เตรียมแบกเป้เที่ยว! ไป Wanderlust Coffee and Eatery ร้านกาแฟย่านเยาวราชสุดฮิปสเตอร์

เตรียมแบกเป้เที่ยว! ไป Wanderlust Coffee and Eatery ร้านกาแฟย่านเยาวราชสุดฮิปสเตอร์

รู้หรือไม่? เยาวราชถึงแม้ว่าจะเป็นย่านเก่าแก่ แต่ก็มีคาเฟ่ ร้านกาแฟ ชิคๆ สไตล์ฮิปสเตอร์ซ่อนอยู่นะคะ สาวๆ สายฮิปไม่ควรพลาดกับร้าน " Wanderlust Coffee and Eatery "

26 July 2017
SistaCafe Check-in
26 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

แบกกระเป๋าเตรียมเดินทางไป Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่สุดฮิปสเตอร์ย่านเยาวราช


ฮัลโหลล สาวๆ SistaCafe วันนี้เราจะพาสาว ๆ ไปย่านเก่าแต่บรรยากาศสุดเก๋ากับย่าน เยาวราช ซึ่งสาวๆ ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเยาวราชเนี่ยเป็นย่านที่มีของกินอร่อยๆ เยอะแยะมากมาย แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่ามีร้านกาแฟย่านเยาวราชก๋ๆ รอให้เราไปเยือนอีกมากมายเลยล่ค่ะ ไปลองดูกันเลยยยย

หน้าร้านของร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] ร้าน Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ร้านกาแฟย่านเยาวราชสุดฮิปสเตอร์


Wanderlust Coffee and Eatery ร้านกาแฟย่านเยาวราชสไตล์ฮิปสเตอร์ที่มีจุดเด่น ซึ่งชั้นสองของร้าน Wanderlust Coffee and Eatery เป็นโฮสเทล 2W Bangkok โดยคุณเมย์ เจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่าเริ่มมาจากการทำโฮสเทลที่ภูเก็ตและสมุยก่อนและได้เริ่มทำคาเฟ่ควบคู่ไปด้วย โดยแต่ละที่จะมีคอนเซปต์ความคูลที่แตกต่างกันไป ซึ่งชื่อร้านก็บอกอยู่ว่าเกี่ยวกับการเดินทาง สาวๆสายฮิปสเตอร์ต้องถูกใจกับบรรยากาศ Wanderlust Coffee and Eatery ร้านกาแฟย่านเยาวราชแน่นอนชั้นสองของร้านกาแฟย่านเยาวราชแห่งนี้ คือโฮสเทลเล็กๆ ชื่อว่า 2W Bangkok ถึงไซส์จะเล็กแต่ดังมากกกกเด้ออ!

หน้าโฮสเทล ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์ ] 2W Hostel โฮสเทลบนร้านกาแฟ Wanderlust Coffee and Eatery

หน้าบาร์ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] หน้าร้านของร้านกาแฟย่านเยาวราชแห่งนี้คึกคักตลอดวันเลยล่ะ

ปักหมุด ร้าน Wanderlust Coffee and Eatery ร้านกาแฟย่านเยาวราชแห่งนี้อยู่ตรงไหนนะ ?

 

Location

149-151 ถนนพระราม4 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. (ย่านเยาวราช)

Short Note


Parking
: สามารถจอดรถได้ตรงข้ามร้าน Wanderlust Coffee and Eatery ได้เลยค่ะ
Facilities : Wifi, ปลั๊กไฟมีที่โต๊ะกลาง


โดยWanderlust Coffee and Eatery เป็นร้านกาแฟย่านเยาวราชแบบฉบับออสเตรเลี่ยนคาเฟ่ที่ถูกตกแต่งในสไตล์ Modern loft เน้นความเรียบง่าย มีความดิบแบบเท่ๆ ในแบบของฮิปสเตอร์ ตกแต่งโดยใช้โทนสีขาว เทาเป็นหลัก แถมเฟอร์นิเจอร์ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความเรียบง่าย มีความโปร่ง โล่งสบาย
สามารถนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือชิลล์ๆ ได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ

ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] ภายในร้านย่านเยาวราชแห่งนี้ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตาม๊ากกก

แก้วกาแฟ ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] เห็นแก้วแบบนี้รู้เลยว่าต้องเป็น ร้านกาแฟ ที่ดีงามมากกแน่ๆ

 

มาดูเมนูกันบ้างดีกว่าว่าจะฮิปสเตอร์แค่ไหนนนน!!!


เมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มี Project Chef บินลัดฟ้ามาจากสวีเดนเพื่อออกแบบให้เมนูของร้าน Wanderlust Coffee and Eatery ร้านกาแฟย่านเยาวราชแห่งนี้มีความนำเทรนด์กว่าร้านอื่น ๆ โดยคุณเมย์และแฟนก็มีส่วนในความครีเอตไอเดียไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติ หน้าตาและความคลุมโทนของเมนูอาหาร ทำให้หน้าตาออกมาหน้าตาน่ากินมากๆ แถมถ่ายรูปแล้วยังคูลสมกับเป็นคาเฟ่สไตล์ฮิปสเตอร์มากเลยยยย

เมนูอาหารร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] แค่เห็นภาพก็ท้องร้องกันแล้วใช่ไหมคะสาวๆ :P


เมนูแนะนำวันนี้เรามาเริ่มที่กาแฟ ซึ่งร้าน Wanderlust Coffee and Eatery ถือว่าเป็นร้านกาแฟย่านเยาวราชแห่งหนึ่งที่มีความพิเศษ โดยเมล็ดกาแฟที่มาจากเอธิโอเปีย บราซิลและของประเทศไทยเอง แถมยังเน้นไปที่รสชาติที่ถูกปากและดื่มง่ายไม่แพ้ร้านกาแฟเจ้าอื่นเลย  สาวๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะดื่มยากหรือว่าขมเกินไปนะคะ

ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] Wanderlust Coffee and Eatery เป็นร้านกาแฟย่านเยาวราชที่มีกาแฟหลากหลายสายพันธุ์เลย ฮิปสเตอร์เวอร์!!


ถ้าหากเริ่มทดลองทานแนะนำเป็นตัว Ice Latte (100.-) ลาเต้เย็นรสชาติเข้มข้นแต่ไม่ขมนัก สาวๆ ดื่มได้แน่นอนค่ะ

เมนูเครื่องดื่มร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] กาแฟที่ร้านกาแฟย่านเยาวราชแห่งนี้โดดเด่ดทั้งร้อน เย็นเลยยน้า


หรือถ้าหากสาวๆ คนไหนหลงใหลในการดื่มกาแฟ Wanderlust Coffee and Eatery เขาก็กาแฟดริปที่ดริปสดๆ กันที่หน้าเคาเตอร์อีกด้วย ถือว่าเป็นคาเฟ่ที่มีดีไม่น้อยกว่าร้านกาแฟที่อื่นๆ เลยล่ะจ้า

กาแฟดริปร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] ไม่กี่ร้านในร้านกาแฟย่านเยาวราชที่ดริปกันสดๆ หน้าบาร์เลยนะคะซิสสสส

ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] เห็นสีเข้มๆ แบบนี้แต่รสชาติดีไม่แพ้ร้านกาแฟอื่นๆ เลยนะคะ


ส่วนเมนูเครื่องดื่มต่อมาเราเอาใจสาวๆ ชาเขียวเลิฟเวอร์กันบ้างค่ะ เมนู Matcha Milk Shake (120-) ชาเขียวปั่นกับนมสด รสชาติเข้มข้น หอมหวานถึงใจ บวกกับไอศกรีมชาเขียวเพิ่มความเข้มข้นของชาเขียวเข้าไปอีกกก

ชาเขียวร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์]แถมแก้วนี้ยังเสิร์ฟในแก้วใสมองเห็นชั้นเลเยอร์สีเขียวสลับขาว ถ่ายรูปออกมาอัพโซเชี่ยลโชว์ความเป็นสาวฮิปสเตอร์ได้เลยค่า


เครื่องดื่มต่อมาถูกใจสาวๆ SistaCafe แน่นอนน นั่นคือเมนู Mix Berry Soda (85.-) น้ำผลไม้มิกซ์เบอรี่สดๆ เป็นเบสและท็อปด้วยคราฟต์โซดา โซดาสูตรของทางร้านเอง ทำให้เครื่องดื่มเมนูนี้มีความซาบซ่า ตัดด้วยความเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ดื่มแล้วสดชื่นถึงใจแน่นอนน

มิกซ์โซดา ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] สีสันบ่งบอกได้เลยว่าซาบซ่าแน่นอน


Wanderlust Coffee and Eatery
  เป็นร้านกาแฟย่านเยาวราชที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟนะ ที่นี่เขามีอาหารให้เลือกหลากหลายเมนูแต่วันนี้เราจะแนะนำเมนูคลีนๆ ที่เหมาะกับสาวๆ SistaCafe กันนะคะ เมนูแรกคือ Angry Crunchy Fish Spaghetti (260.-) สาวๆ คนไหนที่ชอบอาหารฟิวชั่นต้องถูกใจแน่ๆ เพราะจานนี้คือสปาเก็ตตี้ที่ปรุงรสชาติเข้มข้นโรสหน้าด้วยปลาสลิดบดและตอกด้วยไข่แดง

ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] แอบกระซิบนิดนึงว่าต้องคลุกให้เข้ากันทั้งหมดจะอร่อยมากกกก


เมนูต่อไปสาวๆ สายคลีนต้องถูกใจเพราะเมนูนี้คือ Duck Salad (260.-) สลัดผักรวมกับเป็ดรมควันชิ้นโตราดด้วยซอส Ranch สูตรของทางร้านเองและโรยด้วยผลแครนเบอร์รี่ อิ่ม อร่อยแถมได้ประโยชน์ต่อร่างกาย หมดห่วงเรื่องความอ้วนไปได้เลยยยย

ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] ได้ประโยชน์ครบ อร่อยด้วย คลีนสุดไปเลยยย


ปิดท้ายที่สิ่งที่สาวๆ ขาดไม่ได้เลยนั่นคือเมนูของหวานด้วยเมนู Skillet Dutch Pancake (220.-) แพนเค้กแป้งบางกรอบมากกกสูตรลับของทางร้าน Wanderlust Coffee and Eatery ที่ไม่เหมือนเมนูแพนเค้กของคาเฟ่หรือร้านกาแฟทีอื่นๆ แน่นอน โดยแพนเค้กถูกราดด้วยผลไม้ต่างๆ และไอศกรีมวนิลาทานเข้าคู่กันได้อย่างดี

แพนเค้ก ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] หน้าตาน่าทานขนาดนี้ต้องถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ ซะหน่อยย


นอกจากนั้น Wanderlust Coffee and Eatery ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวย่านเยาวราชหรือแม้แต่คนไทยเองก็มีนะคะ เพราะคาเฟ่ที่ตกแต่งได้เรียบง่ายแต่มีความฮิปทำให้มีมุมถ่ายรูปสำหรับสาวๆ สายฮิปสเตอร์เยอะแยะหลายมุมเลยล่ะค่ะ แถมบางวันยังมีกิจกรรม Workshop สอนการดริปกาแฟด้วยนะคะ รายละเอียดสามารถติดตามได้ที่เพจทางร้าน Wanderlust Coffee and Eatery ได้เลยค่า

โคมไฟ ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] โคมไฟยังดูฮิปสเตอร์เลยคิดดู!

ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] มีต้นไม้เล็กๆ มาประดับตรงคอนเซปต์ฮิปสเตอร์ไปอีก

ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] สาวๆ คนไหนชื่นชอบในการดื่มกาแฟทางร้าน Wanderlust Coffee and Eatery ก็มีเมล็ดกาแฟคั่วขายนะคะ

เจ้าของร้าน ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] คุณเมย์ดริปกาแฟให้เราดูสดๆ กันเลย ใครผ่านมาแถวเยาวราช แวะมาพูดคุย แลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกับคุณเมย์ได้นะคะ


แอบกระซิบนิดนึงนะคะว่า Wanderlust Coffee and Eatery มีแพลนจะเปิดสาขาเพิ่มนะคะ แต่จะเป็นที่ไหนต้องติดตามกันนะคะ แต่ตอนนี้ต้องลองไปสาขาเยาวราชกันก่อน รับรองติดใจชัวร์! 

ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์

[ร้านกาแฟย่านเยาวราช Wanderlust Coffee and Eatery คาเฟ่ ฮิปสเตอร์] Wanderlust Coffee and Eatery ร้านกาแฟย่านเยาวราชที่ไม่ควรพลาด!!

ชมภาพความฮิปสเตอร์จาก Wanderlust Coffee and Eatery ร้านกาแฟย่านเยาวราช

ยังมีคาเฟ่ที่เป็นทั้งโฮสเทลและร้านกาแฟอีกเยอะแยะเลย ไปดูกันนน


เห็นไหมคะสาวๆ ร้านกาแฟย่านเยาวราชร้านนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ สาวๆ คนไหนชอบการนั่งชิลล์ๆ ที่ร้านกาแฟและมีโอกาสไปเที่ยวเยาวราช อย่าลืมแวะถ่ายรูปเก๋ๆ ทานอาหารอร่อยๆ แถมดื่มกาแฟรสชาติดีที่ไม่แพ้ร้านกาแฟย่านเยาวราชร้านอื่นๆ ที่ร้าน Wanderlust Coffee and Eatery กันนะคะ :) 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @