7 อาหารเพื่อสุขภาพ " ที่นักโภชนบำบัดนิยมทานในชีวิตจริง!!

7 อาหารเพื่อสุขภาพ " ที่นักโภชนบำบัดนิยมทานในชีวิตจริง!!

ถ้าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร เขาจะเลือกกินอะไรกันนะ !?

07 August 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
07 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หากมาถึงจุดที่เราต้องเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น มันก็คงจะดีมากๆ เลยเนอะ ถ้าได้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเนี่ย  ซึ่งนักโภชนบำบัดถือได้ว่า เป็นแหล่งข้อมูลด้านอาหารที่ดีที่สุดเพื่อจะได้เอาไว้ใช้ตัดสินใจเวลาเลือกซื้ออาหาร  หากคุณยึดตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ ก็จะช่วยให้คุณได้ทานแต่อาหาร และของว่างที่อุดมไปด้วยประโยชน์ ที่สำคัญ ดีต่อน้ำหนักของคุณ เองด้วยนะ

 

อาหารที่ดีต่อน้ำหนักและสุขภาพ ที่ผู้เชี่ยวชาญ ทานจริง!!
1. บร็อคโคลี่ที่คุ้นเคย......แต่ทานดิบๆ นะ!?
image_24408
- ที่มารูป: www.widemagazine.com

เรื่องอาหารเพื่อสุขภาพนี่ ต้องยกให้บร็อคโคลี่เป็นตัวเลือกต้นๆ เลย เพราะจากการศึกษาพบว่า บร็อคโคลี่จะอุดมไปด้วยสาร Glucosinolates ซึ่ง มีส่วนช่วยในการต้านมะเร็ง ผู้เชี่ยวชาญจึงมักจะบอกว่า สารเหล่านี้จะมีมากในบร็อคโคลี่แบบดิบๆ มากกว่าถูกปรุงแล้ว  ลองเพิ่มบร็อคโคลี่ไปในจานสลัด หรือไว้จิ้มน้ำพริกแทนที่จะเอาไปปรุงกันดีกว่านะ  รับรองได้ว่า รสชาติต้องถูกปากแน่นอน

 

2. ดื่มนมอัลมอนด์ ถ้วยโตๆ!
image_24414
- ที่มารูป: img.allw.mn

สำหรับผู้หญิงคนไหนที่ต้องหลีกเลี่ยงแลคโตสอยู่ล่ะก็  นมอัลมอนด์ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสุดๆ ไปเลย  ซึ่งนมอัลมอนด์นี่สามารถใช้ปรุงได้เหมือนนมทั่วไป ไม่ว่าจะใช้อบ ทำซีเรียล หรือจะกินเปล่าๆ ก็อุดมไปด้วยประโยชน์ทั้งนั้น  เพราะในน้ำนมอัลมอนด์เต็มไปด้วยแคลเซี่ยม วิตามิน D แถมยังดีต่อสุขภาพเพราะมีโปรตีนอยู่มากมาย พร้อมกับรสชาติที่อร่อยซึ่งจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน และถึงแม้คุณจะสามารถกินนมธรรมดาได้ก็ตาม  หากมีโอกาสก็ควรหานมอัลมอนด์มาดื่มบ้างได้เช่นกัน เพราะเมนูนี้ถูกแนะนำโดยนักโภชนบำบัดเลยทีเดียวนะ!

 

3. เริ่มหันมาใช้สมุนไพรสดๆ ทำอาหารให้มากขึ้น
image_24416
- ที่มารูป: img.allw.mn

สมุนไพรแห้งเป็นของดีนะ แต่การใช้สมุนไพรสดๆ จะให้สารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่มากกว่า  แถมยังช่วยในเรื่องปัญหาสุขภาพได้ดีกว่า อย่างเช่นปัญหาการย่อยยากอะไรแบบนี้เป็นต้น  นอกจากนี้สมุนไพรสดๆ ยังควรค่าแก่การนำไปร่วมกับจานสลัดเป็นอย่างยิ่ง  และนอกจากสลัดแล้วคุณสามารถเอาไปร่วมแจมกับเมนูอื่นๆ เพื่อให้อาหารอร่อยขึ้น และมีประโยชน์ต่อสุขภาพได้ด้วยนะ

 

4. " คินัว " ...สุดยอดตัวช่วยเรื่องน้ำหนัก
image_24423
- ที่มารูป: thecozyapron.com

Quinoa หรือคินัว เป็นธัชพืชที่เต็มไปด้วยธาตุเหล็ก วิตามินบี และไฟเบอร์ มากมาย ซึ่งนั่นหมายความว่ามันจะช่วยให้ท้องของคุณรู้สึกอิ่มได้ ทั้งที่รับแคลอรี่ไปเพียงน้อยนิดเท่านั้น  นอกจากนี้คินัวยังช่วยให้พลังงาน ช่วยเรื่องระบบย่อย และช่วยต้านโรคหัวใจได้ด้วย  ส่วนในด้านการกินนั้นไม่ต้องห่วงเลย เพราะเห็นชื่อแปลกๆ แบบนี้คินัวสามารถนำไปปรุงได้อย่างหลากหลาย ทั้งทานกับสลัด ทำเป็นซุบ ทั้งยังใช้ทานแทนข้าวได้อีกต่างหาก  สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังชั่งใจอยู่ ขอบอกไว้เลยว่าคินัวเป็นเมนูอันดับต้นๆ ที่กำลังนิยมอยู่ในบรรดานักไดเอทที่ประสบผลสำเร็จมากมายเลยนะจ๊ะ

 

5. ทานอาหารจำพวกเมล็ด 1 กำมือ แทนของว่าง
image_24447
- ที่มารูป: img.allw.mn

คุณจะมองข้ามอาหารประเภทถั่วหรือเมล็ดต่างๆ ไม่ได้เลยนะ เพราะว่าพวกนี้จะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ และโปรตีนแบบว่าอัดแน่นสุดๆ  ซึ่งเหมาะมากแก่การกินแทนขนม  แต่ทานให้พอเหมาะก็พอนะ เพราะพวกนี้มีแคลอรี่ที่สูง ถึงแม้จะดีต่อสุขภาพสุดๆ ไปเลยก็เถอะ ลองนำไปเป็นส่วนผสมของสลัด หรือซีเรียล หรือจะกินกับผลไม้ก็จะได้อาหารว่างที่รสชาติดี อร่อย แต่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหารอย่างเต็มที่!

  

6. ใส่คะน้าลงไปในสลัดด้วย
image_24469
- ที่มารูป: wellandgood.com

คะน้าจะไม่ใช่ผักประดับจานอีกต่อไป! เพราะคะน้าคือ สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพทั้งน้านนนน ซึ่งประกอบไปด้วย แคลเซียม, ธาตุเหล็ก, วิตามิน K, ไฟเบอร์ และอื่นๆ อีกเยอะแยะเลย และรสชาติของใบคะน้าก็เข้ากันดีกับสลัดผักรวมด้วยอีกต่างหากนะ   แหม่..พูดแล้วก็อยากกินทันทีเลย ง่ำๆๆๆ!! (>+<)

 

7. Dark Chocolate ซัก 1 บล็อก!
image_24480
- ที่มารูป: img.allw.mn

คืนความสดชื่นกันหน่อยยยยย *:.。. o(≧▽≦)o .。  ดีใจกันล่ะซี่ ที่เห็นช็อกโกแลตหลุดเข้ามาในรายชื่ออันหนึ่งอ่ะ อิๆ  ถึงจะเป็นดาร์คช็อกโกแลตแต่ก็ยังดีแหละเนอะ  แถมข่าวดีอีกอย่างคือ ผู้เชี่ยวชาญบอกไว้ด้วยนะว่าการทานช็อกโกแลตทุกวันไม่เป็นอะไรหรอก  แต่มีเคล็ดลับอยู่อย่างหนึ่งคือ ให้เลือกทาน Dark Chocolate จะดีต่อสุขภาพมากกว่าช็อกโกแลตนมอื่นๆ กินแต่เพียงน้อยพอเหมาะสม เพื่อจะได้ไม่ต้องรับไขมัน แคลอรี่ และน้ำตาลที่มากเกินไปกันนะจ๊ะสาวๆ  เห็นแบบนี้แล้วลองเลือก Dark Chocolate ปิดท้ายแต่ละวันดูสิจ๊ะ

 

มีเมนูไหนที่เป็นของโปรดของตัวเองพอดีมั้ยเอ่ย ถ้ามีของโปรดอยู่ในนี้ก็น่าดีใจแทนมากๆ เลยนะเนี่ย แต่ถ้าไม่มีเมนูโปรดของใครอยู่เลยก็ไม่ต้องกังวล ลองเริ่มฝึกทานของเหล่านี้ตามที่นักโภชนบำบัดแนะนำไว้  เดี๋ยวต่อไปจะเริ่มติดจนอาจจะกลายเป็นเมนูโปรดเลยก็ได้นะ  แล้วทีนี้หุ่นที่สวยงาม กับสุขภาพดีๆ จะเป็นของเธอตลอดไป! เย้!!! (*≧▽≦)

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @