3 ขั้นตอนจิบชาอังกฤษให้ชีวิตดี๊ดีที่ Bonnie dolly's tea room ร้านชา อารีย์ ดีกรีพ่อค้าแซ่บมาก!

3 ขั้นตอนจิบชาอังกฤษให้ชีวิตดี๊ดีที่ Bonnie dolly's tea room ร้านชา อารีย์ ดีกรีพ่อค้าแซ่บมาก!

ใครเบื่อร้านกาแฟอยากลองไปจิบชาสวยๆ ดูชีวิตดีเชิญทางนี้ค่า พี่จะพาไปรู้จัก Bonnie dolly's tea room ร้านชาอังกฤษเริ่ดๆ ย่านอารีย์ ชาดีมีพ่อค้าแซ่บ อยู่แค่สุขุมวิท 26 นี่เอง!

30 June 2017
SistaCafe Check-in
30 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

Good afternoon ค่ะซิสส ขอทักทายยามบ่ายแบบอิงลิชกันนิดนึง เพราะร้านที่เราจะพาสาวๆ มารู้จักวันนี้ไม่ใช่ร้านกาแฟอย่างเช่นเคย แต่เป็นร้านชา อารีย์ ( สุขุมวิท 26 ) แบบผู้ดี๊ผู้ดีอังกฤษแท้ๆ ที่มีชื่อว่า Bonnie Dolly's Tea Room ถ้าได้มีโอกาสมาที่นี่สาวๆ สามารถมานั่งทาน afternoon tea set แบบสวยๆ แถมบรรยากาศร้านก็เก๋นึกว่าหลุดมานั่งจิบชาอยู่ในลอนดอนซะอีก ใครที่เป็นสายกินหรูอยู่สบายผายมือเชิญค่า (´▽`)

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] หน้าร้าน

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] แค่หน้าร้านก็เป๊ะปังแล้วค่ะ ด้วยการแต่งร้านแบบอังกฤษขั้นสุด มีความเฟรนช์วินโดว์ มีความตีคิ้วไม้ เริ่ดหรูอลังมากๆ ค่ะคุณ

 

Location

Bonnie Dolly's Tea Room

 

Traditional English Afternoon Tea : Bonnie Dolly's Tea Room (ร้านชา อารีย์)

มาจิบชาที่ Bonnie Dolly's Tea Room เขาไม่ได้มานั่งดื่มแบบไก่กาอาราเล่นะคะ เพราะคุณดล และคุณโบว์ เจ้าของร้านทั้งสองให้ความสำคัญเกี่ยวกับวัฒนธรรมการดื่มชาที่แท้ทรูจริงๆ ย้อนไปถึงที่มาของร้านซึ่งคุณดลและคุณโบว์เคยได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษ และเกิดอาการตกหลุมรักการจิบชาของคนที่นั่น ว่าที่จริงแล้ว English Afternoon Tea ไม่ได้เป็นอะไรที่หรูหราเข้าถึงยาก แต่เป็นการกินดื่มทั่วๆ ไป ที่ดูโฮมมี่มากๆ มากกว่า
 

[Bonnie dolly's tea room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] ชา

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] แก้วชาหรูหราไฮโซ ลงตัวมากๆ กับชาหอมๆ มีแต่คำว่าฟินนน

 

ทั้งคู่จึงมีความคิดที่จะนำวัฒนธรรมดีงามนี้เข้ามาให้คนไทยได้ลองแบบเข้าถึงง่ายขึ้น เลิกติดภาพว่าการดื่มชาแบบ high tea set จะมีแต่ในโรงแรมหรูๆ ทำให้เมนูของร้านชา อารีย์แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ขนม หรือชาต่างๆ ล้วนเป็นออริจินอล โฮมเมด ที่คุณดลและคุณโบว์โชว์ฝีมือเองทั้งหมดเลยค่ะ

________________________________________________________________________

3 ขั้นตอนจิบชายามบ่ายแบบ Traditional English Afternoon Tea แท้ๆ จาก Bonnie Dolly's Tea Room

 

[Bonnie dolly's tea room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] Traditional set

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] Traditional Afternoon Tea set (1,290 บาท) สำหรับชุดนี้เรียกว่าเป็น Traditional English Tea แท้ๆ เลยค่ะ มีทั้งของคาว สโคน และของหวาน และชาหอมๆ ถึง 2 กา ที่สำคัญเซทนี้กินหมดก็เติมได้นะจ๊ะ

 

บอกแล้วว่ามาจิบชาที่ Bonnie Dolly's Tea Room เขาต้องจิบให้ดูดีมีรสนิยมนะคะ การจิบชายามบ่ายของคนอังกฤษแท้ๆ เขาก็มีทริคในการกินอยู่นิดหน่อย วันนี้คุณดลเขาก็แอบกระซิบข้อมูลเบาๆ มาฝากสาวๆ SistaCafe ที่ยังไม่เคยลองด้วยนะ

[Bonnie dolly's tea room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] เซทขนม

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] ตัวขนมเครื่องเคียงของ Traditional set คือจัดใหญ่จัดเยอะ ทั้งของว่างของหวาน แบบกินแล้วอิ่มแน่นอน

 

1. เริ่มทานที่ของคาวก่อน

สำหรับ high tea set เราต้องเริ่มทานขนมเครื่องเคียงจากของคาวที่ชั้นล่างสุดก่อนนะคะ โดยทั่วไปก็จะเสิร์ฟเป็นแซนวิชง่ายๆ แต่ที่ร้านชา อารีย์อย่าง Bonnie Dolly's Tea Room จะธรรมดาเหมือนใครไม่ได้ เพราะนอกจากจะมีแซนวิชแล้วยังมี พายเบคอน ผักโขม รวมถึง บรูเชสต้า (Bruschetta) ท็อปปิ้งด้วยมะเขือเทศและเห็ดผัดเนยที่แยกถ้วยมาให้ตักกันได้เต็มที่เลยล่ะ

[Bonnie dolly's tea room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] Bruschetta

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] Bruschetta คือ ขนมปังปิ้งผิงไฟ แล้วเอาไป rub กับกระเทียมและน้ำมันมะกอก ทานคู่กับท็อปปิ้งได้หลากหลาย

 

2. ทาน Scones ก่อนของหวานนะ

แม้ขนมหวานข้างบนจะน่ากินแค่ไหน แต่อย่าเพิ่งค่ะทุกคน ทุกคนจะมองผ่านสโคน ( Scones ) ไปไม่ได้ แม้ว่าหน้าตานางจะธรรมดาแต่คุณดลเขาเคลมว่าสโคนของที่นี้เป็นซิกเนเจอร์ สูตรออริจินอลจากอังกฤษและใช้แป้งนำเข้าจากอังกฤษมาทำด้วยเช่นกัน ที่สำคัญครีมข้นที่ใช้ทานคู่กันของทาง Bonnie Dolly's Tea Room ก็ยังเป็นสูตรลับเฉพาะที่ให้รสชาติครีมข้นตามแบบฉบับอังกฤษแท้ๆ ดีไปอีกกก.....

[Bonnie dolly's tea room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] Scones

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] เนื้อ Scones คือร่วนกำลังดีมาก แป้งนำเข้านี่มันหอมจริงๆ ปาดแยมสักหน่อย ครีมข้นอีกสักนิด ทีเด็ด

 

3. ปิดท้ายด้วยของหวานแต่อย่าลืมจิบชา

สำหรับเมนูขนมหวานของที่นี้หน้าตาดีมากกกก เพราะคุณดลเน้นสีสันให้สาวๆ ได้ถ่ายรูปกันสวยๆ เมนูก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อย่างวันนี้ก็จะเป็นชีสเค้กมะนาว มูสมะม่วง รสละมุน กินเพลินกันขนาดนี้ก็อย่าลืมจิบชานะคะ เพราะชาที่ Bonnie Dolly's Tea Room ขึ้นชื่อเรื่องความหอมและเป็นชาที่คุณดลเบลนด์เอง แถมยังมี special ชาหายากนำเข้าจากมุมต่างๆ ทั่วโลกหมุนวนกันมาให้ลิ้มลองด้วย รวมแล้วร้านชา อารีย์ แห่งนี้ก็มีชาคุณภาพให้เลือกกว่า 35 ตัวเลยค่ะ

[Bonnie dolly's tea room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] ชาทั้งหมด

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] ชาทั้งหมดของทางร้านบรรจุลงในถังอย่างดี ตั้งโชว์บนเคาท์เตอร์เต็มผนังด้านหนึ่งเลยค่ะ

[Bonnie dolly's tea room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] Butterfly Pea burberry Oolong Tea

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] Butterfly Pea Burberry Oolong Tea ตัวนี้แค่สีก็สวยยอมใจแล้ว รสชาติคือหอมชื่นใจจิบง่ายมากๆ มีรสเปรี้ยวนิดๆ ของ burberry แต่มีสีสันและกลิ่นหอมจากดอกอัญชัญ

[Bonnie dolly's tea room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] Jasmine rose Lavender black tea

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] Jasmine Rose Lavender Black Tea สำหรับแก้วนี้ต้องบอกว่าหอมดอกไม้มากๆ ทั้งกุหลาบเอย มะลิเอย ลาเวนเดอร์เอย เบสเป็น black tea แบบนี้จิบเพลินมากๆ ค่ะ

 

ในส่วน high tea set ของทาง Bonnie Dolly's Tea Room ก็จะมีให้เลือก 2 แบบ คือ
1) Traditional Afternoon Tea set ( 1,290 บาท ) ของว่าง 6 ชิ้น, สโคน 4 ชิ้น แต่สามารถเติมได้เมื่อหมด, ขนมหวาน 6 ชิ้น และเลือกชา ได้ 2 รสชาติ เหมาะสำหรับ 4-5 คน

2) Bonnie Dolly's Afternoon Tea set (690 บาท) ของว่าง 2 ชิ้น, สโคน 2 ชิ้น, ขนมหวาน 6 ชิ้น และเลือกชา ได้ 1 รสชาติ เหมาะสำหรับ 2-3 คน

*แต่ทางร้านก็มีจำหน่ายแยก และยังทำเป็น Premium English snack box สำหรับคนที่สนใจด้วยนะ

 

Traditional English Style : Bonnie Dolly's Tea Room (ร้านชา อารีย์)

ชื่อร้านน่ารักน่าหยิกขนาดนี้ มันมีที่มานะจ๊ะ เพราะ Bonnie Dolly's คือชื่อเด็กผู้หญิงยอดฮิตที่ชาวอังกฤษนิยมนำมาตั้งชื่อ แถมยังมีความคล้ายชื่อของคุณโบว์และคุณดล Bonnie Dolly's Tea Room จึงเป็นชื่อที่ลงตัวน่ารักๆ และใช้โลโก้ร้านแทนเป็นเด็กผู้หญิงชาวอังกฤษจัดเต็มไปเลยนั่นเองค่ะ

[Bonnie dolly's tea room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] ของตกแต่ง

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] เพราะร้านมีแต่ความน่ารัก จึงไม่แปลกใจที่จะเห็นของตกแต่งน่ารักแบบอังกฤษๆ วางอยู่เต็มร้าน

 

ด้วยความเป็นอังกฤษขั้นสุด ทำให้การตกแต่งร้านของที่นี้ ให้ฟีลเหมือนร้านน่านั่งในลอนดอนมากๆ จะนั่งตรงไหนมองไปทางใดก็มีแต่กลิ่นอายของอังกฤษ ซึ่งก็เป็นความตั้งใจของเจ้าของร้าน เพราะอยากประกาศตัวตนให้แจ่มแจ้งว่า Bonnie Dolly's Tea Room เป็นร้านชา ไม่ใช่คาเฟ่แบบทั่วไปนะจ๊ะ

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] โคมไฟกาน้ำ

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] เพดานยังบอกให้รู้ว่าป็นร้านชา ด้วยโคมไฟสั่งทำพิเศษรูปกาน้ำ

[Bonnie dolly's tea room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] ช้อนกาน้ำ

[Bonnie Dolly's Tea Room ร้านชา อารีย์ สุขุมวิท 26] แม้แต่กำแพงร้านก็ตกแต่งแบบไม่หลุดธีม เอาช้อนชา มาแปะเรียงกันเป็นรูปกาน้ำกับแก้วชา เก๋เวอร์

สาวๆ SistaCafe คนไหน ที่เบื่อไปคาเฟ่แล้ว อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งที่อื่นดูบ้าง ร้านชา อารีย์ อย่าง Bonnie Dolly's Tea Room ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ ได้จิบชาหอมๆ ทานขนมอร่อยๆ แถมยังได้รับบริการแบบอบอุ๊นอบอุ่นจากเจ้าของร้านอีกด้วย

แอบกระซิบเบาๆ ว่าพ่อค้าร้านนี้งานดีงานพรีเมี่ยม อย่าเพิ่งปักใจเชื่อกันก็ได้นะจ๊ะ ถ้ายังไม่ได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองก่อน แบบนี้จะรออะไรดูรีวิวจบแล้วก็ไปกันเถ้อะ! (*^o^*) N.

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @