25529
- ที่มารูป: www.womensabworkout.com

พยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่ย่อยยากๆ อย่างพวกของหวาน ที่เต็มไปด้วยน้ำตาล หรืออาหารที่มีไขมัเยอะๆ  ให้ทานพวกอาหารต้มนึ่ง ผักนึ่ง ปลานึ่ง ซึ่งเป็นอาหารที่ช่วยเรื่องการย่อยอาหารแทน

 

9. ย่อยดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

image_25542
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

อีกทริคหนึ่งที่ช่วยกำจัดไขมันหน้าท้องก็คือ เพิ่มปริมาณน้ำย่อยให้มากพอต่อการย่อยอาหาร  โดยการเพิ่มปริมาณ hydrochloric acid (HCI) โดยทานอาหารจำพวก แอปเปิ้ล  น้ำส้มสายชู  น้ำมะนาวผสมน้ำเปล่า  ซึ่งถ้าส่วนนี้ทำงานดี จะช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารจำพวก โปรตีน, แคลเซียม, วิตามิน B, แมกนีเซียม, สังกะสี, ธาตุเหล็ก และสารอาหารขั้นพื้นฐานอื่นๆ อีกด้วย

 

10. ทานผักใบเขียวเยอะๆ

image_25541
- ที่มารูป: www.vitamedica.com

ผักจำพวกกะหล่ำปลี บร็อคโคลี่ กระหล่ำดอก ผักกาด นอกจากจะมีวิตามินเยอะ และช่วยทำให้อิ่มนานแล้ว  ถ้านำมาต้มทานเป็นอาหารว่าง จะช่วยให้เราอิ่มและไม่เผลอไผลไปทานของที่ไม่สมควรด้วย

11. ควบคุมปริมาณอาหารด้วย " ขนาด "

image_25547
- ที่มารูป: www.e-health101.com

ถ้าอยากให้น้ำหนักลดลง  ก็ต้องทานให้น้อยลงด้วย  ถึงใจจะอยากลด แต่ปากก็ไม่ยอมทำตามที่คิด  วิธีที่ง่ายที่สุด ไม่ให้เผลอทานเยอะเกินไปก็คือ ใช้จานที่เล็กกว่าเดิม! แค่นี้แหละค่ะ  ทริคง่ายๆ ที่ทำให้ทานน้อยลงได้อย่างไม่ต้องพยายาม

  

12. ทานคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลง

image_25559
- ที่มารูป: ww2.kqed.org

คาร์โบไฮเดรต เป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยให้พลังงานกับเรา  แต่คนส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะทานคาร์โบไฮเดรตมากไปเกินพอดี ซึ่งถ้าใช้ไม่หมด มันก็จะมาสะสมเป็นไขมัน อยู่ตามต้นขา ต้นแขน และหน้าท้องสาวๆ นั่นแหละค่ะ  ฉะนั้นควรจะลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลง และเน้นโปรตีนเยอะๆ มากกว่านะจ๊ะ


เป็นไงบ้างคะ สาวๆ พอรู้ทริคนี้เข้าไป ก็เริ่มหมดกังวลแล้วใช่ม้า..?  พอรู้แล้วก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติตามนะคะ  จะได้สามารถอวดหน้าท้องเรียบแบนได้อย่างมั่นใจ ใส่ชุดไหนๆ ก็สวย  พูดแล้วก็รู้สึกตื่นเต้นจังเลยนะ   ถ้าหน้าท้องเรียบแบนแล้ว สาวๆ จะใส่ชุดอะไรกันคะ?  ^o^


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @