" 7 สาเหตุ "  ที่ทำให้คุณน้ำหนักเกิน ( น้อยคนจะรู้ ) !!

" 7 สาเหตุ " ที่ทำให้คุณน้ำหนักเกิน ( น้อยคนจะรู้ ) !!

ลดน้ำหนักมาตั้งนานแล้ว ทำไมน้ำหนักไม่ลดซะทีเนี่ย !?

09 August 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
09 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มีเหตุผลมากมายที่ทำให้เราน้ำหนักไม่ลด  
และสาเหตุเหล่านั้นเกือบทั้งหมด สาวๆ คงเคยได้ยินกันมาบ่อยแล้วแหละ แต่สาเหตุที่แท้จริงของการลดความอ้วนไม่สำเร็จ มันคืออะไร....ถ้าคุณตอบว่าเพราะออกกำลังกายไม่พอ  หรือกินเยอะเกินไปแล้วล่ะก็ นั่นอาจจะไม่สาเหตุที่แท้จริงก็ได้นะ เรามาดูกันดีกว่าว่า สาเหตุที่แท้จริง ที่ทำให้คุณน้ำหนักไม่ลดซะทีเนี่ย มันเกิดจากอะไรกันแน่ ?

 

7 สาเหตุที่แท้จริง ที่ทำให้คุณไม่ผอม!

1. ออกกำลังกายหนักเกินไป

image_25282
- ที่มารูป: dropitandgethealthy.files.wordpress.com

เชื่อรึเปล่าว่าสาเหตุหนึ่งทีทำให้คุณลดความอ้วนไม่สำเร็จน่ะ อาจเกิดจากการที่คุณออกกำลังกายหนักมากเกินไป!   เวลาที่คุณออกกำลังกายแบบพอดีๆ มันจะให้ผลที่ดีต่อร่างกายในการเผาผลาญแคลอรี่ และสร้างสารที่จะกระตุ้นให้น้ำหนักลดขึ้นมา แต่ปัญหามันจะเกิดทันที หากว่าการออกกำลังกายประจำวันของคุณ เริ่มกลายร่างเป็นความหมกมุ่น เสพติดการออกกำลังกาย ซึ่งพอนานไปคุณจะพบว่า ตัวเองเริ่มออกกำลังกายยาวนานมากกว่าปกติ  ซึ่งจะทำให้กลายเป็นเพิ่มความปรารถนา แทนที่จะอยากกำจัดออกไป  และหลังจากที่คุณกินมากกว่าปกติแล้ว คุณก็จะพยายามออกกำลังกายให้หนักมากขึ้นไปอีก แล้วมันก็จะวนเป็นลูปไปแบบนี้เรื่อยๆ  ดังนั้นถ้าไม่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ หรือคำแนะนำจากแพทย์มาล่ะก็  การออกกำลังกายที่เหมาะสมควรจะอยู่ภายใน 30 นาที - 1 ชั่วโมง นะจ๊ะ


2. กินอาหารผิดอย่าง ผิดเวลา

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Familykuma
ครีมซองน้องใหม่มาเเรงที่ 7-11 [2022]
0 Likes
0 Comments
Porpop Krasang
แผ่นเช็คเครื่องสำอาง จะสะดวกไปไหนนน
1 Likes
0 Comments
emptyq
บ๊ายบายสิว เซรั่ม Garnier มาสู้สิวอัพผิวไบรท์ล้าวว🤩
0 Likes
0 Comments
image_25294
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

คุณตื่นสายเป็นประจำจนไม่มีเวลาจะกินข้าวเช้ารึเปล่า  เสร็จแล้วก็ไปลงที่มื้อเที่ยงโดยการกินของทอด เบอร์เกอร์ชีส  มิลค์เชคไซส์เท่าบ้าน งี้รึเปล่า  บางทีการทานอาหารผิดเวลาจะไปขัดขวางการลดน้ำหนักของคุณ  การอดอาหารจะทำให้ร่างกายตุนพลังงาน และสิ่งที่ตามมาอีกก็คือ เวลาการกินที่ผิดเพี้ยน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักไม่ลด!  วิธีแก้คือ คุณต้องเลือกเอาระหว่าง การกินทีละนิดทั้งวัน หรือจะกินวันละสามมื้อตามปกติ   มันไม่มีหลักใดๆ มายืนยันว่าอันไหนดีกว่ากัน เพราะมันได้ผลทั้งหมด  แต่วิธีไหนจะถูกใจคุณก็ลองเลือกดูนะจ๊ะ


3. คำนวณแคลอรี่ที่กินเข้าไปผิด

image_25283
- ที่มารูป: promotime.md

วิธีไดเอ็ทบางแบบคือ การนับจำนวนแคลอรี่ที่ทานเข้าไป นับเป็นเครื่องมือที่ดี และจะช่วยให้คุณมีจุดมุ่งหมาย และแรงใจในการลดน้ำหนักมากขึ้น  แต่ถ้าหากคุณไม่ได้นับแคลอรี่อย่างจริงจัง แบบว่าเดาแล้วคาดคะเนเอาว่าตัวเองกินไปเท่าไหร่  นั่นแหละจะเป็นสาเหตุที่ทำให้การลดน้ำหนักของคุณล้มเหลวได้! 


การที่คิดว่าตัวเองกินเยอะมากไปจะทำให้คุณขาดสารอาหารที่จำเป็น ซึ่งมีผลต่อเมตาบอลิซึ่มที่ช่วยในเรื่องการเผาผลาญ ส่วนถ้าหากคุณกะปริมาณต่ำไป ก็จะทำให้ตัวเองกินเยอะมากเกินจำเป็น แนะนำว่า ลองหาแอพที่ใช้เช็คปริมาณแคลอรี่ติดเครื่องไว้สักอันก็ดีนะจ๊ะ


4. คุณเคยจริงจังในการกะปริมาณ แต่ตอนนี้เริ่มหละหลวมแล้ว

image_25289
- ที่มารูป: www.bimzz.com

ถ้าคุณเริ่มการไดเอ็ทโดยการคำนวณปริมาณการกินของตัวเอง เพื่อจะได้รู้จำนวนที่แท้จริงว่า กินอะไรเข้าไปบ้างแล้วล่ะก็ เยี่ยมมากเลยจ้า!!  แต่พอนานไปบางทีคนเราจะเริ่มไม่เข้มงวดกับปริมาณ และหยุดการคำนวณอาหาร  ทีนี้พอนานไปคุณก็จะเริ่มทานเยอะขึ้นเรื่อยๆ เยอะขึ้นเรื่อย ราวกับว่า คุณคนเดิมที่เคยกะปริมาณอาหารนั้นไม่มีอยู่จริง!


5. คุณไม่ได้เล่นเวท

image_25279
- ที่มารูป: multigymmtl.com

คุณเป็นนักคาร์ดิโอตัวยงรึเปล่า ? หมายถึงว่า ปกติคุณใช้เวลากับการวิ่งบน Treadmill กระโดดเพื่อเอาไขมันจากบราวนี่ซันเดย์ที่เพิ่งกินออกไปใช่มั้ย ? ถ้าคุณมีเวลาได้ไปฟิตเนสล่ะก็ ลองเล่นเวทดูบ้างสักนิด เพราะมันจะช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่มของคุณไงล่ะ!

 

บทความยังมีต่อนะจ๊ะ กดถัดไปเลยจ้า >>>

6. ใช้วิธีออกกำลังกายที่เห็นผลในระยะสั้น แต่หวังผลระยะยาว

image_25277
- ที่มารูป: adictivomagazine.net

การลดน้ำหนักประเภท สองอาทิตย์สิบโล อะไรประเภทนี้จะได้ผลแค่เฉพาะระยะสั้นเท่านั้น แต่กับผลระยะยาวอย่าได้คาดหวังมาก หากคุณต้องการผลลัพธ์ระยะยาวล่ะก็ คุณต้องปรับนิสัยการกิน การออกกำลังกาย ที่คุณจะสามารถทำได้ทุกวันสิถึงจะถูก  การใช้วิธีไดเอ็ทแบบด่วนๆ แบบนี้ รังแต่จะทิ้งน้ำหนักที่มากขึ้นกว่าเดิมไว้ให้เท่านั้นแหละ


7. ยึดติดกับตัวเลขบนตราชั่งมากเกินไป

image_25275
- ที่มารูป: www.pushpointe.com

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะให้ความใส่ใจกับตัวเลขบนตราชั่ง และยึดเป็นตัวชี้วัดว่าตัวเองอ้วนหรือไม่อ้วน  ซึ่งเป็นเรื่องผิดจริงๆ   โปรดจำไว้ว่ามันยังมีอีกหลายอย่างนะที่เป็นตัวชี้วัดว่าคุณประสบความสำเร็จในการลดความอ้วน  อย่างเสื้อผ้าที่ใส่แล้วสวย และเป้าหมายในการออกกำลังกายอันใหม่ที่คุณทำสำเร็จไปแล้ว!


การลดน้ำหนักยังไงก็ถือเป็นการท้าทาย    บางทีมันอาจจะไม่ได้เห็นผลเร็วมากนัก  แต่ถ้าเราตั้งใจจริง และรู้สาเหตุของความล้มเหลวแล้วล่ะก็   แก้ไขมันซะ  หากคุณได้ลงมือทำแล้วยังไงมันก็ต้องมีเรื่องดีเกิดขึ้นแน่นอน!!!

image_25270
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @