ทำนายนิสัย ทำนายความรัก จาก 'ตัวอักษรแรก' ของชื่อ

ทำนายนิสัย ทำนายความรัก จาก 'ตัวอักษรแรก' ของชื่อ

Love & First Alphabet

30 April 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
30 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

       เชื่อมั้ยคะว่าตัวอักษรภาษาอังกฤษตัวแรกในชื่อของเรา สามารถบอกปริมาณความโรแมนติกและมุมมองทางด้านความรักของเราได้ ซึ่งนั่นอาจรวมไปถึงอุปนิสัยใจคอ ตลอดจนแนวทางในการดำเนินชีวิตอีกด้วย 

  โดยวิธีการก็ง่ายมากๆ ค่ะ เพียงแค่นำตัวอักษรภาษาอังกฤษตัวแรกจากชื่อเล่นของคุณ ซึ่งอาจเป็นชื่อเล่นจริงๆ หรือเป็นชื่อเล่นที่คุณตั้งหรือเติมแต่งเพื่อความโก้เก๋ มาเทียบหาความหมายจากตัวพยัญชนะในภาษาอังกฤษแต่ละตัวที่เตรียมไว้ให้ หรือใครจะเอาพยัญชนะตัวแรกของชื่อจริงมาเทียบเพิ่มเติมด้วยก็ไม่ว่ากัน ยกตัวอย่างเช่น หากคุณชื่อ ชมพู่ อารยา ดังนั้นอักษรตัวแรกของชื่อเล่นคุณก็คือ ตัว C ซึงมาจากคำว่า ชมพู่ ( Chompoo ) กับอีกตัวคือ ตัว A ซึ่งมาจากคำว่า อารยา ( Araya ) ทีนี้ก็ลองมาดูกันค่ะว่า ปริมาณความโรแมนติกและมุมมองด้านความรักของคุณเป็นอย่างไร

image_2216
- ที่มารูป: www.cityofmeriden.org

A : คุณไม่ใช่คนโรแมนติกสักเท่าไร หากคบกับใครคงเป็นเรื่องยากที่จะแสดงออกมา ถ้าถึงเวลาที่จะต้องเอาอกเอาใจใครเป็นพิเศษ คุณก็พอที่จะทำได้ แต่ทำในแบบของคุณเอง เพราะนิสัยของคุณชอบทำอะไรที่จริงจังมากกว่าทำอะไรหวานแหวว คุณรักการผจญภัย ใฝ่รู้ และชอบเอาชนะ ทางด้านความรักคุณมักชอบคนที่เปลือกนอก และไม่ชอบตื๊อใครนานๆ

B : คุณถือว่าเป็นคนโรแมนติกคนหนึ่ง แม้ว่าลักษณะจะไม่ให้ก็ตาม คุณมักมีของฝากและชอบแสดงออกถึงความมีน้ำใจให้แก่คนรอบข้าง คุณเป็นคนชอบความเฮฮา ชอบปาร์ตี้ และมักจะอยู่กับเพื่อนซี้เท่านั้น ชอบเป็นจุดเด่น ต้องการเป็นที่สนใจ ขี้เบื่อง่าย ชอบเป็นทั้งผู้ให้และผู้รับไปพร้อมๆ กัน ด้านความรักคุณมักดูคนที่การกระทำ และชอบการเซอร์ไพรส์

C : คุณไม่ใช่คนโรแมนติกโดยหัวใจ แต่ก็สามารถปรับตัวเพื่อเอาใจคนรักได้ โดยไม่ต้องฝืนใจตัวเอง นิสัยของคุณเป็นคนติดเพื่อน ชอบเข้าสังคม รู้จักวางตัว มักพิถีพิถันในการเลือกเครื่องแต่งกายและดูแลตนเอง สามารถควบคุมอารมณ์ได้ดี ชอบคนยกยอปอปั้น แต่ถ้าหากไม่ได้รับการยอมรับก็จะหงุดหงิดมาก ด้านความรักคุณชอบคบกับแฟนเหมือนเพื่อนที่สนิท

image_2217
- ที่มารูป: c1.staticflickr.com

D : คุณดูเหมือนเป็นคนที่โรแมนติก แต่จริงๆ แล้วกลับไม่ชอบทำอะไรที่ดูหวานแหววเลย จะทำก็ต่อเมื่อถึงเวลาจำเป็นจริงๆ นิสัยของคุณเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย อยากทำอะไรก็ต้องทำให้ได้ และต้องทำให้ดีที่สุด ทางด้านความรักคุณเป็นคนขี้หึงมาก ถ้าใครเป็นแฟนคุณบอกได้เลยว่ามดไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม นอกจากคุณคนเดียวเท่านั้น แต่ในขณะเดียวกันคุณก็ชอบมองคนนั้นคนนี้ไปทั่ว

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Beauty's Small World
Bobbi Brown Vitamin Enriched Base
6
5
Porpop Krasang
เซียนปราบสิว!!
5
4
หลักสี่ รีวิว
รีวิว มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุดของช้าน Soon Jung 2x Barrier Intensive Cream ซ้ำแล้ว 5หลอดเพราะ!?!
5
3

E : คุณเป็นคนที่ค่อนข้างโรแมนติก ถึงแม้จะไม่ใช่แบบที่หวานแหวว แต่ออกจะเป็นแนวเท่ๆ เสียมากกว่า นิสัยของคุณค่อนข้างหยิ่งทระนง รักศักดิ์ศรี ชอบคิด วิเคราะห์ และถกเถียง ชอบคนที่รับฟัง เพราะคุณเป็นคนช่างพูด ดังนั้นคนรักของคุณต้องเป็นแบบเพื่อนคู่คิดที่พร้อมจะแชร์เรื่องราวต่อกัน ทางด้านความรักคุณเป็นคนเจ้าชู้พอตัว แต่ถ้าเจอใครสักคนที่ใช่คุณก็จะให้ใจเขาไปเต็มๆ และคุณเองก็เป็นคนที่มั่นคงในเรื่องนี้ด้วย

F : คุณเป็นคนที่โรแมนติกมากๆ มักชอบที่จะทำอะไรหวานแหววกับคนรัก และขณะเดียวกันก็เรียกร้องอยากให้คนรักทำกับคุณด้วย คุณเป็นคนช่างฝัน ชอบเทคแคร์ ชอบเรื่องบันเทิงเฮฮา แต่เวลาทำงานคุณก็ขยันเอาการทีเดียว ทางด้านความรักดูภายนอกแล้วเหมือนคุณหว่านเสน่ห์ไปทั่ว แต่จริงๆ คุณกลับเทิดทูนคนรักของคุณอย่างกับอะไร ( สงสัยแค่เช็คเรทติ้ง )

G : คุณไม่ได้เป็นคนโรแมนติกแบบมากมายนัก คุณอาจจะซื้อเสื้อผ้าให้คนรักสักชุด เพื่อที่เขาหรือเธอจะได้แต่งตัวให้ถูกใจคุณก็เท่านั้น เพื่อที่จะได้ควงออกหน้าออกตาได้อย่างสบายใจ นิสัยของคุณค่อนข้างเจ้าระเบียบ มีวินัย จู้จี้ไปบ้าง แต่ก็เป็นคนละเอียดรอบคอบ มีรสนิยมดี ทางด้านความรักคุณชอบคนที่เก่งกว่า หรือฉลาดพอๆ กับคุณ คุณชอบคาดหวัง แต่ก็ไม่กล้างแสดงออกในเรื่องความรักเสียเท่าไร

H : คุณเป็นคนไม่โรแมนติกมาก แต่ก็จะพยายามที่จะทำตัวให้โรแมนติกบ้างเพื่อเอาใจคนรัก และภาพลักษณ์ที่ดูดีต่อคนรอบข้าง นิสัยของคุณค่อนข้างใจเย็น เป็นนักวางแผนที่ฉลาดและมีเล่ห์เหลี่ยมพอสมควร ทางด้านความรักคุณมักชอบคนที่โดดเด่นหรือเป็นที่รู้จักเพื่อหวังเกาะกระแส และสร้างชื่อเสียงให้แก่คุณ คุณคิดเสมอว่าของขวัญที่คุณจะให้แฟนสักชิ้นหนึ่งนั้นคือ การลงทุนที่คุ้มค่า

image_2218
- ที่มารูป: cdn.vectorstock.com

I : คุณเป็นคนโรแมนติกปานกลาง คุณมองว่าการเอาใจใส่คนรักเป็นสิ่งที่ควรจะทำตามหน้าที่ เพื่อให้รู้ว่ายังมีกันและกัน นิสัยของคุณมักรุนแรงและเร่าร้อน คุณชอบคนเอาใจ เทิดทูน โดยเฉพาะกับคนรัก คุณมักเรียกร้องจากเขามากกว่าที่คุณจะหยิบยื่นให้ คุณชอบคนฉลาดและรู้ทัน ในขณะเดียวกันคุณก็พิถีพิถันในการเลือกคบคน แต่ไม่ชอบมีตัวสำรอง

J : คุณเป็นคนโรแมนติกอยู่เหมือนกัน ถึงแม้จะไม่มากมายแต่ก็ทำอะไรน่ารักๆ ให้แฟนเสมอ เพราะเชื่อว่าการดูแลและเอาอกเอาใจกันมีความสำคัญมิใช่น้อย คุณมีความเป็นตัวของตัวเอง มีอุดมคติ และมีจุดยืนที่ชัดเจน ไม่ชอบทำอะไรตามกระแส แต่ก็ไม่ก้าวร้าว ทางด้านความรักคุณชอบเพ้อฝัน อยากได้คนรักที่เข้าใจคุณในทุกเรื่อง

K : คุณเป็นคนไม่โรแมนติกแบบมากมาย แต่ก็ไม่ยากถ้าจะชวนคนรักไปทำอะไรที่พิเศษและประทับใจ นิสัยของคุณมักจะนิ่งๆ ไม่ชอบความวุ่นวาย เป็นคนจริงใจ มีมารยาททางสังคม มักหยิ่งทระนงในตน และสติปัญญาดี ทางด้านความรักคุณมักชอบทำตัวติดกับแฟนและชอบให้เขาเอาอกเอาใจอยู่เสมอ คุณเป็นคนที่ค่อนข้างหวั่นไหวไปกับความรัก แต่ขณะเดียวกันก็มั่นคงกับคนที่คุณรักจริงๆ

L : คุณเป็นคนที่โรแมนติกอยู่มาก ไม่ว่าจะกับคนรักหรือกับใคร คุณก็มักจะทำให้พวกเขาประหลาดใจ หรือทำอะไรที่พิเศษให้อยู่เสมอๆ นั่นเพราะคุณเป็นคนที่ขี้เหงา อกหักได้ไม่นานก็ต้องรีบหาคนมาดามใจ เพราะคุณเป็นพวกที่ต้องการความรักมาหล่อเลี้ยงชีวิต ในเรื่องความรักถึงแม้คุณจะค่อนข้างเจ้าชู้เพราะกลัวเหงา แต่คุณก็ทำหน้าที่แฟนได้ดีทีเดียว

M : คุณเป็นคนโรแมนติกแบบแปลกๆ ออกแนวชอบทำเซอร์ไพรส์แบบเนียนๆ บ่อยครั้งที่คู่รักของคุณมักตั้งคำถามสงสัยมากกว่าประหลาดใจ นิสัยของคุณค่อนข้างรักแรงเกลียดแรง กล้ารักกล้าทิ้ง อยากใช้ชีวิตเต็มที่ ชอบเป็นที่ชื่นชมยกย่อง เวลาคุณรักใครคุณจะทุ่มเทใจสุดตัว และมักชอบทำตัวเป็นพ่อพระแม่พระกับคู่ของคุณ

N : คุณเป็นคนที่ใครๆ มักเดาว่าโรแมนติก แต่จริงๆ แล้วคุณขี้อายมากถ้าจะต้องทำอะไรหวานๆ กับคนรัก นิสัยของคุณค่อนข้างจะประหม่า เป็นคนนุ่มนวล สุภาพ แต่บางครั้งก็ดื้อเงียบและขี้บ่น โดยเฉพาะกับคนรักคุณมักจะติติงหรือไม่ก็วิจารณ์ โดยที่จะพยายามหาข้อดีของตัวเขา เพราะจริงๆ แล้วคุณเป็นคนค่อนข้างเรื่องมาก พยายามจะหาให้ได้คนในอุดมคติ

O : คุณเป็นคนไม่โรแมนติกนัก ถึงแม้จะอยากสร้างความประทับใจให้คนรักแต่ผลสุดท้ายก็กลับไม่กล้า นิสัยของคุณเป็นคนไม่ค่อยเปิดใจ มักไม่เผยนิสัยแท้ๆ ของตัวเอง คุณมีความเป็นตัวของตัวเองสูงจนบางครั้งอาจดูเอาแต่เก็บตัว และไม่แคร์ใคร คุณชอบแสวงหาสิ่งที่จะมาเสริมอำนาจบารมีของคุณได้ รวมไปถึงคนรัก คุณก็มักจะเลือกคนที่มีเสน่ห์ และหน้าตาดีๆ มาเป็นคู่

P : คุณเป็นคนโรแมนติกปานกลาง แต่ด้วยความเป็นคนเซ็กส์ซี่จึงดูมีความโรแมนติกในตัวอยู่แล้วล่ะ นิสัยของคุณค่อนข้างชอบสนุก มักอยู่กับเพื่อนฝูง หยิ่งในบางครั้ง รักศักดิ์ศรี และชอบวางฟอร์มให้ดูดีไว้ก่อนเสมอ ไม่ชอบทำอะไรที่ขายหน้า ชอบเข้าสังคม เรื่องความรักคุณมักแพ้ทางคนที่ฉลาดและเก่ง

image_2219
- ที่มารูป: cdn.vectorstock.com

Q : คุณเป็นคนที่มีความโรแมนติกอยู่เหมือนกัน ยิ่งวิธีการของคุณก็ดูมีสีสันและน่าสนุกอยู่เสมอ ใครได้คุณเป็นแฟนรับรองไม่มีเบื่อแน่ๆ คุณเป็นคนที่กระตือรือร้น รักการผจญภัย ชอบทำอะไรที่ท้าทาย แต่เมื่อหากคุณคบกะใคร คุณก็จะดูแลทะนุถนอมเขาอย่างดีเชียวล่ะ

R : คุณเป็นคนไม่โรแมนติกมากนัก แต่ก็จะเลือกวาระหรือโอกาสพิเศษที่สำคัญๆ เพื่อโชว์ความหวานของคุณในชนิดที่แบบไม่เหมือนใคร นิสัยของคุณค่อนข้างจริงจัง ไม่ค่อยชอบเข้าสังคมนัก มักเป็นนักคิด มีความชาญฉลาด ขี้เล่น แต่ไม่ค่อยกล้าแสดงออก ชอบทำอะไรด้วยตนเองมากกว่าพึ่งพาคนอื่น ในเรื่องความรักคุณมักแสวงหาคนที่มีมันสมองดีๆ พอๆ กับคุณ

S : คุณเป็นคนไม่โรแมนติกนัก แต่มักจะแหย่เย้าคอยเอาอกเอาใจคนรักได้ดีเสมอ นิสัยของคุณน่ารัก ไม่ชอบขัดใจเพื่อนๆ ยามเที่ยวจะปล่อยใจเต็มที่ ยามทำงานก็จริงจังจนเครียด แต่คุณก็เป็นนักเดินทางท่องเที่ยวตัวยงเหมือนกัน เรื่องความรักคุณเป็นคนที่รักคนง่าย แต่ก็จริงจังมั่นคงดี

T : คุณเป็นคนที่มีความโรแมนติกอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าทำอะไรก็ต้องให้ได้บรรยากาศที่ดูพิเศษอยู่เสมอ เพราะคุณให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมรอบตัวคุณ นิสัยส่วนตัวค่อนข้างเงียบนิ่ง อยู่กับคนหมู่มากได้ แต่ถ้าอยู่คนเดียวจะชอบมากกว่า ถึงแม้คุณจะดูเป็นคนขี้อาย แต่จริงๆ คุณกลับมั่นในในตัวเองมากนะ ในเรื่องความรักคุณมักชอบคนช่างฝัน และคนเก่งๆ อยากพวกครีเอทีฟนี่แหละใช่เลย!!

image_2220
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

U : คุณเป็นคนโรแมนติกพอสมควร แต่ก็ไม่ชอบทำแบบนั้นบ่อยๆ หรอก คุณมักจะแสดงความโรแมนติกเฉพาะโอกาสพิเศษเท่านั้น นิสัยของคุณมักชอบลองของ ชอบอะไรที่ตื่นเต้นเร้าใจ ในขณะเดียวกันก็เป็นคนขี้เหงา มักอยากให้คนอื่นๆ มาแวดล้อมรอบตัวเสมอ ใรเรื่องความรักคุณยินดีที่จะเป็นฝ่ายให้ มากกว่าฝ่ายรับ

V : คุณเป็นคนไม่โรแมนติก แต่ก็เทคแคร์เอาอกเอาใจคนพิเศษได้ดีเหมือนกัน นิสัยของคุณขี้เบื่อง่าย รักอิสระ ชอบเรื่องเสี่ยงๆ รักการผจญภัย มักทำอะไรที่เหนือความคาดหมายเสมอ ในเรื่องความรักคุณมักจะระวังตัวระวังใจ หรือไตร่ตรองคนๆ นั้นให้รอบคอบเสียก่อน

W : คุณเป็นคนที่โรแมนติกพอใช้ได้ จิตใจของคุณชอบที่จะจินตนาการ ชอบเพ้อฝันไปไกลแสนไกล โดยเฉพาะเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เป็นอะไรที่สำคัญต่อคุณมาก นิสัยของคุณค่อนข้างดื้อ หลงตัวเองบ้างบางคราว มีความมุ่งมั่น อดทนและจริงใจกับคนรอบข้าง  ในเรื่องความรักคุณมักใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล

X : คุณเป็นคนไม่โรแมนติกนัก แต่นานๆ ครั้งก็ทำหวานๆ กับคนรักบ้าง เพราะความนึกสนุกและเกิดเบื่อๆ เท่านั้นเอง นิสัยของคุณค่อนข้างรักอิสระ มีความปราดเปรียว กล้าแสดงออก ชอบเป็นตัวตั้งตัวตีทำเรื่องแปลกๆ ใหม่ๆ เสมอ ส่วนเรื่องความรักคุณไม่ชอบการผูกมัดสักเท่าไร

Y : คุณเป็นคนที่โรแมนติกปานกลาง และมักเขินเสมอที่จะทำอะไรหวานๆ กับคนรัก แต่คุณก็พอทำได้ในสไตล์ของคุณเอง นิสัยของคุณค่อนข้างรักอิสระ ไม่ชอบตามคนอื่น แต่ก็อยากให้คนอื่นตามคุณ ความคิดของคุณลึกซึ้งเป็นคนใฝ่รู้และรอบคอบ ในเรื่องของความรักคุณมักเอาแต่ใจตนเอง

Z : คุณเป็นคนที่โรแมนติกคนหนึ่ง การดูแลเอาใจใส่กันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับคุณ โดยเฉพาะการดูแลความรู้สึกของกันและกัน นิสัยของคุณค่อนข้างช่างฝัน เก็บความรู้สึกเก่ง และขี้น้อยใจ แต่ก็แคร์คนรอบข้าง ด้วยความอารีย์มีเมตตา ทางด้านความรักคุณมักเจ็บปวดได้ง่าย เพราะคาดหวังสูง

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @