9 ส่วนผสมในสลัด ที่จะทำให้คุณหุ่นดีกว่าเดิม!!

9 ส่วนผสมในสลัด ที่จะทำให้คุณหุ่นดีกว่าเดิม!!

อยากกินสลัดแล้วผอมจริงๆ อย่าลืมผักเหล่านี้นะ!

26 July 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
26 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ผู้หญิงหลายคนอาจจะคิดว่า การทำสลัดอ่ะ แค่ใส่ของ 2 อย่างรวมกันก็เรียกว่าสลัดที่มีแคลอรี่ต่ำ เต็มไปด้วยสารอาหาร  แถมยังดีต่อสุขภาพเราแล้ว  ซึ่งมันก็ไม่ผิดอ่ะนะ...แต่หมายถึงถ้าคุณใช้วัตถุดิบถูกหลักน่ะ   ถ้าคุณไม่ได้ใส่ใจเรื่องวัตถุดิบที่จะไปอยู่ในสลัดแล้วล่ะก็  คุณกำลังก่ออาชญกรรมเมนูสลัดอยู่ชัดๆ เลยนะ!!!! ( เวอร์มาก )


สลัดที่ดีจะต้องไม่เต็มไปด้วยโปรตีนไขมันสูง และจะต้องดีต่อเอวของคุณด้วยนะ

 

และนี่คือ 9 วัตถุดิบ ที่ทรงคุณค่าต่อการเป็นสลัดมากๆ อ้ะ!!

 

1. ไข่
image_21059
- ที่มารูป: www.browneyedbaker.com

ไข่นี่แหละ เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีที่สุด แถมเต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหารมากมายอีกต่างหากนะ   หากเราจะนำมาใส่ในสลัดล่ะก็ต้มแบบกึ่งสุกหน่อยๆ กำลังดีเลยแหละ!2. แครอท
image_21060
- ที่มารูป: www.onceuponachef.com

แครอทนี่เป็นส่วนผสมหลักๆ สุดโปรดของใครหลายๆ คนเลย ด้วยสีที่สวยโดดเด่น จะตัดกับสีเขียวของผักซึ่งมักจะถูกทำเป็นสีหลักในจานสลัด   นอกจากนี้แครอทยังเต็มไปด้วยเบต้าแคโรทีน  สารต่อต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ   ส่วนขนาดของแครอทที่เหมาะสมที่สุดก็คือ แครอทฝอยสัก ¼ ถ้วย กำลังดีเลยจ้า


3.พริกหยวก
image_21061
- ที่มารูป: img.allw.mn

ผักอีกอย่างที่โด่งดังในหมู่สลัดก็คือพริกหยวกนี่แหละ   เพราะเนื้อของพริกหยวกทั้งกรอบและหวาน  แถมสีสดใสของมันก็เห็นได้ชัดเลยว่าเต็มไปด้วยวิตามิน  ซึ่่งวิตามินที่ดีสุดๆ ในพริกหยวกคือ C และ A เพียงแค่พริกหยวกดิบๆ หนึ่งลูกก็สามารถให้คุณค่า (วิตามิน)ที่คุณคู่ควรต่อวันแล้วนะเนี่ย  4.ผักกาดหอม
image_21062
- ที่มารูป: img.allw.mn

ใบผักกาดนี่มีตั้งหลากหลายรูปแบบ  ซึ่งอาจจะทำให้คุณสับสนได้ ว่าใบไหนที่มันจะดีจริงๆ    งั้นเราก็มีหลักการเลือกง่ายๆ เลยก็คือ หากใบไหนที่มีสีเข้มนั่นก็แสดงว่ามีสารอาหารอยู่เยอะ   เวลาจะทำเป็นสลัดสามารถนำไปแช่น้ำแข็งก่อนได้เพือให้ผักกาดมีความกรอบมากขึ้น แต่อย่าไปแช่ไว้นานเกิน เดี๋ยวคุณค่าทางอาหารจะหายไปใบจะช้ำ    


5. มะเขือเทศ
image_21063
- ที่มารูป: img.allw.mn

เห็นเป็นวัตถุดิบบ้านๆ แบบนี้ แต่มะเขือเทศนี่เป็นแหล่งสารอาหารที่เหมาะกับสลัดสุดๆ เลยนะ  ด้วยสีแดงสดๆ ของมะเขือเทศ ก็รู้ได้เลยว่าเปี่ยมไปด้วยสารไลโคปีน ที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเหลือหลายเลย  แถมนอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน A และ วิตามิน C อีกด้วยนะ ฉะนั้นจะทานสลัดเมื่อไหร่ อย่าลืมใส่มะเขือเทศไปด้วยเน้อ


 

6. ถั่ว
image_21064
- ที่มารูป: img.allw.mn

จำเป็นสูตรไว้เลยว่า  “ ถ้าเจอถั่วที่ไหน….อย่าปล่อยให้ถั่วลอยนวล! ” ตือดือดืด ตื้ดดือออ♪   พอละๆ เข้าเรื่อง เอาเป็นว่า หากคุณคิดจะทำสลัดแล้วที่บ้านมีถั่วล่ะก็  จงหยิบถั่วมาใส่ซะ!!! ( ก็แหงเซ่ ไม่มีไรให้ใส่แล้วเนี่ย )  และเหตุผลที่แท้จริงที่ควรจะมีถั่วอยู่ในสลัดคือ มันอุดมไปด้วย โปรตีน ไฟเบอร์ และโฟเลทนี่เอ๊ง!!!!


7. กะหล่ำดอก หรือ บร็อคโคลี่

ผักทั้งสองอย่างนี้นอกจากผัดแล้วอร่อย  เอาไปต้มจิ้มน้ำพริกก็อร่อย แล้วยังทำเป็นสลัดก็ยังอร่อยอีก เอ้า! เอาเข้าไป  เพราะมันทั้งกรอบ และมีไฟเบอร์ กับวิตามิน C   อย่าลืมลองหามาทานกับสลัดดูนะจ๊ะimage_21057
- ที่มารูป: img.allw.mn
8. แครนเบอรี่แห้ง
image_21058
- ที่มารูป: img.allw.mn

ต้องการความหวานในจานสลัดหน่อยมั้ยล่ะ ? ลองใส่แครนเบอรี่แห้งผสมลงไปหน่อยสิ  ผลไม้แห้งชนิดนี้มีความโดดเด่นตั้งแต่สี ไปถึงรสชาติเลยนะ  แถมยังมีวิตามิน C และยังมีส่วนช่วยป้องกันปัญหาในระบบทางเดินปัสสาวะอีกต่างหากด้วยนะ   หากจะใส่ลองไปในสลัดล่ะก็  2 ช้อนกำลังดีเลย!


9. เห็ด
image_21065
- ที่มารูป: img.allw.mn

เห็ดก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่เยี่ยมมากๆ สำหรับสลัดไดเอ็ท (หากคุณกินแบบดิบๆ แฮ่!!)   หากจะนำเห็ดมาปรุงสลัดก็หั่นให้บางๆ  หากใครกินดิบไม่ได้ ก็นำมาปรุงแบบให้ใช้น้ำมันน้อยที่สุด แต่ความร้อนก็จะทำให้สารอาหารหายไปเล็กน้อย   เห็ดจะช่วยบูสท์ระบบภูมิคุ้มกันของคุณ  แถมยังมีสารเซเลเนี่ยมและโฟเลทด้วยนะจ๊ะนั่นแหละคือส่วนผสมที่ดีที่สุดสำหรับจานสลัด  แล้วคุณเชื่อมั้ยว่า คุณสามารถใช้วัตถุดิบทั้งหมดผสมกันทำเป็นสลัด แต่มันให้แค่ 350 - 400 แคลอรี่เท่านั้นเองนะ   สุดยอดไปเลยป่ะล่าาา!!  หากได้ลองสักครั้งแล้วจะติดใจนะจ๊ะ (●´ω`●)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @