รวม 7 วิธีสลายพุงที่สาวๆ อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน!

รวม 7 วิธีสลายพุงที่สาวๆ อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน!

พุงใหญ่ๆ จะหายไปได้ ด้วยวิธีการเหล่านี้

16 June 2017
Anemone
16 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่ะ

ขึ้นชื่อว่า "พุง" ไม่ว่าใครต่างก็ไม่อยากให้ตัวเองมี จริงไหมคะซิส เพราะว่าเวลามีฉายา "พุงนำนม" แล้ว เราก็แบบว่าจะอายๆ อยู่หน่อยๆ ซึ่งการที่เราจะกำจัดพุงหรือทลายพุงนั้นมีหนทางที่ไม่ยากเท่าไรค่ะ ขอแค่มีความตั้งใจเท่านั้นเอง และหนทางการกำจัดพุงมีอะไรบ้าง มาดูกันนะคะ

 

1.ดื่มน้ำมากๆ

image_377232
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ผู้เขียนหนังสือ Fire-Up Fat Fat! Lori Shemek  ได้แนะนำว่าสาวๆ ควรดื่มน้ำสองแก้วก่อนมื้ออาหารทุกมื้อ การดื่มน้ำก่อนที่จะรับประทานอาหารเปรียบได้กับการ hydrates ร่างกายและช่วยทำให้สมองของเรารู้สึกอิ่ม และความอยากอาหารน้อยลงกว่าเดิม
ส่วนโค้ชด้านโภชนาการที่ได้รับการรับรองผู้มีชื่อว่า Melissa Mendez ก็แนะนำเรื่องการดื่มน้ำเช่นกันค่ะ โดยการดื่มน้ำมากๆ จะระงับอาการท้องอืดได้ โดยการที่เราท้องอืด พุงของเราก็จะดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ

 

2.เข้านอนแต่หัวค่ำ

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Ja-Jah Ca-Ra
เว็บสำหรับคนรักสุขภาพ (แบบประเมินสุขภาพ)
0 Likes
0 Comments
shsfai
ผมหอม ผมสวย เดินผ่านมครก็ต้องเหลียวมอง 😃
0 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
Bath & Body Works - Into The Night Fine Fragrance Mist
1 Likes
0 Comments
image_377239
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การงดอาหารที่มีไขมันและการออกกำลังกายสามารถทำให้เราผอมไร้พุงได้ แต่หากนอนหลับไม่เพียงพอ ร่างกายก็จะสร้างคอร์ติซอล (ฮอร์โมนความเครียด)มากขึ้น  โดยความเครียดจะทำให้เกิดการสะสมไขมันโดยเฉพาะบริเวณท้อง จากการที่ Dr. Scott Schreiber คณะกรรมการที่ผ่านการรับรองด้านโภชนาการทางคลินิกและผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการที่ผ่านการรับรองได้กล่าวไว้

ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายของTraining.com ชื่อว่า Tyler Spraul กล่าวว่าการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอจะเป็นกุญแจไขไปสู่การลดไขมันได้ด้วยนะคะ

 

3.ทานโยเกิร์ต

image_377241
- ที่มารูป: img1.thelist.com

 เหตุผลสองประการที่สาวๆ จำเป็นต้องรู้เพื่อทำความเข้าใจว่าทำไมโยเกิร์ตเป็นส่วนสำคัญของกำจัดไขมันหน้าท้อง ประการแรกก็คือมีการวิจัยได้แสดงให้เห็นว่าการเพิ่มปริมาณแคลเซียมในร่างกายของเราจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น ประการที่สองการบริโภคอาหารที่มีโปรไบโอติก (โยเกิร์ต,กะหล่ำปลีดอง) จะทำให้ในกระเพาะอาหารของเรามีแบคทีเรียที่ดีและทำให้การขับถ่ายดีขึ้น ที่สำคัญในโยเกิร์ตยังมีโปรตีนซึ่งจะช่วยให้อิ่มนานขึ้นอีกด้วยนะคะ

 

4.ทานไขมันดีบ่อยๆ

image_377242
- ที่มารูป: img2.thelist.com

ฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่ไขมันบางชนิดสามารถช่วยเราเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้ กุญแจสำคัญคือการเลือกทานไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว เช่น น้ำมันมะกอก เนยถั่วลิสงธรรมชาติ จากการศึกษาของสมาคมโรคเบาหวานแห่งสหรัฐอเมริกา พบว่าการสะสมไขมันในร่างกายของหนูที่กินอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวจะไม่สะสมในร่างกายเมื่อเทียบกับการกินอาหารที่มีไขมันอิ่มตัว ดังนั้นอย่าลืมหันมาทานไขมันดีกันค่ะซิส

5.ทานอะโวคาโด

image_377245
- ที่มารูป: img3.thelist.com

อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและยังมีน้ำตาลที่เรียกว่า 'Mannaheptulose' ซึ่งช่วยลดระดับอินซูลินส่วนเกินที่สามารถป้องกันไม่ให้ร่างกายของเราเก็บสะสมไขมันได้มาก"  Dr. Shemek กล่าว โดยปริมาณแร่ธาตุอาหารที่สูงและไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งอยู่ในอะโวคาโดช่วยป้องกันความอยากอาหารได้เป็นเวลาหลายชั่วโมงอีกด้วยนะคะ

 

6.ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปด้วย

image_377252
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อจะทำให้ไขมันหน้าท้องหายไปได้อย่างรวดเร็ว เพราะว่าการลดไขมันที่ดีที่สุดก็คือการลดไขมันให้ได้ทั้งตัว ซึ่งมีการคาร์ดิโอเท่านั้นที่จะให้เราได้ นอกจากนี้ก็อย่าลืมเลือกอาหารที่เหมาะสม พร้อมๆ ไปกับการออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญไขมัน และอย่าลืมเสริมสร้างกล้ามเนื้อของเราไปด้วย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและเผาผลาญไขมันได้ดีกว่าเดิมนะคะ

 

7.ทานอาหารที่มีแมกนีเซียม

image_377261
- ที่มารูป: img1.thelist.com

แมกนีเซียมและวิตามิน B-complex เป็นสารอาหารที่ให้พลังงานซึ่งจะช่วยกระตุ้นเอนไซม์ที่ควบคุมการย่อยอาหาร และการที่ร่างกายนำโปรตีน ไขมันและคาร์โบไฮเดรตไปใช้ประโยชน์ได้แบบมีประสิทธิภาพ   ซึ่งการขาดสารอาหารที่จำเป็นอย่างแมกนีเซียมและวิตามิน B-complex นี้ทำให้เกิดการใช้สารอาหารที่ไม่เหมาะสมส่งผลให้ภาวะน้ำตาลในเลือดไม่สมดุลนั่นเอง  บางครั้งความอยากอาหารก็เป็นความอยากได้สารอาหารต่างๆ และเพื่อหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ทำให้อ้วนก็ควรเลือกอาหารที่อุดมด้วยแมกนีเซียมเช่นเมล็ดฟักทอง ผักใบเขียวและอะโวคาโด นอกจากนี้แมกนีเซียมยังสามารถช่วยในการนอนหลับพักผ่อนซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีในการลดไขมันที่หน้าท้องนั่นเองค่ะและนี่ก็เป็นวิธีการทลายพุงแบบง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำได้ ใครยังมีฉายา "พุงนำนม" อยู่ละก็ ลองนำทั้ง 7 วิธีที่เรามีมาใช้นะคะ รับรองได้ผลแน่นอนค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบายนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @