มามะ มานั่งที่คาเฟ่ 'mama cafe' พระราม 9 มาหม่ำ มาเม้าท์จนหมดวัน!

มามะ มานั่งที่คาเฟ่ 'mama cafe' พระราม 9 มาหม่ำ มาเม้าท์จนหมดวัน!

mama cafe ( มามาคาเฟ่ ) ร้านกาแฟน่านั่งโซนพระราม 9 จะทำให้สาวๆ นั่งชิลล์ ชิมเครื่องดื่มและเบเกอรี่โฮมเมดกันแบบฟินๆ เพลินๆ จนลืมเวลา เอ้า! มามา มากินด้วยกัน

14 July 2017
SistaCafe Check-in
14 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มาค่ะสาวๆ วันนี้เราจะพามานั่งชิลล์กันที่ คาเฟ่ อีกแล้วที่ mama cafe ( มามาคาเฟ่ ) ในตึก G Tower ติด MRT พระราม 9 นี่เอง

บอกเลยว่ามาร้านนี้จะนั่งเพลินจนลืมเวลา เพราะที่ ร้านกาแฟ mama cafe พระราม 9 G Tower เค้ามีดีกรีที่เครื่องดื่มอร่อย มีให้เลือกหลากหลาย มี เบเกอรี่โฮมเมดจากฝีมือคนในครอบครัว เป็นทีมเชฟรุ่นเก๋าอย่างคุณแม่ คุณป้า คุณน้า คุณอาที่บ้าน แถมบรรยากาศก็สบายๆ เหมือนได้มานั่งชิลล์พักเหนื่อยจากงาน ที่สำคัญแม่ค้าบาริสต้าสาวสวยก็แอบแซ่บซะด้วย งานนี้ก็ต้องตามมาชิม มาส่องกันหน่อย มามา ตามเรามาค่ะ..  

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] มามา เข้ามานั่งก่อน แล้วไปลองชิมขนมกับเครื่องดื่มกัน

 

 

มามาเช็คอินที่ mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower

 

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] มามาคาเฟ่มี 2 สาขา ที่ The Nine Tower และ G Tower ทั้ง 2 สาขาจะเป็นคนละสไตล์เพื่อเน้นความสดใหม่และวาไรตี้ให้ลูกค้าไม่เบื่อ ให้ฟีลเข้าถึงง่าย ได้กินของอร่อยในแบบที่ตัวเองกิน เน้นใช้วัตถุดิบดี ราคาจับต้องได้

Location

31 Ratchadaphisek Rd, Din Daeng, Krung Thep Maha Nakhon 10400

 

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] สาขาที่ The nine ออกแนวมินิมอล เรียบง่าย คลีนๆ ส่วนที่ G Tower เน้นสไตล์ลอฟท์ในเมือง มีความดิบเท่สุดๆ

 

 

 


Short Note

Facilities
มีปลั๊ก สามารถจอดรถที่ตึก G Tower ได้ หรือถ้าจะนั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาก็จะสะดวกที่สุด

Media
FB : ของสาขา G Tower พระราม 9 รอติดตามชมได้เร็วๆ นี้ค่ะ

Note
mama cafe คาเฟ่เก๋ๆ ใน G Tower  ติด MRT พระราม 9 นี้เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีบรรยากาศของความสบายใจ ความผ่อนคลายและดูมีสไตล์ เหมือนถอดแบบมาจากเจ้าของร้านอย่าง คุณโกกิ และคุณเม สองพี่น้องคาแร็คเตอร์สุดแซ่บที่ฝันและตั้งใจทำร้านกาแฟเล็กๆ ในเมือง พร้อมด้วยคอนเซ็ปต์แบบเพื่อนชวนเพื่อน พี่ชวนน้องมาหม่ำ มาเม้าท์ยาวๆ ที่คาเฟ่ mama cafe ด้วยกัน

ด้วยคาแร็คเตอร์ของเจ้าของร้านที่มีความสบายๆ น่ารัก และเป็นกันเองสูง บวกกับทีมงานที่เป็นครอบครัวและคนกันเอง mama cafe หรือ มามา คาเฟ่ จึงเป็นร้านกาแฟน่ารักๆ ในตึก G Tower ติด MRT พระราม 9 ที่อยากจะชวนมาดื่มเครื่องดื่มสดชื่นๆ หลากหลายรูปแบบ และเบเกอรี่อร่อยๆ ด้วยรสชาติแบบโฮมเมด เป็นรสที่คุ้นเคยเหมือนคนที่บ้านทำให้ ทานง่ายแต่ใช้วัตถุดิบดี ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศร้านที่เป็นกันเอง เหมือนเป็นสถานที่ให้แก๊งเพื่อนมารวมตัวกัน หรือชวนกันมานั่งพักใจชิลล์ๆ ได้

ในเมื่อเจ้าของร้านใจดี เรียกเรามากินมาชิมของอร่อยด้วยกันแล้ว เราก็มามา มากินด้วยกันค่ะ

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] คอนเซ็ปต์เน้นความง่ายๆ สบายๆ ตามคาแรคเตอร์ของเจ้าของที่เฟรนด์ลี่ เป็นกันเอง อย่างโลโก้ที่เป็นเครื่องหมายคำพูด พร้อมคำเชิญชวน มามา นั้นก็เหมือนเชิญชวนให้มา มากินด้วยกันนะ

 

มามากินกัน ที่ mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower

 

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] ทีมมามาคาเฟ่ที่ทำจะมี 3 part คือ มามาคาเฟ่, มามา bake house และมามา accessories ถุงผ้า ผลิตภัณฑ์ ของดีไซน์เก๋ๆ ออกแบบเอง ในส่วน bake house จะทำวัตถุดิบโฮมเมดชั้นดีมาให้ที่มามาคาเฟ่นั่นเอง


ถ้าจะบอกว่าทุกอย่างที่ mama cafe คาเฟ่ย่านพระราม 9 แห่งนี้เป็นอุตสาหกรรมครัวเรือนก็คงจะไม่ผิดเลยค่ะ เพราะทุกขั้นตอนของที่นี่เป็นกระบวนการโฮมเมด แฮนด์เมด  ฮาร์ทเมดโดยแท้จริง ตั้งแต่ทีมในครอบครัวเป็นคนทำขนมปัง เบเกอรี่ คิดสูตรเอง ทำเอง มีพี่น้องมาช่วยทำ product design มีทีมคั่วกาแฟเอง  รวมถึงคุณโกกิที่เป็นนักออกแบบ ก็มาดูแลร้านเอง ส่งของเองด้วย ..

ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไม คาเฟ่ mama cafe พระราม 9 ถึงได้มีลูกค้าแน่นทุกวัน  ถ้างั้นเราก็ไปตามเก็บแต้มฟินกับของกินและเครื่องดื่มอร่อยๆ สไตล์ mama cafe กัน!

1. ชาเขียวปั่น (70.-) [mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower]

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT green tea

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] จุดเด่นคือเครื่องดื่มทุกรูปแบบ มีให้เลือกหลากหลาย เน้นกาแฟ signature มีโกโก้ ชาเขียว ชาเย็น/ชาเนสทีให้คนไม่ดื่มกาแฟด้วย อย่างแก้วนี้ใช้ใบชาที่มีการบ่มชาให้นาน เป็นรสชาเขียวที่สาวๆชอบ คือหวานน้อย หอมใบชาติดลิ้น

 

2. โอวัลตินภูเขาไฟ (65.-) [mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower]

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] รสชาติโอวัลตินภูเขาไฟแก้วนี้มีความเข้มข้นตั้งแต่น้ำยันโกโก้ครันช์และผงโอวัลตินด้านบนเลยค่ะ ฟินมากกก

 

3. คาปูชิโน่เย็น (55.-) [mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower]

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] กาแฟทุกเมล็ดของที่นี่มาจากความใส่ใจ ตั้งแต่การคั่วที่มีสูตรคั่วเฉพาะของทางร้าน เป็นเคล็ดลับและ signature พอลองแล้วก็หอมกาแฟ ดีงามมาก รสชาติกลมกล่อม เข้มข้นติดใจเลยค่ะ

 

4. นมปั่นเรนโบว์ (50.-) [mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower]

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] เรนโบว์ในจุดนี้มีท็อปปิ้งสายรุ้ง ฟรุ้งฟริ้ง เคี้ยวกรุบๆ หวานกลมกล่อม กำลังดี ถูกใจสาวๆ ที่ไม่ชอบทานหวานมาก

 

5. บานอฟฟี่ (65.-) [mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower]

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] สาวกบานอฟฟี่จะต้องกรี๊ดกร๊าด เพราะแค่เปิดขวดมาก็หอมกลิ่นคาราเมลและกล้วยสุดๆ ยิ่งด้านล่างเป็นฐานช็อคโกแล็ตกรุบๆ แต่ไม่แข็ง กินพร้อมกันทุกชั้นแล้วก็นอนหลับฝันดีแน่นอนค่ะ

 

6. ช็อกโกแลตเค้กหน้านิ่ม (40.-) [mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower]

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม หวานกำลังดี มีรสช็อกโกแลตชัดๆ กินเพลินมากๆ ค่ะ ส่วนเนื้อชิฟฟ่อนเค้กก็นุ่มชุ่มฉ่ำ เตรียมซื้อกลับบ้านได้เลย

 

7. น้ำส้มคั้น (35.-/100.-) [mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower]

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT orange juice

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] มีน้ำส้มคั้นแบบสดใหม่ทุกวัน ขอบอกและย้ำเลยว่าน้ำส้มคั้นดีงามมากอร่อยแบบไม่ต้องผสมน้ำเชื่อม ขวดขนาดพอดี กินยามเช้าจะรู้สึกสวยเลยทีเดียว

 

 

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT breakfast

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] ตอนเช้ามีอาหารเช้าและมีน้ำสุขภาพหลายอย่าง ทั้งน้ำข้าวโพด น้ำบีทรูท น้ำแครอท น้ำเสาวรส กินกับแซนด์วิชโฮลวีตไส้ปูอัด/ทูน่า/แฮมไข่ (35.-) อิ่มสบายท้อง แถมราคาเบาสุดๆ

 

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] ของอร่อยจาก mama bake house ยังมีให้เลือกซื้อติดไม้ติดมืออีกเพียบเลยค่ะ

 

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] ของกินอร่อย เครื่องดื่มก็ฟินสดชื่น แถมบรรยากาศดี๊ดี งานนี้ต้องแวะมาบ่อยๆ ละค่ะ

 

mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower ร้านกาแฟติด MRT

[mama cafe คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] ร้านมีรับเดลิเวอรี่ของที่ร้านเองด้วย หรือถ้าจะสั่งสแน็คบ็อกซ์หรือจัดสัมนา งานเลี้ยงต่างๆ ก็มีส่งตามองค์กรด้วยล่ะค่ะ ออฟฟิศไหนสนใจก็จัดไปเล่ย


ยังไงคะสาวๆ นี่มันกี่โมงกี่ยามกันแล้ว .. เห็นมั้ยล่ะว่าถ้าได้มานั่งที่ คาเฟ่ mama cafe พระราม 9 ก็จะชิลล์ เพลินใจจนหมดเวลาพักไม่รู้ตัว แบบนี้ถ้าจะหา ร้านกาแฟไปนั่งชิลล์ นั่งทำงาน แบบเดินทางสะดวก ติด MRT ก็มานะ มาที่ คาเฟ่ mama cafe มาหม่ำมาเม้าท์ มาลองชิมความอร่อยแบบกันเองๆ มามา มาเจอกันนะคะซิส!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @