profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 30 มิ.ย. 2017
icon 11
icon 108.6K
✨ดูแพงมาก✨ "ชวนพิสมัย คาเฟ่" ร้านกาแฟ อารีย์มีอรรถรส งานวินเทจ งานหวาน งานนี้มีมุง!

มีความอรรถรส!! "ชวนพิสมัย คาเฟ่" ร้านกาแฟ อารีย์ที่ ✨ดูแพงมาก✨

"ชวนพิสมัย คาเฟ่" ย้ายร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิมแล้วนะ สาวๆ มากันหรือยังเอ่ย ? งานวินเทจก็มา งานหวานก็มี เพราะที่นี้คือร้านกาแฟ อารีย์ ที่ดูแพงเวอร์

เลือกอ่านตามหัวข้อ


มุมนู้นก็ดูดี มุมนี้ก็น่าถ่ายรูป จะขยับตัวไปทางไหนก็มีแต่ความกิ๊บเก๋เต็มไปหมด สาวๆ SistaCafe คนไหน ที่หลงใหลในความวินเทจ ชื่นชอบของเก่าเป็นชีวิตจิตใจ บอกเลยว่าวันนี้คือวันของพวกเธอ!

เพราะเราจะพาทุกคนมาบุกบ้านหลังใหม่ของ ชวนพิสมัย คาเฟ่ " ร้านกาแฟ อารีย์ ลุคแพ๊งแพง และแตกต่างจากที่อื่น เธอเหมือนหญิงสาวทรงเสน่ห์ สวยหรู แบบสาวงามยุคเก่า ที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องแพ้......

เยินยอกันมาเบอร์นี้แล้ว เรียนเชิญสาวนางทุกท่าน สะบัดชายผ้าปล่อยชายกระโปรงพลิ้วๆ แล้วไปย้อนอดีตสัมผัสความเก่าแบบเก๋าๆ พร้อมกัน ณ บัดนาวว!

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] หน้าร้าน

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] ส่วนของคาเฟ่มีความวินเทจ มีกลิ่นอายอังกฤษยุคเก่าๆ ดีงาม

 

 

Location

Chuanpisamai Bridge & Cafe

 

Vintage lover : ชวนพิสมัย คาเฟ่ (ร้านกาแฟ อารีย์)


หาสิ่งที่รักให้เจอ แล้วทุ่มเทกับมัน
คือสิ่งที่ คุณผึ้ง เจ้าของ ชวนพิสมัย คาเฟ่ " ย้ำกับเราตลอดๆ จากความชอบในสไตล์วินเทจและไม่อยากแต่งตัวหมือนใครของเธอในวันเริ่มต้น ทำให้เกิดเป็นร้านขายเครื่องประดับและเช่าชุดวินเทจ เล็กๆ ที่ตลาดนัดจตุจักร ก่อนจะกลายมาเป็นธุรกิจร้านเช่าชุดสไตล์วินเทจสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบแนวนี้โดยเฉพาะ

อารมณ์ว่านางใดต้องการหาเสื้อผ้าธีมวินเทจ มีความเฟมินีน ดูเป็นหญิงผู้ดียุคเก่า ชวนพิสมัย ถือว่าเป็น Number one เลยค่ะคุณ

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] ชุดแต่งาน

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] งานพลิ้วมา งานลูกไม้ไม่ยอมแพ้ หมวกต้องอลังด้วย ต้องสวยแพงแบบผู้ดีเก่านะคะ


เวลาพ่อบ้านมารอคุณผู้หญิงช้อปปิ้งหรือลองชุดคงจะรู้ดีว่า ยาวนานล้านปีแสง คุณผึ้งเห็นถึงความลำบากในจุดนี้ของหนุ่มๆ หลังจากเปิดร้านเช่าชุดอย่างจริงจังเลยทำเป็นคาเฟ่ด้วยซะเลย คุณผู้ชายที่มารอจะได้มีมุมให้นั่งได้เพลินๆ มีอะไรให้ทำฆ่าเวลาระหว่างรอ จึงเป็นที่มาของ ชวนพิสมัย คาเฟ่ นั่นเอง

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] คาเฟ่

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] ต่อเติมโซนคาเฟ่ เพื่อรองรับพ่อบ้านทั้งหลายแหล่ แต่สาวๆ อย่างเราเห็นแล้วก็อยากไปเหมือนกันนะ


แล้วชื่อร้านไทยจ๋าติดหูตั้งแต่รุ่นลุงรุ่นป้ามาถึงคนรุ่นใหม่อย่าง
ชวนพิสมัย นี้มาจากไหนกันนะ ? 

พอยิงคำถามนี้ใส่ คุณผึ้งก็ดูปลาบปลื้มใจที่ได้เล่าให้เราฟังมากกกกก เลยค่ะ เพราะเธอบอกว่า ชื่อนี้เป็นชื่อมงคลและเป็นชื่อของคุณพ่อคุณแม่ พอนำมารวมกันก็ได้เป็นคำเพราะๆ แถมยังความหมายดีคาแรคเตอร์ได้ กลายมาเป็นชื่อเก๋ไก๋ของ ร้านกาแฟ อารีย์ แห่งนี้ในที่สุด 

แค่อ่านอาจนึกภาพไม่ออก สไตล์เรียบหรูดูแพง วินเทจเลอค่าแบบ ชวนพิสมัย เป็นยังไง ลองไปดูสาวๆ จากรายการนี้ดูค่ะ

 

Homemade bakery & Afternoon tea : ชวนพิสมัย คาเฟ่ (ร้านกาแฟ อารีย์)


แวะมาที่ " ชวนพิสมัย คาเฟ่ " แน่นอนว่าต้องแต่งตัวเต็มอลังการดาวล้านดวงให้เข้ากับธีมร้านสักหน่อย จะให้มาดื่มแค่กาแฟเหมือนคาเฟ่ทั่วไปมันไม่ใช่ค่ะซิส ต้องจิบชาสวยๆ แบบผู้ดี๊ผู้ดีเท่านั้น Afternoon tea ของที่นี่นอกจากชาจะดีแล้ว เซ็ตถ้วยชายังสั่งทำพิเศษเป็นลายเฉพาะของร้านโทนสีพาสเทลมุ้งมิ้งเบอร์แรง ใครที่ถูกใจทางร้านก็มีจำหน่ายด้วยนะ

แต่สำหรับหนุ่มๆ ที่มากับแฟนสาวก็ไม่ต้องร้องไห้ไป เพราะขึ้นชื่อว่าร้านกาแฟ ก็ยังคงมีกาแฟดีๆ เสิร์ฟอยู่เช่นกันค่ะ

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] mariage freres

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] จิบน้ำชายามบ่ายต้องเซ็ต Mariage Frères (348 บาท) ใช้ชาระดับพรีเมี่ยมอย่าง Mariage Frères กลิ่น Bolero เสิร์ฟพร้อมกับ Cracker หรือจะสั่ง Scone (98 บาท) โฮมเมดมาทานเพิ่มก็ลงตัวสวยๆ

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] mariage freres2

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] ชา Mariage Frères คือจิบเบามาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แอบมีดอกกุหลาบเล็กๆ ลอยเพิ่มความสวยงามอีกด้วย

 

ใครที่ชอบจิบยายามบ่ายยังมีร้านชาดีๆ อยู่อีกนะ


แม้เซ็ตชาจะเป็นนางเอกของร้าน แต่เมนูขนมและเครื่องดื่มอื่นๆ ก็หน้าตาดีไม่แพ้กัน มีความครีเอท น่ารักน่าถ่ายรูปไปหมด แถมยังเป็นสูตรเฉพาะโฮมเมดของร้านกาแฟ อารีย์สุดวินเทจแห่งนี้เท่านั้นด้วยนะขอบอก

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] Chuanpisamai

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] ของหวานทานง่ายๆ ต้อง Chuanpisamai ( 168 บาท) เจลลี่ลิ้นจี่ตัดกับไอกครีมวานิลลา รสหวานลงตัวมากๆ แถมยังมีผล raspberry และเม็ดบับเบิ้ลนุ่มให้เคี้ยวเพลินๆ อีกด้วย คือดีม๊าก

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] Chuan muan

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] สายของกินเล่นเราขอเสนอ Chuan muan (118 บาท) เนื้อกุ้งเน้นๆ ชุปแป้งม้วนให้ทานง่าย ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มวาซาบิผสมมายองเนส ทำไมลงตัวขนาดนี้

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] strawberry milk

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] สำหรับสาวสายหวานฟรุ้งฟริ้งต้องสั่ง strawberry milk ( 128 บาท) นมสตรอว์เบอร์รี่ท็อปด้วยมาร์ชแมลโลว์ หวานกำลังดีแถมแก้วนี้ถ่ายรูปสวยมาก นี้นึกว่าเมนูสตาร์บัคส์ ยูนิคอร์น

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] Brownie+ice cream

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] ขอแบบหนักท้องอีกนิด ลองสั่ง Brownie+ice cream ( 136 บาท) สาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบทาน Brownie ขมๆ น่าจะถูกใจเพราะ Brownie ของชวนพิสมัยรสชาติจะออกหวานหน่อยค่ะ

 

Beautiful Lady & Vintage Style : ชวนพิสมัย คาเฟ่ ( ร้านกาแฟ อารีย์ )


ชวนพิสมัย
สมชื่อเลยค่ะ สำหรับร้านกาแฟ อารีย์แห่งนี้ หลังจากขยับขยายย้ายมาปักหลักที่ใหม่ ต้องบอกว่าเลือกพื้นที่ได้เข้ากับคอนเซ็ปต์ร้านมากๆ เพราะเป็นการนำบ้านยุคเก่ามาปรับแต่งใหม่ให้เป็นทั้งในส่วนของ ชวนพิสมัย คาเฟ่ และส่วนสำหรับลูกค้าที่มาเช่าชุด

โดยคุณผึ้งแบ่งพื้นที่บ้านเป็น 2 โซนออกจากกันอย่างชัดเจน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทั้งสองฝั่งอย่างเต็มที่เลยค่ะ

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] โซนเช่าชุดแต่งงาน

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] ภายในตัวบ้าน คุณผึ้งจัดให้เป็นพื้นที่สำหรับลูกค้าที่มาเช่าชุดโดยเฉพาะ มีทั้งชุดสวยๆ เครื่องประดับเก๋ๆ ให้ได้เลือกลอง และสำหรับส่วนนี้อนุญาตให้เฉพาะลูกค้าที่มาเช่าชุดใช้บริการเท่านั้นนะคะ

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] โซนเช่าชุดแต่งงาน 2

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] ภายในชวนพิสมัย คาเฟ่ เราจะพบเห็นของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์วินเทจทั้งเก่าและใหม่ โดยทุกชิ้นคุณผึ้งเป็นคนเลือกหามาเองทั้งหมด สวยหรูดูแพงสุดอะไรสุด


ยกตัวบ้านให้เป็นโซนไพรเวทสำหรับลูกค้าที่มาเช่าชุดแล้ว พื้นที่ในส่วนของคาเฟ่จึงถูกต่อเติมหลบมุมอยู่บริเวณหลังตัวบ้าน โดยส่วนที่ต่อเติมใหม่ให้เป็น ชวนพิสมัย คาเฟ่ ตรงนี้ก็มีความดีงาม ดูเก๋เวอร์ เหมือนหยิบบ้านเก่าๆ ของฝั่งยุโรป ที่มีทั้งความวินเทจหวานๆ และความคันทรีเล็กๆ ผสมกันอยู่

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] หน้าร้าน 2

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] มีความซ่อนตัวอยู่ แต่ก็ยังดูน่ารักและร่มรื่นไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ


พื้นที่ภายในคาเฟ่ก็จะเป็นทรงยาวเข้าไปค่ะ มีมุมนั่งจำนวนไม่เยอะเพื่อให้ความเป็นส่วนตัวกับลูกค้า ที่สะดุดตาเราตั้งแต่แรกคือเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ เพราะดูอบอุ่น ให้ฟีลเหมือนบ้านตามชนบท เลย พอมารวมกับของตกแต่ง วินเทจสวยหวานซึ่งจัดวางอยู่ทั่วร้าน ยิ่งช่วยเพิ่มความเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิงขึ้นไปอีก 

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] เคาน์เตอร์บาร์

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] เคาน์เตอร์บาร์แบบวินเทจเก๋ๆ เจ้าของใช่กระดาษหนังสือเก่ามาตัดแปะ ทำได้ง่ายๆ แต่ออกมาแล้วสะดุดตามาก

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] โซนคาเฟ่

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] พื้นที่ชวนพิสมัย คาเฟ่ แม้จะเล็กแต่ดูอบอุ่นมาก ตกแต่งได้ไม่เหมือนใครดูจากดีเทลการทาสีของผนัง ให้ทั้งความเก่าให้ความวินเทจหวานๆ พร้อมๆ กัน

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] ชุดว่ายน้ำ

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] นอกจากจะเป็นคาเฟ่เก๋ๆ แล้ว ภายในยังแบ่งออกเป็นห้องจัดโชว์และจำหน่ายสินค้าแบรนด์อื่นๆ ของคุณผึ้งอีกด้วย โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำแบรนด์นี้บอกเลยว่าฮอตฮิตในหมู่สาวๆ ญี่ปุ่นมาก


แม้พื้นที่ภายในร้านจะมีไม่มากนัก แต่โซนเอ้าท์ดอร์ภายนอกของ ชวนพิสมัย คาเฟ่ ก็น่านั่งไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะคุณผึ้งจัดเป็นมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปอีกเพียบ แถมยังนำต้นไม้มาลง จัดแต่งสวนเล็กๆ สไตล์อังกฤษ นอกจากจะให้ความร่มรื่นแล้วยังโรแมนติกดูแพงเชียวค่ะ

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] โซนข้างนอก

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] โซนข้างนอกจัดวางเป็นเก้าอี้ไม้ง่ายๆ แต่มีความเก๋ไก๋ด้วยหมอนอิงลายฟลามิงโก้ ยังไม่พอผนังร้านก็หยิบเอาบานประตู บานเหล็กดัด มาประดับตกแต่ง ดูแปลกตาทีเดียว

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] โซนข้างนอก 2

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] จัดว่าดีสุดต้องยกให้มุมนี้ สีชมพูพิ้งค์กับรูปปั้นฟลามิงโก้และต้นตะบองเพชรสีเขียว มีฟิลเมืองนอก เห็นแล้วกรีดร้องแน่นอน

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] โซนข้างนอก 3

[ชวนพิสมัย คาเฟ่ , ร้านกาแฟ อารีย์] เพิ่มบรรยากาศความวินเทจด้วยเหล่าประติมากรรมปูนปั้นสไตล์อังกฤษ เหมือนนั่งจิบชาในสวนสวยๆ ฟินนนน

 

ไปถึง ชวนพิสมัย คาเฟ่ สาวๆ เขาแชะรูปมุมไหนกันบ้างนะ


" ชวนพิสมัย คาเฟ่ "
ขอจัดให้เป็น ร้านกาแฟ ในย่าน อารีย์ ที่แตกต่างและตอบโจทย์จนเรียกว่าเกิดขึ้นมาเพื่อสาวๆ ผู้อ่อนหวานและแพงอย่างเราจริงๆ ค่ะ  นางใดใคร่จะไปหาชุด วินเทจ เริ่ดๆ สวมใส่ไปงานก็มีครบ หรือจะขอไปนั่งจิบชาหารูปสวยๆ มาอัปเดทโซเชียลมิเดียสักหน่อยก็ย่อมได้

ที่สำคัญสำหรับเหล่าแม่ศรีเรือนที่ชอบงานประดิดประดอย หรือประทินโฉมตัวเองอยู่บ่อยๆ ที่ ชวนพิสมัย คาเฟ่ เขาก็มีจัดเวิร์คช็อปเก๋ๆ อย่าง ทำหมวกดอกไม้ หรือแต่งหน้าเจ้าสาวด้วยตัวเอง ให้ไปร่วมทำกิจกรรมด้วยกัน ใครที่สนใจก็สามารถติดตามรายละเอียดที่ fanpage ของร้านข้างต้นได้เลยค่ะ 

สำหรับวันนี้ขอลาสาวๆ SistaCafe ไปก่อน จะไปเป็นนางแบบแอ็คท่าถ่ายรูปสวยๆ อวด world กับเขาบ้าง อย่ามัวแต่อิจฉารีบๆ ตามมานะจ๊ะ บัยยย....... N.


บทความที่เกี่ยวข้อง