บุก 5 Poshtel ที่พักราคาถูกแนวใหม่ ร้านกาแฟก็เป็นได้ กิน+นอน ที่เดียวจบ!

บุก 5 Poshtel ที่พักราคาถูกแนวใหม่ ร้านกาแฟก็เป็นได้ กิน+นอน ที่เดียวจบ!

มาทำความรู้จักที่พักราคาถูกอย่าง Poshtel (hostel + hotel + ร้านกาแฟ) ตอบโจทย์นักเดินทางรุ่นใหม่ จะกิน นอน เที่ยว ครบจบในที่เดียว สดใหม่ไฉไลเวอร์ เมืองไทยก็มีนะ รู้ยัง?

SistaCafe Check-in
27 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วัยรุ่นสดใสซาบซ่าอย่างเรา จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ออกเดินทางท่องเที่ยว กระเป๋าสักใบแบ็คแพ็คง่ายๆ ที่สำคัญต้อง เน้นประหยัด ดังนั้นการหาที่พักเลยเป็นเรื่องที่ต้องคิดเยอะหน่อย อยากได้แบบราคาดีมีความคุ้มค่า พอพูดมาแบบนี้หลายคนอาจจะนึกถึง Hostel เป็นตัวเลือกแรกๆ ใช่ไหมคะ

แต่ ณ ตอนนี้ Hostel มันเอ้าท์ไปแล้วนะจ๊ะ เพราะเขามี ที่พักราคาถูก เทรนด์ใหม่ที่เรียกว่า " Poshtel " ซึ่งผสมผสานความสะดวกสบายในแบบโรงแรม เข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกของร้านกาแฟ ในราคาเบาเท่านุ่นเหมือนไปพัก Hostel ทั่วไป เอ้ยแกร้มันเก๋!!

image_382793
- ที่มารูป: www.onedaybkk.com


ว่าแล้วก็ไปทำความรู้จักกับ " Poshtel " กันหน่อยดีกว่าค่ะ สำหรับ Poshtel ( โพสเทล ) เป็นคำที่ใช้เรียก ที่พักราคาถูก แนวใหม่ ที่พัฒนามาจากไลฟ์สไตล์ของเหล่าแบ็คแพคเกอร์รุ่นใหม่ หรืออาจเรียกว่า social travelers ซึ่งต้องการหาที่พักที่สะดวกสบายกว่า Hostel แบบเดิมๆ แต่ยังมีราคาที่จ่ายไหวอยู่นั่นเอง

Poshtel จึงเป็นที่พักที่หยิบเอาข้อดีของทั้ง Hostel และ Hotel มารวมกัน คือ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่า อาทิ มี ร้านกาแฟ หรือ co working space มีพื้นที่ให้ได้แชร์และแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน รวมถึงมีรูปแบบห้องพักให้เลือกหลากหลายทั้งแบบดอร์มและไพรเวท ในราคาประหยัดจับต้องได้ เรียกว่ามีความสะดวกสบายแบบกำลังพอดี เหมาะกับไลฟ์สไตล์นักเดินทางรุ่นใหม่มากๆ

เห็นเทรนด์ใหม่ๆ กำลังมาขนาดนี้ SistaCafe จะช้าได้อย่างไร ขอลงพื้นที่สำรวจที่พักราคาถูก กับ 5 Poshtel ในกรุงเทพฯ ที่ไหนชิค ที่ไหนเก๋ ตามมาเก็บกันดีกว่า

1. Barn and Bed : Poshtel ที่พักราคาถูก

[Poshtel ที่พักราคาถูก] Barn and Bed

[Poshtel ที่พักราคาถูก] ด้านหน้าออกแบบให้เหมือนบ้านในชนบท แบบ barn style น่ารักหนักมาก


Poshtel
ที่แรกที่เราอยากนำเสนอมีชื่อว่า Barn and Bed ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ติด BTS พร้อมพงษ์ กันเลยทีเดียว ดังนั้นข้อดีของการเดินทางเรียกว่าเป็นต่อสุด

ที่นี่มีร้านกาแฟอยู่บริเวณด้านหน้าชื่อว่า 39 espresso สามารถทะลุต่อเชื่อมมายังส่วนของที่พักได้ เป็นออฟชั่นเสริมที่อำนวยความสะดวกสบายให้กับแขกที่มาพักได้ใช้นอกจากพื้นที่ส่วนกลางที่ทางที่พักจัดไว้ให้ อีกทั้งยังมีห้องพักให้เลือกหลายไทป์ และมีอาหารเช้าพร้อมรวมอยู่ในแพ็กเกจอีกด้วยนะ 

[Poshtel ที่พักราคาถูก] barn&bed 1

[Poshtel ที่พักราคาถูก] ภายในร้านกาแฟ 39 espresso ที่เชื่อมต่อกับตัวที่พัก มีเครื่องดื่ม ขนม คอยบริการอยู่เพียบ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Sorawannashare
หน้านุ่มละมุนดุจกำมะหยี่เพราะใช้โฟมล้างหน้า SK-II
7
3
PingPing Malinee
“ซอฟต์ ลิปแคร์ นำเข้าจากเยอรมัน” ส่วนผสมออร์แกนิค ตัวช่วยปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน
8
6

Location

Barn and Bed

ตกแต่งแบบโรงนาชนบท มีความ Cozy มีความ น่ารัก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
- ที่มา: www.facebook.com

 

2. One day BKK : Poshtel ที่พักราคาถูก

[Poshtel ที่พักราคาถูก] one day

[Poshtel ที่พักราคาถูก] one day BKK บริเวณโซนร้านอาหารคือเก๋เวอร์


สำหรับ One day BKK เราขอเรียกว่าเป็น Poshtel ที่ครบเครื่องที่สุด เพราะมีทั้งที่พักอย่าง Pause Hostel , ร้านกาแฟอย่าง One day at the time และ co working space อย่าง Forward Coworking Space อำนวยความสะดวกอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ใครมาพักที่นี้ไม่ต้องออกไปไหนก็มีกิจกรรมล้านแปดให้ทำอยู่แล้ว แถมพื้นที่ส่วนกลางยังมีให้ใช้อีกเพียบ

รวมไปถึงดีไซน์การตกแต่งอย่างก็แจ่มเท่ในสไตล์ Loft อารมณ์แบบถ่ายรูปสวยๆ ครบทุกมุมก็หมดวันพอดีค่ะคุณ เดินทางก็ง่ายเพราะตั้งอยู่ในย่านสุขุมวิท ยกนิ้วให้เป็น Poshtel ที่พักราคาถูกที่ดีเริ่ด

[Poshtel ที่พักราคาถูก] one day 2

[Poshtel ที่พักราคาถูก] Poshtel แห่งนี้ยังมีร้านกาแฟและร้านอาหารเก๋ๆ อย่าง One day at the time ให้ได้นั่งชิลล์กันเพลินๆ

Location

One day BKK

Loft อย่างเป็นระเบียบ ทั้งเนี้ยบทั้งคูล โดนใจ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
- ที่มา: www.facebook.com

 

3. Nandha Cafe & Hotel : Poshtel ที่พักราคาถูก

[Poshtel ที่พักราคาถูก] Passion Cafe

[Poshtel ที่พักราคาถูก] Passion Cafe ตั้งอยูในโรงแรม Nandha มีความวินเทจ ฮิปสเตอร์มากๆ


ยังคงวนเวียนอยู่ในย่านสุขุมวิทกันต่อ ใครบอกว่ากลางเมืองแบบนี้จะไม่มี ที่พักราคาถูก เราขอเถียงขาดใจเลยค่ะ มาต่อกันที่ Nandha Cafe & Hotel ใครที่มีความเป็นฮิปสเตอร์ในตัวสูงคงจะถูกใจที่นี้ไม่น้อย เพราะที่ Nandha นอกจากจะเป็นที่พักราคาดีดี๊แล้ว ยังมีร้านกาแฟเก๋ๆ ที่ชื่อว่า Passion cafe ให้ได้มานั่งชิลล์เอ้าท์อีกด้วย

Poshtel แห่งนี้มีคอนเซ็ปต์เท่ๆ ว่า "sleep-eat-ride" นอนก็ได้ กินก็ดี แถมยังเป็นที่รวมตัวของเหล่าสาวกนักปั่นอีกด้วย ใครที่ชอบจักรยานสวยๆ มาที่นี่มีให้ดูเพียบเลยนะ

[Poshtel ที่พักราคาถูก] Passion Cafe 2

[Poshtel ที่พักราคาถูก] Passion Cafe มีมุมนั่งเก๋ๆ สีสันสดใส แต่ตกแต่งได้วินเทจ ชิคๆ คูลๆ เวอร์

Location

Nandha Cafe & Hotel (Passion cafe)

ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ด้วยการตกแต่งสไตล์วินเทจผสมผสานความโมเดิร์น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
- ที่มา: www.facebook.com

 

4. IR-ON hotel : Poshtel ที่พักราคาถูก

[Poshtel ที่พักราคาถูก] Kurious Cafe

[Poshtel ที่พักราคาถูก] ตัวที่พักคือเท่มาก เพราะเป็นการนำอาคารพาณิชย์เก่ามารีโนเวทใหม่ ด้านล่างเป็นร้านกาแฟและอาหารน่านั่งที่ชื่อว่า Kurious Cafe


ใหม่แกะกล่องกับอีกหนึ่ง Poshtel อย่าง IR-ON hotel ที่พัก boutique เท่ๆ ที่บริเวณชั้นล่างมีร้านกาแฟและอาหารไทยฟิวชั่นน่าลองชื่อว่า Kurious Cafe พักที่นี้เรียกว่าห้องหรูดูดีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ เพราะการออกแบบของเขาเป็นการนำอาคารเก่ามารีโนเวตในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ใครที่ชอบงานดิบๆ เท่ๆ ปูนเปลือย เหล็ก และของเก่า เสน่ห์ของที่แห่งนี้น่าจะโดนใจไปเต็มๆ

image_383183

[Poshtel ที่พักราคาถูก] แค่ด้านหน้าก็มีความดิบเท่ สะดุดตาแบบอลังการมากเลยค่ะคุณ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

Location

IR-ON hotel (Kurious Cafe)

อินดัสเทรียลลอฟต์แบบเต็มขั้น แมนๆ คุยกันไปเลยครัช

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
- ที่มา: www.facebook.com

 

5. Wie Immer Bangkok : Poshtel ที่พักราคาถูก

[Poshtel ที่พักราคาถูก] Wie Immer Bangkok

[Poshtel ที่พักราคาถูก] Wie Immer Bangkok ร้านกาแฟและที่พักน่ารักๆ ชวนอบอุ่น


มาถึงที่สุดท้าย บอกเลยว่าเป็น ร้านกาแฟ ที่ฮอตฮิตติดลมบนกันในตอนนี้มากกับ Wie Immer Bangkok หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าที่นี่เขาแอบซ่อนที่พักแบบโฮมสเตย์ส่วนตัวเพียงแค่ไม่กี่ห้อง แต่น่านอนมากๆ จัดให้เป็น Poshtel เก๋ๆ อีกที่หนึ่งเลยค่ะ

ตัวที่พักก็เป็นทั้งร้านกาแฟ ห้องพัก และบ้านอยู่อาศัยจริงของเจ้าของ ตกแต่งได้อย่างน่ารักอบอุ่นในโทนสีขาว มีกลิ่นอายของสไตล์ชิโนฯ เล็กๆ ที่สำคัญแสงสวยมาก ถ่ายรูปแล้วเกิดคอนเฟิร์ม!

[Poshtel ที่พักราคาถูก] Wie Immer Bangkok 1

[Poshtel ที่พักราคาถูก] มีความสีขาว มีความแสงฟรุ้งฟริ้ง มีความชั้นลอย ใครยังไม่มาที่ Wie Immer Bangkok ระวังเอ้าท์นะจ๊ะ

Location

Wie Immer Bangkok

เน้นแสงสว่างและสีขาวมีกลิ่นอายชิโนฯ รีโนเวทใหม่ไฉไลสุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
- ที่มา: www.facebook.com


สาวๆ SistaCafe คนไหนที่กำลังอยากออกเดินทาง หรืออยากลองเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนที่นอนใหม่ ลองหันไปใช้บริการ Poshtel กันดูบ้างก็ดีนะคะ จะในไทยหรือต่างประเทศก็เริ่มมีที่พักลักษณะนี้เป็นตัวเลือกไม่น้อยทีเดียวล่ะ

นอกจากจะสะดวกสบายกว่า Hostel ทั่วไปแล้วยังเป็น ที่พักราคาถูก แบบพอจ่ายไหวอีกด้วย เทรนด์เขากำลังมาขนาดนี้ ใครยังไม่เคยไปก็อย่ารอช้า เดี๋ยวตกเทรนด์แล้วหาว่าไม่เตือนนะเออ (-^〇^-)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @