8 สถานที่ท่องเที่ยวที่จะช่วย 'เยียวยาแผลใจ' ให้หายเป็นปลิดทิ้ง #อกหักดังเป๊าะ

8 สถานที่ท่องเที่ยวที่จะช่วย 'เยียวยาแผลใจ' ให้หายเป็นปลิดทิ้ง #อกหักดังเป๊าะ

อกหักรักคุดหรอ? ไม่เป็นไร การเที่ยวจะช่วยคุณได้!

30 June 2017
monzpanda
30 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้าสาวๆ ไหนมีใครอกหักรักคุดกันอยู่บ้าง? คงกำลังมีใครบางคนแถวนี้ที่หัวใจมันช่างอ่อนล้าซะเหลือเกินกันอยู่ไม่มากก็น้อย อาจเพราะมีปัญหารุมเร้า และสาเหตุที่ทำให้ชีวิตซังกะตายก็อาจเพราะเพิ่งเลิกกับแฟนสุดที่รักมา ถ้าตัดสินใจออกไปเที่ยว แทนที่จะจมอยู่กับความเศร้า มันอาจจะช่วยให้เรากลับมายืนได้อีกครั้งก็ได้นะจ๊ะ เพราะงั้นอย่าจมอยู่กับความเศร้านานนักเลย 


คุณ Alexa Mellardo ได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว 8 แห่งที่สวยงามจนทำให้แทบลืมหายใจ ซึ่งจะช่วยเยียวยาหัวใจที่บอบช้ำได้อย่างแน่นอน มีที่ไหนบ้างไปดูกันเล้ยย

 


1. เกาะ Palawan ประเทศฟิลิปปินส์
image_388797
- ที่มารูป: d3jks39y9qw246.cloudfront.net

เกาะ Palawan เป็นเกาะที่เว็บไซต์ Travel + Leisure ระบุว่าเป็น “ เกาะที่ดีที่สุดในโลก ” และเป็นเกาะที่สวยงามมากจนทำให้ลืมหายใจไปชั่วแวบนึงเลยทีเดียว ปะการังสุดสวยในทะเลสีฟ้าเป็นประกายและหาดทรายสีขาว และแม่น้ำใต้ดินที่ไหลทอดยาวถึง 8 กิโลเมตร รับรองว่าคุ้มค่าที่จะไปแน่นอน


2. Nesso ทะเลสาบ Como อิตาลี
image_388798
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

Nesso เป็นหมู่บ้านที่มีเสน่ห์ หันหน้าสู่ ทะเลสาบ Como ที่ส่องประกายราวกับคริสตัล บ้านที่สร้างด้วยหินที่แสนงดงามและแลนด์มาร์คที่ตั้งตระหง่าน ทำให้รู้สึกเคลิบเคลิ้มเมื่อได้มอง มาดื่มด่ำกับความงามของ Nesso พร้อมๆ กับค่อยๆ ใช้เวลาพักผ่อนที่นี่กันเถอะ


3. Avignon ฝรั่งเศส
image_388804
- ที่มารูป: d3jks39y9qw246.cloudfront.net

ถ้าอยาก ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมและศิลปะ แล้วล่ะก็ ต้อง Avignon ในฝรั่งเศสนี่เลย มีเทศกาลมากมายที่จัดตลอดปีทั้งตลาดวันคริสต์มาสไปจนถึง International Jazz Festival รับรองว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะช่วยเยียวยาแผลใจแน่นอน

4. เกาะ Waiheke นิวซีแลนด์
image_388806
- ที่มารูป: www.ezicarrental.co.nz

Highlight ของเกาะ Waiheke คือสวนองุ่นและสวนต้นมะกอกที่สวยงาม ถ้าได้ไปสนุกกับการจิบไวน์บนหาดทรายในต่างแดนแล้ว รับรองว่าจะต้องเลิกยึดติดกับแฟนเก่าอย่างแน่นอน


5. Nusa Penida อินโดนีเซีย
image_388810
- ที่มารูป: c2.staticflickr.com

เติมพลังชีวิต ผ่อนคลายความเครียดและจดจ่อกับโอเอซิสที่สวยงาม Nusa Penida กันเต๊อะ

ที่นี่มีชื่อเสียงทั้งเรื่องดำน้ำ และโดดเด่นเรื่องวัฒนธรรมชาวเกาะอีกด้วยนาจา


6. Cabo San Lucas เม็กซิโก
image_388812
- ที่มารูป: d3jks39y9qw246.cloudfront.net

มา enjoy กับชีวิตโสดๆ ด้วยหาดทรายสุดสวยกับชีวิตกลางคืนที่สุดยอดกันเถอะ แค่เห็นวิวสวยๆ ของทะเลยามเย็น ก็ลืมประสบการณ์สุดเลวร้ายกับผู้ชายแย่ๆ ได้แล้ว


7. Colmar ฝรั่งเศส
image_388813
- ที่มารูป: image.jimcdn.com

อันดับที่ 7 คือ Colmar ที่สวยราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย ตอนมาพักกายพักใจที่นี่ครั้งแรกนี่ ถึงขั้นรู้สึกว่า “ สถานที่แบบนี้ มีอยู่จริงบนโลกด้วยเหรอ? ” กันเลยทีเดียว ถ้าชมตึกรามบ้านช่องที่มีสีสันสดใสพร้อมๆ กับเดินไปตามถนนที่ประดับตกแต่งด้วยหินที่สวยงามแล้วล่ะก็จะทำให้ความทุกข์เบาบางลง และยังเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทาง Alsace Wine Route ทำให้ enjoy กับไวน์ได้อย่างเต็มที่เลยล่ะจ้า


8. Giethoorn เนเธอร์แลนด์
image_388816
- ที่มารูป: www.reigninter.com

หมู่บ้าน Giethoorn ที่แสนเงียบสงบ มีบ้านหลังคาทำจากฟางและมีคลองเล็กๆ โดยรอบที่ดูมีเสน่ห์มาก ถ้าถูกรายล้อมด้วยวิวทิวทัศน์เหล่านี้ อารมณ์ที่ขุ่นมัวก็จะแจ่มใสขึ้นและบาดแผลที่เกิดจากการอกหักก็คงจะได้รับการเยียวยาอีกด้วย

--------------------

เป็นไงกันบ้าง แต่ละที่ที่นำเสนอมานี้มีแต่ที่วิเศษๆ ทั้งนั้นเลยเนอะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องเงิน! ถึงอยากไปแค่ไหนถ้าไม่มีเงิน ก็อยู่เยียวยาแถวๆ ที่ไทยดีกว่าเนอะ จะได้ไม่เจ็บตัวเพราะหมดตัวเพิ่มเข้าไปอีก ฮาา ส่วนใครที่ยังไม่มีแพลนไปไหนแล้วเงินเหลือๆ ก็ควรไปสัมผัสกันสักครั้งในชีวิตนะจ๊ะ


วันนี้เจ๊ไปก่อนล่ะ จุ๊บๆ

--------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @