6 สูตร ดีท็อกซ์ เครื่องดื่ม เพื่อ หุ่นเฟิร์ม และ สุขภาพดี !!

6 สูตร ดีท็อกซ์ เครื่องดื่ม เพื่อ หุ่นเฟิร์ม และ สุขภาพดี !!

สาวๆคนใหนอยากดีท็อกซ์เอาของเสียออกจากร่างกาย ไม่เข้ามาไม่ได้แล้ว ห้ามพลาดนะคะสาวๆ

09 June 2015
an.pchr
09 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หลังจากผ่านเทศกาลต่างๆมา เชื่อว่าทุกคนต้องสังสรรค์กันอย่างเต็มที่แน่นอน เรียกได้ว่าทุกมื้อนั้นแทบจะเป็นมื้อหนักๆ รวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ก็ต้องมีเพื่อช่วยเพิ่มให้บรรยากาศดูสนุกคึกคักมากขึ้น แต่ยังไงสุขภาพก็เป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆ วัยใสต้องดูแลเอาใจใส่ เพราะฉะนั้น นี่เลย 6 สูตรดีท็อก ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก ที่จะเรียกคืนความสดใส และความสดชื่นให้กับร่างกาย มาดูกันเลยย !

 

สูตรที่ 1 แตงกวา ราสเบอร์รี่ องุ่น

image_7813
- ที่มารูป: testablog2.files.wordpress.com
image_7972
- ที่มารูป: pre09.deviantart.net
image_7973
- ที่มารูป: static1.squarespace.com

การดีท็อกซ์ร่างกายด้วยสูตรนี้ง่ายนิดเดียว เพียงแค่นำแตงกวา ราสเบอร์รี่ และองุ่นมาปั่นรวมกัน ก็จะช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้ เพราะแตงกวาจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพรรณ ทำให้ผิวพรรณผ่องใส ชุ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน และช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ส่วนราสร์เบอรี่ มีคุณสมบัติต้านการอักเสบเนื่องจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ และองุ่นจะช่วยในการดีท็อกซ์ เนื่องจากมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ อีกทั้งยังช่วยขับปัสสาวะ ทำให้ระบบการขับถ่ายดีอีกด้วย

 

 

สูตรที่ 2 สตรอว์เบอร์รี มะนาว

image_7814
- ที่มารูป: www.pbs.org
image_7975
- ที่มารูป: www.1wallpaperhd.com

นำสตรอว์เบอร์รี่มาปั่น ผสมกับน้ำมะนาวคั้นสด ก็จะช่วยดีท็อกร่างกายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสตรอว์เบอร์รีเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ร่างกายเต่งตึง ไม่หย่อนยาน อีกทั้งยังเป็นผลไม้ที่ช่วยในการดีท็อกซ์สารพิษได้ดีมาก ส่วนน้ำมะนาวช่วยบรรเทาความอ่อนเพลีย แก้ร้อนใน และช่วยดับกระหายได้ดีทีเดียว

 

 

สูตรที่ 3 สัปปะรด สะระแหน่

image_7815
- ที่มารูป: www.hugo-pt.com
image_7976
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

นำเนื้อสัปปะรดไปปั่นรวมกับใบสะระแหน่ จะทำให้ร่างกายดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจากสัปปะรดมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เป็นไข้หวัดง่าย อีกทั้งยังช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดี ส่วนสะระแหน่นั้นมีฤทธิ์ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระได้ดี ช่วยย่อยอาหารและแก้อาการอ่อนเพลีย ทำให้ร่างกายสดชื่นมีกำลัง 

สูตรที่ 4 ส้ม มะนาว ขิง

image_7816
- ที่มารูป: a3145z1.americdn.com
image_7977
- ที่มารูป: images.forwallpaper.com
image_7979
- ที่มารูป: www.enkicharity.com

การดีท็อกซ์ที่ผสมผสานทั้งส้ม มะนาว และขิง ถือเป็นสูตรที่ลงตัวและมีสรรพคุณที่ล้ำเลิศ เพราะส้มจะช่วยให้การใหลเวียนของระบบเลือดในร่างกายดี อีกทั้งยังเพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าให้แก่ร่างกาย มะนาวมีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร บำรุงเสียง และขิงมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานโรคต่างๆ ไม่เป็นหวัดง่าย และสามาารถขจัดสารพิษออกไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่สะสมหรือตกค้างในร่างกาย

สูตรที่ 5 แตงโม สะระแหน่

image_7980
- ที่มารูป: cdn-media-5.lifehack.org
image_7890
- ที่มารูป: cf.ltkcdn.net

สำหรับแตงโม และสะระแหน่ เป็นน้ำดีท็อกซ์ที่ให้รสชาติหวานอย่างเป็นธรรมชาติ แตงโม นอกจากจะเป็นผลไม้ลดความอ้วน สร้างความสดชื่น ยังสามารถช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกายได้ดีอีกด้วย ส่วนสะระแหน่ที่มีฤทธ์ในการต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี และแก้อาการอ่อนเพลียจากการทำงาน แถมสูตรนี้ยังสามารถใช้โซดาแทนน้ำเปล่าเป็นส่วยผสมได้ นั่นยิ่งจะทำให้การขับสารพิษออกจากร่างกายทวีคูณยิ่งขึ้น ส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างมากเลยทีเดียว

สูตรที่ 6 มะละกอ แก้วมังกร

image_7933
- ที่มารูป: jj-tropicalfood.com
image_7981
- ที่มารูป: tricodasduas.com.br

การดีท็อกซ์โดยการนำมะละกอและแก้วมังกรมาปั่นผสมกัน เป็นวิธีหนึ่งที่ดีมากๆ เพราะเป็นการดีท็อกซ์ลำไส้ เนื่องจากมะละกอมีสรรพคุณเป็นยาระบาย ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดี ส่วนแก้วมังกร มีสรรพคุณช่วยปรับสมดุลแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ ทำให้ขัยถ่ายคล่อง และช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ทำให้ของเสียในร่างกายถูกขับออก ส่งผลให้เรามีผิวพรรณผุดผ่อง ขาวใส 


เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงเท่านี้ ก็จะทำให้สาวๆ กลับมามีสุขภาพที่ดี ผิวพรรณสวยงามเหมือนได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม รักจะปาร์ตี้ ก็ต้องรักที่จะดูแลตัวเองกันด้วย สุขภาพเราจะให้ใครมาดูแลกันละคะ รู้อย่างนี้แล้ว ต้องลองเลยนะคะทุกคนน !

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @