5 ทริคเด็ด!! ลดความอ้วนเร่งด่วน ใน 5 วัน !!

5 ทริคเด็ด!! ลดความอ้วนเร่งด่วน ใน 5 วัน !!

วันสำคัญใกล้เข้ามาอย่างฉุกเฉิน แต่เราก็มีวิธีแก้เกมอยู่ดี !!

24 July 2015
☆* Dream Inspired *☆
24 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มีมั้ยคะ  ช่วงที่กำลังจะปล่อยเนื้อปล่อยตัวเต็มที่ จู่ๆ ก็มี โทรศัพท์ไหว้วานให้ไปเป็นแบบถ่ายรูปให้อาทิตย์หน้า (เพราะหาคนไม่ได้ใช่มั้ยยะ!?) วางสายปุ๊ป เพื่อนเก่าโทรมาอีก  บอกมีแพลนนัดรวมตัวกันไปเที่ยวด้วยกันในอาทิตย์ถัดไป ที่สำคัญ  คนที่เราแอบปลื้มไปด้วยอีกต่างหาก!! โอ้ยยย อะไรมันจะประดังประเดเข้ามาได้เหมาะเจาะขนาดนี้  มือหนึ่งโทรศัพท์ อีกข้างยังถือพิซซ่าจะเอาเข้าปากอยู่เล้ย  แล้วหุ่นฉันล่ะ!! ไม่ได้การละ ต้องทำอะไรสักอย่าง ลดซักหน่อยก็ยังดีกว่าไม่ลดเลย  มีวิธีไหนช่วยลดความอ้วนอย่างเร่งด่วนบ้างมั้ยคะ!?? 


คำตอบคือ
.
.
.
มีจ้า ^o^  คนที่กำลังจะหุ่นสวยต้องทำอะไรบ้าง ไปดูเล้ย!!


 

ดื่ม Smoothie 2 มื้อ

image_20319
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การดื่มของเหลวแทนอาหารแข็งๆ จะช่วยกำหนดปริมาณแคลอรี่ให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการ  โดยไม่ต้องอาศัยเวลาและพลังงานมากมายในการย่อย  แถมยังช่วยเร่งการลดน้ำหนัก โดยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดได้   ถ้าใครมีเดดไลน์เวลาในการลดความอ้วนอย่างเร่งด่วน แนะนำให้ดื่มน้ำ Smoothie ที่มีโปรตีน และ ไขมันสูง แทนอาหารเช้า และ กลางวัน  แล้วมื้อเย็นค่อยกินอาหารปกติที่มีผัก และ ปลาค่ะ

 

วางแผนตารางการออกกำลังกายให้ชัด

image_20322
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

เนื่องจากเป็นการลดความอ้วนในเวลาเร่งด่วน  ฉะนั้นการออกกำลังกายที่เหมาะสมก็คือ การออกกำลังกายแบบ HIIT (high-intensity interval training) ทันทีเลยค่ะ  การออกกำลังกายประเภทนี้จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หลังจากที่เบิร์นแคลอรี่ออกไปแล้ว และถ้าใครยังมีเวลาอีกหนึ่งสัปดาห์ ให้ต่อด้วยการทำ โยคะร้อน เพื่อยืดกล้ามเนื้อ และกำจัดของเสียผ่านเหงื่อด้วยค่ะ   ถ้าอยากรู้ว่า HIIT มีอะไรบ้าง ดูวิดีโอข้างล่างเลยจ้า

 

12 Hours Fast

image_20326
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

12 Hour Fast ในที่นี้ หมายถึง ระยะห่างของช่วงเวลาระหว่างอาหารเย็น - อาหารเช้ามื้อถัดไป  ซึ่งเราควรปล่อยให้ท้องว่างในเวลานี้  โดย 6-8 ชม.แรก ร่างกายเราจะโฟกัสไปที่การย่อยอาหารเป็นสำคัญ และอีก 4 ชม. ที่เหลือ จะเป็นการดีท็อกซ์ และเป็นช่วงเวลาในการเบิร์นไขมันที่มีประสิทธิภาพด้วย (ไขมันบริเวณต้นขา ก้น และ หน้าท้อง)  ถ้าเราทานอาหารก่อนนอน หรือ ทานอาหารเย็นดึกเกินไป  ฮอร์โมน Leptin จะสั่งการสมองว่าไม่ต้องการพลังงานในช่วงเวลานี้ และจะไม่มีการเบิร์นไขมันในช่วงนี้ทั้งสิ้น ฉะนั้นถ้าจะทานอะไรก็อย่าให้ดึกเกินไปนะคะ

 

หลับให้ลึก

image_20451
- ที่มารูป: www.youngandraw.com

การนอนจะช่วยควบคุมการหลั่งฮอร์โมน และเสริมสร้างภูมิต้านทาน และสามารถช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราผอมลงได้อย่างเป็นธรรมชาติ  ยิ่งถ้าเราหลับลึกด้วยแล้ว จะช่วยยับยั้งฮอร์โมนที่ทำให้หิว และตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น  การจะหลับลึก และปล่อยฮอร์โมนออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขึ้นอยู่กับแสงเป็นสำคัญ ถ้าห้องยิ่งมืดจะทำให้หลับได้ดี  ใส่ที่ปิดตานอน หรือใช้ผ้าม่านทึบๆ แล้วควรเข้านอนก่อน 5 ทุ่ม  และปิดไฟ ไม่ดูคอม เล่นโทรศัพท์ก่อนนอนเป็นเวลา 2 ชั่วโมง จะทำให้ร่างกายสร้างเมลาโทนิน ซึ่งจะสามารถทำให้นอนหลับได้อย่างเต็มอิ่มและสดชื่นค่ะ  ถ้าอยากผอมต้องนอนเร็วๆ นะจ๊ะสาวๆ

 

ปรับระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ

image_20452
- ที่มารูป: www.prevention.com

ผู้หญิงหลายคนมีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร  อาการท้องผูก และ ลมในกระเพราะ #เราก็เช่นกัน  ซึ่งอาการพวกนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก คนเป็นจะรู้สึกไม่ค่อยอยากทำอะไร แถมยังทำให้กระบวนการลดน้ำหนักเป็นไปอย่างช้าอีกต่างหาก  

เพื่อให้การขับถ่ายเป็นปกติทุกวัน ให้ดื่มน้ำประมาณ 1.5 ลิตร (ประมาณ 1 ขวดลิตร ครึ่ง) และ ไฟเบอร์ประมาณ 30 กรัม / วัน การเติมเมล็ดเจียลงไปใน Smoothie ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ก็ให้ผลดีเหมือนกัน ปรับอาหารกลางวันให้มีผักใบเขียวเยอะๆ ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร หลีกเลี่ยงน้ำตาล เพราะเป็นสาเหตุทำให้เกิดลมในท้อง และทำให้ท้องผูก และถ้าใครเป็นหนักมากทำแบบนี้แล้วยังไม่ได้ผล ให้ทำควบคู่กับการ ดื่มแมกนีเซียมไฮดรอกไซด์ ประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ ก่อนนอน จะช่วยทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้นค่ะ

 

สาวๆ คนไหนที่เข้าข่ายอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน รีบจัดตารางออกกำลังกายแบบ HIIT แล้วปรับเปลี่ยนอาหารเช้ากับกลางวัน เป็น Smoothie  ทานอาหารเย็นไวๆ เข้านอนก่อน 5 ทุ่ม แล้วดื่มน้ำและไฟเบอร์เยอะๆ ปรับระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ  จะงานด่วนงานเร่งขนาดไหน หุ่นก็สวยขึ้นได้ทันแน่นอนค่ะ  แต่ที่สำคัญหลังงานด่วนเสร็จสิ้นแล้ว ก็ควบคุมการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร และรักษาหุ่นตลอดเวลานะคะ จะได้ไม่ต้องมาลดแบบเร่งด่วนอีก  หุ่นสวยตลอดเวลา มีความสุขออกเนอะ Fighting ค่ะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @