ชิมขนมโฮมเมดให้หัวใจพองโตที่ Sweet Pista Bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31

ชิมขนมโฮมเมดให้หัวใจพองโตที่ Sweet Pista Bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31

กัดเบอร์เกอร์ชิ้นโต+กินขนมโฮมเมด ในบ้านหลังเล็กที่เต็มไปด้วยความรักของ Sweet Pista Bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31 ที่จะทำให้หัวใจของคุณพองแล้วพองอีก!

20 June 2017
SistaCafe Check-in
20 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ยังคงขนคาเฟ่น่ารักๆ มาให้สาวๆ SistaCafe ไปเปิดประตูทำความรู้จักกันแบบไม่มีหยุด วันนี้ก็เช่นกันนะ เราได้นำเรื่องราวของ " ขนมหวาน จักรยาน และความรัก " สามสิ่งที่ดูจะไม่ค่อยเกี่ยวข้องกันเท่าไร แต่ว่ามันคือสามสิ่งที่ทำให้เกิดเป็นพื้นที่ละมุนละไมเต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นของ " Sweet pista Bangkok " คาเฟ่ สุขุมวิท 31 ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็มีแต่ความน่ารักเต็มไปหมดดดด (≧0≦)

ไปดูกันเลยว่า คาเฟ่แห่งนี้ จะทำให้เราอบอุ่นหัวใจได้อย่างไรบ้าง

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] หน้าร้าน

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท] หน้าร้านคือมีความ Cute ขั้นสุด แต่กลับดูเรียบง่าย มีความน่ารักคล้ายคาเฟ่ญี่ปุ่น

Location

Sweet pista bangkok ซอย สุขุมวิท 31 แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร


หัวใจพองโต
ตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาในร้านเลยค่ะ เพราะพวกเราได้รับรอยยิ้มหวานๆ และการต้อนรับอย่างใจดีจากคุณเอ้และคุณโด่ง คู่รักผู้เป็นเจ้าของร้าน " Sweet Pista Bangkok " แห่งนี้

ต้องบอกว่าจุดเริ่มต้นของที่นี้เกิดจากเรื่องน่ารักง่ายๆ อย่างความรักในการทำขนมของคุณเอ้ และความหลงใหลในจักรยานและการทำอาหารของคุณโด่ง ทั้งคู่จึงตัดสินใจหันมาเปิดร้านจริงจัง โดยเริ่มต้นจากร้านเล็กๆ แล้วค่อยๆ ขยับขยายกลายเป็นร้านใหญ่ในโครงการ Green Connect สุขุมวิท 31 จนมาถึงตอนนี้ก็รวมเป็นระยะเวลากว่า 5 ปีแล้วค่ะ โอ้วโหวววว......

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] ตู้ขนม

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] ขนมเค้กโฮมเมดฝีมือคุณเอ้ มีให้เลือกชิมหลายรสชาติ ที่สำคัญคือเป็นเค้กที่หวานน้อยด้วยนะ

 

Cooking with love : Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31


นอกจากความน่ารักตะมุตะมิจะของตัวร้านที่เป็นสิ่งดึงดูดให้ใครๆ ก็อยากมาที่ " Sweet Pista Bangkok " แล้ว ทางด้านเมนูอาหารก็เป็นไฮไลท์ไม่ต่างกัน เพราะคุณเอ้และคุณโด่งพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำจนสามารถเรียกได้ว่าอาหารที่เสิร์ฟในคาเฟ่ สุขุมวิทแห่งนี้ เป็น โฮมเมด แท้ๆ

จานเด่นจานดังจานปังของร้านก็ต้องเป็นอาหารชื่อน่าเอ็นดูอย่างข้าวหมา และ ข้าวแมว เรียกว่าทุกเมนูเป็นสูตรเฉพาะที่เกิดจากการพลิกแพลง หยิบจับสิ่งต่างๆ มารวมกันให้เป็นเมนูใหม่ๆ ที่สะท้อนคาแรคเตอร์ของคุณเอ้และคุณโด่ง ไม่เหมือนร้านอื่นๆ แน่นอนค่ะฝั่งอาหารคาว เชฟหลักคือคุณโด่งที่จะเน้นเป็นอาหารทานง่ายๆ อย่างเบอร์เกอร์ สลัด สปาเก็ตตี้ ในขณะที่ฝั่งของหวาน คุณเอ้จะเป็นฝ่ายดูแล จะมีทั้งเค้ก วาฟเฟิล และเครื่องดื่มหลากหลายเมนู และแน่นอนว่าทำเองตามแบบฉบับโฮมเมดทั้งหมดเลยค่ะ

หน้าตาอาจจะไม่ดูหวือหวา แต่กลับดูน่าทานแบบบ้านๆ เราเห็นถึงความใส่ใจเล็กๆ ทั้งจานชามที่เลือกใช้แบบดั้งเดิม ให้ฟีลเหมือนได้กลับมากินข้าวฝีมือคุณแม่ เมนูง่ายๆ แต่รสชาติถูกปาก แถมยังให้เยอะแบบไม่ต้องกลัวจะไม่อิ่ม มาชิมอาหารที่ " Sweet Pista Bangkok " คุ้มค่าคุ้มราคา อร่อยแบบหัวใจพองโตไปเลย

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] ข้าวหมา

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] พามาชิมจานแรกกับเมนู Dog rice (100 บาท) ชื่อเรียกง่ายๆ ก็คือข้าวหมา เป็นข้าวที่คลุกหมูสับคั่วกระเทียมผัดเข้ากันกับข้าวสวยร้อนๆ จนล่วนเป็นเนื้อเดียวกัน โปะหน้าด้วยไข่ดาว เห็นหน้าตาง่ายๆ แบบนี้แต่รสชาติคือชนะ


และอีกเมนูที่ไปถึง "Sweet Pista Bangkok" แล้วไม่ควรพลาดเลยก็คือเบอร์เกอร์ฝีมือคุณโด่ง จานซิกเนเจอร์ขอนำเสนอเป็น Sweet Pista Burger ( 320 บาท ) เบอร์เกอร์โฮมเมดแท้ๆ เพราะทางร้านทำเองตั้งแต่ขนมปังที่เนื้อนุ่มบีบแล้วไม่ยุบตัว เนื้อหมูชิ้นโตปรุงรสเฉพาะคู่กับชีสเยิ้มๆ 2 ชนิดผสมกัน และยังมีเบคอนเนื้อหนาแน่นพิเศษซึ่งหาทานที่่อื่นไม่ได้เพราะทางร้านสั่งตัดโดยเฉพาะ

เสิร์ฟคู่กับหอมทอดหนึ่งลูกใหญ่ๆ ชุบแป้งกรอบๆ เคี้ยวเพลินแถมไม่มีกลิ่นฉุนของหัวหอม คนไม่ชอบทานหอมก็สามารถทานได้สบายๆ

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] Sweet Pista Burger

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] เห็นความเยิ้มของชีสนั้นไหม แล้วเธอเห็นเบคอนชิ้นหนาๆ และเนื้อหมูชิ้นโตๆ นั่นหรือเปล่า ใครไม่น้ำลายไหลคือแปลกแล้วค่ะ


ชิมฝีมือคุณโด่งแล้วต้องปิดท้ายด้วยของหวานฝีมือคุณเอ้ถึงจะครบสูตรนะคะสาวๆ กับ chocolate custard cake ( 135 บาท ) เนื้อเค้กช็อกโกแลตนุ่มละมุนให้รสสัมผัสช็อกโกแลตแท้ๆ ไม่หวานเกินไป เลเยอร์ของเนื้อคัสตาร์ดหวานกำลังดีไม่มีเลี่ยน เป็นเค้กโฮมเมดที่อร่อยจนไม่รู้จะบรรยายยังไง ต้องไปลองเอง

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] chocolate custard cake

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] chocolate custard cake เนื้อนิ๊มนิ่ม อร่อยละลายในปาก ท็อปด้วยคุกกี้โฮมเมดรูปน้องแมวน่ารัก

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] อาหารรวม

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบต้องจิบ Peach tea (95 บาท) น้ำพีชหอมๆ มีรสเปรี้ยวอมหวาน ดูดกี่ทีก็ชื่นใจ

คาเฟ่ สุขุมวิทเสิร์ฟเบอร์เกอร์มีที่ไหนอีกบ้างนะ

Cutie & Simply Place : Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31


Sweet
หมายถึงขนมหวาน ส่วน Pista เป็นภาษาอิตาเลี่ยนที่แปลว่าจักรยาน " Sweet Pista Bangkok " จึงเป็นการนำสองสิ่งที่รักของคุณเอ้และคุณโด่งมารวมกันให้กลายเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่อบอวลอยู่ภายในร้าน จึงไม่แปลกใจเลยค่ะหากใครได้มาเยี่ยมเยือนคาเฟ่ สุขุมวิท แห่งนี้ จะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นทั้งจากบรรยากาศร้าน และการต้อนรับอย่างเป็นกันเองของผู้เป็นเจ้าของทั้งสอง ซึ่งรับหน้าที่ดูแลลูกค้าด้วยตนเองในทุกๆ วัน

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] บรรยากาศภายในร้าน

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] ปูนเปลือยอย่างเรียบง่าย จับคู่ใช้กับเก้าอี้ไม้สีอ่อน ทำให้ร้านดูเก๋ แต่ให้ฟีลโฮมมี่ นั่งสบายๆ ได้โดยไม่เกร็ง

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] บรรยากาศภายในร้าน2

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] ภายในร้านดูปลอดโปร่งและมีแสงธรรมชาติตลอดวัน เพราะบริเวณผนังออกแบบให้เป็นช่องหน้าต่างบานใหญ่ทั่วทุกมุมร้านเลยทีเดียว


สำหรับการตกแต่ง "Sweet Pista Bangkok" ก็ยังคุมความน่ารักแบบเรียบง่ายตั้งแต่ตัวร้านเก่าจนมาถึงร้านใหม่ในปัจจุบัน คุณเอ้อิงวิถีเซนในแบบน้อยแต่มากมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ

แม้จะประกอบไปด้วย ไม้ และปูนเปลือย แต่สามารถผสมผสานให้ออกมาได้อย่างอบอุ่น มีกลิ่นอายน่ารักของญี่ปุ่นเล็กๆ กลายเป็นร้านที่นั่งง่ายๆ แต่สบายนั่งได้นานอย่างไม่มีเบื่อ

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] หน้าต่าง

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] หน้าต่างไม้ดีไซน์เก๋แบบนี้ เห็นแล้วนึกว่าตัวเองนั่งอยู่ในคาเฟ่น่ารักๆ ของญี่ปุ่น

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] ผนัง

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] ลดผนังไม่ให้ดูเรียบง่ายจนเกินไป ด้วยการใช้กระเบื้องกรุผนังสลับสีกัน


เพราะจักรยานคืองานอดิเรกและสิ่งที่คุณโด่งรัก เจ้าจักรยานสะสมตัวโปรด หรือจักรยานรุ่นหายาก จึงรับหน้าที่มาเป็นของประดับตกแต่งร้านไปโดยปริยาย และทำให้ " Sweet Pista Bangkok " กลายเป็นพื้นที่รวมตัวของเหล่าคนรักจักรยาน ที่จะมาแชร์แลกเปลี่ยนความชอบไปด้วยกัน เหล่าสิงห์นักปั่นท่านใดที่สนใจก็สามารถมานั่งทานของอร่อยๆ พูดคุยกับคุณโด่งเพลินๆ ได้เลยค่า

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] ภายในร้าน 3[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] ภายในร้าน 3

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] ผนังร้านที่เคยโล่งๆ ก็เอาจักรยานตัวโปรด ของสะสมแสนรักของคุณโด่งมาประดับไว้

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] ของตกแต่ง

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] แม้แต่ของตกแต่งร้านอย่างกรอบรูป ก็ยังเป็นจักรยานอีกเหมือนกัน

 

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] โลโก้ร้าน

[Sweet pista bangkok คาเฟ่ สุขุมวิท 31] โลโก้ร้านก็ยังดีไซน์เป็นรูปคนปั่นจักรยาน นี้มัน pista ที่แท้ทรูจริงๆ ค่ะ

 


กินอิ่มจนแน่นพุง เดินชมร้านจนเพลินตะวันก็เกือบจะตกดินพอดี ก็แหม....คุณเอ้ทั้งคุยเก่งแถมยังดูแลเราอย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง เลยนั่งเพลินจนลืมวันเวลาเลยทีเดียว นอกจากจะประทับใจในเรื่องรสชาติอาหารและวัตถุดิบชั้นดีแบบโฮมเมดแล้ว ความอบอุ่นเป็นกันเองจากผู้เป็นเจ้าของทั้งสองก็เป็นอีกมุมน่ารักของคาเฟ่ สุขุมวิทแห่งนี้ ไม่ต้องพูดถึงบรรยากาศร้านสวยๆ และมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เช็คอินมาอาจจะมีเพื่่อนทักมาว่าอยู่ญี่ปุ่นเหรอเธอ ?

ขอขึ้นอันดับนับเป็นอีกร้านที่สาวๆ ควรลองมานั่งชิลล์ ใครยังช้าก็อย่าลืมแวะมาหัวใจพองโตไปด้วยกันที่ "Sweet Pista Bangkok" นะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @