1565321304 healthy 2x
สุขภาพ

รวม 7 วิธีสลายพุงที่สาวๆ อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน!

พุงใหญ่ๆ จะหายไปได้ ด้วยวิธีการเหล่านี้


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ดื่มน้ำมากๆ

  • 2.เข้านอนแต่หัวค่ำ

  • 3.ทานโยเกิร์ต

  • 4.ทานไขมันดีบ่อยๆ

  • 5.ทานอะโวคาโด

  • 6.ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปด้วย

  • 7.ทานอาหารที่มีแมกนีเซียม

  สวัสดีค่ะ

  ขึ้นชื่อว่า "พุง" ไม่ว่าใครต่างก็ไม่อยากให้ตัวเองมี จริงไหมคะซิส เพราะว่าเวลามีฉายา "พุงนำนม" แล้ว เราก็แบบว่าจะอายๆ อยู่หน่อยๆ ซึ่งการที่เราจะกำจัดพุงหรือทลายพุงนั้นมีหนทางที่ไม่ยากเท่าไรค่ะ ขอแค่มีความตั้งใจเท่านั้นเอง และหนทางการกำจัดพุงมีอะไรบ้าง มาดูกันนะคะ
   

  1.ดื่มน้ำมากๆ

  ผู้เขียนหนังสือ Fire-Up Fat Fat! Lori Shemek  ได้แนะนำว่าสาวๆ ควรดื่มน้ำสองแก้วก่อนมื้ออาหารทุกมื้อ การดื่มน้ำก่อนที่จะรับประทานอาหารเปรียบได้กับการ hydrates ร่างกายและช่วยทำให้สมองของเรารู้สึกอิ่ม และความอยากอาหารน้อยลงกว่าเดิม
  ส่วนโค้ชด้านโภชนาการที่ได้รับการรับรองผู้มีชื่อว่า Melissa Mendez ก็แนะนำเรื่องการดื่มน้ำเช่นกันค่ะ โดยการดื่มน้ำมากๆ จะระงับอาการท้องอืดได้ โดยการที่เราท้องอืด พุงของเราก็จะดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ
   

  2.เข้านอนแต่หัวค่ำ

  การงดอาหารที่มีไขมันและการออกกำลังกายสามารถทำให้เราผอมไร้พุงได้ แต่หากนอนหลับไม่เพียงพอ ร่างกายก็จะสร้างคอร์ติซอล (ฮอร์โมนความเครียด)มากขึ้น  โดยความเครียดจะทำให้เกิดการสะสมไขมันโดยเฉพาะบริเวณท้อง จากการที่ Dr. Scott Schreiber คณะกรรมการที่ผ่านการรับรองด้านโภชนาการทางคลินิกและผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการที่ผ่านการรับรองได้กล่าวไว้

  ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายของTraining.com ชื่อว่า Tyler Spraul กล่าวว่าการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอจะเป็นกุญแจไขไปสู่การลดไขมันได้ด้วยนะคะ
   

  3.ทานโยเกิร์ต

   เหตุผลสองประการที่สาวๆ จำเป็นต้องรู้เพื่อทำความเข้าใจว่าทำไมโยเกิร์ตเป็นส่วนสำคัญของกำจัดไขมันหน้าท้อง ประการแรกก็คือมีการวิจัยได้แสดงให้เห็นว่าการเพิ่มปริมาณแคลเซียมในร่างกายของเราจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น ประการที่สองการบริโภคอาหารที่มีโปรไบโอติก (โยเกิร์ต,กะหล่ำปลีดอง) จะทำให้ในกระเพาะอาหารของเรามีแบคทีเรียที่ดีและทำให้การขับถ่ายดีขึ้น ที่สำคัญในโยเกิร์ตยังมีโปรตีนซึ่งจะช่วยให้อิ่มนานขึ้นอีกด้วยนะคะ
   

  4.ทานไขมันดีบ่อยๆ

  ฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่ไขมันบางชนิดสามารถช่วยเราเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้ กุญแจสำคัญคือการเลือกทานไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว เช่น น้ำมันมะกอก เนยถั่วลิสงธรรมชาติ จากการศึกษาของสมาคมโรคเบาหวานแห่งสหรัฐอเมริกา พบว่าการสะสมไขมันในร่างกายของหนูที่กินอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวจะไม่สะสมในร่างกายเมื่อเทียบกับการกินอาหารที่มีไขมันอิ่มตัว ดังนั้นอย่าลืมหันมาทานไขมันดีกันค่ะซิส

  5.ทานอะโวคาโด

  อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและยังมีน้ำตาลที่เรียกว่า 'Mannaheptulose' ซึ่งช่วยลดระดับอินซูลินส่วนเกินที่สามารถป้องกันไม่ให้ร่างกายของเราเก็บสะสมไขมันได้มาก"  Dr. Shemek กล่าว โดยปริมาณแร่ธาตุอาหารที่สูงและไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งอยู่ในอะโวคาโดช่วยป้องกันความอยากอาหารได้เป็นเวลาหลายชั่วโมงอีกด้วยนะคะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1538404682 1

  อานิโมเน่_Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนอยู่น้า ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe