9 ทริคลดคาร์บง่ายๆ ไม่มีเครียด!

9 ทริคลดคาร์บง่ายๆ ไม่มีเครียด!

ข้าวก็ต้องลด ของหวานก็ต้องงดนะคะ เป็นคนเจ้าเนื้อในเมืองแห่งอาหารนี่มันลำบากใจจริงๆ บทความนี้มีทริคลดคาร์บง่ายๆ ไม่เครียดมาฝากจ้า

27 July 2017
Daowipha
27 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
เกิดมาเป็นพลเมืองของประเทศที่มีอาหารอร่อยที่สุดในโลกนี่มันลำบากใจจริงๆ หัวใจอยากเป็นโมเดล เก๋ๆ ชิคๆ แต่ปากนี่มันห้ามไม่ได้จริงๆ เหมือนมันพยายาม Exercise โดยการหาอะไรทานตลอดเวลา มันไม่ได้ไปคู่กัน โอ๊ยอยากจะร้องงงงงง ชาติที่แล้วเราทำบาปอะไรหนออออ เหตุใดต้องมาทุกข์ใจกับเรื่องเหล่านี้ TT  

หยุดความคิดลบๆ ไปก่อนจ้า วันนี้เรามีบทความดีๆ เกี่ยวกับทริคลดคาร์บง่ายๆ เพียง 9 ข้อที่รับรองว่าทำได้ไม่ทรมานแน่นอนนนน ว่าแต่จะมีอะไรนั้นไปชมกันเลยจ้าาาาาาา 

1. ชั้นจะกินคาร์บแค่ตอนที่ใช้พลังงานเยอะเท่านั้น

image_402884
- ที่มารูป: andreiaferraz.files.wordpress.com

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เมื่อต้องการลดน้ำหนักลงนั้นเราต้องควบคุมการทานและหมั่นออกกำลังกาย เจ้าคาร์บก็เป็นสิ่งนึงที่เราต้องควบคุมค่ะ หลายๆ คนติดทานคาร์บมากเราว่ามันปกตินะ เพราะมันคืออาหารมื้อหลักที่ให้พลังงานอ่ะ แต่ถ้าจะต้องลดจริงๆ แล้วห้ามไม่ได้ ก็เลือกทานตอนเช้าก็ได้ค่ะพลังงานที่ทานไปนั้นจะได้ถูกนำไปใช้ในระหว่างวันไม่เก็บสะสมมากนัก

2. ไม่ต้องอด แค่ลดก็พอ

image_402893
- ที่มารูป: www.pleated-jeans.com

อย่าตัดคาร์บออกไปจากมื้ออาหาร แต่ควรที่จะพยายามลดปริมาณลงทีละนิด ทีละนิดเพื่อที่ร่างกายจะได้ปรับตัวได้อย่างเหมาะสมไม่เข้าโหมด Starving เสียก่อน

3. โฟกัสการทานคาร์บเชิงซ้อน

image_402894
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

เมื่องดและลดมากๆ เราเชื่อว่าถึงจุดนึงเราจะตบะแตกค่ะ แน่นอนว่าเคยเป็น ดังนั้นเพื่อให้ร่างกายเราอิ่มและยังสามารถทานคาร์บได้อยู่ ลองเปลี่ยนมาทานคาร์บเชิงซ้อนที่ให้ทั้งพลังงานและเส้นใยอาหารทำให้อิ่มนานไม่ต้องหาอะไรทานจุกจิกดีกว่าไหมค่ะ

4. หรือว่าจะเลือกทานคาร์บจากผลไม้ดีน้าา

image_402895
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

รู้ไหมผลไม้ก็มีคาร์บนะเออ งานนี้นอกจากร่างกายเราจะไม่ต้องรู้สึกว่าอดคาร์บแล้ว เรายังได้รับวิตามินและรสชาติอร่อยๆ จากผลไม้อีกด้วย เรียกได้ว่าดีต่อร่างกายจริงๆ เลยค่ะ 

5. สัญญากับตัวเองว่า ถ้าจะทานขนมหวานเราจะต้องเป็นคนทำเอง

image_402897
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ของหวานที่เราอยากทานนั้นเราไม่สามารถทราบได้เลยว่านอกจากแป้งแล้วมีน้ำตาลผสมอยู่เท่าไหร่ ดังนั้นการสัญญากับตัวเองว่าจะทำทานเองนั้น ทำให้เรามีสติเลือกวัตถุดิบที่ใช้ แถมยังรู้สัดส่วนของน้ำตาลที่เราได้รับนั่นเองค่ะ 

6. เพิ่มโปรตีนลงไปในมื้ออาหาร

image_403136
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

เมื่อลดคาร์บลงพลังงานที่ร่างกายจะได้รับนั้นก็ลดลงไปด้วยค่ะ ร่างกายอาจส่งสัญญาณว่าได้รับอาหารไม่เพียงพอโดยบอกเราว่าหิว ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาตบะแตก เพิ่มโปรตีนลงไปให้มื้ออาหารค่ะ โปรตีนจะช่วยทำให้เราอิ่มนานขึ้น

7. ลืมแป้งพิซซ่าไปซะ ลองให้เห็ดแทนดู

image_403137
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

เลี่ยงการทานแป้งด้วยการใช้เห็ดแทน ทำเหมือนพิซซ่าปกติเลยค่ะ แต่จะให้ดีอาจใช้ชีสน้อยลงจากสูตรเดิมเพื่อลดจำนวนแคลอรี่ลงนั่นเองค่ะ

8. ใช้เนยและชีสเพิ่มรสชาติให้อาหาร low carb

image_403138
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

ลืมเรื่องอาหารสุขภาพรสชาติห่วยแตกไปเลยค่ะ! ไม่จริงเสมอไปหรอก ลองเพิ่มเนยและชีสลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติสิค่ะ รับรองว่าเดิ้นสุดๆ

9. ลดคาร์บแล้วต้องลด Fat ด้วยเรอะ ลืมไปซะเถอะ

image_403139
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

ไม่จำเป็นต้องงดทานไขมันไปตลอดการไดเอท ในเมื่อคุณเลือกที่จะทานได้ การทานไขมันดีจะทำให้ร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีพลังและไม่ดูเหนื่อย เครียดและยอมแพ้ไปเสียก่อน ไม่เชื่อลองเพิ่ม อะโวคาโด ปลา ชีส และน้ำมันมะกอกลงในมื้ออาหารสิค่ะ รับรองว่าคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างออกไป 

image_406328

เลือกทานเพื่อตัวเราเอง

- ที่มารูป: mir-s3-cdn-cf.behance.net


ก็หวังว่าบทความที่รวบรวมมาวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ด้วยรักและสุขภาพดี :)

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @