7 เคล็ดลับ ลดเอว ลดหน้าท้อง ด้วย การกิน !!

7 เคล็ดลับ ลดเอว ลดหน้าท้อง ด้วย การกิน !!

อยากมีเอวบาง เล็ก ไม่ยากอย่างที่คิด

20 June 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
20 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

  ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีต่างๆ ที่จะช่วยให้น้ำหนักลด พร้อมมีเอวที่เล็กบางแล้วล่ะก็ มันยังมีอีก 7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่อยากให้ลองทำดูก่อน  แล้วคุณจะลืมวิธีลดน้ำหนักต่างๆ ที่ยุ่งยากเก่าๆ ไปเลย พูดตามตรงก็คือ การทานผักและผลไม้เยอะๆ และออกกำลังกายให้มากขึ้น เป็นวิธีที่เจ๋งสุดแล้ว!

 

1. ลองเปลี่ยนมาทานแบบ Pescetarian!

image_10842
- ที่มารูป: sd.keepcalm-o-matic.co.uk

Pesce = ปลา
Vegetarian = ผู้ที่ทานมังสวิรัติ

ฉะนั้นการเป็น Pescetarian ก็คือการงดเนื้อสัตว์ชนิดอื่น แต่ทานปลา ซึ่งก็คือเป็นกึ่งๆ มังสวิรัติแต่ไม่ใช่ นอกจากผักและผลไม้แล้ว คุณยังมีเนื้อปลาได้ และทานนมได้  ซึ่งการหันมากินแบบนี้นับว่าเป็นเรื่องดีต่อสุขภาพ  เพราะ คุณจะได้ทานแต่อาหารที่มีประโยชน์เต็มๆ เนื่องจากอาหารส่วนใหญ่ที่เป็นสาเหตุของความอ้วนมักจะมีเนื้อหมู ไก่ และเนื้ออื่นๆ นอกจากปลาเป็นส่วนผสมอยู่นั่นเอง เช่น พิซซ่า  ไก่ทอด บาร์บีคิว  เนื้อย่าง เป็นต้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า อาหารพวกนี้ทำให้อ้วนทั้งนั้น แต่ไม่ต้องกังวลไปว่าหากไปร่วมวงกับเพื่อน แล้วจะทานอะไร ไม่ต้องห่วงนะ! เพราะยังมีอีกหลายเมนูที่อร่อยๆ และดีต่อสุขภาพที่ทานได้อีกเยอะเลย อย่างส้มตำ ปลาเผาเกลือ ต้มยำปลา หรืออาหารทะเลที่มีแคลอรี่น้อยๆ เช่น หอยแมลงภู่  กุ้ง ปู แล้วยิ่งถ้านำมานึ่งก็จะลดกังวลเรื่องน้ำมันไปได้อีกเยอะเลย การหันมาทานแบบนี้นับว่าเป็นทางเลือกที่ดี และได้ผล  แถมคุณอาจจะได้เจอเมนูอะไรที่ถูกปากอย่างแน่นอน

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
1 Likes
0 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
0 Likes
0 Comments
Lakka
ใช้ดีบอกต่อกับครีมทาฝ้าเมลามิ เห็นผลปัง อ่อนโยนต่อผิวหน้า คนเป็นฝ้า ผิวแพ้ง่ายต้องเข้ามาอ่าน!
0 Likes
0 Comments

 

2. ผักและผลไม้ 5 ชนิด / วัน

image_10847
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครอ่านข้อนี้แล้วอาจจะตกใจ " เฮ้ย! ผลไม้กับผัก 5 อย่างต่อวันเนี่ยนะ? ใครจะไปทำได้ "  ใช่แล้ว...ฟังดูเผินๆ ดูเหมือนจะเป็นภารกิจที่เป็นไปได้ยากมาก ใครจะไปทำได้ แต่เชื่อสิว่า " คุณนี่แหละทำได้ "  ลองนึกภาพคุณในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แล้วมีเอวบางเว้าสวย คุณคิดว่าเธอคนนั้นทำข้อนี้ได้หรือไม่ ?

พอคิดอย่างนี้ก็ดูเป็นไปได้แล้วใช่มั้ยล่ะ  ดูดีๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากเลยเนอะ แค่หาผักกับผลไม้มาทานให้ได้ 5 อย่างแค่นั้นเอง ถ้าคุณไม่คิดว่าเป็นหน้าที่ มันจะเป็นภารกิจที่สนุกมากๆ แถมอร่อยอีกต่างหาก เชื่อเถอะว่า การเลือกทานอาหารจากธรรมชาติให้หลากหลายในวันหนึ่งน่ะ...นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า แข็งแรง และสดชื่นขึ้นแล้ว คุณยังได้ผิวที่สวยเนียนกระจ่างมาเป็นของแถมแน่ๆ ^^

 

3. ทานข้าวกล้อง หรือธัชพืช แทนการงดคาร์โบไฮเดรต

image_10855
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ ส่วนใหญ่เวลาจะลดน้ำหนักนี่ มักจะมีความรู้สึกหวาดกลัว และขยาดต่อคาร์โบไฮเดรตเป็นพิเศษ ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะงดอาหารประเภทนี้ไปเลย  แต่การใช้วิธีนี้รังแต่จะทำให้เศรษฐกิจแย่เปล่าๆ เพราะวิธีที่ดีกว่า และได้ผลจริงก็คือ แทนที่จะงดไปซะเฉยๆ เลย  เราควรหันไปทานอาหารที่ให้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตช้าจะดีกว่า ซึ่งการทานแบบนี้จะช่วยทำให้คุณมีพลังงานที่ยาวนานขึ้น แถมยังช่วยลดความรู้สึกผิดจากการทานแป้งประเภทอื่นๆ อีกต่างหาก ฉะนั้นควรทานขนมปังให้น้อยลง และทานข้าวกล้องกับธัชพืชให้มากขึ้นกันเถอะนะ

 

4. ดื่มน้ำอุ่นใส่น้ำมะนาว

image_10840
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

ในทุกๆ เช้าหลังตื่นนอน ควรเริ่มต้นด้วยการดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวหนึ่งแก้ว ด้วยน้ำสูตรนี้จะทำให้คุณรู้สึกตื่นตัวและสดชื่นได้มากกว่าการดื่มกาแฟ หรือน้ำชาในตอนเช้า  เพราะการดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวจะมีส่วนช่วยในระบบการย่อย ที่เกิดระหว่างการนอนหลับในช่วงกลางคืน และที่สำคัญยังช่วยทำให้ผิวของเราสวยขึ้นอีกต่างหาก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า วิธีนี้คุ้มค่าขนาดไหน ; )

5. กินโยเกิร์ตสิ

image_10836
- ที่มารูป: www.thefitindian.com

การกินโยเกิร์ตจะทำให้ท้องของคุณยิ้มได้เลยแหละ เพราะการกินโยเกิร์ตเป็นประจำถือเป็นการเตรียมบอกลา บ๊ายบายพุงหลามๆ และเตรียมต้อนรับเอวบางระหงส์กันได้เลย ด้วยคุณสมบัติของโยเกิร์ตที่มากมาย ซึ่งกินแล้วเห็นผลแน่นอน เพียงแค่กินโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ( ไม่ผสมน้ำตาล ) เป็นประจำทุกวัน แล้วอีกไม่นานคุณจะเริ่มสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงได้จากเข็มขัดของคุณเองนั่นแหละ

 

6. ทานปลาที่มีกรดไขมันสูง

image_10832
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

   ปลาที่มีไขมันสูงนั้นดีที่สุดแล้ว เพราะประโยชน์ที่หลากหลายไม่ว่าจะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง  บำรุงผิวพรรณ  ช่วยทำให้เผาผลาญได้มากขึ้น และยังเป็นแหล่งของสารอาหารชั้นเยี่ยม แต่ไม่ควรเลือกทานปลาประเภทนี้อย่างเดียว  ทังนี้ทั้งนั้นนอกจากสุขภาพแล้วยังเป็นการช่วยโลกเราด้วย

 

7. ทานอาหารให้หลากหลายชนิด

image_10859
- ที่มารูป: cdn30.lapbandsurgery.com

  ข้อสุดท้ายนี้สำคัญมาก อยากฝากสาวๆ ไว้ว่า ต้องไม่ลืมที่จะทานอาหารให้หลากหลายประเภทมากขึ้น สำหรับสาวๆ ที่รักอาหาร การกินนี่ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญของในแต่ละวันเลยจริงมั้ย ฉะนั้นเราควรจะสนุกกับมัน โดยการกินอาหารให้หลากหลายมากขึ้น เพราะยิ่งเรากินอาหารที่แตกต่างกันมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เราได้รับสารอาหาร และคุณประโยชน์ที่หลากหลายมากขึ้นเท่านั้น พูดกันตามตรงว่า การกินให้แตกต่างกันบ้างนั้น มันสนุกกว่าการกินแต่อาหารแบบเดิมๆ เยอะเลย จริงมั้ยเอ่ย ????  

 

    โอ้  จากที่อ่านมาทั้ง 7 เคล็ดลับนี่ แค่อ่านก็รู้สึกเอวเล็กแล้วเนี้ย! ถ้าทำตามนี้ได้ อีกไม่นานก็คงได้เป็นเจ้าของฉายาสาวเอวเล็ก เอวบาง ร่างระหงส์กับเขาแน่ๆ เลย  ฮึ้ย...ว่าแล้วก็แอบไปหยิบตำราอาหารมาลองเมนูหลายๆ แบบดูบ้างดีกว่า เดี๋ยวจะเน้นๆ เมนูผัก กับปลาเอาให้หุ่นเซี้ยะไปเล้ย!!! ><   ....................... อ๊ะๆ! แค่กินอย่างเดียวอาจเห็นผลช้าเกินไป ยังไงก็หมั่นออกกำลังกายอย่างน้อยที่สุด อาทิตย์ละ 2 ครั้งนะจ๊ะสาวๆ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
13 February 2021 16:27
Search @