profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 04 ก.ค. 2017
icon 4
icon 12.4K
แวะดูดนม ชมเรือดำน้ำ ที่ 'ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย' กันเถอะ

แวะดูดนม ชมเรือดำน้ำ ที่ 'ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย'

ร้านในสไตล์คาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูคาวหวาน และสาว ๆ สามารถนั่งชิลล์ดื่มนม ชมเชฟ เอ้ย ชมผู้คนที่เดินไปมาหน้าร้านเพลิน ๆ ที่คาเฟ่นมสุดเท่ “นมบางกรวย”

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายยยทุกคน :D วันนี้เราจะพาไปพบกับ ร้านนมสุดอารมณ์ดี สไตล์คาเฟ่ กับสตอรี่สุดเท่ ใน Concept Family Tradition หรือแบบครอบครัวดั้งเดิม ตามประเพณีครอบครัว ในสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ ' ช่างชุ่ย ' แถวสิรินธร-บางกรวย จะเก๋แค่ไหนไปดูกันเล้ย

คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย

[คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย] มาประเดิมช่างชุ่ยกับบรรยากาศคาเฟ่นมสายเท่ห์ สไตล์คาเฟ่ ที่แตกต่างร้านนมทั่ว ๆ ไปกันจ้า

 

จุดแรกเริ่มของคาเฟ่ ร้านนมบางกรวย เกิดจากที่เจ้าของร้านมีพื้นที่ว่างจากการทำอพารทเมนต์ จึงอยากจะทำร้านนม เพราะในตอนนั้นคนเปิดร้านคาเฟ่กาแฟกันเยอะมาก ๆ  ทำให้เกิดร้านนมบางกรวย ในสไตล์คาเฟ่ ขึ้นมาในปี 2013  และตั้งชื่อตามสถานที่ ซึ่งอยู่ในย่านบางกรวยนั่นเอง

 

Location

462 ถนน สิรินธร แขวง บางพลัด เขต บางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

 

Concept ของเจ้าคาเฟ่นมสุดเท่


คาเฟ่นมบางกรวยเปิดมาแล้วถึง 4 สาขา ซึ่งสาขาช่างชุ่ย เป็นสาขาล่าสุด ที่สำคัญคือ แต่ละสาขานั้นก็มีเอกลักษณ์ที่เป็นของตัวเองต่างกันไป แต่มี CONCEPT ร่วมกันคือ FAMILY TRADITION ทั้งหมดเป็นครอบครัววัว นี่นับว่าเป็นเอกลักษณ์ของนมบางกรวยที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้


คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย

[คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย] คาเฟ่ ร้านนมบางกรวย ที่ช่างชุ่ย มีสตอรี่ที่เก๋ไม่เบา เพราะนำทีมมาโดย “ปู่สุบรรณ”


“ ปู่สุบรรณ ” ผู้บุกเบิกร้านนมบางกรวยสาขาช่างชุ่ย HE เคยเป็นถึงทหารเรือเก่าสุดโก้ เป็นวัวที่บ้าบิ่น พร้อมลุย เมื่อปลดประจำการ ก็ขึ้นบกมาทำร้านนม น่ารักเฉยเลย DESIGN ของตัวคาเฟ่ ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย จึงออกมาในรูปแบบ ห้องเครื่องเรือดำน้ำ ขนาดพอเหมาะ 


ของตกแต่งภายในเป็นไปตามรูปแบบเรือดำน้ำ เช่น ประตู และโทนสีเข้มเท่ ๆ ที่แปลกไปจากสไตล์หวาน ๆ ของคาเฟ่นมแบบเดิม ๆ อย่างชัดเจน ขอบอกเลยว่าสาว ๆ ไม่ควรพลาดความกิ๊บเก๋ของสาขาช่างชุ่ยนี้ 


คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย ช่างชุ่ย

[credit to : facebook page นมบางกรวย] ปู่สุบรรณ ผู้บุกเบิก นมบางกรวย ช่างชุ่ย

 

ที่คาเฟ่นมสุดเท่นี้ มีเมนูอะไรบ้างน้า


เมนูอาหารและเครื่องดื่มของ นมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย ก็ยังคง CONCEPT ของวัวทหารเรือเก่าอย่างปู่สุบรรณได้เป็นอย่างดี  


คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย

[คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย] SIGNATURE ของร้านนมบางกรวย “นมคาราเมล ซีซอลท์” ของโปรดของปู่สุบรรณ รสชาติหอม หวาน มัน กลมกล่มสุด ๆ


เครื่องดื่มของเจ้าคาเฟ่ ร้านนมบางกรวย ที่ช่างชุ่ย จะมีทั้ง MILK MENU และ FRESH MENU  สำหรับ MILK MENU ยังคงมีคาแรคเตอร์ประจำแต่ละเมนู เช่น “ นมบางกรวย ” ของปู่ทวดสุด, “ กาแฟเย็นนมบางกรวย ” ของ MARK ลูกของปู่สุบรรณ หรือ “ นมชมพูสตรอว์เบอร์รี่ ” ของเมโลดี้ ลูกของ MARK หลานสาวลุย ๆ ของปู่สุบรรณ 


อะไม่งงกันนะคะสาวๆ สตอรี่เขาแน่นจริง ๆ แต่ราคาเบาเวอร์ 65 บาทเท่านั้นจ้า และสำหรับสาวสายปั่น สายวิป สายจุกจิ้กท็อปป้งท็อปปิ้ง ก็สั่งได้นะคะ ราคาอยู่ที่ 90 บาท


คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย

[คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย] “นมชมพูสตรอว์เบอร์รี่” ของเมโลดี้ ละมุนมากเหมาะกับสาว Sista ที่สุด


สำหรับ FRESH MENU ก็จะเป็นอิตาเลียนโซดา สุดสดชื่น ไม่วายมีชื่อน่ารัก ๆ อีก อย่าง “ เฟรชสุด ( สดชื่นแบบสุด ) ” ซึ่งเป็นเมนู บ๊วยน้ำผึ้งมะนาว สุดจี๊ดของปู่ทวดสุด หรือ “เฟรชบีช ( สดชื่นราวกับเดินอยู่ริมทะเล )” สีฟ้าสดใส และยังมี FRESH MENU อีกมากมายให้สาว ๆ ได้ไปลิ้มลองกันในราคาเดียว เพียง 69 บาท


คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย

[คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย] แต่ละเมนูของร้านนมบางกรวยล้วนมีเรื่องราวเป็นของตัวเอง ด้วย concept ของ Family tradition

 

คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย

[คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย] น้ำมันเดือดปุด ๆ แบบนี้ จะเป็นเมนูอะไรนั้น เลื่อนไปอ่านต่อเลยจ้า


นอกจากเครื่องดื่ม ทางคาเฟ่ยังมีเหล่าอาหารที่ยกกันมาทั้งท้องทะเลโดยฝีมือปู่สุบรรณ ตาม concept ทหารเรือเก่าที่ชอบดำน้ำไปจับหมึก กุ้ง ปู ไปดูเมนูกันเล้ยยย ;D

คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย

[คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย] เมนูเด็ด “ปลาหมึกคาลามารี” (CALAMALI) มาพร้อมกับเครื่องเทศต่าง ๆ จิ้มกับซอสสูตรพิเศษ [149 บาท]

 

คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย

[คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย] “ปูนิ่ม” ( SOFT-SHELL CRAB ) ปูนิ่มมาเป็นตัว ๆ เลยจ้า ไม่ต้องไปถึงร้านอาหารแพง ๆ มาช่างชุ่ยก็ได้ทานนะคะ ในราคาแค่ 159 บาท


เมนูอาหารโดยรวมของคาเฟ่ ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย จะเป็นเมนูชุบแป้งทอด เสิร์ฟมากับขนมปัง และซอสสูตรเด็ด ซึ่งปรุงขึ้นเองจากทางร้านที่สาว ๆ เลือกเองได้ ไม่ว่าจะเป็น ซอสต้มยำกุ้ง, ซอสเขียวหวานไข่เค็ม, ซอสสไปซี่ซีฟู้ด, และซอสชีส 


แต่ถ้าให้แนะนำต้องนี่เลย ซอสเขียวหวานไข่เค็ม คุณพระ! เกิดมาเพิ่งเคยเจอ แต่ลองมาแล้วกับลิ้น ไม่อร่อยให้ถีบเลย ( ถีบจักรยานนะคะ :P ) นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูยอดฮิตเอาใจสายชีสอย่าง “ ชีสบอล ” [ 89 บาท ] ด้วยน้า


คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย

[คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย] เห็นแล้วอยากมานั่งทานชิลล์ ๆ ที่ร้านนมสไตล์คาเฟ่ กันเลยใช่ไหมล่ะสาว ๆ

 

พื้นที่ และบรรยากาศ เจ้าคาเฟ่นมบางกรวย ( ช่างชุ่ย )


พื้นที่นั่งทานอาหารของคาเฟ่ ร้านนมบางกรวย ในตอนนี้สาว ๆ สามารถไปเลือกซื้อเมนู และนำไปนั่งทานกันบริเวณใต้เครื่องบิน ที่ทางช่างชุ่ยได้จัดโต๊ะและเก้าอี้ไว้ให้  หรือจะเดินเล่นไปทานไปก็เพลินอีกแบบนะคะ แต่อีกไม่นานทางร้านนมบางกรวยก็จะจัดพื้นที่ให้ได้นั่งชิม ชิลล์กันบริเวณหน้าร้านนี่เลย


คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย

[คาเฟ่นม ร้านนมบางกรวย สาขาช่างชุ่ย] บรรยากาศช่วงแดดร่ม ลมตก ณ ร้านนมบางกรวย ช่างชุ่ย เร็ว ๆ นี้ทางร้านก็จะจัดโต๊ะมาบริการเพิ่มด้วยน้า

 

สำหรับลูกค้าของ ร้านนมบางกรวย ที่ช่างชุ่ย บอกเลยว่า มีทุกเพศทุกวัย ด้วยเมนูนมต่าง ๆ ที่เข้าถึงได้ง่าย ดื่มง่าย และด้วยจุดประสงค์ของร้านที่อยากให้ นมบางกรวย เป็น space ที่รองรับครอบครัว ด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ตอบโจทย์กับทุกเพศทุกวัย ก็จะมีทั้งเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนมานั่งพูดคุยกัน เรียกว่าเป็น คาเฟ่นมที่ลุคแฟมิลี่ สุด ๆ


สุดท้ายอยากฝากถึงสาว ๆ SISTA ทุกคน กับร้านคาเฟ่นมอย่าง “ นมบางกรวย ” ที่ช่างชุ่ย ว่าไม่ควรพลาดจริง ๆ เพราะที่ร้านนมบางกรวย พร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูคาวหวานที่คัดสรรและใส่ใจรายละเอียดกับทุกเมนู และพร้อมรับกับลูกค้าทุกเพศทุกวัย แวะไปช่างชุ่ย ก็อย่าลืมแวะไปโดนกันที่ เจ้าคาเฟ่นมสุดเท่ อย่าง ร้านนมบางกรวย นะจ๊ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง