รวม " น้ำสมุนไพร " ทั้งไทยและเทศ ดื่มอีกก็ผอมอีก!

รวม " น้ำสมุนไพร " ทั้งไทยและเทศ ดื่มอีกก็ผอมอีก!

รวมหลากหลายน้ำสมุนไพรทั้งไทยและเทศ ดื่มแล้วผอมชัวร์!

28 June 2015
Mollacake
28 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 สาวๆ หลายคนกินตามใจปากมากเกินไปจนน้ำหนักพุ่ง ต้องลดน้ำหนักเสียที ต้องเซย์กู๊ดบายกับ ชานมไข่มุก ช็อกโกแลตปั่นเพิ่มวิปครีม ชาเขียวใส่น้ำเชื่อมเยอะๆ น้ำอัดลมของโปรด แล้วสินะ แต่อยากดื่มอย่างอื่นนอกจากน้ำเปล่าบ้างนี่นา บางทีชีวิตก็ต้องการอะไรหวานๆ บ้างนะ โอย จะตบะแตกอยู่แล้ว!

 ชะงักมือที่กำลังจะจ่ายเงินค่าชานมไข่มุกก่อนค่ะสาวๆ! วันนี้เราได้รวบรวม " น้ำสมุนไพร " ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แคลอรีต่ำ อร่อย และไม่อ้วน! เป็นไอเดียให้พวกเธอไปหาสูตรและทำตาม แผนควบคุมน้ำหนักจะได้ไม่พังเสียก่อน กว่าจะรู้ตัวก็หุ่นสวยพอดี ไปดูกันเลย!

 

image_12891

น้ำแอปเปิ้ลเครื่องเทศ มีเครื่องพะโล้ ( อบเชย ดอกโป้ยกั๊ก ลูกกระวาน พริกไทยเม็ด ) ช่วยผ่อนคลาย

image_12899

น้ำแบล็คเบอรี่มิ้นท์ มีสมุนไพรอย่างมิ้นท์และใบไทม์หรือกะเพราช่วยเพิ่มประโยชน์ ผสมกับความฝาดของลูกแบล็คเบอรี่ อร่อยรัวๆ

image_12902

น้ำมะนาวผสมราสเบอร์รี่ เพิ่มประโยชน์ด้วยใบมิ้นท์ ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น

image_12905

ชาเย็นใส่ใบมิ้นท์ ดื่มแล้วสดชื่นไปทั้งวัน

image_12922

น้ำพุทราจีน มีสรรพคุณช่วยบำรุงเลือด บำรุงสายตาและระบบประสาท

image_12925

น้ำกระเจี๊ยบ สรรพคุณช่วยแก้ไอ ลดไขมัน ขับปัสสาวะ ลดความดันโลหิต

- ที่มารูป: www.npzmoon.com
image_12927

น้ำว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณช่วยป้องกันโรคเบาหวาน แก้การปวดศีรษะ แก้กระเพาะลำไส้อักเสบ รักษาริดสีดวงทวาร! ( ขับถ่ายคล่องแล้วล่ะคราวนี้ อิอิ )

- ที่มารูป: 202.129.59.73
image_12929

น้ำใบย่านาง มีสรรพคุณช่วยต้านการเกิดริ้วรอย เผาผลาญไขมัน ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและความดันโลหิตสูงอีกด้วยนะ

- ที่มารูป: www.noichiangmai.com
image_12935

น้ำผึงมะนาวโซดา มะนาวมีสรรพคุณช่วยทำให้ชุ่มคอ แก้โรคหวัด

- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

 

image_12939

น้ำเห็ดหลินจือ เห็ดชนิดนี้มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย ผิวพรรณเปล่งปลั่ง แก้พิษจากรังสีคีโม แก้อาการหูอื้อ และแก้อาการปวดประจำเดือน

- ที่มารูป: 202.129.59.73
image_12945

น้ำเสาวรส เสาวรสมีสรรพคุณช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ชะลอริ้วรอยก่อนวัย เผาผลาญไขมัน บำรุงสายตา แต่งกลิ่นในรสชาติหรือโยเกิร์ตได้อีกด้วยล่ะ

image_12950

น้ำฟักข้าว ฟักข้าวมีสรรพคุณช่วยลดน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน บำรุงปอด แก้ไข้ตัวร้อน ขับเสมหะ แก้ท่อน้ำดีอุดตัน และริดสีดวงได้ด้วยนะ!

- ที่มารูป: decembertown.com
image_12960

น้ำตะไคร้ ตะไคร้มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหาร ซ่อมแซมและบำรุงระบบประสาท รักษาอาการปวดต่างๆ เช่น ปวดฟัน ปวดกล้ามเนื้อ และช่วยบำรุงผิว เหมาะกับสาวๆ ที่สุด!

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_12961

น้ำดอกคำฝอย มีสรรพคุณช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ลดความอ้วน บำรุงประสาท ขับเหงื่อ แก้อาการปวดประจำเดือน และแก้หวัดน้ำมูกไหลได้อีกด้วย

- ที่มารูป: 202.129.59.73
image_12964

น้ำจับเลี้ยง จับเลี้ยงมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการร้อนใน เช่น แผลในปาก แก้ความดันโลหิตสูง บรรเทาอาการท้องเดิน บวม บำรุงระบบไหลเวียนโลหิต และรักษาโรคกระเพาะอาหารอักเสบเรื้อรัง

image_12966

น้ำมะขามป้อม มะขามป้อมมีสรรพคุณช่วยทำให้สดชื่นชุ่มคอ แก้กระหาย มีวิตามินซีแก้โรคหวัด บำรุงสายตา รักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน แก้โรคเบาหวาน และอาการปวดฟัน

- ที่มารูป: cnxpost.com
image_12967

น้ำเก๊กฮวย เก๊กฮวยมีสรรพคุณช่วยดับกระหาย เพิ่มความสดชื่น ช่วยขับเหงื่อ เพิ่มการไหลเวียนโลหิต หากใช้ร่วมกับสาระแหน่ ช่วยลดอาการแก้ไอได้ ขับลม บำรุงปอด และช่วยป้องกันการเกิดเส้นเลือดตีบ

- ที่มารูป: www.rachelcooksthai.com
image_12968

น้ำหล่อฮังก๊วย หล่อฮังก๊วยมีสรรพคุณช่วยยับยั้งเนื้องอก แก้ไอกรน หอบหืด เจ็บคอเสียงแห้ง และช่วยควบคุมน้ำหนักค่ะ ( ฮั่นแน่ สาวๆ ตาลุกวาวเลยล่ะสิ )

image_12974

น้ำมะตูม มะตูมมีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงธาตุไฟ ผลสุกใช้เป็นยาระบายได้ รักษาอาการท้องร่วง ท้องเดิน โ่รคลำไส้ ท้องผูกเรื้อรัง แก้หวัด ไข้จับสั่น แก้มูกเลือด และหลอดลมอักเสบ

- ที่มารูป: www.healthydeejung.com
image_12976

ปิดท้ายด้วยน้ำมะระขี้นก เห็นขมๆ อย่างนี้ มะระมีสรรพคุณช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค เสริมสร้างกระดูกและฟัน ( แคลเซียม ) แก้ไข้ แก้อาการหวัด และรักษาแผลในกระเพาะอาหารด้วยล่ะ

- ที่มารูป: www.thaicity.co.th

 

 ที่จริงสมุนไพรไทยและเทศมีมากมายเพียงหันมองรอบตัว ก็สามาถนำวัตถุดิบดีๆ มีประโยชน์มาคั้นน้ำดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพ ควบคุมน้ำหนัก เผาผลาญไขมัน ที่สำคัญคือ ไม่อ้วนแน่นอนค่ะ ( ใส่น้ำตาลเล็กน้อยพอมีรสชาติก็พอ อย่าเทลงไปทั้งกระปุกล่ะ แบบนั้นยิ่งอ้วนกว่าเดิม ) 

เท่านี้สาวๆ ก็สุขภาพดี มีความสุขไปกับน้ำสมุนไพรจากธรรมชาติ อร่อย มีคุณค่า ช่วยรักษาหุ่น อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ด้วยเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนนะคะ ^____^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @