สุดยอด '10 ผลไม้ ช่วยเรื่องการขับถ่าย' กินดี ผิวสวย อึคล่อง🍊🍎🍏

สุดยอด '10 ผลไม้ ช่วยเรื่องการขับถ่าย' กินดี ผิวสวย อึคล่อง🍊🍎🍏

ถ่ายไม่ออกลองกินผลไม้ดู

28 July 2017
belfry
28 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เราจะเข้าสู่โหมดคนรักสุขภาพกัน ไหนสาวคนไหนมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายบ้าง การพึ่งยาที่ช่วยให้การอึของเราคล่องตัวไม่ใช่สิ่งที่ดีนะคะ ขึ้นชื่อว่ายาไม่ว่าจะชนิดไหนๆ หากกินเข้าไปมากๆ ก็ส่งผลเสียให้กับร่างกายได้เช่นกัน วิธีง่ายๆ กินง่ายๆ ช่วยเรื่องขับถ่ายได้ดี มีประโยชน์ แถมไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้างด้วย

ผลไม้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ใกล้ตัวเรามากที่สุด แต่บางครั้งเราก็อาจจะมองข้ามมันไป ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้เรามาเริ่มกันใหม่ ทุกวันนี้นอกจากผลไม้ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีน้ำผลไม้อร่อยๆ แถมมีประโยชน์ให้เลือกเยอะแยะ ถ้างั้นเราไปดู 10 ผลไม้ ที่ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

ลูกพรุน

image_404192
- ที่มารูป: www.healthandtrend.com

ผลไม้ชนิดแรกที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดี ลูกพรุน เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดี อุจจาระอ่อนนุ่ม ขับถ่ายออกได้ง่าย แถมยังอุดมไปด้วยวิตามิน และสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์ ทั้งนี้ยังช่วยชะลอความแก่ บำรุงสายตา หัวใจและเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วย ลูกพรุนมีให้เลือกทานหลายแบบนะคะ ทั้งแบบน้ำ แบบผล แบบอบแห้ง อร่อยๆ ทั้งนั้นเลย

ส้ม

image_404196
- ที่มารูป: my.haijai.com

ชนิดที่สอง ส้ม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ใครที่มักป่วยเป็นไข้หวัดบ่อยๆ เราแนะนำให้ทานส้มเยอะๆ มีให้เลือกทั้งแบบผล และแบบน้ำ สะดวกทานแบบไหนก็จัดไปเลยจ้า นอกจากจะช่วยเรื่องของหวัดแล้ว กากใยที่ติดอยู่บนผลส้มก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้การขับถ่ายของคุณผู้หญิงดีขึ้น เราจึงขอแนะนำอีกหนึ่งข้อ หากอยากอึให้ทานส้มผลที่มีกากใย เพราะจะมีประสิทธิภาพมากกว่าน้ำส้มค่ะ

สับปะรด

image_404202
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com

ชนิดที่สาม สับปะรด เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีน้ำย่อยธรรมชาติในตัวเองเช่นกัน นอกจากรสชาติหวานฉ่ำ สดชื่นดับกระหายแล้ว วิตามินในสับปะรดยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง แถมยังมีส่วนช่วยให้ระบบการขับถ่ายและการย่อยอาการคล่องตัวอีกด้วย เพราะมีกากใยอยู่มากพอสมควร เจ้าสับปะรดจึงช่วยลดไข้มันในเลือดหรือคอเลสเตอรอลได้ เรียกได้ว่าขับถ่ายได้ง่าย แถมลดไขมันได้อีก ดีเวอร์ค่ะ!

องุ่น

image_404205
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ถัดมาที่ องุ่น มีทั้งรสหวาน รสเปรี้ยว มีเม็ด และไร้เม็ด เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีสรรพคุณมากมาย ดีทั้งต่อผิว และร่างกายเปี่ยมไปด้วยประโยชน์มากมายด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูง ช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง สุขภาพดี ระบบเลือดไหลเวียนดี บำรุงตา และส่วนต่างๆ นอกจากนี้ องุ่นดำนั้นมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยขับล้างสารพิษในลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ปกติ กินเพลินๆ แถมดี๊ดีต่อร่างกาย ปล่อยผ่านไม่ได้แล้วจ้า

ฝรั่ง

image_404206
- ที่มารูป: www.malee.co.th

เดินกันมาถึงครึ่งทางแล้วจ้า ชนิดต่อมา ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งสูงกว่าส้มอีกนะคะ สารอาหารที่ได้จากฝรั่งล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก สำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักเราขอแนะนำให้คุณทานฝรั่งค่ะ เพราะอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยย่อยอาหาร ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้เร็ว เราจึงจะรู้สึกอิ่มไว ทั้งนี้ฝรั่งยังช่วยทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ลดความเสี่ยงของโรคลำไส้อักเสบอีกด้วย เป็นผลไม้ที่ไม่ควรมองข้ามจริงๆ

ข้าวโพด

image_404207
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com

ข้าวโพด มีสรรพคุณในการช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็ง มีประโยชน์ไม่แพ้กับผลไม้ชนิดอื่นๆ นอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณดูสวยแล้ว ยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงต่อโรคท้องผูกและโรคริดสีดวง แถมยังช่วยบำรุงร่างกาย ตา หัวใจ และปอด แก้โรคขี้ลืม ทั้งนี้ยังลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย และไขมันในเลือดได้อีกด้วย มีประโยชน์หลายอย่าง สีเหลือง อร่อย ดีต่อร่างกายมากๆ

กีวี่

image_404215
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com

กีวี่ ผลไม้สีเขียว รสชาติเปรี้ยวอมหวาน สดชื่นมากๆ อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ นอกจากจะเป็นผลไม้ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีแล้ว ยังช่วยเรื่องของผิวพรรณให้ดูสวยผุดผ่องหากกินเป็นประจำ ลดไขมัน และยังช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักด้วยนะ และใครที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย ขาดคอลลาเจน การเลือกทานกีวี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณได้นะคะ อยากรู้ว่าดีแค่ไหน ก็อย่าลืมไปหาซื้อมาลองทานกันดูนะจ๊ะ

แตงโม

image_404226
- ที่มารูป: www.nanahealth.com

ผลไม้สีแดงยอดฮิตของชาวต่างชาติคงหนีไม่พ้น แตงโม จะกินแบบเนื้อๆ หรือกินแบบน้ำๆ ก็หอมหวานอร่อยไม่แพ้กัน อีกหนึ่งผลไม้ที่ช่วยคุณสาวๆ ควบคุมน้ำหนัก เพราะมีแคลอรีต่ำ นอกจากนี้ยังช่วยคลายความเครียด ช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ช่วยบำรุงสายตาและล้างพิษออกจากร่างกาย และที่สำคัญคือ แตงโมยังมีส่วนช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วยค่ะ ของดีแบบนี้ปล่อยผ่านไม่ได้แล้วนะ

มะละกอสุก

image_404236
- ที่มารูป: th.theasianparent.com

ถัดมาที่ผลไม้อีกหนึ่งชนิดค่ะ มะละกอสุก เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่แคลอรีต่ำ แต่มีประโยชน์สูง มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัย ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี บำรุงสมอง และช่วยบำรุงหัวใจสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจ มะละกอเป็นผลไม้ที่ช่วยแก้ท้องผูก ทำให้ระบบขับถ่ายสะดวกขึ้น แถมยังช่วยล้างลำไส้ ทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อีกมากมาย กินแล้วดีต่อร่างกาย มองข้ามไม่ได้แล้วค่ะ

มะเฟือง

image_404238
- ที่มารูป: p4.isanook.com

อย่างสุดท้าย มะเฟือง อาจจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากมายนัก แต่เชื่อไหมว่าผลไม้ชนิดนี้เป็นเหมือนยาระบายอ่อนๆ ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดี ที่สำคัญยังช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร ช่วยให้ท้องไม่อืด รู้สึกโล่งสบาย แม้จะไม่เป็นที่นิยมมาก แต่เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีประโยชน์ทำให้ร่างกายแข็งแรง ลองหันมากินมะเฟืองกันดูสักครั้งนะคะ 

image_404247
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com


ไม่ต้องพึ่งยา เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย บำรุงส่วนต่างๆ สารอาหารที่ดีต่อร่างกาย ช่วยเรื่องการขับถ่าย การเลือกทานผลไม้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่สาวๆ ควรเลือกนะคะ แม้ผลอาจจะช้าไปน่อย แต่ก็ไม่ส่งผลทางลบให้กับร่างกายมากมาย เพราะฉะนั้นวิธีที่ช้าๆ แต่ผลที่ตามมาอาจจะคุ้มค่ากว่า ก็อย่ามองข้ามกันนะคะสาวๆ

สำหรับวันนี้เราต้องลาไปก่อนแล้ว สวัสดีค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @