5 วิธีผอมที่แท้ทรู เพราะแค่ลดอาหารการกินน่ะ มันไม่ใช่การไดเอทหรอกนะ!

5 วิธีผอมที่แท้ทรู เพราะแค่ลดอาหารการกินน่ะ มันไม่ใช่การไดเอทหรอกนะ!

ขอแค่กินแบบลดแคลอรี่ก็ผอมแล้ว....มีหลายคนที่เชื่อแบบนั้น และกินอาหารที่มีแคลต่ำจนน้ำหนักขึ้นมาหลายคนแล้ว มาเรียนวิธีผอมเพรียวอย่างมีสุขภาพดีกันดีกว่านะ

01 August 2017
MumiPaka
01 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

แค่ลดอาหารการกินน่ะ มันไม่ใช่การไดเอทหรอก

image_409972
- ที่มารูป: kouso-diet-book.jp

ขอแค่กินแบบลดแคลอรี่ก็ผอมแล้ว....มีหลายคนที่เชื่อแบบนั้นและกินอาหารแคลต่ำจนน้ำหนักขึ้นมาหลายคนแล้วนะจ๊ะสาวๆ ปาก้าเองก็เคยเชื่อแบบนั้นนะ จนมีโอกาสได้อ่านบทความพวกนี้ เลยบอกได้เลยว่า ถึงจะลดอาหารมันก็ไม่ผอมหรอกกกกก!!

เมื่อเรารู้วิธีที่ทำให้ไม่อ้วน ร่างกายเราก็สามารถผอมได้โดยธรรมชาติแล้วล่ะ แค่ปรับกิจวัตรหรือกิจกรรมประจำวัน ก็ได้ผลลัพธ์ที่น่าตกใจเองอะ เป็นเคล็บลับสำคัญที่ซ้อนอยู่ในเรื่องธรรมดาๆ เลยก็ว่าได้


สิ่งสำคัญคือเพิ่มระบบเผาผลาญ

image_409994
- ที่มารูป: livedoor.blogimg.jp

จริงๆ คนเราน่ะ แค่นอนก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้แล้วนะ เป็นการเผาผลาญพลังงานพื้นฐานเลยก็ได้ว่าได้ คนที่ระบบเผาผลาญดีส่วนใหญ่จะผอมง่าย รักษาตัวได้ไว แถมยังเหมือนโรงงานที่ทำงานตลอด 24ชม. อีกต่างหาก

เพราะงั้นบางคนได้กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนไงล่ะ อ่านแล้วอยากได้มั่งใช่ไหมล่ะ วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีเพิ่มระบบเผาผลาญง่ายๆ ในชีวิตประจำวันกันเถอะ!!


1. แค่ยืดนิดยืดหน่อยก็เท่ากับออกกำลังกาย

image_409976
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เดี๋ยวนี้คนเราทำงานนั่งโต๊ะมากขึ้น ออกกำลังกายกันน้อยลง กล้ามเนื้อเลยหายไปด้วย แล้วพอกล้ามเนื้อหายก็กลายเป็นตัวพองขึ้นอีก หลายต่อมากมาย

เพื่อทำให้เรามีกล้ามเนื้ออีกครั้งจากร่างกายที่เฉื่อยชาเป็นสล็อตมาตลอด ลองมาเพิ่มระบบเผาผลาญแบบง่ายๆ ด้วยการยืดร่างกายบนที่นอนหรือฟูกหลังจากอาบน้ำก็ดีนะ


2. หัวใจหลักคืออาหารแคลต่ำ โปรตีนซู้งสูง

image_409982
- ที่มารูป: www.rizap.jp

สิ่งที่ขาดไม่ได้เวลาเพิ่มระบบดูดซึมอาหารเลยคือ “ โปรตีน ” เนื้อ!! เนื้อ!!! เพราะเวลาเราไดเอท ระบบการดูดซึมอาหารของเราจะลดลง

ดังนั้น เพื่อให้เรายังได้รับสารอาหารที่เพียงพอ เราก็ต้องทานโปรตีนเข้าไปด้วย ไม่ใช่ช่วยซ่อมแซมร่างกายเท่านั้น ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อด้วย เพราะงั้นหัวใจในครั้งนี้คือ “ อาหารแคลน้อย โปรตีนหนัก ”

3. แก้ท่านั่งให้ถูกต้องเด้อ

image_409979
- ที่มารูป: d3nmge69q1fbex.cloudfront.net

จุดสำคัญของการนั่งเลยคือ “ การนั่งหลังตรง ” ด้วยเหตุที่ว่าพอเราหลังตรงปุ๊บ อวัยวะภายในร่างเรามันก็จะกลับเข้าสู่ตำแหน่งปกติ ทำให้การเผาผลาญกลับมาปกติ อีกทั้งยังไม่ปวดหลังด้วย แต่ถ้าเราหลังค่อมเป็นแมวบิดขี้เกียจ กล้ามเนื้อจะอ่อนแรง ระบบเผาผลาญก็ลดลงตามไปโดยปริยาย


4. เพิ่มอุณหภูมิให้ร่างกาย

image_409985
- ที่มารูป: blog-imgs-98.fc2.com

พูดถึงเพิ่มอุณหภูมิในร่างกาย ทุกคนคงนึกถึงออกกำลังกายพวกคาร์ดิโอก่อนใช่ไหม แต่จะบอกว่าการเพิ่มความร้อนในร่างเราน่ะ มันไม่ได้มีแค่วิธีนั้นหรอกนะ อย่างพวกการทานของร้อนของเผ็ด แช่น้ำร้อน อะไรที่ทำให้เหงื่อออก แค่นั้นก็ช่วยเพิ่มอุณหภูมิและเลือดไหลเวียนแล้วยังไงล่ะ


5. นอนให้อิ่ม พักให้เพียงพอ

image_409992
- ที่มารูป: blog.vecsgardenia.com

สิ่งสำคัญท้ายสุดนี่ขาดไม่ได้คือ “ การนอน ” ถ้าเรานอนอย่างมีคุณภาพให้เพียงพอ จะมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญหาย แถมระบบเผาผลาญและดูดซึมยังดีขึ้นด้วยนะ

แต่ถ้าคืนไหนที่เรานอนไม่พอขึ้นมา พวกสารที่ช่วยในการเจริญเติบโตหรือเผาผลาญไขมันในร่างกายก็จะหลั่งน้อยลง ทำให้เราอ้วนขึ้นนั่นเองจ้า


เป็นไงบ้างจ๊ะสาวๆ อ่านกันแล้วอะไรสะดุดใจตัวเองบ้าง ปาก้านี่แบบว่าเยอะเลย สรุปให้ง่ายๆ ก็ นอนให้พอ นั่งให้ถูก กินโปรตีน และหมั่นขยับร่างกายกันนะจ๊ะ

ลองเอาไปใช้กัน รับรองสาวๆ ต้องผอมลงกันบ้างล่ะ ปาก้ายังลดได้ตั้งโลนึงแน่ะ#อวดๆ ถ้าใครใช้แล้วดีก็มาอวดแข่งกันมาๆ วันนี้ไปก่อนล่ะนะ แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @