profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 09 มิ.ย. 2017
icon 0
icon 33.1K
มาจุ๊บทีนึง! 6 วิธีแก้ริมฝีปากแห้งแตก 'ให้น่าจุ๊บ' ด้วยวิธีง่ายๆ

6 วิธีแก้ริมฝีปากแห้งแตก 'ให้น่าจุ๊บ' ด้วยวิธีง่ายๆ

เรามาดูกันดีกว่าว่าวิธีการไหนนะที่จะทำให้ริมฝีปากของเราเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น น่าจุ๊บกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ
SistaCafe

เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ทุกคนต้องเคยพบเจอกับภาวะริมฝีปากแห้ง แตกลอก กันอย่างแน่นอน เนื่องจากว่าการที่ริมฝีปากแห้งและแตกเนี่ย เกิดขึ้นได้แบบง่ายๆ แต่การแก้ไขเนี่ยสิ ยากกว่า แต่ว่าหากเป็นสาว SistaCafe จะปล่อยให้ริมฝีปากแห้งแตกไม่ได้หรอกนะคะ เรามาดูกันดีกว่าว่าวิธีการไหนนะที่จะทำให้ริมฝีปากของเราเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น น่าจุ๊บกัน

 

1. ดื่มน้ำมากๆ

image_370969
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

วิธีการแก้ที่สาวๆ หลายคนมองข้ามไปก็คือการดื่มน้ำมากๆ เพราะหากว่าร่างกายของเราขาดน้ำเนี่ย ผลลัพธ์ที่จะตามมาก็คือการที่เรามีริมฝีปากที่แห้งแตก รวมไปถึงเป็นขุยด้วยนั่นเองค่ะ สาวๆ คนไหนที่ระหว่างวันไม่ได้ดื่มน้ำเลย และมักจะดื่มน้ำหลังจากที่กินข้าวหรือกินขนม รวมๆ แล้วในแต่ละวันดื่มน้ำไม่ถึง 2 ลิตร ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่แล้วนะคะ เพราะว่าการที่เราดื่มน้ำน้อยเนี่ย มันจะทำให้ริมฝีปากของเราแห้งแตกอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

 

2. ทาลิปบาล์มที่มีคุณภาพ

image_370970
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การเลือกลิปบาล์มที่มีคุณภาพจะทำให้ผิวที่ริมฝีปากของเรานั้นมีสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัด เช่นเดียวกัน สำหรับสาวๆ บางคนที่เลือกลิปบาล์มไม่ได้คุณภาพ กลับกลายเป็นว่าแทนที่ริมฝีปากจะชุ่มชื่นกลับยิ่งแห้งกว่าเก่า ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าลิปบาล์มบางยี่ห้อก็มีสารที่ทำให้ริมฝีปากแห้ง และเป็นตัวดูดความชุ่มชื่นของผิวบริเวณริมฝีปาก แต่หากว่ามีลิปบาล์มดีๆ แล้วรับรองว่าเอาอยู่แน่นอนค่ะ

 

3. ลบลิปสติกด้วยลิป เมคอัพ รีมูฟเวอร์

image_370971
- ที่มารูป: www.shefinds.com

สาวๆ บางคนไม่ได้ให้ความสำคัญกับการลบลิปสติกที่ริมฝีปากเลย แต่จริงๆ แล้ว การลบลิปสติกด้วยลิป รีมูฟเวอร์นี่ล่ะค่ะ คือคีย์สำคัญในการทำให้ริมฝีปากที่เป็นขุยของเราหายได้อย่างรวดเร็ว เพราะในเวลาที่เรานำเอาสำลีเช็ดที่บริเวณริมฝีปาก ส่วนที่เป็นลิปสติกเก่าจะหลุดออกหมดอย่างง่ายดาย รวมไปถึงขุยบริเวณริมฝีปากก็จะหลุดออกอีกด้วย

 

4. ใช้พู่กันทาลิปสติกแทนการใช้ลิปสติกทาไปที่ริมฝีปาก

image_370972
- ที่มารูป: i2.wp.com

การใช้พู่กันทาลิปสติกที่ริมฝีปาก แทนที่จะใช้ลิปสติกเป็นแท่งนั้นทำให้ริมฝีปากของเราไม่ต้องถูกถูหรือกระแทกอย่างรุนแรง ทั้งนี้สาวๆ ที่ไม่มีพู่กันต้องไปรีบซื้อด่วนเลยนะคะ เพราะพู่กันที่ดีนอกจากจะทำให้ลิปสติกของเรานั้นมีความเนียนติดไปกับริมฝีปากแล้วยังทำให้ผิวที่บริเวณริมฝีปากสวย ดูมีสุขภาพดีอีกด้วยนั่นเองค่ะ

 

5. หลังแปรงฟันให้นำแปรงสีฟันขัดเบาๆ ที่ริมฝีปาก

image_370973
- ที่มารูป: www.insiderindian.com

หลังจากที่เราแปรงฟันแล้ว ให้เรานำขนแปรงสีฟันนี่ล่ะค่ะ ขัดเบาๆ ที่ริมฝีปาก เปรียบเสมือนการสครับผิวที่เราทำได้เป็นประจำทุกวันโดยไม่จำเป็นต้องซื้อสครับสำหรับสครับริมฝีปากให้เปลืองเงินเลยค่ะ แถมยังทำได้ง่ายๆ ในทุกเวลาทั้งเช้าและก่อนนอน สาวๆ ที่อยากให้ริมฝีปากตัวเองดูมีสุขภาพดี อย่าลืมเลือกขัดริมฝีปากเบาๆ นะคะ รับรองได้เลยว่าริมฝีปากเนียนนุ่ม ไม่แห้งแตกแน่นอน

 

6. สังเกตว่าแพ้ลิปสติกหรือเปล่า

image_370974
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

บางครั้งการที่เราทาลิปสติกแล้วแห้งแตก เป็นร่องก็เกิดจากการที่เราแพ้ลิปสติก หรือว่าลิปสติกเนื้อแมตต์แห้งเกินไป ทางแก้ที่ดีคือให้สาวๆ เปลี่ยนยี่ห้อลิปสติกที่มีส่วนผสมของเชียร์ บัตเตอร์ หรือว่าลองเปลี่ยนไปทาทินท์ ลิปกลอสแทนก็ได้ค่ะ รับรองได้เลยว่าปัญหาทาลิปแล้วเป็นคราบ ปากแห้งแตกเป็นร่องจะหมดไปอย่างแน่นอน


นี่เป็นวิธีการแก้ที่ง่ายดายและได้ผลจริง เหมาะสมกับสาวๆ ที่รักในการทาลิปสติกแต่ว่าทาลิปอย่างไรก็ไม่สวยเท่าที่ควร อย่าลืมไปลองทำกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง